ข้ามไปเนื้อหา

รักวุ่น วัยรุ่นแสบ

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
รักวุ่น วัยรุ่นแสบ
Love Sick Season 2 ปี พ.ศ. 2558
ประเภทละครชุด (Series)
สร้างโดยฤดูกาลที่ 1 : บริษัท มิสเตอร์บิ๊ก พิกเจอร์ จำกัด และ บริษัท มิดเดิ้ลแมน มีเดีย จำกัด
ฤดูกาลที่ 2
บริษัท เวลตี้ เอนเตอร์ไพรซ์ จำกัด
เขียนโดยบทประพันธ์
เค้าโครงจากนิยายออนไลน์ Love Sick ชุลมุนกางเกงน้ำเงิน
ของ ลติกา ชุมภู
บทโทรทัศน์
ฤดูกาลที่ 1
ลติกา ชุมภู
ราชิต กุศลคูณศิริ
ธันยธร บุตรยี่
ฤดูกาลที่ 2
สายพิรุณ ไชยเชียงพิณ
ธันยธร บุตรยี่
กำกับโดยฤดูกาลที่ 1
ราชิต กุศลคูณสิริ
ฤดูกาลที่ 2
ดนพ ธนินศิรประภา
แสดงนำ(ดูในเนื้อหา)
เสียงของไทย ประเทศไทย
ดนตรีแก่นเรื่องเปิดฤดูกาลที่ 1 : เพลง สั่น (Shake)
ศิลปิน สมภพ โภคพูล
ฤดูกาลที่ 2 : เพลง ประตู
ศิลปิน วันธงชัย อินทรวัตร
เพลง รักไม่มีเงื่อนไข
ศิลปิน ณัฐ ศักดาทร และ วันธงชัย อินทรวัตร
ประเทศแหล่งกำเนิดไทย ไทย
ภาษาต้นฉบับไทย ไทย
จำนวนตอนฤดูกาลที่ 1 : 12 ตอน
ฤดูกาลที่ 2 : 36 ตอน (รายชื่อตอน)
การผลิต
ผู้อำนวยการผลิตฤดูกาลที่ 1
Middleman Media
ฤดูกาลที่ 2
กานต์ระพี ธนาชัยบุญญาพัชร์
สถานที่ถ่ายทำไทย ประเทศไทย
ความยาวตอน55 นาที
ออกอากาศ
เครือข่ายสถานีโทรทัศน์โมเดิร์นไนน์
ออกอากาศฤดูกาลที่ 1 :
6 กรกฎาคม - 21 กันยายน พ.ศ. 2557
ฤดูกาลที่ 2 :
Part 1 :
2 พฤษภาคม - 12 กรกฎาคม 2558
Part 2 :
23 สิงหาคม - 10 ตุลาคม 2558
Love Sick The Series รักวุ่น วัยรุ่นแสบ ปี พ.ศ. 2557
Love Sick The Series รักวุ่น วัยรุ่นแสบ ปี พ.ศ. 2557

รักวุ่น วัยรุ่นแสบ (อังกฤษ: Love Sick The Series) เป็นรายการโทรทัศน์ประเภทละครชุด ละครซีรีส์เรื่องนี้สร้างจากนิยาย ที่เขียนจากเว็บไซต์เด็กดี.คอม บทประพันธ์โดย ลติกา ชุมภู นำเสนอเรื่องราวเกี่ยวกับชีวิตวัยรุ่นของนักเรียนมัธยม ซึ่งคล้ายกับละครซีรีส์วัยรุ่นทั่วไป แต่ลักษณะเด่นตัวเอกของเรื่องเป็นผู้ชาย แบบที่ผู้ชายก็รักผู้ชาย หรือที่นิยมเรียกกันว่า ซีรีส์วาย (boyloves) เรื่องราวเกี่ยวกับตัวละครเอกที่เป็นผู้ชาย เกิดความรู้สึกสับสนงุนงงกับความรู้สึกของตนที่มีต่อเพื่อนสนิท นำแสดงโดย “ไวท์-ณวัชร์ พุ่มโพธิงาม” รับบท “ปุณณ์” และ “กัปตัน-ชลธร คงยิ่งยง” รับบทเป็น “โน่” ออกอากาศทางช่องโทรทัศน์ผ่านระบบทีวีแอนะล็อก ทางสถานีโทรทัศน์โมเดิร์นไนน์ และออกอากาศคู่ขนานผ่านระบบทีวีดิจิตอล ทางช่อง 9 เอ็มคอทเอชดี ออกอากาศทุกวันเสาร์ - อาทิตย์ เวลา 20.50 - 21.45 น. เริ่มออกฉายครั้งแรก ฤดูกาลที่ 1 ในวันที่ 6 กรกฎาคม พ.ศ. 2557 จนถึงวันที่ 21 กันยายน พ.ศ. 2557 ซึ่งก่อนออกอากาศฤดูกาลที่ 2 ได้ออกอากาศรายการพิเศษ แคมป์วุ่น วัยรุ่นแซ่บ (อังกฤษ: Love Sick The Series Freshy Camp) มีความยาวทั้งหมด 9 ตอน และฤดูกาลที่ 2 แบ่งการออกอากาศเป็น 2 ช่วงด้วยกัน

เรื่องย่อ

[แก้]

ฤดูกาลที่ 1

[แก้]

เพราะวัยรุ่น "ผ่าน" อะไรมาเยอะ ชีวิตวัยรุ่นจึงน่าสนใจ มีอะไรให้ได้พูด Love Sick The Series รักวุ่น วัยรุ่นแสบ นำเสนอเรื่องราวแสบ ๆ วุ่น ๆ ที่เกิดขึ้นในโรงเรียนชายล้วนหญิงล้วนรั้วติดกัน

