รายชื่อตอนในกินทามะ (อนิเมะ)

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
ไปยังการนำทาง ไปยังการค้นหา
บทความนี้เกี่ยวกับรายชื่อตอนในการ์ตูนกินทามะที่เป็นภาพยนตร์การ์ตูน สำหรับรายชื่อตอนในการ์ตูนกินทามะที่เป็นหนังสือการ์ตูน ดูที่ รายชื่อตอนในกินทามะ (มังงะ)
ปกดีวีดีการ์ตูนกินทามะแผ่นที่ 1 โดยบริษัท ทีไอจีเอ

ต่อไปนี้เป็นรายชื่อตอนในภาพยนตร์การ์ตูนโทรทัศน์เรื่อง กินทามะ ผลิตโดยซันไรส์ 99 ตอนแรกกำกับโดยชินจิ ทากามาสึ ตอนที่ 100 ถึง 105 กำกับโดบชินจิ ทากามาสึและโยอิจิ ฟูจิตะ ตั้งแต่ตอนที่ 106 เป็นต้นไปกำกับโดยโยอิจิ ฟูจิตะ [1] ออกอากาศทางทีวีโตเกียว ตั้งแต่วันที่ 4 เมษายน พ.ศ. 2549 จนถึง วันที่ 25 มีนาคม พ.ศ. 2553 รวมทั้งสิ้น 201 ตอน ภาพยนตร์การ์ตูนมีต้นแบบมาจากผลงานการ์ตูนของฮิเดอากิ โซราจิ ชื่อเรื่องเดียวกัน[2] เป็นเรื่องราวเกี่ยวกับอดีตซามูไรนามว่าซากาตะ กินโทกิ และลูกจ้างของเขาสองคนคือ ชิมูระ ชินปาจิ และคางุระ ทั้งสามทำงานเป็นนักรับจ้างสารพัดเพื่อหาเงินมาจ่ายค่าเช่าบ้าน

ในประเทศญี่ปุ่น บริษัทอะนิเพล๊กซ์ได้จำหน่ายดีวีดีภาพยนตร์การ์ตูนกินทามะฤดูกาลแรกระหว่างวันที่ 26 กรกฎาคม พ.ศ. 2549 ถึงวันที่ 26 มิถุนายน พ.ศ. 2550[3] [4] ฤดูกาลที่สอง ระหว่างวันที่ 25 กรกฎาคม พ.ศ. 2550 ถึงวันที่ 23 กรกฎาคม พ.ศ. 2551 [5] ฤดูกาลที่สาม ระหว่างวันที่ 27 สิงหาคม พ.ศ. 2551 ถึงวันที่ 26 สิงหาคม พ.ศ. 2552 [6] ฤดูกาลที่สี่ เริ่มออกดีวีดีแผ่นที่ 1 ตั้งแต่วันที่ 28 ตุลาคม เป็นต้นไป[7]

ส่วนในประเทศไทย บริษัททีไอจีเอ ได้ถือลิขสิทธิ์ภาพยนตร์การ์ตูนกินทามะฤดูกาลแรก[8] และวางจำหน่ายในรูปแบบวีซีดี 25 แผ่น [9]และ ดีวีดี 12 แผ่น[10]

ภาพรวมของซีรีส์[แก้]

ฤดูกาลTitleจำนวนตอนออกอากาศครั้งแรก
ออกอากาศวันแรกออกอากาศวันสุดท้าย
1กินทามะ (ฤดูกาลที่ 1)494 เมษายน ค.ศ. 2006 (2006-04-04)29 มีนาคม ค.ศ. 2007 (2007-03-29)
2กินทามะ (ฤดูกาลที่ 2)505 เมษายน ค.ศ. 2007 (2007-04-05)27 มีนาคม ค.ศ. 2008 (2008-03-27)
3กินทามะ (ฤดูกาลที่ 3)513 เมษายน ค.ศ. 2008 (2008-04-03)26 มีนาคม ค.ศ. 2009 (2009-03-26)
4กินทามะ (ฤดูกาลที่ 4)512 เมษายน ค.ศ. 2009 (2009-04-02)25 มีนาคม ค.ศ. 2010 (2010-03-25)
5กินทามะ'514 เมษายน ค.ศ. 2011 (2011-04-04)26 มีนาคม ค.ศ. 2012 (2012-03-26)
6กินทามะ': เอ็นโชเซ็น134 ตุลาคม ค.ศ. 2012 (2012-10-04)28 มีนาคม ค.ศ. 2013 (2013-03-28)
7กินทามะ°518 เมษายน ค.ศ. 2015 (2015-04-08)10 มีนาคม ค.ศ. 2016 (2016-03-10)
8กินทามะ.128 มกราคม ค.ศ. 2017 (2017-01-08)26 มีนาคม ค.ศ. 2017 (2017-03-26)
9กินทามะ. โปโรริ-เฮ็ง131 ตุลาคม ค.ศ. 2017 (2017-10-01)24 ธันวาคม ค.ศ. 2017 (2017-12-24)
10กินทามะ. ชิโรงาเนะ โนะ ทามาชี-เฮ็ง267 มกราคม ค.ศ. 2018 (2018-01-07)7 ตุลาคม ค.ศ. 2018 (2018-10-07)

รายชื่อตอน[แก้]

ฤดูกาลที่ 1[แก้]

ในช่วงปี พ.ศ. 2550-2551 ทรู สปาร์ค ก็ได้นำมาออกอากาศ เวลา 20.30 - 21.00 น. โดยใช้เสียงพากย์ของทรู สปาร์ค และนำมาออกอากาศใหม่อีกครึ้งในปี พ.ศ. 2553 เวลา 18.30 - 19.00 น. ส่วนในรูปแบบดีวีดี และวีซีดี ในฤดูกาลที่ 1 ได้ลิขสิทธิ์โดย ทีไอจีเอ (ไทก้า) ในการออกอากาศและจำหน่ายในรูปแบบ ดีวีดี และวีซีดี ในปลายปี พ.ศ. 2551 - พ.ศ. 2552 ออกอากาศทางช่อง การ์ตูนคลับแชนแนล

