มูลนิธิของขวัญแห่งความสุข

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
Jump to navigation Jump to search
มูลนิธิของขวัญแห่งความสุข
มูลนิธิของขวัญแห่งความสุข.png
ผู้ก่อตั้ง เอ็ดเวิร์ด ฮาวาร์ด
ก่อตั้ง พ.ศ. 2552
สถานที่ ไทย กรุงเทพ ประเทศไทย
บุคคลสำคัญ เอ็ดเวิร์ด ฮาวาร์ด (ประธานมูลนิธิ)[1]
พื้นที่ให้บริการ เอเชียตะวันออกเฉียงใต้
พนักงาน 4 คน (พ.ศ. 2553)
เว็บไซต์ gohappiness.org

มูลนิธิของขวัญแห่งความสุข (อังกฤษ: Gift of Happiness Foundation; อักษรย่อ: GOHF) เป็นองค์กรการกุศล ที่ช่วยเหลือเด็กยากจนในเขตกรุงเทพมหานครรวมถึงทั่วราชอาณาจักรไทย มูลนิธิของขวัญแห่งความสุข (Gift of Happiness Foundation) เป็นองค์กรการกุศลที่ขึ้นทะเบียนเป็นองค์กรสาธารณะประโยชน์ (Public Benefits Organization) เงินบริจาคที่บริจาคให้กับมูลนิธิจึงไม่สามารถนำไปหักลดหย่อนภาษีเงินได้[ต้องการอ้างอิง]

มูลนิธิของขวัญแห่งความสุข เป็นองค์กรการกุศลแห่งหนึ่งที่ได้จดทะเบียนในราชอาณาจักรไทย (ทะเบียนเลขที่: กต. 1914)

วัตถุประสงค์[แก้]

มูลนิธิของขวัญแห่งความสุข ให้ความช่วยเหลือในการสร้างความสุขผ่านการแสดงตลกแบบเรียบง่ายรวมถึงการบริจาคสำหรับผู้บริสุทธิ์ที่ตกเป็นเหยื่อทางเคราะห์กรรม, วิถีที่อาจเป็นไปในเชิงลบเท่านั้น, การถูกเหยียดหยามและชีวิตที่ไร้ความสุข ซึ่งทางมูลนิธิทราบถึงการสร้างเสริมประสบการณ์ในเชิงบวก ดังเช่นการหัวเราะในรูปแบบดั้งเดิม เพื่อช่วยให้เด็กที่ตกอยู่ในภาวะยากลำบากสามารถรับมือและได้รับความทรงจำที่ดีที่ไม่มีใครสามารถพรากจากพวกเขาไปได้ มูลนิธิฯยังมุ่งเน้นการแบ่งปันสิ่งบริจาคที่หลากหลายสู่สถานรับเลี้ยงเด็กกำพร้า, ศูนย์บรรเทาวิกฤตสำหรับเด็กและสตรีที่ได้รับทารุณกรรม, ย่านสลัมในกรุงเทพ, ค่ายผู้ลี้ภัยตามแนวชายแดนไทย-พม่า, ศูนย์เอชไอวี/โรคเอดส์, บ้านและโรงเรียนสำหรับเด็กพิการทั้งทางร่างกายและจิตใจ

การบริจาค[แก้]

มูลนิธิของขวัญแห่งความสุข ได้รับทุนทั้งหมดมาจากการบริจาค ซึ่งการบริจาคนี้ได้มาจากการรวบรวมจากหน่วยงานหลายๆแห่งในกรุงเทพ ซึ่งประกอบด้วยสมาคมเซนต์จอร์จ[2] และสมาคมแองโกลไทย[3]

อ้างอิง[แก้]

แหล่งข้อมูลอื่น[แก้]