ปุณณ์ คือหนุ่มหล่อเลขาสภานักเรียน มีแฟนเป็นสาวสวยดาวคอนแวนต์ชื่อเอม โน่ ประธานชมรมดนตรีจอมกวน ถูกยูริสาวน้อยลูกครึ่งญี่ปุ่นจากฝั่งคอนแวนต์ มโนว่าเป็นแฟนตัวเอง โดยทั้งเอมและยูริเป็นเพื่อนกลุ่มเดียวกัน วันหนึ่งงบซื้อกลองของชมรมดนตรีถูกตัด ทำให้โน่ต้องเดินเข้าห้องสภานักเรียนเพื่อขอให้ตรวจสอบงบใหม่ ที่นั่นโน่ได้พบปุณณ์ ทั้งคู่เจรจากัน โน่ขอให้ปุณณ์ช่วย ปุณณ์รับปากแต่มีข้อแม้ว่า โน่ต้องมาเป็นแฟนปุณณ์ โน่เกิดอาการงง ไปไม่เป็น ต่อจากนี้คือจุดเริ่มต้นของความสัมพันธ์ระหว่างเด็กชายสองคน ที่เต็มไปด้วยรอยยิ้ม เสียงหัวเราะ มิตรภาพ และรอยน้ำตา

จี๊ด ย้ายมาจากโรงเรียนรัฐบาลเข้ามาเรียนในโรงเรียนที่เดียวกับเอมและยูริ จี๊ดพยายามทำทุกอย่างเพื่อให้เพื่อนยอมรับ จี๊ดเจอกับคมเพื่อนโน่ ทั้งคู่ชอบกัน ความรักของจี๊ดและคมทำให้หลายคนอิจฉา แต่ยังมีเรื่องบางอย่างที่ยังไม่รู้ทั้งคู่

แตงโม เด็กคอนแวนต์ กับโมน เด็กอาชีวะ หลานชายอธิการโรงเรียนชายล้วนที่ปุณณ์กับโน่เรียนอยู่ ทั้งคู่อาศัยอยู่ในคอนโดเดียวกัน ใช้ชีวิตแบบผัวเมีย เพื่อนรู้ ทุกคนรู้ แต่พ่อแม่ไม่รู้ ข้างห้องของทั้งสองคนคือกอล์ฟ อริเก่าของโมน ผู้เก็บความลับของทั้งคู่ไว้

แป้ง น้องสาวปุณณ์ เป็นสาว Y พันธุ์แท้ ชื่นชอบการจับจิ้นให้ผู้ชายรักกัน แป้งมีเพื่อนสนิทคือมัดหมี่และหวานเจี๊ยบ ทั้งสามคนเรียนพิเศษที่โรงเรียนสอนการแสดงแห่งหนึ่ง ที่นั่นแป้งและเพื่อน ๆ ได้พบกับป๊อบและเช แน่นอนว่าทั้งป๊อบและเชถูกสามสาวจับมาจิ้น และพยายามทำทุกอย่างให้ป๊อบกับเชรักกัน แต่มันไม่ง่ายแบบนั้นน่ะสิ

หลากหลายเรื่องรักวุ่น ๆ กำลังจะเกิดขึ้น อย่าลืมนะว่าเราทุกคนก็เคย "ผ่าน" วัยนี้มา เพราะฉะนั้นเรารู้ว่ามันไม่ธรรมดาแน่นอน

ฤดูกาลที่ 2

[แก้]

ความเดิมซีซั่นที่แล้ว หลังจากที่โน่กับปุณณ์ตกลงใจจะกลับไปเป็นเพื่อนกัน ซีซั่นนี้ทั้งคู่กลับมาอีกครั้งในฐานะเพื่อนที่เข้าใจกันและกัน

ท่ามกลางบรรยากาศโรงเรียนฟรายเดย์ทั้งโรงเรียนต่างยุ่งกับงานบอลประเพณีครั้งใหญ่ที่กำลังจะจัดขึ้น งานบอลครั้งนี้ นอกจากจะเป็นงานแห่งเกียรติยศแล้ว ยังเป็นงานที่จะพิสูจน์ความสามารถของแก๊งนางฟ้าในฐานะเชียร์ลีดเดอร์อีกด้วย

หลังจบงาน โน่ ปุณณ์ และเพื่อน ๆ ไปฉลองกันที่ร้านอาหารแห่งหนึ่ง ที่นั่นโน่ได้เจอกับกอล์ฟ ศิษย์เก่าฟรายเดย์คอลเลจ ผู้มาพร้อมกับความลับบางอย่างของเอมที่โน่แทบไม่อยากเชื่อ แต่สุดท้ายโน่ก็ต้องเผชิญหน้ากับความจริงข้อนั้นด้วยตนเองที่หัวหิน ซึ่งทั้ง โน่ปุณณ์ เอม และยูริไปเที่ยวด้วยกัน ทำให้โน่น้ำท่วมปาก ด้วยไม่รู้จะบอกปุณณ์ยังไง

กลับจากหัวหิน โน่ยังต้องหัวหมุนกับงาน Live Contest ที่ชมรมดนตรีเป็นเจ้าภาพ ในรอบคัดเลือก เอิ้นได้ทำบางอย่างที่สะกิดใจทั้งโน่และปุณณ์ให้สงสัยถึงความรู้สึกแท้จริงที่เอิ้นมีต่อโน่

วันหนึ่งที่บ้านโน่ เพื่อน ๆ โน่พากันมาถล่มจัดปาร์ตี้สุกี้กัน โดยมีปุณณ์ตามมาด้วย และบังเอิญรู้ความจริงของเอมเข้าในที่สุด โน่พยายามอยู่เคียงข้างปุณณ์ ให้กำลังใจปุณณ์โดยปล่อยให้ปุณณ์ตัดสินใจจัดการเรื่องทั้งหมด สุดท้ายทั้งปุณณ์และเอมก็ต้องปิดฉากความรักลง หลังเลิกกับเอมแล้ว ทั้งปุณณ์และโน่ก็ยังคงสภาพความเป็นเพื่อนเอาไว้