  • ตอนที่ 1-2 พวกแก!! มีกินทามะติดตัวกันบ้างหรือเปล่า!
  • ตอนที่ 3 พวกผมหยักศกธรรมชาติ ไม่มีใครเป็นคนเลวหรอกนะ
  • ตอนที่ 4 วันดีคืนดีซีคิดส์ก็วางแผงวันจันทร์ ระวังให้ดี
  • ตอนที่ 5 หาเพื่อนที่ถึงจะแก่เฒ่าแล้ว ยังเรียกเราด้วยชื่อเล่น
  • ตอนที่ 6 เมื่อสัญญาไปสักครั้ง แม้ตายก็ต้องรักษาให้ได้
  • ตอนที่ 7 เป็นเจ้าของก็ต้องรับผิดชอบสัตว์เลี้ยง ดูแลมันจนถึงที่สุดสิ
  • ตอนที่ 8 คนตื๊อไม่เลิกกับพวกหน้าหนาต่างกันแค่เส้นยาแดง
  • ตอนที่ 9 จะตีกันก็ต้องเล่นด้วยกำปั้นล้วนๆเท่านั้น
  • ตอนที่ 10 ยามเหนื่อยล้า ให้กินอะไรเปรี้ยว ๆ
  • ตอนที่ 11 ดังโกะที่ถูกทับบี้น่ะ มันไม่เรียกดังโกะแล้ว เจ้าบ้า
  • ตอนที่ 12 พวกที่น่าประทับใจแต่แรกพบ หาดีไม่ได้ซักคนหรอก
  • ตอนที่ 13 ถ้าคิดจะแต่งคอสเพลย์ ต้องแต่งให้ถึงจิตใจสิ
  • ตอนที่ 14
    • ลูกผู้ชายที่ต้องแตะต้องกบต่อหน้าผู้คน ก็มีกฎที่ยากจะเข้าใจอยู่
    • ล้างจั๊กแร้ก็พอแล้ว แค่จั๊กแร้ก็พอ
  • ตอนที่ 15 เจ้าของกับสัตว์เลี้ยงน่ะ เหมือนกัน
  • ตอนที่ 16 พอคิดดูแล้ว ชีวิตของเรามันยืนยาวก็ตอนเป็นตาลุงแล้วนี่เอง... น่ากลัวชะมัด
  • ตอนที่ 17 พ่อลูกเหมือนกันก็แต่ตรงนิสัยเสียนี่แหละ
  • ตอนที่ 18 อา...บ้านเรานี่ดีที่สุดแล้วล่ะ
  • ตอนที่ 19 ทำไมน้ำทะเลถึงเค็มงั้นเหรอ? เพราะพวกแกชาวเมืองหลวงว่ายน้ำไปทำธุรกิจไปไม่ใช่หรือไง!!
  • ตอนที่ 20 ระวังสายพานลำเลียงให้ดี
  • ตอนที่ 21
    • อยากมีแรงทำนา ก็ต้องกินปลาคาจิกิ!
    • ถ้าเปิดพัดลมทิ้งไว้แล้วเข้านอน ท้องอาจจะเสียได้ ระวังให้ดี
  • ตอนที่ 22 การแต่งงานก็เหมือนการแบกรับความเข้าใจผิดไปทั้งชาติ
  • ตอนที่ 23 เวลาเดือดร้อน ก็หัวเราะเข้าไป หัวเราะเข้าไป
  • ตอนที่ 24 เบื้องหลังหน้าใส ๆ มันต้องมีอะไรซ่อนอยู่แน่ ๆ
  • ตอนที่ 25 หม้อสุกี้ก็เหมือนแผนที่ชีวิต
  • ตอนที่ 26 ไม่ต้องอายใคร กำมือขึ้นแล้วพูดออกมา
  • ตอนที่ 27 มีบางสิ่งที่ดาบฟันไม่เข้าอยู่ด้วยนะ
  • ตอนที่ 28 เรื่องดีๆ ไม่เห็นจะเกิดติดๆ กันเลย แต่เรื่องซวยๆ ทำไมมันรัวเป็นชุดอย่างนี้
  • ตอนที่ 29
    • ไม่ต้องโวยวายไป รอลดล้างสต๊อกก็ยังได้
    • จะทีวีหรือหนังสือพิมพ์ก็หัดดูซะบ้างนะ
  • ตอนที่ 30 ไอด้อลเองก็ทำเรื่องเหมือนๆ พวกเธอนั่นแหละ
  • ตอนที่ 31 เฉพาะเรื่องที่จะยังไงก็ได้เท่านั้นที่มักจะลืมไม่ลง
  • ตอนที่ 32 ชีวิตคนเราก็ไหลไปเหมือนสายพาน
  • ตอนที่ 33 จำชื่อคนผิดมันเสียมารยาทนะ
  • ตอนที่ 34 สำหรับความรักแล้ว คู่มืออะไรไม่ต้อง
  • ตอนที่ 35 สำหรับความรักแล้ว คู่มืออะไรก็ไม่จำเป็น (ศึกต่อเวลา)
  • ตอนที่ 36 พวกมีชนักติดหลังมักจะพูดมาก
  • ตอนที่ 37
    • คนที่เอาแต่บอกว่าซานต้าไม่มีจริงน่ะ ที่จริงแล้วอยากจะเชื่อว่ามีจริง ๆ ต่างหากล่ะ
    • เรื่องเดือดร้อนใจมันไม่หายไปด้วยเสียงระฆังหรอก หัดสะสางเอาเองเถอะ
  • ตอนที่ 38 มีแต่พวกเด็กๆเท่านั้นที่วี้ดว้ายกับหิมะ
  • ตอนที่ 39 ร้านราเม็งที่มีเมนูเยอะๆ ส่วนใหญ่แล้วไม่ค่อยเป็นที่นิยม
  • ตอนที่ 40 คิดจะมีลูก โปรดวางแผนครอบครัวก่อน
  • ตอนที่ 41 แค่ชื่อเรื่องมันบอกไม่ได้หรอกว่าหนังสนุกแค่ไหน
  • ตอนที่ 42 ถ้าฉี่ใส่ไส้เดือน ตัวมันจะบวมฉึ่ง
  • ตอนที่ 43
    • หัดวาดภาพคาแร็กเตอร์ที่เห็นแค่เงาร่าง คนอ่านก็รู้ว่าเป็นใคร
    • แบบว่าจบเร็วไปหน่อย ก็เริ่มตอนต่อไปซะเลยแล้วกัน
  • ตอนที่ 44 คุณแม่เองก็ยุ่งมากอยู่แล้วนะ ดังนั้นเลิกบ่นเรื่องเมนูอาหารเย็นได้แล้ว
  • ตอนที่ 45 เวลาพาหมาไปเดินเล่น ควรใช้ความเร็วที่เหมาะสม
  • ตอนที่ 46 ถ้ากระแดะอยากเที่ยวคลับ เอาให้เกิน 20 ก่อนละกัน
  • ตอนที่ 47 ลูกเชอรี่เนี่ย โตขึ้นเป็นต้นซากุระเหรอ?
  • ตอนที่ 48 คนที่คล้ายกันสองคน มักจะทะเลาะกันเอง
  • ตอนที่ 49 ชีวิตที่ไร้ซึ่งการพนัน ก็เหมือนซูชิไร้วาซาบิ
  • ตอนที่ 50 จิตวิญญาณการต่อสู้ เป็นสิ่งสำคัญ
  • ตอนที่ 51 นมนั้นต้องอุ่นให้อุณหภูมิพอดีกับผิวหนังคน
  • ตอนที่ 52 ก่อนพบผู้อื่นต้องนัดหมายไว้ก่อน

