มีแชล กาลาบรูว์

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี

มีแชล หลุยส์ กาลาบรูว์ เอดมงด์ กาลาบูร์ (27 ตุลาคม ค.ศ. 1922 - 4 มกราคม ค.ศ. 2016) เป็นนักแสดงชายชาวฝรั่งเศส[1]แสดงภาพยนตร์มาถึง 250 เรื่อง

ผลงาน[แก้]

ปี เรื่อง
1948 La bataille du feu
1949 Dernière heure, édition spéciale
1951 Ma femme, ma vache et moi
1954 Les Lettres de mon moulin
1958 Suivez-moi jeune homme
1959 Du rififi chez les femmes
1960 Les Mordus
1961 La Fayette
1962 War of the Buttons
1962 We Will Go to Deauville
1964 Le Gendarme de Saint-Tropez
1965 Angelica and the King
1965 Gendarme in New York
1966 Brigade antigangs
1967 The Little Bather
1968 Le gendarme se marie
1970 Le gendarme en balade
1971 Jo
1972 Le Viager
1973 La dernière bourrée à Paris
1973 Le Grand Bazar
1974 Les Vacanciers
1974 Y'a un os dans la moulinette
1974 Section spéciale
1974 No Pockets in a Shroud
1976 Le Trouble-fesses
1973 The Judge and the Assassin
1973 Group Portrait with a Lady
1977 The Cat
1977 Le beaujolais nouveau est arrivé
1977 L'Amour en herbe
1978 La Cage aux folles
1979 Le gendarme et les extra-terrestres
1979 Le Guignolo
1979 Cop or Hood
1980 La Cage aux Folles II
1980 L'Avare
1980 Les sous-doués
1980 I'm Photogenic
1981 Le bahut va craquer
1982 Le gendarme et les gendarmettes
1983 One Deadly Summer
1983 Papy fait de la résistance
1983 Le braconnier de Dieu
1984 Notre histoire
1984 The Telephone Always Rings Twice
1985 Subway
1985 La Cage aux Folles 3: The Wedding
1985 Tranches de vie
1985 Le Facteur de Saint-Tropez
1986 Kamikaze
1987 Keep Your Right Up
1989 La Révolution française
1990 Uranus
1992 Belle époque
1996 My Man
1998 Que la lumière soit
1999 Asterix & Obelix Take On Caesar
2000 Les Acteurs
2003 Raining Cats and Frogs
2004 The Magic Roundabout
2008 Bienvenue chez les Ch'tis
2009 Neuilly sa mère!
2009 Le Petit Nicolas
2010 Mumu
2010 Love Like Poison
2016 Open at Night

อ้างอิง[แก้]

  1. "French actor Michel Galabru passes away aged 93". RFI. สืบค้นเมื่อ 2016-01-08. 

แหล่งข้อมูลอื่น[แก้]