กระทั่งวันหนึ่งที่โน่ต้องไปเล่นดนตรีในงาน Open House ของโรงเรียนคอนแวนต์ และมีสาว ๆ พยายามเข้าหามากมาย ทำให้ปุณณ์ตัดสินใจขอคบโน่ หากแต่การคบกันของทั้งคู่กลับเป็นแบบหลบ ๆ ซ่อน ๆเนื่องจากโน่ไม่ต้องการบอกใครจนมีปากเสียงกันบ่อยครั้ง ในที่สุดโน่ก็ถามตัวเองว่าทำไม และได้คำตอบว่านั่นเป็นเพราะตนเองยังไม่ได้เคลียร์กับยูรินั่นเอง โน่จึงตัดสินใจบอกยูริว่ามีคนที่ชอบแล้ว ยูริเสียใจมาก แต่ก็เข้าใจ และตั้งใจจะเป็นเพื่อนโน่ต่อไป จนกระทั่งบังเอิญไปเห็นภาพโน่กับปุณณ์ที่อยู่ด้วยกันเข้า ทำให้ยูริเข้าใจว่าคนที่โน่ชอบคือใคร ยูริรับไม่ได้ และเลิกคบโน่ในที่สุด

ปุณณ์และโน่คบกันต่อไป แต่กลับมีปัญหาใหญ่รออยู่ นั่นคือพ่อของปุณณ์ที่เริ่มระแคะระคายว่าปุณณ์มีแฟนและต้องการรู้ว่าแฟนปุณณ์คือใคร ปุณณ์กับพ่อมีปากเสียงกันยกใหญ่ทำให้โน่ไม่สบายใจเป็นอย่างมาก จนปุณณ์ต้องตัดสินใจทำอะไรบางอย่าง

สิ่งที่ปุณณ์จะทำคืออะไร ยูริจะกลับมาเป็นเพื่อนกับโน่อีกหรือไม่ เรื่องราวของจี๊ด คม แป้ง ป๊อบ จะจบลงแบบไหน

ติดตามได้ใน Love Sick Season 2

การผลิต

[แก้]

ฤดูกาลที่ 1

[แก้]

ต้นฉบับดั้งเดิมของละครเรื่องนี้ สร้างขึ้นจากนวนิยายบนเว็บไซต์เด็กดีดอตคอม เรื่อง Love Sick ชุลมุนหนุ่มกางเกงน้ำเงิน ของ ลติกา ชุมภู เจ้าของนามปากกา "เห็ด" หรือ "Indrytimes" เริ่มแต่งขึ้นในปี พ.ศ. 2551 และแต่งจบในปี พ.ศ. 2554 โดยมีผู้ติดตามอ่านมากกว่า 1 ล้านครั้ง เนื้อเรื่องเล่าถึงความรักในรั้วโรงเรียนของ ปุณณ์ กับ โน่ นักเรียนโรงเรียนชายล้วนแห่งหนึ่ง ทว่าทั้งคู่มีแฟนของตัวเองอยู่แล้ว พวกเขาจะจัดการและเผชิญกับทัศนคติของสังคมอย่างไร

จนกระทั่งในปี พ.ศ. 2556 ราชิต กุศลคูณศิริ ผู้กำกับภาพยนตร์และโฆษณา มีความตั้งใจที่จะนำนวนิยายเรื่องนี้มาทำเป็นละครโทรทัศน์ จากการชักชวนของเพื่อนในอินเทอร์เน็ตให้ลองอ่าน จึงได้นำมาทำเป็นละครโทรทัศน์ โดยใช้เวลาในการคัดเลือกนักแสดงหน้าใหม่ถึง 2 ปี และได้เริ่มเปิดกล้องถ่ายทำ ในเดือนเมษายน พ.ศ. 2557 จนออกอากาศทางโทรทัศน์เป็นตอนแรก ในเดือนกรกฎาคม ปีเดียวกัน

ฤดูกาลที่ 2

[แก้]

หลังจากที่ออกอากาศซีซั่นที่ 1 จนประสบความสำเร็จ โครงการสร้างซีซั่นที่ 2 จึงเริ่มขึ้น โดยมีการเปลี่ยนมือผู้จัดละครเป็น บริษัท เวลตี้ เอนเตอร์ไพรซ์ จำกัด การถอนตัวไม่ขอร่วมงานจากผู้กำกับในซีซั่นแรก ราชิต กุศลคูณศิริ ซึ่งภายหลังได้ ดนพ ธนินศริประภา รับหน้าที่กำกับการแสดงแทน และการถอนตัวของนักแสดงถึง 2 คนอย่าง ชัพวิชญ์ เดชญาณกร และ ศุภฤกษ์ มีเพียร ด้วยเหตุผลที่แตกต่างกันไป ต่อมาจึงมีการออดิชั่นนักแสดงหน้าใหม่เพิ่ม เพื่อร่วมเสริมทัพความสนุกในซีซั่นนี้ ซึ่งมีพิธีบวงสรวงเมื่อวันที่ 11 มกราคม พ.ศ. 2558 เริ่มออกอากาศทางโทรทัศน์ครั้งแรกในวันที่ 2 พฤษภาคม พ.ศ. 2558 โดยมีแผนออกอากาศทั้งหมด 36 ตอน แต่เนื่องจากข้อจำกัดในด้านเวลาการถ่ายทำกับเวลาของนักแสดง จึงได้แบ่งการออกอากาศเป็นซีซั่น 2.1 จำนวน 22 ตอน (2 พฤษภาคม พ.ศ. 2558 ถึง 12 กรกฎาคม พ.ศ. 2558) และซีซั่น 2.2 จำนวน 14 ตอน (23 สิงหาคม ถึง 10 ตุลาคม พ.ศ. 2558)