ฤดูกาลที่ 2[แก้]

ในฤดูกาลที่ 2 ได้ลิขสิทธิ์ออกอากาศโดย ทรู สปาร์ก ออกอากาศตั้งแต่ตอนที่ 53 ถึงตอนที่ 105 (บทกบฏชินเซ็นกุมิ) ออกอากาศในปี พ.ศ. 2551 เวลา 20.00 - 20.30 น. และนำมาออกอากาศใหม่อีกครึ้งในปี พ.ศ. 2553 เวลา 18.30 - 19.00 น. (ต่อเนื่องจากฤดูกาลที่ 1 ที่เอามาออกอากาศอีกครั้ง) และในปี พ.ศ. 2554 ไรท์บียอนด์ ได้ลิขสิทธิ์ในการจำหน่ายดีวีดี ในเรื่องของเสียงพากย์ ไรท์บียอนด์ใช้ทีมพากย์คนละทีมกับทรู สปาร์ก

  • ตอนที่ 53 ความเครียดทำให้หัวล้าน ยิ่งถ้ายังไม่เครียดยิ่งเครียด
  • ตอนที่ 54 คุณแม่ที่ไหนก็เหมือนกันทั้งนั้นแหละ
  • ตอนที่ 55 ห้ามทำเสียงดังจ๊วบจ๊าบเวลากิน
  • ตอนที่ 56 ระวังนายกองวันเดียวให้ดี
  • ตอนที่ 57 ถ้าจะหาของหายต้องย้อนกลับไปสำรวจกิจกรรมในวันนั้น
  • ตอนที่ 58 ขนมปังครอกเก้ขายดีที่สุดในร้านอยู่แล้ว
  • ตอนที่ 59 อย่าลืมทิ้งร่มไว้นะครับพี่น้อง
  • ตอนที่ 60 พระอาทิตย์ยังขึ้นอีก
  • ตอนที่ 61 แมลงยามค่ำคืน บินเข้าหาแสงไฟ
  • ตอนที่ 62 ถ้าจะจับมัมมี่ ก็ต้องเป็นมัมมี่
  • ตอนที่ 63 ตัวอย่งตอนต่อไปของจัมป์เชื่อถือไม่ได้
  • ตอนที่ 64 ไมโบทำให้ท้องอิ่มได้อย่างเหลือเชื่อ
  • ตอนที่ 65 เด็กหนุ่มต้องเรียนรู้คุณค่าชีวิตด้วยตัวด้วง
  • ตอนที่ 66 ดังโงะดีกว่าดอกไม้
  • ตอนที่ 67
    • ชีวิตต้องวิ่งต่อไป
    • ผู้หญิงในฝันต้องเป็นมินามิจังเท่านั้น
  • ตอนที่ 68 ในโลกมนุษย์มีแต่ภูตผี
  • ตอนที่ 69 โปรดช่วยกันจำแนกขยะด้วย
  • ตอนที่ 70 ทิ้งของน่ารักเยอะเกินไปก็รู้สึกแย่เหมือนกัน
  • ตอนที่ 71 ข้อมูลบางข้อมูลก็ลบไม่ได้
  • ตอนที่ 72
    • รอยเท้าหมากลิ่นหอมดีจัง
    • ไปโรงเรียนสอนขับรถดีกว่า
  • ตอนที่ 73 เห็ดมัสสึทาเกะอร่อยขนาดนั้นเลยหรอ ลองคิดดูดีๆ อีกทีเถอะ
  • ตอนที่ 74 นักเขียนการ์ตูนควรจะสต๊อกต้นฉบับไว้บ้าง ถึงจะเป็นมืออาชีพ
  • ตอนที่ 75 ร้องเรียนเกี่ยวกับงานของคุณนอกบ้านของคุณไม่ใช่ภายใน
  • ตอนที่ 76 ถ้ามันทำให้เกิดเรื่อง ก็จงเงียบซะเถิด
  • ตอนที่ 77 ศัตรูในอดีตก็ยังคงเป็นศัตรูอยู่นั่นเอง
  • ตอนที่ 78 คนที่ชอบจิ้มอาหาร มักจะชอบคุ้ยเรื่องคน
  • ตอนที่ 79 หลายหัวย่อมดีกว่าหัวเดียว
  • ตอนที่ 80 ผู้ที่สวมแว่นอยู่เสมอ เมื่อต้องถอดออกก็เหมือนขาดอะไรไปอย่างหนึ่ง
  • ตอนที่ 81 เครื่องสำอางที่ดีที่สุดบนใบหน้าก็คือรอยยิ้ม
  • ตอนที่ 82
    • พวกแกคิดว่าตัวเองน่ารักมากหรือไง หัดส่องดูกระจกตัวเองซะบ้าง
    • เราไม่ได้ไปในสายเพื่อประโยชน์ของราเมน, สายที่เราขึ้นเพื่อความพอใจของตนเอง
  • ตอนที่ 83 โชคไม่ได้ช่วยเราได้ซะทุกเรื่องหรอก
  • ตอนที่ 84 จิตใจของลูกผู้ชายแข็งดั่งไข่ต้ม
  • ตอนที่ 85 ไข่ต้มไม่แตกง่ายๆ หรอกนะ
  • ตอนที่ 86 อย่ามั่วแต่นับแกะเพลินจนนอนไม่หลับ
  • ตอนที่ 87 ผู้หญิงที่พูดคำว่า "งานหรือฉัน อะไรเป็นสิ่งสำคัญ" ให้พวเยอรมันเยอรมันซูเพลกซ์
  • ตอนที่ 88 ส่วนที่สนุกที่สุดของกอร์กอน ก็คือตอนเริ่ม
  • ตอนที่ 89 มีครั้งที่สองก็ต้องมีครั้งที่สาม
  • ตอนที่ 90 ยิ่งอร่อยก็ยิ่งน่ากลัว
  • ตอนที่ 91 ถ้าอยากผอมละก็ ห้ามกิน และห้ามเคลื่อนไหว
  • ตอนที่ 92 อย่ามองแต่จุดด้อยของคนอื่น แต่จงมองให้เห็นถึงข้อดีของเขาด้วย
  • ตอนที่ 93 ฮีโร่เองก็มีเครียดเป็นเหมือนกัน
  • ตอนที่ 94 เมื่อขึ้นรถไฟ วางมือทั้งสองข้างบนที่จับ
  • ตอนที่ 95 ลูกผู้ชายทั้งหลาย จงเป็นมาดาโอะ
  • ตอนที่ 96 หากคุณเป็นคนต้องไม่ยอมแพ้
  • ตอนที่ 97
    • เรื่องของอดีตเล่าแล้วต้องใส่ไข่เยอะๆ มันจะได้สนุกสนานเฮฮากันหน่อย
    • พ่อหนุ่มคนนั้นไม่สามารถต้านทานสาวที่ทำงานในร้านดอกไม้และร้านขายขนมเค้กได้
  • ตอนที่ 98 ห้ามเล่นเกมส์เกินวันละหนึ่งชั่วโมง ไม่งั้นอดกินขนมจริงๆ ด้วย
  • ตอนที่ 99 ชีวิตและเกมที่เต็มไปด้วยข้อบกพร่อง

