ข้ามไปเนื้อหา

ยูทูบ พูบ

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี

Poop บน YouTube มักเรียกสั้น ๆ ว่า YTP เป็นประเภทของการผสมผสานวิดีโอที่สร้างขึ้นโดยการแก้ไขแหล่งข้อมูลสื่อที่มีอยู่ก่อนหน้านี้เพื่อวัตถุประสงค์ในเชิงตลกขบขันสับสนหรือตกตะลึงและมักมีเนื้อหาสำหรับผู้บรรลุนิติภาวะ วิดีโอ YouTube Poop จะถูกอัปโหลดไปยังเว็บไซต์แบ่งปันวิดีโอ YouTube โดยทั่วไปดังนั้นจึงเป็นชื่อ แต่อาจมีการทำมิเรอร์หรืออัปโหลดในเว็บไซต์แบ่งปันวิดีโออื่น ๆ เช่น Newgrounds, VidMe และ / หรือ Dailymotion

เทคนิค[แก้]

ในวิดีโอ YouTube Poop โดยทั่วไปจะมีการใช้เอฟเฟ็กต์ภาพและเสียงเพื่อปรับเปลี่ยนงานต้นแบบ บางส่วนของวิดีโอเหล่านี้อาจเกี่ยวข้องกับการใช้แหล่งที่มาทั้งหมดหรือบางส่วนเพื่อนำมาใช้เพื่อสร้างหรือถ่ายทอดเรื่องราวในขณะที่บางคนก็ติดตามการเล่าเรื่องที่ไม่ใช่เชิงเส้น บางคนไม่มีโครงเรื่องเลย หรืออีกทางเลือกหนึ่งคือ Poop YouTube อาจประกอบด้วยวิดีโอที่มีอยู่ซ้ำแล้วซ้ำอีกในลูปที่มีการชะลอหรือเรียบเรียงซ้ำ ในหลาย ๆ กรณี YouTube Poops ใช้ลำดับชั้นที่แปลกประหลาดขององค์ประกอบที่อาจสร้างความบันเทิงสับสนหรือระคายเคืองขึ้นอยู่กับผู้ดู ศาสตราจารย์ด้านมานุษยวิทยาทางวัฒนธรรมของมหาวิทยาลัย Kansas State University Michael Wesch ได้กำหนด YouTube Poop ว่า "absurdist เรียบเรียงเสียงปรบมือดังกล่าวและเลียนแบบมาตรฐานด้านเทคนิคและสุนทรียภาพต่ำสุดของวัฒนธรรมการเรียบเรียงเพื่อแสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับวัฒนธรรมการเรียบเรียงใหม่" แหล่งที่มาของสื่อสำหรับ YouTube Poops อาจรวมถึงรายการโทรทัศน์ภาพยนตร์การ์ตูนโฆษณาวิดีโอเกมและวิดีโออื่น ๆ ที่ได้รับจาก YouTube หรือที่อื่น ๆ ไม่มีข้อ จำกัด ในการยอมรับโดยทั่วไปว่าควรใช้วัสดุที่มาของ YouTube Poop ประเภทใด แหล่งข้อมูลหลักบางส่วน ได้แก่ Michael Rosen, SpongeBob SquarePants และ Super Mario World ที่มีคำพูดเช่น "Mama Luigi" และ Noice YouTube: วิดีโอออนไลน์และบันทึกเกี่ยวกับวัฒนธรรมที่มีส่วนร่วม YouTube Poop มีเสน่ห์โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับ "อเมริกัน" ในตอนเช้าของอเมริกาตั้งแต่ยุค 90 เช่น Super Mario Bros. Super Show! และการผจญภัยของโซนิคเดอะเฮดจ์ฮ็อกรวมถึงซีรีส์อะนิเมะวิดีโอตัดต่อวิดีโอและวิดีโอจาก YouTube เอง