Love Sick Freshy Camp แคมป์วุ่น วัยรุ่นแซ่บ

[แก้]

จากกระแสตอบรับของซีซั่นแรกประสบความสำเร็จเกินคาด ส่งผลให้เกิดการสร้างซีซั่นที่ 2 และด้วยจำเป็นต้องหานักแสดงใหม่เพิ่มเติม ซึ่งทีมงานไม่ได้ทำการแคสติ้งตัวละครบางตัว เนื่องด้วยยังไม่มีบทบาทในซีซั่นแรก และจัดหานักแสดงหน้าใหม่มาทดแทนนักแสดงที่ถอนตัวไป จึงเกิดโครงการ Love Sick Freshy Camp แคมป์วุ่น วัยรุ่นแซ่บ โดยได้ค้นหา 19 คนที่จะมาฝึกการแสดง ถ่ายแบบ ร้องเพลง และเป็นพรีเซ็นเตอร์ เพื่อนำมาแสดงในซีรีส์ซีซั่น 2 ออกอากาศทั้งหมด 9 ตอน ตั้งแต่วันอาทิตย์ที่ 29 มีนาคม ถึงวันอาทิตย์ที่ 26 เมษายน 2558

ผู้เข้ารอบ 19 คนสุดท้าย

[แก้]
LS ชื่อ-สกุล ชื่อเล่น ผู้ชนะ รับบท
1 ธิติพัฒน์ ผูกบุญเชิด มิน มิก
2 นะเพียร เพิ่มสมบัติ นะ โอม
3 ธาราธร สุภาภัณฑารี โอ๊ต มาวิน
4 พีรวิชญ์ อรรถชิตสถาพร มีน นักแสดงประกอบฉาก
5 ทศพล เล่าลือเกียรติ เกม เอก
6 ณัฐธิดา ตรีชัยยะ เบนซ์ แพม
7 พรชิตา วัฒนะนุกูล เบลล่า ไม่ได้ร่วมแสดงในเรื่องนี้
8 วรากร ร่มฉัตรมงคล เชน แพง
9 รมิดา จีรนรภัทร เจน ต่าย (ตัวละครใหม่)
10 ธีวรา ปัญญะธารา แบงค์ มาร์ค (ตัวละครใหม่)
11 สิริกร อินฝัน เบนซ์ กวาง (ตัวละครใหม่)
12 ประกาศิต ไชยา กาย เจมส์ (ตัวละครใหม่)
13 ทัตชาวุฒิ พิชญอนันต์กุล อู๋ นักแสดงประกอบฉาก
14 ธันย์ชนก สายสวัสดิ์ สนุ๊ก นก (ตัวละครใหม่)
15 พิชญกิตติ์ แตงธนานิธิพัฒน์ เขต นิก
16 วโรดม เข็มมณฑา คิม นักแสดงประกอบฉาก
17 กีรติ เงินคำ บอมบ์แบม ออย
18 เปรมอนันต์ ศรีพานิช ฟีฟ่า ครูณรงค์ (ครูอาร์ม)
19 ณัชพงศ์พล สุดดี บอส ไม่ได้ร่วมแสดงในเรื่องนี้