ฤดูกาลที่ 3[แก้]

ฤดูกาลที่ 3 ออกอากาศทางช่อง ทรู สปาร์ค ในปี พ.ศ. 2554 เวลา 19.40 - 20.20 น. เนื่องจากบทกบฏชินเซ็นกุมิได้ออกอากาศรวมในฤดูกาลที่ 2 แล้ว จึงออกอากาศตอนที่ 106 เป็นตอนแรกของฤดูกาลที่ 3

  • ตอนที่ 100 ยิ่งไม่ชอบเท่าไร คือยิ่งรักมันมากเท่านั้น
  • ตอนที่ 101 กฎน่ะถูกสร้างมาให้แหก
  • ตอนที่ 102 โอตาคุมักจะรักการพูด
  • ตอนที่ 103 ความแตกต่างระหว่างแข็งแกร่งและอ่อนแอ เปรียบได้ดั่งกระดาษแผ่นบางๆ
  • ตอนที่ 104 สิ่งที่สำคัญมักจะมองเห็นได้ยาก
  • ตอนที่ 105 ไม่ว่าเรื่องไหนก็ต้องมีกฎและช่วงเวลา
  • ตอนที่ 106 ปกติแล้วความรักจะเป็นในรูปแบบของ Sudden Death
  • ตอนที่ 107 เด็ก ๆ ไม่สามารถอ่านใจผู้ปกครองของพวกเขา
  • ตอนที่ 108 บางเรื่องไม่ควรเอ่ยออกมาเลยจะดีกว่า
  • ตอนที่ 109 ชีวิตคือการทดสอบ
  • ตอนที่ 110 มนุษย์ทุกคนมักจะพยายามหนีออกจากกรงที่ชื่อว่าตัวเอง
  • ตอนที่ 111
    • จงอย่าให้แฟนสาวของตัวเอง ได้เห็นการแสดงโชว์ของพวกเพศที่สามโดยเด็ดขาด
    • มักจะมีโอกาส 100% ที่ลืมเอาร่มทิ้งไว้แล้วทำให้รู้สึกเกลียดตัวเอง
  • ตอนที่ 112 คนที่ตื่นขึ้นมาแล้วได้ทำงาน นั่นล่ะคือคนที่โชคดี
  • ตอนที่ 113 การทำความสะอาดสุขาก็เหมือนกับการทำความสะอาดจิตใจไปในตัว
  • ตอนที่ 114 ถึงแม้จะมีคนบอกว่าการใส่ซีอิ๊วลงบนพุดดิ้งจะทำให้รสชาติเหมือนปลิงทะเล แต่ความจริงแล้วมันคือรสชาติของซีอิ๊วและพุดดิ้ง
  • ตอนที่ 115 ความสนุกที่สุด ก่อนจะถึงหยุดหน้าร้อน
  • ตอนที่ 116 แก่กว่า ย่อมฉลาดกว่า
  • ตอนที่ 117 ความงามก็เหมือนกับผลไม้หน้าร้อน
  • ตอนที่ 118 ถึงหลังจะงอ ขอให้ลุยตรงไป
  • ตอนที่ 119 ในซองบุหรี่จะมีอยู่มวน 2 มวน ในซองที่มีกลิ่นอึหมาอยู่
  • ตอนที่ 120
    • อาหารญี่ปุ่นที่ต่างประเทศรสชาติพอๆกับอาหารโรงเรียน
    • จานที่ถูกยึดไปครั้งหนึ่งแล้วนั้นจะไม่มีทางกลับมา
  • ตอนที่ 121 มือสมัครเล่นแค่ไขควงแฉกกับไขควงแบนก็พอแล้ว
  • ตอนที่ 122 พลังจินตนาการจะถูกพัฒนาใน ม.2
  • ตอนที่ 123 ไขควงตัวเดียวคือหัวใจของทุกคน
  • ตอนที่ 124 หากว่าขอมากเกินไปอาจกลายเป็นข่มขู่
  • ตอนที่ 125 เข้าสู่บทสุดท้าย!
  • ตอนที่ 126 บางสิ่งก็ไม่สามารถอธิบายได้ด้วยตัวอักษ
  • ตอนที่ 127 บางเรื่องก็ไม่สามารถเข้าใจได้หากไม่เจอกับมัน
  • ตอนที่ 128 และบางเรื่องก็ไม่สามารถเข้าใจได้และเจอกับมัน
  • ตอนที่ 129 ระวังสัตว์เลี้ยงที่ชอบเก็บของบนพื้นกิน
  • ตอนที่ 130 คนรักแมวกับคนรักหมาเข้ากันไม่ได้
  • ตอนที่ 131 พร้อมกันที่จุดหมายที่จะไปเที่ยว
  • ตอนที่ 132 กางเกงในคับๆหลีกไม่ได้ที่จะต้องเปื้อน
  • ตอนที่ 133 กินกับพนะท่านที่ไม่มีอะไรเก่งเลย
  • ตอนที่ 134 เลียนแบบวิญญาณต้องระมัดระวัง
  • ตอนที่ 135 ก่อนจะกังวลเรื่องโลกมากังวลเรื่องอนาคตกินทาแมนก่อนดีกว่า
  • ตอนที่ 136 ที่อยู่ตนเองก็ต้องสร้างเอง
  • ตอนที่ 137 ชายที่มั่นใจจะบอกรักไม่มีถึง 99%
  • ตอนที่ 138 เรามาคุยเรื่องอดีตในบางเวลากันเถอะ
  • ตอนที่ 139 อย่าเก็บกระเป๋าเงินไว้หลังกางเกง
  • ตอนที่ 140 คนกางร่มในวันแดดออกต้องระวัง
  • ตอนที่ 141 การพูดแทรกตอนเค้าทะเลาะกันมันอันตราย
  • ตอนที่ 142 ชีวิตคือความต่อเนื่องในการตัดสินใจ
  • ตอนที่ 143 ยืนด้วยสี่เท้าคือสัตว์ร้าย ยืนด้วยสองขาแก่นแท้ของจิตใจและภาพลักษณ์ภายนอกคือผู้ชาย
  • ตอนที่ 144 อย่าเชื่อนิทานก่อนนอน
  • ตอนที่ 145 สีสันของสายสัมพันธ์ 10 คนก็ 10 สี
  • ตอนที่ 146 ดื่มสุราตอนกลางวัน รสชาดมันต่างกัน
  • ตอนที่ 147 พวกผู้ใหญ่ทุกคน คือครูที่สอนเด็กๆทุกคน
  • ตอนที่ 148 รูดซิปมันต้องช้าๆ
  • ตอนที่ 149 แบ่งน้ำแข็งขวดเป็นสองส่วน กินตรงปากแล้วจะอร่อยสุดๆ
  • ตอนที่ 150 สิ่งที่ยาวมักถูกผูกพัน