Poop บน YouTube มักมาจากเหตุผลที่ว่างานของศิลปิน (หรือ "pooper") มักถูกใช้เป็นงานหลักสำหรับวิดีโออื่น Lawrence Lessig ศาสตราจารย์วิชากฎหมายที่โรงเรียนกฎหมายฮาร์วาร์ดอ้างถึงพฤติกรรมนี้เป็นตัวอย่างของ "call & response" ในวัฒนธรรมการเรียบเรียง

ลิขสิทธิ์และการใช้งานที่เป็นธรรม[แก้]

เนื่องจากมีการใช้เนื้อหาลิขสิทธิ์และลักษณะที่แสดงแหล่งที่มาเหล่านี้วิดีโอ YTP จะถูกลบออกจาก YouTube หลังจากมีการร้องเรียน DMCA บ่อยครั้ง อย่างไรก็ตามนักวิทยาศาสตร์ทางการเมืองและผู้เขียน Trajce Cvetkovski กล่าวว่าแม้ Viacom จะยื่นฟ้องคดีละเมิดลิขสิทธิ์กับ YouTube ในปี 2550 YouTube Poops เช่น "The Sky Have Weegee" โดย Hurricoaster ซึ่งมีฉากจากรายการโทรทัศน์สำหรับเด็ก SpongeBob SquarePants ( โดยเฉพาะอย่างยิ่งตอน "Shanghaied") และภาพล้อเลียนเสียดสีบนพื้นฐานของ Nintendo Luigi ในขณะที่เขาปรากฏในวิดีโอเกมการศึกษา Mario Is Missing! ยังคงอยู่บน YouTube

กฎหมายในสหราชอาณาจักรอนุญาตให้บุคคลอื่นใช้เนื้อหาที่มีลิขสิทธิ์เพื่อวัตถุประสงค์ในการล้อเลียน pastiche และภาพล้อเลียนโดยไม่ละเมิดลิขสิทธิ์ของเนื้อหา เจ้าของลิขสิทธิ์สามารถโพสต์ข้อความล้อเลียน pastiche หรือล้อเลียนได้หากล้อเลียน pastiche หรือล้อเลียนมีข้อความแสดงความเกลียดชังหรือเลือกปฏิบัติ หากคดีถูกนำไปศาลแล้วผู้พิพากษาจะตัดสินว่าวิดีโอดังกล่าวตรงกับเกณฑ์เหล่านี้หรือไม่

คำตอบส่วนบุคคล[แก้]

บุคคลที่เกี่ยวข้องกับ YouTube Poops มักพยายามทำให้วิดีโอของพวกเขาลดลงเนื่องจากเนื้อหาที่เป็นผู้ใหญ่และทำให้เสื่อมเสียชื่อเสียงที่แพร่หลายในพวกเขาโดยเฉพาะอย่างยิ่งหากพวกเขามีเด็กจำนวนมากที่เฝ้าดูการทำงานของพวกเขา บทกวีของเด็ก Michael Rosen (ผู้ซึ่งอ้างว่า "กลายเป็นลัทธิ" ใน YouTube Poopers) เริ่มต้นพยายามใช้วิดีโอของเขาลง แต่หลังจากพูดคุยกับ YouTube Poopers เพียงเล็กน้อยแล้วเขาก็ตัดสินใจอนุญาตวิดีโอให้อยู่ในสถานะออนไลน์ Rosen ออกคำเตือนในเว็บไซต์ของเขาบอกว่า:

ดูเพิ่ม[แก้]

อ้างอิง[แก้]

  1. Rosen, Michael (29 May 2012). "News - For Adults". michaelrosen.co.uk. เก็บจากแหล่งเดิมเมื่อ March 11, 2015. สืบค้นเมื่อ 25 October 2015.
  2. "artificedesign - YouTube". YouTube. Michael Rosen. สืบค้นเมื่อ 11 June 2015.

แม่แบบ:YouTube navigation