นักแสดง

[แก้]
ที่ นักแสดง บทบาท ฤดูกาล
1 2
1 ณวัชร์ พุ่มโพธิงาม (ไวท์) ปุณณ์ (เลขาฯ สภานักเรียน)
2 ชลธร คงยิ่งยง (กัปตัน) โน่ (ประธานชมรมดนตรี)
3 พริมโรส จินดาวนิช (พริม) เอม
4 พัณณิน ชาญมนูญ (พายอาร์) ยูริ (แฟนสาวโน่)
6 อนุภาษ เหลืองสดใส (เงิน) เอิ้น (ประธานชมรมเชียร์)
7 วชิรวิชญ์ ไพศาลกุลวงศ์ (ออกัส) พีท (รองประธานชมรมเชียร์)
8 ชัพวิชญ์ เดชญาณกร (ชัพ) โอม (เพื่อนโน่ สมาชิกชมรมดนตรี)
9 นะเพียร เพิ่มสมบัติ (นะ) โอม (เพื่อนโน่ สมาชิกชมรมดนตรี)
10 ธิติพัฒน์ ผูกบุญเชิด (มิน) มิก (สมาชิกชมรมดนตรี)
11 นนทพัทธ์ ชื่นวาริน (ปลื้ม) คม (สมาชิกชมรมว่ายน้ำ)
12 นันญ์จีรา สิริปิยะโภคิน (เกล) จี๊ด (สมาชิกชมรมเต้น)
13 วิทวัส ติชะวาณิชย์ (ปาล์ม) หนึ่ง (คู่ปรับคม สมาชิกชมรมว่ายน้ำ)
14 วีรกานต์ ภูวภิรมย์ขวัญ (เพื่อน) แป้ง (น้องสาวปุณณ์)
15 อัศวพัทธ์ อัศวธีรากุล (นิว) ป็อป
16 สิริเกียรติ แซ่เจี่ย (เท็ก) เช (คู่จิ้นป็อป)
17 ศิตา มหารวิเดชากร (ปลายฟ้า) แตงโม (แฟนโมน)
18 พชรวัฒน์ ว่องทศวัสดิ์ (มาร์ค) โมน (แฟนแตงโม)
19 ศุภฤกษ์ มีเพียร (หยก) กอล์ฟ (คู่ปรับโมน)
20 ธนภณ จิโรธนภาส (มอส) กอล์ฟ (คู่ปรับโมน)
21 พีรณัฐ พีระธนะกุล (บาส) ฟี่ (ประธานสภานักเรียน)
22 ณัฐธิดา ตรีชัยยะ (เบนซ์) แพม
23 เปรมอนันต์ ศรีพานิช (ฟีฟ่า) ณรงค์ / ครูอาร์ม
24 ปฏิภาณ ออรุ่งวิไล (อาร์ม) อ๊อด (สมาชิกชมรมดีเจ)
25 สุรชัย แซ่เตีย (ตี๋) ฉ่อย (สมาชิกชมรมดีเจ)
26 พนธกร ก้องไตรภพ (การ์ด) บุ๊ค (สมาชิกชมรมดีเจ)
27 ชิษณุพงศ์ ปรัญชัยชญานนท์ (มอส) สมาชิกชมรมเชียร์
28 กานต์ หงษ์ขจร (อิคคิว) ปอ (สมาชิกชมรมเชียร์)
29 นภัสรพี วยัมหสุวรรณ (คริส) (สมาชิกชมรมเชียร์)
30 วัชระพงศ์ เชิญวิริยะกุล (แบงค์) สมาชิกชมรมเชียร์
31 ชนกันต์ อาพรสุทธินันธ์ (กันต์) ฟิล์ม (สมาชิกชมรมดนตรี / หัวหน้าวงโยฯ)
32 ณัฐดนัย สุขเมตตา (นินู) อาร์ท (สมาชิกชมรมดนตรี / รองหัวหน้าวงโยฯ)
33 หฤษฎ์ ชีวการุณ (ซิง) เป้อ/เปปเปอร์ (สมาชิกชมรมดนตรี)
34 ธาราธร สุภาภัณฑารี (โอ๊ต) วิน/มาวิน (สมาชิกชมรมดนตรี)
35 อนิก กรกุลชาติ (มิกกี้) เบน (สมาชิกชมรมดนตรี)
36 อัครวัฒน์ บรรเจิดรัศมี (มิกกี้ 2) น็อต (สมาชิกชมรมดนตรี)
37 ปุณยวัจน์ สันติพงษ์พานิช (เหมือง) นิว (สมาชิกชมรมดนตรี)
38 จิรายุ อริยาดิเรก (พี) เปา (สมาชิกชมรมดนตรี)
39 จิรกิตติ์ คูอาริยะกุล (ท็อปแท็ป) ภูมิ (สมาชิกชมรมดนตรี)
40 ศุภกร สุศรวัสวงศ์ (เซฟ) ง่อย/เงาะ (สมาชิกชมรมดนตรี)
41 กัญจน์ ศรีวรรณวัฒน์ (เบส) ปาล์ม (เพื่อนโน่)
42 เกียรติศักดิ์ วัฒนวิทย์สกุล (ไมเคิล) เอ็ม (เพื่อนโน่)
43 พุทธิพงษ์ สันติธัญญาโชค (ก้อ) โด่ง (เพื่อนโน่)
44 ณัชชาคัลภ์ เรืองรอง (ปาล์ม) รถเก๋ง (เพื่อนโน่)
45 จิรัฎฐ์ ตั้งศรีไพโรจน์ (คิด) เคน (เพื่อนโน่)
46 ศิรวัฒน์ วงศ์ไวศยวรรณ (กอล์ฟ) พ้ง (เพื่อนโน่)
