มิยะโกะ มะสึโมะโตะ

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
ไปยังการนำทาง ไปยังการค้นหา
มิยะโกะ มะสึโมะโตะ
(松本都)
Select8896 mini.jpg
ข้อมูลส่วนตัว
ชื่อจริง โอนาจิ
ฉายา แดนซิงควีน
วันเกิด 11 เมษายน ค.ศ. 1985 (34 ปี) [1]
สถานที่เกิด ญี่ปุ่น กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น
ส่วนสูง 158 ซม.[1]
น้ำหนัก 47 กก.[1]
สัดส่วน: 87 - 60 - 89 ซม.
ค่ายมวย กาเคโนะฟูชิโปรเวรส
ผู้ฝึกสอน เอมิ ซากุระ
สถิติ
ชก
ชนะ
ชนะน็อก
แพ้
เสมอ
มิยะโกะ มะสึโมะโตะ
ชื่อเกิดโอนาจิ
เกิด 11 เมษายน ค.ศ. 1985 (34 ปี)
กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น
อาชีพ นักแสดง, นางแบบ, นักมวยปล้ำอาชีพ[2]

มิยะโกะ มะสึโมะโตะ (ญี่ปุ่น: 松本都; อังกฤษ: Miyako Matsumoto) เจ้าของฉายา แดนซิงควีน เกิดวันที่ 11 เมษายน ค.ศ. 1985 ที่กรุงโตเกียว เป็นทั้งนักแสดง, นางแบบ และนักมวยปล้ำอาชีพชาวญี่ปุ่น สำเร็จการศึกษาจากมหาวิทยาลัยนิฮง ในสาขาศิลปะการแสดง และได้หันเข้าสู่การเป็นนักมวยปล้ำอาชีพในเวลาต่อมา โดยมี เอมิ ซากุระ ซึ่งเป็นนักมวยปล้ำที่มีชื่อเสียงเป็นผู้ฝึกสอน โดยมัตสึโมโตะ มิยาโกะ ได้ใช้เวลาฝึกฝนอย่างหนักนาน 4 เดือน ก่อนที่เธอจะสามารถชนะ ชิอิ โทมิยะ ซึ่งนับเป็นชัยชนะครั้งแรกของเธอ ปัจจุบัน เธอเป็นตัวแทนขององค์กรกาเคโนะฟูชิโปรเวรสลิง

ประวัติ[แก้]

แม้ว่าในเบื้องต้น ผลงานด้านมวยปล้ำอาชีพของเธออาจยังไม่โดดเด่นเท่าใดนัก แต่กระแสความนิยมของเธอกลับเพิ่มมากขึ้นจากผลงานด้านอื่น ทั้งทางด้านพิธีกร, การแสดง รวมถึงงานประกวดคอสเพลย์ นอกจากนี้ เธอยังได้ร่วมแสดงในภาพยนตร์ชุด 3 เคาน์ โดยมี ฮิคารุ ชิดะ ร่วมแสดง

ส่วนในด้านการแข่งขันมวยปล้ำของเธอนั้น เธอมีจุดเด่นที่การเต้นระบำที่สร้างความสนุกสนานให้กับผู้ชม หลังจากนั้น เธอได้ผลักดันตนเองมาเป็นนักมวยปล้ำชั้นนำของไอซ์ริบบอนในระดับทริปเปิลคราวน์ โดยสามารถคว้าเข็มขัดทุกเส้นที่มีอยู่ในค่ายมาครองได้สำเร็จ

ปัจจุบัน เธอร่วมแข่งขันในรายการไอซ์ริบบอนอย่างต่อเนื่อง รวมถึงเข้าร่วมแข่งขันกับค่ายอื่นมากขึ้น ซึ่งเธอได้พัฒนาฝีมือของเธออย่างเห็นได้ชัด[3]

รายการแข่งขัน[แก้]

ผลงาน[แก้]

ซีดี[แก้]

  • อีสุกะคิทโตะ มัสเคิลวีนัส (5 พฤศจิกายน ค.ศ. 2008)

อ้างอิง[แก้]

แหล่งข้อมูลอื่น[แก้]