ฤดูกาลที่ 4[แก้]

ฤดูกาลที่ 4 ออกอากาศทางช่อง ทรู สปาร์ค ในปี พ.ศ. 2554 เวลา 19.40 - 20.20 น.

  • ตอนที่ 151 การสนทนากับช่างผมระหว่างตัดผมเป็นการคุยที่ไร้จุดหมายที่สุดในโลก
  • ตอนที่ 152 สวรรค์ไม่ได้สร้างให้ทรงผมอยู่เหนือมนุษย์
  • ตอนที่ 153 การนอนจะช่วยให้เด็กเติบโตเนี่ย พูดเก่งจังแฮะ
  • ตอนที่ 154 เห็นหมอนั่นต่างไปจากเดิมในงานวันเกิด
  • ตอนที่ 155 ด้านหลังของด้านหลังของด้านหลังก็คือด้านหลัง
  • ตอนที่ 156 การจะเข้าร้านแผงลอย ต้องใช้ความกล้าเล็กน้อย
  • ตอนที่ 157 พอผู้ชายมาพร้อมรวมกัน ที่นั่นจะกลายเป็นสนามรบ
  • ตอนที่ 158 หากเพื่อนได้รับบาดเจ็บ ต้องรีบพาไปโรงพยาบาล
  • ตอนที่ 159 หากส้มในลังกระดาษเน่าไปลูกหนึ่งก็จะทำให้ที่เหลือเน่าตามโดยไม่ทันรู้ตัว
  • ตอนที่ 160 ในมุมมองชาวต่างจะมองเราเป็นชาวต่างชาติในมุมมองมนุษย์ต่างดาวก็จะมองเราเป็นมนุษย์ต่างดาว
  • ตอนที่ 161 ไม่ว่าจะมองสักกี่ครั้ง LAPUNA ก็ยังดีอยู่ดี
  • ตอนที่ 162 อันว่า "รัก" ไม่ต้องการสิ่งตอบแทน
  • ตอนที่ 163 เรือสีดำ ยังคงดูสะดุดตาแม้ในตอนจม
  • ตอนที่ 164 ตอนแรก เอาเห็ดมัทซึชิตะมาทำซุปมีรสชาติ ดีกว่ากินเห็ดเปล่าๆ ตอนหลัง คนที่ตายไปแล้ว ไม่สามารถกลับมามีชีวิตได้อีก
  • ตอนที่ 165 ใต้ต้นหลิว..มีปลาโดะโจอยู่มากมาย
  • ตอนที่ 166 สองดีกว่าหนึ่ง สองคนดีกว่าคนเดียว
  • ตอนที่ 167 รูปโพลีกอนที่ราบลื่นจะทำให้หัวใจคนพลอยราบเรียบ
  • ตอนที่ 168 ร่างกายของมนุษย์ก็เหมือนกับจักรวาลย่อยๆ
  • ตอนที่ 169 พวกได้รับการแต่งตั้งบ้า
  • ตอนที่ 170 และแล้วก็เข้าสู่ตำนาน
  • ตอนที่ 171 ตอนแรก เพิ่งรู้คุณค่าเมื่อสิ่งนั้นหายไป ตอนหลัง เอาแต่ลอกเลียนแบบอาจโดนฟ้องเอาได้
  • ตอนที่ 172 มาใช้การปกครองแบบไม้อ่อนกับไม้แข้งกันเถอะ
  • ตอนที่ 173 ตอนแรก สิ่งสำคัญไม่ใช่ภายนอกที่เห็น แต่เป็นเนื้อในต่างหาก ตอนหลัง แต่ต่อให้เป็นเนื้อในที่เป็นสิ่งสำคัญ มันก็ยังมีข้อจำกัดอยู่
  • ตอนที่ 174 ตอนแรก คนที่ออกไปทะเลแล้วตะโกนว่า "เจ้าบ้าเอ๊ย"..ยังคงมีอยู่ ตอนหลัง คนเราเมื่อถูกปิดกั้น ประตูของตนเองก็จะเปิดออก
  • ตอนที่ 175 ไม่ว่าจะรุ่นไหน ก็ล้วนเกลียดหมอฟันทั้งนั้น
  • ตอนที่ 176 เริ่มนับถอยหลัง
  • ตอนที่ 177 เจอแมงมุมยามค่ำคืน จะโชคร้าย
  • ตอนที่ 178 โดนใยแมงมุมมัดตัวครั้งหนึ่งแล้วยากนักที่จะคลายมัด
  • ตอนที่ 179 เจ้าพวกส่งเดชพอมันโกรธ น่ากลัวน่าดู
  • ตอนที่ 180 สัมภาระยิ่งหนักเท่าใด ภาระที่ต้องแบกรับยิ่งยากเท่านั้น
  • ตอนที่ 181 นารีกับสุราคือเซ็ตคู่ที่ต้องระวัง
  • ตอนที่ 182 การลงคะแนนวัดความนิยมอะไรนั่นก็แค่เรื่องไม่เป็นเรื่อง
  • ตอนที่ 183 การลงคะแนนวัดความนิยมอะไรนั่นจงไหม้เป็นเถ้าไปเสีย
  • ตอนที่ 184 การลงคะแนนเสียงอะไรนั่น...
  • ตอนที่ 185 ตอนแรก บ้านเกิดกับหน้าอกคือสิ่งที่คิดว่าอยู่ไกลตัว ตอนหลัง ที่ว่า "โดนผึ้งต่อยแล้วให้ฉี่รดซะ" คือความเชื่อที่ผิดระวังเหอะเดี๋ยวจะติดเชื้อเอา
  • ตอนที่ 186 โปรดระวังคำพูดก่อนตาย
  • ตอนที่ 187 เมื่อผ่านบทเด่นไปแล้วก็เตรียมบอกลา
  • ตอนที่ 188 บันทึกสังเกตการณ์..มันต้องทำจนถึงที่สุด
  • ตอนที่ 189 ตอนแรก พวกเรารู้ว่าหากทำงานให้เสร็จภายในสิ้นปีนี้จะดีที่สุด แต่หลังจากนั้นคุณก็จะได้เลื่อนการเริ่มตันใหม่ไปปีหน้าแทน แล้วอย่างนี้จะให้จบงานสิ้นปีนี้ได้อย่างไร ตอนหลัง ออกกำลังกายประกอบเพลงคือที่สมาคมของหนุ่มสาว
  • ตอนที่ 190 ตอนจะหาอะไรสักอย่าง ให้หาจากการคาดหมายของสิ่งเหล่านั้น
  • ตอนที่ 191 สิ่งที่เรียกว่าอิสระคือการมีชีวิตอยู่ด้วยความเป็นตัวเองไม่ใช่กฎ
  • ตอนที่ 192 แมวบลูส์จรจัดแห่งเมืองคาบูกิโจ
  • ตอนที่ 193 การปรุงอาหารคือความมานะอดทน
  • ตอนที่ 194 พอได้ยินคำว่า "ลีเวียนเอธาน" ใบหน้าคุณซาซาเอะก็แว่บเข้ามาจนทำให้ผมจะเป็นบ้า
  • ตอนที่ 195 อย่ายอมแพ้สายฝน
  • ตอนที่ 196 อย่ายอมแพ้สายลม
  • ตอนที่ 197 อย่ายอมแพ้แม้แต่พายุ
  • ตอนที่ 198 ไม่เคยสูญเสียรอยยิ้มนั้น
  • ตอนที่ 199 ฉันอยากสวยและแข็งแกร่งแบบนั้นจัง
  • ตอนที่ 200 สีเลือดของซานตาครอสตัวแดง
  • ตอนที่ 201 ทุกคนล้วนเป็นซานตาครอส!