47 สรรเสริญ ก่อนกนกอนันต์ (ปริ๊นท์) เก่ง (เพื่อนโน่)
48 ธนโชติ ปิติพงศกร (นิกกี้) แชนแนล (แก๊งนางฟ้า)
49 ประกฤษฏ์ ศรีสุพล (กิต) แมคควีน (แก๊งนางฟ้า)
50 อิศราพงศ์ อิศรศักดิ์ (ปลั๊ก) กิฟซ่า (แก๊งนางฟ้า)
51 ชนะชัย เพชรกรจักร (เจนนี่) แก๊งนางฟ้า
52 ณวาชกร วังสุขจิต ( ปั๊ม) แก๊งนางฟ้า
53 ชาญวุฒิ รัตนประภากุล (ชีส) เบลล์ (แก๊งนางฟ้า)
54 แก้วกล้า แซ่ฉั่ว (ต้น) แนนนี่ (แก๊งนางฟ้า)
55 อังกฤช ไชยกุศล (ไดรฟ์) สมาชิกชมรมว่ายน้ำ
56 ปฏิพัทธ์ ชัยพรแก้ว (โดนัท) สมาชิกชมรมว่ายน้ำ
57 พีรพล ใจท้วม (จีโน่) สมาชิกชมรมว่ายน้ำ
58 รชช ยูสานนท์ (ช้อนกลาง) สมาชิกชมรมว่ายน้ำ
59 ธนวรรธก์ ปาละจินต์ (เมิส) สมาชิกชมรมว่ายน้ำ
60 กฤตยชญ์ ประภัศร (กรณ์) โอ๊ต (สมาชิกชมรมว่ายน้ำ)
61 โอม เมฆวิชัย (โอม) น้ำแข็ง (สมาชิกชมรมว่ายน้ำ)
62 พิชญ์ชิชา อาคมธน (เฟียร์) เกรซ (สมาชิกชมรมเต้น)
63 นฤมาศ สงวนผลไพโรจน์ (ได๋) หลิว (สมาชิกชมรมเต้น)
64 ซาแมนท่า เมลานี่ โค้ทส์ (แซมมี่) น้องแนน (แอบชอบโอม เพื่อนเอมและยูริ)
65 วิชาดา สาดฟัก (มันแกว) เมย์ (เพื่อนเอมและยูริ)
66 มนัสนันท์ วุ่นทางบุญ (ป่าน) พาย (เพื่อนเอมและยูริ)
67 ปนัดดา แซ่ตั้ง (บราวน์) นิ้ม (สมาชิกชมรมเต้น แอดมินเพจคนรักป็อบ)
68 ลลิตา บุญภาณุวิจิตร (ลลิ) ลูกตาล
69 ปัณฑิตา คงสมฤทธิ์ (บีม) โอ๋
70 ธนวัฒน์ วิรทัศนุสรณ์ (บาส) เพื่อนโมน
71 ภาวัต ศรีเหนี่ยง (เติ้ล) เพื่อนโมน
72 พิมพ์ชนก สินิทร์กุล (มายด์) หวานเจี๊ยบ (เพื่อนแป้ง)
73 ณภัทรา พงศ์ไพจิตร (เก็น) มัดหมี่ (เพื่อนแป้ง)
74 สหรัฐ ลีลาเลิศวรภัทร (หลุยส์) บูบู้ (เพื่อนแป้ง)
75 ภัทรชนน ใจท้วม (นนท์) เพื่อนกอล์ฟ
76 ทศพล เล่าลือเกียรติ (เกมส์) เอก (เพื่อนกอล์ฟ)
77 ธีวรา ปัญญะธารา (แบงค์) มาร์ค (เพื่อนมาวิน)
78 ประกาศิต ไชยา (กาย) เจมส์ (รุ่นน้องที่มาชอบโอม)
79 พีรวิชญ์ อรรถชิตสถาพร (มีน) นักเรียนโรงเรียนฟรายเดย์
80 รมิดา จีรนรภัทร (เจน) ต่าย (นักเรียนคอนแวนต์)
81 ทัตชาวุฒิ พิชญอนันต์กุล (อู๋) นักเรียนโรงเรียนฟรายเดย์
82 สิริกร อินฝัน (เบนซ์ 2) นักเรียนคอนแวนต์
83 ธันย์ชนก สายสวัสดิ์ (สนุ๊ก) นก (สมาชิกชมรมเต้น)
84 ธนิน ร่มฉัตรมงคล (เชน) แพง (รุ่นน้องของโน่)
85 กีรติ เงินคำ (บอมบ์แบม) ออย
86 พิชญกิตติ์ แตงธนานิธิพัฒน์ (เขต) นิก
87 วโรดม เข็มมณฑา (คิม/คิมม่อน) นักเรียนโรงเรียนฟรายเดย์
88 จิรวิชญ์ พงษ์ไพจิตร (ฮัท The Star 8) ครูฝึกและหัวหน้าชมรมว่ายน้ำ
89 พัทรวี บุญประเสริฐ (แป๋ว ไนน์เอ็นเตอร์เทน) แม่โน่
90 พิณประภา ติจันทึก (เบญจี้) อิม (พี่เลี้ยงโน่)
91 รตวรรณ ออมไธสง (มิน) แอน (พี่เลี้ยงโน่)
92 วรรณษา ทองวิเศษ (ษา) แม่แตงโม
93 กิจชานนท์ ขุนเภา ลุงหนัน (คนขับรถบ้านปุณณ์)
94 สุวีรยา ทองมี ป้าน้อย (แม่บ้านปุณณ์)
95 ญาดา เจียรจิตเลิศ (แจน) ซูกัส (แฟนเก่าหนึ่ง)
96 เผด็จ อ่อนละหุง เจ๊บี (นักปั้นนักแสดง)

