รักดังฟังชัด

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
Her
ใบปิดภาพยนตร์
กำกับ Spike Jonze
อำนวยการสร้าง
เขียน Spike Jonze
นำแสดง
ดนตรีประกอบ Arcade Fire
กำกับภาพ Hoyte van Hoytema
ตัดต่อ
ค่าย Annapurna Pictures
จำหน่าย/เผยแพร่ Warner Bros. Pictures (United States)
Entertainment One (United Kingdom)
ฉาย 13 ตุลาคม 2013 (2013-10-13)(NYFF)
ธันวาคม 18, 2013 (United States)
ความยาว 126 minutes[1]
ประเทศ United States
ภาษา English
งบประมาณ $23 million[2]
รายได้ $33,087,000[2]

รักดังฟังชัด (อังกฤษ: Her) เป็นภาพยนตร์แนวไซไฟ,โรแมนติก และ คอมเมดี้ ที่เข้าฉายในปี ค.ศ. 2013 เขียนเนื้อเรื่อง,กำกับและร่วมผลิตโดย สไปค์ จอนซ์ นำแสดงโดย วาคีน ฟินิกซ์,เอมี่ อดัมส์,รูนีย์ มารา,โอลิเวีย ไวลด์ และ สกาเล็ต โยแฮนสัน พากย์เสียงของ ซาแมนธา ภาพยนตร์นี้มีเนื้อหาเกี่ยวข้องกับอนาคต และเครื่องมือระบบปฏิบัติการต่างๆที่ล้ำสมัย[3][4]


เนื้อเรื่องย่อ[แก้]

เรื่องราวในอนาคตอันใกล้ที่เกิดขึ้นในมหานครลอส แองเจิลลิส เล่าเรื่องราวของธีโอดอร์(วาคีน ฟินิกซ์) ชายหนุ่มผู้เขียนจดหมายเป็นอาชีพ ซึ่งทำให้เขาเป็นคนที่มีนิสัยอ่อนไหวและเต็มไปด้วยความซับซ้อน หลังจากหย่าร้างกับภรรยาและต้องทุกข์ทนกับอาการใจสลาย ธีโอดอร์ก็ได้พบกับระบบปฏิบัติการอัจฉริยะ ซึ่งถือเป็นจุดเริ่มต้นของความสัมพันธ์ระหว่างเขาและซาแมนธา (สกาเล็ต โยแฮนสัน) ด้วยความสดใสในน้ำเสียงและอารมณ์ขันของเธอ มิตรภาพที่เติบโตเป็นความรักรูปแบบใหม่ก็ได้ถือกำเนิดขึ้น

นักแสดง[แก้]

รางวัล[แก้]

ภาพยนตร์ได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลออสการ์ ครั้งที่ 86 ทั้งหมด 5 สาขา ได้แก่

และได้มา 1 สาขา คือ บทภาพยนตร์ดั้งเดิมยอดเยี่ยม โดยสาขา ภาพยนตร์ยอดเยี่ยม เรื่องที่ได้ไปคือ ปลดแอก คนย่ำคน สาขา ดนตรีประกอบภาพยนตร์ยอดเยี่ยม เรื่องที่ได้ไปคือ กราวิตี้ มฤตยูแรงโน้มถ่วง สาขา เพลงนำภาพยนตร์ยอดเยี่ยม เรื่องที่ได้ไปคือ ผจญภัยแดนคำสาปราชินีหิมะ (เลท อิท โก) และสาขา ออกแบบงานสร้างยอดเยี่ยม เรื่องที่ได้ไปคือ เดอะ เกรท แกตสบี้ รักเธอสุดที่รัก


References[แก้]

External links[แก้]

แม่แบบ:Spike Jonze