ฤดูกาลที่ 5 (กินทามะ')[แก้]

ดูบทความหลักที่: รายชื่อตอนในกินทามะ'

ฤดูกาลที่ 5 ออกอากาศทางช่อง ทรู สปาร์ค ในปี พ.ศ. 2555

  • ตอนที่ 202 หลังช่วงหยุดฤดูใบไม้ผลิทุกคนก็เริ่มดูเป็นผู้ใหญ่ขึ้น 1
  • ตอนที่ 203 หลังช่วงหยุดฤดูใบไม้ผลิทุกคนก็เริ่มดูเป็นผู้ใหญ่ขึ้น 2
  • ตอนที่ 204
    • ใช้ปากกาพู่กันเขียนตอบการ์ดปีใหม่ซะ
    • หัวใจที่ทำจากช็อกโกแลต
  • ตอนที่ 205
    • กินอาหารให้ครบ 5 หมู่
    • คนเราทุกคนเป็นนักรบที่ต้องสู้กับชะตากรรม
  • ตอนที่ 206 ถ้าสาวหน้าตาดีในร้านโปสเตอร์เรียวยากนักล่ะ เรียกว่าสาวป้ายโฆษณาดีกว่า
  • ตอนที่ 207 แว่นตาคือส่วนหนี่งของจิตวิญญาณ
  • ตอนที่ 208 มีบางสิ่งบางอย่างที่มีไม่อาจมองเห็นผ่านแว่นตาได้
  • ตอนที่ 209 อย่าคิดว่าจะมีฉายตลอดไปพ่อแม่กับเงิน กับความหนุ่มสาว กับห้อง กับทีเชิร์ต กับฉันกับเธอ กับกินทามะอนิเมะ
  • ตอนที่ 210 ในเมืองที่ไร้ขื่อแป มักมีแต่พวกเฮฮาไปวันๆมารวมตัวกัน
  • ตอนที่ 211 ไม่ได้มีเพียงวิญญาณเท่านั้น ที่ชอบอาละวาดในสุสาน
  • ตอนที่ 212 โซ่ตรวนของลูกผู้ชาย
  • ตอนที่ 213 เมืองเหล็กกล้า
  • ตอนที่ 214 เป็นเกียรติที่ได้พบ และรู้จัก
  • ตอนที่ 215 ต่ำหรือสูง
  • ตอนที่ 216 ว่ากันตามตรงแล้ว เราไม่มีความทรงจำใดๆเกี่ยวกับการไปทัศนศึกษาที่โรงงานเลยสักนิด
  • ตอนที่ 217 เมื่อมีครั้งที่สองก็ย่อมมีครั้งที่สาม
  • ตอนที่ 218 เนื้อก้ามปูรสดีอาจทำให้สายสัมพันธ์ขาดสะบั้นได้
  • ตอนที่ 219 คนเรามักทำความเจ็บช้ำให้ผู้อื่นโดยไม่รู้ตัว
  • ตอนที่ 220 The Bathhouse, Where You're Naked in Body and Soul
  • ตอนที่ 221 อายุขัยไร้กำหนด
  • ตอนที่ 222 ชื่อคือสิ่งที่บ่งบอกถึงตัวตน
  • ตอนที่ 223 The Man's Household Situation Is Hard, His Heart Is Soft
  • ตอนที่ 224 Blue and Red Ecstasy
  • ตอนที่ 225 So in the Second Season of Prison Break, They've Already Broken out of Prison, but the Name Works Once You Realize That Society Is a Prison
  • ตอนที่ 226 Everybody Loves Pajamas
  • ตอนที่ 227 Speaking of Crossovers, Don't Forget about Alien vs. Predator
  • ตอนที่ 228 Love Is Neither plus Nor Minus
  • ตอนที่ 229 Making It through Love
  • ตอนที่ 230 เวลาคิดถึงหัวเรื่องของเมล์แล้วมีเมล์โผล่มาทันทีมันน่ารำคาญเป็นบ้า
  • ตอนที่ 231 เวลาไปงานศพเนี่ย คนในงานมักจะแจ่มใสผิดคาด จนน่าตกใจ
  • ตอนที่ 232 คนที่เรามักจะลืมชอบโผล่มาตอนที่เราลืมไปแล้วเสมอ
  • ตอนที่ 233 บันทึกการพำนักแบบสุดกู่ในอวกาศ
  • ตอนที่ 234 สมบัติของเราอาจดูเป็นขยะในสายตาของผู้อื่น
  • ตอนที่ 235 ดวงดาวที่ว่างเปล่า
  • ตอนที่ 236 อย่าพูดคำว่าลาก่อน
  • ตอนที่ 237 Please Take Me Skiing
  • ตอนที่ 238 A Vacation in Disorientation
  • ตอนที่ 239 ถึงจะเป็นงานเฮฮาส่งท้ายปี แต่ก็ไม่ควรเฮมากเดี๋ยวจะฮาไม่ออก
  • ตอนที่ 240 คนเราบางครั้งก็ต้องลืมเรื่องบางเรื่องเพื่อจะได้ก้าวต่อไป
  • ตอนที่ 241 We Are All Hosts, in Capital Letters
  • ตอนที่ 242 Girls like Vegeta, Guys like Piccolo
  • ตอนที่ 243
  • ตอนที่ 244
  • ตอนที่ 245
  • ตอนที่ 246
  • ตอนที่ 247
  • ตอนที่ 248
  • ตอนที่ 249
  • ตอนที่ 250
  • ตอนที่ 251
  • ตอนที่ 252

ฤดูกาลที่ 6 (ภาคล่วงเวลา)[แก้]

ฤดูกาลที่ 6 ออกอากาศทางช่อง ทรู สปาร์ค ในปี พ.ศ. 2557 เวลา 20.30 - 21.00 น.