เพลงประกอบละคร

[แก้]
 1. สั่น (Shake) Ver.เร็ว ขับร้องโดย สมภพ โภคพูล ผลิตโดย BEC Tero Music
 2. สั่น (Shake) Ver.ช้า ขับร้องโดย ชลธร คงยิ่งยง, อัศวพัทธ์ อัศวธีรากุล, ชนกันต์ อาพรสุทธินันธ์, อนิก กรกุลชาติ, อัครวัฒน์ บรรเจิดรัศมี, อนุภาษ เหลืองสดใส, ชัพวิชญ์ เดชญาณกร, นฤมาศ สงวนผลไพโรจน์, พริมโรส จินดาวนิช, ภัสรนันท์ อัษฎมงคล, พัณณิน ชาญมนูญ, นันท์จีรา หาญวุฒินานนท์, วีรกานต์ ภูวภิรมย์ขวัญ, ลลิตา บุญภาณุวิจิตร และ ปัณฑิตา คงสมฤทธิ์, ผลิตโดย BEC Tero Music
 3. ขอร้อง ขับร้องโดย ชลธร คงยิ่งยง (ต้นฉบับโดย วรเวช ดานุวงศ์) ผลิตโดย BEC Tero Music
 4. ลืมไปหรือเปล่า ขับร้องโดย พริมโรส จินดาวนิช (ต้นฉบับโดย นุศรา ผุงประเสริฐ) ผลิตโดย BEC Tero Music
 5. ผ่าน ขับร้องโดย ชนกันต์ อาพรสุทธินันธ์ (ต้นฉบับโดยวง Slot Machine) ผลิตโดย BEC Tero Music
 6. ยังทำไม่ได้ ขับร้องโดย ซาแมนท่า เมลานี่ โค้ทส์ (ต้นฉบับโดยวง Vertical Mind) ผลิตโดย BEC Tero Music
 7. แค่เท่านั้น ขับร้องโดย อัศวพัทธ์ อัศวธีรากุล (ต้นฉบับโดยวง Better Weather) ผลิตโดย BEC Tero Music
 8. หากฉันตาย ขับร้องโดย อนิก กรกุลชาติ และ ปัณฑิตา คงสมฤทธิ์ (ต้นฉบับโดยวง 60 Miles) ผลิตโดย BEC Tero Music
 9. Is This Love ขับร้องโดย สุรชัย แซ่เตีย, พนธกร ก้องไตรภพ, ปฏิภาณ ออรุ่งวิไล และ อัครวัฒน์ บรรเจิดรัศมี (ต้นฉบับโดยวง Better Weather และ วรเวช ดานุวงศ์) ผลิตโดย BEC Tero Music
 10. เสียงที่เปลี่ยน ขับร้องโดย อนุภาษ เหลืองสดใส (ต้นฉบับโดย นันทิตา ฆัมภิรานนท์) ผลิตโดย BEC Tero Music
 11. สายตายาว ขับร้องโดย พัณณิน ชาญมนูญ, วีรกานต์ ภูวภิรมย์ขวัญ, พิมพ์ชนก สินิทร์กุล, ณภัทรา พงศ์ไพจิตร และ ลลิตา บุญภาณุวิจิตร (ต้นฉบับโดยวง Sugar Eyes) ผลิตโดย BEC Tero Music
 12. อยากเก็บเธอไว้ทั้งสองคน ขับร้องโดย วชิรวิชญ์ ไพศาลกุลวงศ์ (ต้นฉบับโดย ทาทา ยัง) ผลิตโดย BEC Tero Music
 13. อย่าเข้าใจฉันผิด ขับร้องโดย นันท์จีรา หาญวุฒินานนท์, นฤมาศ สงวนผลไพโรจน์ และ พิชญ์ชิชา อาคมธน (ต้นฉบับโดยวง ไทรอัมพ์ส คิงดอม) ผลิตโดย BEC Tero Music
 14. หัวใจมีเพียงเธอ ขับร้องโดย ชลธร คงยิ่งยง และ ณวัชร์ พุ่มโพธิงาม ผลิตโดย BEC Tero Music
 15. ประตู ขับร้องโดย วันธงชัย อินทรวัตร ผลิตโดย GMM TV Record
 16. รักไม่มีเงื่อนไข ขับร้องโดย ณัฐ ศักดาทร และ วันธงชัย อินทรวัตร ผลิตโดย GMM TV Record

