ยูมิ อะดะชิ

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
ไปยังการนำทาง ไปยังการค้นหา
ยูมิ อะดะชิ
27th Tokyo International Film Festival- Adachi Yumi from A Courtesan with Flowered Skin.jpg
เกิด14 กันยายน ค.ศ. 1981 (38 ปี)
ไทโต (โตเกียว), ประเทศญี่ปุ่น
อาชีพ
เว็บไซต์http://yumiadachi.com/

ยูมิ อะดะชิ (ญี่ปุ่น: 安達 祐実 โรมาจิAdachi Yumi (安達 祐実 Adachi Yumi?, เกิดเมื่อวันที่ 14 กันยายน ค.ศ. 1981 ที่เมือง ไทโต, โตเกียว) เป็นนักแสดงหญิงและนักร้องชาวญี่ปุ่น

ประวัติ[แก้]

ยูมิ อะดะชิ ปรากฏเป็นครั้งแรกจากละครเรื่อง ลอฟท์ เมื่อปี ค.ศ. 2005[1]

ผลงาน[แก้]

ภาพยนตร์[แก้]

  • Rex: Kyōryū Monogatari (1993)
  • Hero Interview (1994)
  • Homeless Child (1994)
  • Lupin III: Farewell to Nostradamus (1995)
  • Kikansha Sensei (1997)
  • Ohaka ga Nai! (1998)
  • Wakkanai Hatsu Manabiza (1999)
  • The Boy Who Saw the Wind (2000)
  • Snow White (2002 re-release) (voice-over for Kristin Kreuk)
  • Tracing Jake (2004)
  • Loft (2005)
  • อันปังแมน (2006)
  • Mameshiba (2009)

โทรทัศน์[แก้]

  • Gakkō ga Abunai (1992)
  • Hitotsu Yane no Shita (1993)
  • Homeless Child (1994)
  • Seiryū Densetsu (1996)
  • Nurse no Oshigoto (1996)
  • หน้ากากแก้ว (1997)
  • Cinderella Doesn't Sleep (2000)
  • Good Combination (2001)
  • Ōoku (2003)
  • Dollhouse (2003)
  • Yoi Ko no Mikata (2004)
  • Tsumiki Kuzushi: Shinsō (2005)
  • Shōfu to Shukujo (2010)
  • Mother Game - Kanojo tachi no Kaikyuu (2015)

ผลงานเพลง[แก้]

อัลบั้ม[แก้]

  • Love Peace (1994)
  • Big (1995)
  • Viva! America (1996)
  • I Have a Dream (1997)

ซิงเกล[แก้]

  • "Genki Dashite Boys & Girls" (1993)
  • "Kaze no Naka no Dance" (1995)
  • "Nigetai Toki wa" (1995)
  • "Bokutte Manmaru" (1997)
  • "Namida-kun Sayonara" (1999)

อ้างอิง[แก้]

  1. Tessé, Jean-Philippe (January 2007). "Critique. Loft by Kiyoshi Kurosawa - Cahiers du Cinéma". Cahiers du cinéma.

แหล่งข้อมูลอื่น[แก้]