  • ตอนที่ 253 ไม่ว่าใครที่มีผมตรงใช่ว่าจะเป็นคนไม่ดี
  • ตอนที่ 254 คนชอบมีเรื่องมักเป็นคนผมทองที่ไม่เนียนตามธรรมชาติ
  • ตอนที่ 255 ไอ้นั่นของคุณคิน
  • ตอนที่ 256 พระเอกของเรื่องคือ
  • ตอนที่ 257
  • ตอนที่ 258
  • ตอนที่ 259 นิ้วมือทั้งห้า
  • ตอนที่ 260 เกี่ยวก้อยสัญญา
  • ตอนที่ 261 จันทราที่ไม่เสื่อมคลาย
  • ตอนที่ 262 หัวใจของสิ่งมีชีวิตทั้งมวลล้วนเปล่งประกายแสงออกมาได้
  • ตอนที่ 263 พี่ชายทั้งสอง
  • ตอนที่ 264 เหล้ากับน้ำมันกับรอยยิ้มกับน้ำตา
  • ตอนที่ 265 อาหารสุนัขนั้นมีรสชาติจืดกว่าที่ตาเห็น

ฤดูกาลที่ 7 (กินทามะ°)[แก้]

ดูบทความหลักที่: รายชื่อตอนในกินทามะ°

ฤดูกาลที่ 7 ออกอากาศทางช่อง ทรู สปาร์ค จัมพ์ ในปี พ.ศ. 2560

  • ตอนที่ 266 เราไม่สามารถหยุดเวลาที่สมบูรณ์แบบได้หรอก
  • ตอนที่ 267 บางอย่าง ไม้ก็เขี่ยออกไม่ได้
  • ตอนที่ 268 หากจะรักก็ต้องเริ่มจากการสังเกต
  • ตอนที่ 269 คนเราควรเก่งจริงมากกว่าการท่องจำ / ถึงจะซ่อนหนังสือโป๊ได้แต่นายซ่อน...ของนายไม่ได้หรอก
  • ตอนที่ 270 กระจกมักสะท้อนความงามและความน่าเกลียดกลับมาให้เห็น / ไม่ว่าใครก้ไม่ชอบรูปที่อยุ่ในบัตรกันทั้งนั้น
  • ตอนที่ 271 จัดงานคืนสู่เหย้าช้าไปมันทำให้ปรับตัวยาก
  • ตอนที่ 272 เรื่องที่ไม่อยากจำจะผุดขึ้นมาในงานเลี้ยงกลุ่ม
  • ตอนที่ 273 ในช่วงชีวิตของคนเราเคยฝันมากมายหลายครั้งว่าถูกหวยรางวัลใหญ่
  • ตอนที่ 274 คนทีมีรูจมูกใหญยักษ์มักจะมีจินตนาการที่ยิ่งใหญ่ / ตอนแรกทำเป็นไม่ยอมรับขบวนการเซนไตหน้าใหม่ แต่ดันให้อยากทำต่อไปเรื่อยๆไม่มีวันจบซะอย่างงั้น
  • ตอนที่ 275 9+1 = ยางิว จูเบย์
  • ตอนที่ 276 ไขมันจะกลับมาอีกครั้งเมื่อพวกเราความจำเสี่อม
  • ตอนที่ 277 10-1 =
  • ตอนที่ 278 กล่องข้าวของคุณแม่มักจะเยอะเกินไปจนไม่มีที่ว่าง
  • ตอนที่ 279 ยมทูตกลางวัน และ ยมทูตกลาคืน
  • ตอนที่ 280 เป็นมนุษย์หรือเป็นปีศาจ
  • ตอนที่ 281 ลาก่อนยมทูตเอ๋ย
  • ตอนที่ 282 นกฟินิกซ์ที่คืนชีพชั่วนิรันด์
  • ตอนที่ 283 อาเมน
  • ตอนที่ 284 เป็นผู้นำนี่ยากจังเลย
  • ตอนที่ 285 ความรักเหมือนบ้านดักแมลงสาบ
  • ตอนที่ 286 ฤดูร้อนฉ่าๆ / ไม่มีอะไรเกิดขึ้นในฤดูร้อน 2015
  • ตอนที่ 287 เขาชอบกินของหวานส่วนฉันชอบกินมายองเนส
  • ตอนที่ 288 ฉันเป็นผู้นำห่วยแตก ส่วนเจ้านั่นก็เป็นผู้นำห่วยแตกเช่นกัน
  • ตอนที่ 289 ฉันเป็นนักรับจ้างสารพัด ส่วนเจ้านั่นเป็นชินเซนงุมิ
  • ตอนที่ 290 เว้นที่ว่างให้กระเป๋าเก็บเงิน 50 ล้านเยนด้วยล่ะ
  • ตอนที่ 291 เว้นที่ว่างให้กระเป๋าได้ใส่ก้อนหินด้วยล่ะ
  • ตอนที่ 292 รูปแบบแฟชั่นมันก็ไหลไปกับคำพูด / มีคนสองพวกในโลกนี้ พวกแรกคือคนที่ตะโกนชื่อบอกท่าไม้ตายและพวกที่สองคือไม่บอก
  • ตอนที่ 293 ลิงยักษ์ทั้งสอง
  • ตอนที่ 294 แอฟโฟร่แห่งความเป็นและความตาย
  • ตอนที่ 295 แอฟโฟร่กับวูล์ฟโฟร่
  • ตอนที่ 296 ถ้าดูถูกช่วงแรกละก็ชีวิตจะย่อยยับ
  • ตอนที่ 297 บทสรุปของการจากลา
  • ตอนที่ 298 คนดูแลต้นฉบับน่ะ มีแค่คนเดียวก็เกินพอแล้ว / ปากกาจีเพ็นก็เอาแต่ใจ ปากกามารุเพ็นก็รั้น
  • ตอนที่ 299 จู่โจมเมื้อดาบและเจ้านายกำลังเครื่องร้อน / ฝนน้ำมัน
  • ตอนที่ 300 ตำนานการลอบสังหารท่านโชกุน บทที่ 1 ตอนโชกุนแห่งแสงและเงา
  • ตอนที่ 301 ตำนานการลอบสังหารท่านโชกุน บทที่ 2 ตอนหมู่บ้านนินจา
  • ตอนที่ 302 ตำนานการลอบสังหารท่านโชกุน บทที่ 3 ตอนจิตวิญญาณนินจา
  • ตอนที่ 303 ตำนานการลอบสังหารท่านโชกุน บทที่ 4 ตอนห้าคนสุดท้าย
  • ตอนที่ 304 ตำนานการลอบสังหารท่านโชกุน บทที่ 5 ตอนเหล่านักปกป้องสารพัด
  • ตอนที่ 305 ตำนานการลอบสังหารท่านโชกุน บทที่ 6 ตอนศัตรูคู่แค้น
  • ตอนที่ 306 ตำนานการลอบสังหารท่านโชกุน บทที่ 7 ตอนอีการ้องหลังสิ้นสุด
  • ตอนที่ 307 ตำนานการลอบสังหารท่านโชกุน บทที่ 8 ตอนลาก่อนนะเพื่อนยาก
  • ตอนที่ 308 ลาก่อนชินเซ็นกุมิ ตอนที่ 1 วันที่ปิศาจต้องหลั่งน้ำตา
  • ตอนที่ 309 ลาก่อนชินเซ็นกุมิ ตอนที่ 2 ฮีโรมักมาช้าเสมอ
  • ตอนที่ 310 ลาก่อนชินเซ็นกุมิ ตอนที่ 3 สูญเสียและค้นพบ
  • ตอนที่ 311 ลาก่อนชินเซ็นกุมิ ตอนที่ 4 แหกคุก
  • ตอนที่ 312 ลาก่อนชินเซ็นกุมิ ตอนที่ 5 หมาจรจัด
  • ตอนที่ 313 ลาก่อนชินเซ็นกุมิ ตอนที่ 6 ส่งข้อความไม่ได้
  • ตอนที่ 314 ลาก่อนชินเซ็นกุมิ ตอนที่ 7 ชะตากรรม
  • ตอนที่ 315 ลาก่อนชินเซ็นกุมิ ตอนที่ 8 โนบุเมะ
  • ตอนที่ 316 ลาก่อนชินเซ็นกุมิ ตอนที่ 9 ลาก่อนชินเซ็นกุมิ