รายชื่อตอน

[แก้]

ฤดูกาลที่ 1

[แก้]
ตอนที่ เรื่องย่อ วันที่ออกอากาศ
1 ปุณณ์ จ้างชมรมดนตรีเพื่อให้จัดงานวันเกิดให้หรูที่สุดเพื่อแฟน (เอม) จี๊ดนักเรียนใหม่ตกใจในความหรู และเผลอทำตัวโก๊ะๆจนกลายเป็นตัวตลกของงาน วันต่อมาที่โรงเรียน ชมรมดนตรีถูกตัดงบจาก 35,000 บาทเหลือ 5,000 บาท ทำให้ไม่มีเงินจ่ายค่ากลอง เดือดร้อนถึง โน่ ประธานชมรม ต้องไปขอร้องปุณณ์ เลขาสภานักเรียนให้ช่วยเรื่องนี้ ปุณณ์รับปากตามคำขอของโน่ แต่มีข้อแม้ว่าต้องแลกกับการให้โน่มาเป็นแฟนตน 6 กรกฎาคม 2557
2 จี๊ดพยายามคิดหาวิธีปรับตัวให้เข้ากับโรงเรียนคนรวย จึงตัดสินใจสมัครเข้าชมรมเต้น จี๊ดบังเอิญเจอคมซึ่งเป็นเพื่อนของโน่ที่สยามและถูกคมขอเบอร์โดยคมเองโกหกบอกว่าตัวเองชื่อชาร์ป โน่คิดมากเรื่องข้อแลกเปลี่ยนของปุณณ์จึงไปหาปุณณ์ที่บ้านเพื่อถามความจริง ปุณณ์จึงอธิบายว่ากำลังจะถูกที่บ้านบังคับให้ดูตัวจึงอยากแกล้งทำตัวเป็นเกย์ เพื่อให้น้องสาวที่เป็นสาววายช่วยเกลี้ยกล่อมที่บ้านให้ 13 กรกฎาคม 2557
3 แป้งมาเจอโน่กับปุณณ์ โน่จึงตกกระไดพลอยโจนต้องแกล้งเป็นแฟนปุณณ์แบบงงๆ ตอนเช้าที่โรงเรียนคอนแวนต์ เพื่อนๆแซวจี๊ดเรื่องคม จี๊ดภูมิใจที่มีหนุ่มหล่อโรงเรียนรวยๆมาจีบ โดยไม่รู้ว่าจริงๆแล้วคมเป็นนักเรียนทุนโควตานักกีฬาว่ายน้ำที่เพิ่งย้ายมาจากต่างจังหวัดไม่ได้รวยอย่างที่ตัวเองคิด ยูริ เด็กคอนแวนต์ที่ชอบโน่มากโทรมาชวนกึ่งบังคับให้โน่ไปกินข้าวด้วย โน่จำใจไป แต่ดันไปเจอปุณณ์ในร้านเพราะยูริเป็นเพื่อนสนิทของเอมแฟนปุณณ์นั่นเอง หลังกินข้าวเสร็จโน่กลับบ้านพร้อมปุณณ์ ไปเอามอเตอร์ไซค์ที่จอดทิ้งไว้เมื่อคืน ทั้งคู่ช่วยกันล้างมอเตอร์ไซค์ และเริ่มสนิทกันในที่สุด 20 กรกฎาคม 2557
4 ตอนเช้าโน่ตื่นมาพบว่าผื่นขึ้นเนื่องจากที่เล่นล้างรถเมื่อวาน ปุณณ์เองก็ผื่นขึ้นเหมือนกันแต่อาการหนักกว่ามากทำให้โน่รู้สึกผิดต้องโดดเรียนไปช่วยดูแล ระหว่างนั้นปุณณ์เกิดเผลอกอดโน่โดยไม่ได้ตั้งใจตอนเย็นปุณณ์ถูกเอมบังคับให้ออกมาชอปปิ้งเป็นเพื่อน โน่แอบสะกดรอยตามทั้งคู่อย่างเป็นห่วงเพราะรู้ว่าปุณณ์ยังมีอาการป่วยอยู่ 27 กรกฎาคม 2557
5 โน่แอบตามปุณณ์กับเอมไปเรื่อยๆ ปุณณ์มีอาการไข้กลับ เกิดเป็นลมกลางสยาม โน่รีบพาปุณณ์กลับบ้านมาดูแลต่อที่บ้าน ตอนเช้าโน่ทำโจ๊กให้ปุณณ์กิน ทั้ง 2 ตกอยู่ในภวังค์จนทำให้เกือบจูบกัน ทางด้านจี๊ดทะเลาะกับพ่ออย่างหนักเรื่องใช้เงินเปลือง พ่อจึงขู่จะตัดค่าขนมจี๊ด แต่จี๊ดไม่สนใจ ฝั่งชมรมดนตรีก็คิดแผนการบางอย่างขึ้นมาได้ 3 สิงหาคม 2557
6 โน่กับปุณณ์ต่างรู้สึกว่าเกิดอะไรบางอย่างขึ้นในความสัมพันธ์ที่เรียกว่าเพื่อน ปุณณ์พยายามทิ้งระยะห่างกับโน่ และมันคือช่วงเวลาที่เด็กทั้งสองคนพยายามหาคำตอบให้ความรู้สึกของตัวเอง 10 สิงหาคม 2557
7 ยังคงอยู่ในช่วงเวลาที่โน่ไม่เข้าใจว่าทำไมปุณณ์เงียบไป โน่ได้แต่คิดแล้วก็สงสัยว่า ปุณณ์เมินตนทำไม สองคนเดินผ่านกัน ไม่ทัก ไม่พูดกัน จนกระทั่งเจอกันที่ห้องสมุดพร้อมแอมกับ ยูริ แล้วปุณณ์ก็คว้ามือโน่ไว้ทำให้โน่สับสนยิ่งกว่าเดิม ว่าทำไมอยู่ดีๆปุณณ์ก็ไม่ยอมคุยด้วย อยู่ดีๆปุณณ์ก็กลับมาคุยด้วย ในขณะที่จี๊ดก็เริ่มทำให้คมรักมากจนเลิกยากซะแล้ว 17 สิงหาคม 2557
8 โน่มาที่บ้านปุณณ์ โน่ถามปุณณ์ว่า สิ่งที่มึงต้องการคืออะไร? ปุณณ์จึงตอบกลับมาว่า"ผมอยากมีโน่' หลังจากนั้นทั้งคู่ก็ จูบกัน 24 สิงหาคม 2557
9 บางแสนทำให้บางอย่างเปลี่ยนไป บางแสนมีอะไร ทำไมความสัมพันธ์ ของทุกคนจึงต้องเปลี่ยนแปลง? 31 สิงหาคม 2557
10 มันคือเช้าวันที่กลับจากบางแสน มันคือวันใหม่ที่ไม่สามารถเปลี่ยนอดีตเก่าๆของปุณณ์ โน่ได้ เวลาที่ต้องยิ้มให้กัน คุยกันแบบเพื่อน เขาต้องทำกันยังไง? คมกับจี๊ด ท้ายที่สุดแล้วจะเหลือไว้แค่เพียงคนเคยรู้จักจริงๆเหรอ? เพราะบางเรื่องเมื่อเจอกับตัวเองเราก็จะรู้เลยว่า "ยังทำไม่ได้" 7 กันยายน 2557
11 หรือปุณณ์โน่ในที่สุดจะเป็นได้แค่เพื่อน หรือเอิ้นโน่ในที่สุดจะเป็นตัวจริง 14 กันยายน 2557
12 เราไม่ใช่เจ้าของกันและกันหรอกนะ เราเพียงหวังไว้ว่าอยากให้ความรักครั้งนี้­จะยังอยู่กับเราทุกคนตลอดไป 21 กันยายน 2557

อ้างอิง

[แก้]

แหล่งข้อมูลอื่น

[แก้]
ช่อง 9 เอ็มคอตเอชดี ละครสนุกครบ รอยยิ้มคับจอ พ.ศ. 2557: ทุกวันอาทิตย์ เวลา 20.50 – 21.45 น.
ก่อนหน้า รักวุ่น วัยรุ่นแสบ ถัดไป
หมัดเด็ดเสียงทอง เกรียนเฮาส์ เดอะซีรีส์
ช่อง 9 เอ็มคอตเอชดี ละครสนุกครบ รอยยิ้มคับจอ 1/2558: ทุกวันเสาร์ - อาทิตย์ เวลา 20.50 – 21.45 น.
ก่อนหน้า รักวุ่น วัยรุ่นแสบ ถัดไป
เกรียนเฮาส์ เดอะซีรีส์ The School โรงเรียนป่วน ก๊วนนักเรียนแสบ
ช่อง 9 เอ็มคอตเอชดี ละครสนุกครบ รอยยิ้มคับจอ 2/2558: ทุกวันเสาร์ - อาทิตย์ เวลา 20.50 – 21.45 น.
ก่อนหน้า รักวุ่น วัยรุ่นแสบ ถัดไป
The School โรงเรียนป่วน ก๊วนนักเรียนแสบ Part of Love รัก+เกรียน นักเรียน 4 ภาค
ช่อง 9 เอ็มคอตเอชดี ละครสนุกครบ รอยยิ้มคับจอ พ.ศ. 2559: ทุกวันเสาร์ - อาทิตย์ เวลา 20.50 – 21.45 น.
ก่อนหน้า รักวุ่น วัยรุ่นแสบ ถัดไป
Part of Love รัก+เกรียน นักเรียน 4 ภาค พาร์ทไทม์ เดอะซีรีส์