ฤดูกาลที่ 8 (กินทามะ พีเรียด)[แก้]

ฤดูกาลที่ 8 ออกอากาศทางช่อง ทรู สปาร์ค จัมพ์ ในปี พ.ศ. 2562

Jump Festa Special[แก้]

ตอนที่ ชื่อตอน วันออกฉาย
01 Gintama (銀魂) ธันวาคม พ.ศ. 2547
เป็นเรื่องราวสั้นๆเกี่ยกับกินโทกิและเพื่อนร่วมงานทั้งสองคือชินปาจิและคางุระ กล่าวถึงเมื่อในวันหนึ่งที่ทั้งสามกำลังนั่งชมดอกไม้ฤดูใบไม้ผลิ กลุ่มชินเซ็นงุมิก็ได้ปรากฏตัวและทะเลาะกันเรื่องที่นั่งชมดอกไม้ เหล่านักรับจ้างสารพัดและชินเซ็นงุมิจึงทำการตัดสินด้วยการเล่นเกมเป่ายิ้งฉุบในรูปแบบใหม่ เพลงเปิดเป็นเพลง "Planet X" ขับร้องโดย Audio Highs และเพลงปิดเป็นเพลง "Omae no Kaa-chan XX da!" ขับร้องโดย kazmy และ Necromancers. 
02 Shiroyasha Kotan In English, White Demon's Birth (白夜叉降誕) ธันวาคม พ.ศ. 2550
เนื้อหาเป็นตัวอย่างภาพยนตร์ที่เล่าถึงเรื่องราวเมื่อครั้งที่กินโทกิต่อสู้ในสงครามขับไล่ชาวสวรรค์ร่วมกับคาซึระ ทากาสุงิ และซากาโมโต้ แต่ที่สุดแล้ว OVA ตอนนี้กลับจบแบบหักมุมด้วยการเฉลยว่าตัวอย่างภาพยนตร์ดังกล่าวเป็นตัวอย่างปลอม 

อ้างอิง[แก้]

  • "TV Tokyo's Official Gin Tama Website — lists Japanese titles and Broadcast dates" (in ญี่ปุ่น). สืบค้นเมื่อ 2 มิถุนายน 2549.
  1. "Yoichi Fujita to Stop Directing Gintama This Spring". Anime News Network. 11 มกราคม 2552. สืบค้นเมื่อ 11 กรกฎาคม 2552.
  2. "Gin Tama staff" (in ญี่ปุ่น). ทีวีโตเกียว. Archived from the original on 24 มิถุนายน 2552. สืบค้นเมื่อ 24 มิถุนายน 2552.
  3. "銀魂 1 通常版" (in อังกฤษ). Amazon.com. สืบค้นเมื่อ 10 เมษายน 2552.
  4. "銀魂 第1期のDVD情報はこちら!!" (in อังกฤษ). ซันไรส์. สืบค้นเมื่อ 20 มิถุนายน 2552.
  5. "銀魂 シーズン其ノ弐のDVD情報はこちら!!". ซันไรส์. สืบค้นเมื่อ 20 มิถุยายน 2552. Check date values in: |accessdate= (help)
  6. "銀魂 シーズン其ノ参のDVD情報はこちら!!". ซันไรส์. สืบค้นเมื่อ 20 มิถุนายน 2552.
  7. "銀魂 シーズン其ノ四 1" (in ญี่ปุ่น). Amazon.com. สืบค้นเมื่อ 11 ตุลาคม 2552.
  8. "ประกาศจากบริษัททีไอจีเอเรื่องการถือลิขสิทธิ์การ์ตูนกินทามะปี 2". ทีไอจีเอ. สืบค้นเมื่อ 8 กันยายน 2552.
  9. "วีซีดีกินทามะแผ่นที่ 1-25". ทีไอจีเอ. Archived from the original on 15 กรกฎาคม 2552. สืบค้นเมื่อ 15 กรกฎาคม2552. Check date values in: |accessdate= (help)
  10. "ดีวีดีกินทามะแผ่นที่ 1-12". ทีไอจีเอ. Archived from the original on 21 ตุลาคม 2552. สืบค้นเมื่อ 15 กรกฎาคม2552. Check date values in: |accessdate= (help)

ดูเพิ่ม[แก้]