มาโกะ อิชิโนะ

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
ไปยังการนำทาง ไปยังการค้นหา

มาโกะ อิชิโนะ[1] (ญี่ปุ่น: 石野真子 โรมาจิIshino Mako) เกิดเมื่อวันที่ 31 มกราคม ค.ศ. 1961 เป็นนักแสดงหญิงและนักร้องชาวญี่ปุ่น

ผลงานเพลง[แก้]

อัลบั้ม[แก้]

  • Smile (07-25-1978)
  • Mako II (12-05-1978)
  • Mako Live I (06-01-1979)
  • Mako III (08-25-1979)
  • Koi no Disc Jockey MAKO IV (03-05-1980)
  • Watashi no Shiawase MAKO 5 (07-21-1980)
  • Twenty MAKO 6 (07-21-1981)
  • Jeans ni Hakikaete MAKO 7 (07-05-1981)
  • BYE BYE MAKO LIVE ~ 8 tsuki no taiyō yori moete ~ " (10-05-1981)
  • Saffron (10-21-1985)
  • Truth (10-25-2003)
  • ญี่ปุ่น: Memories of the Sea โรมาจิ海の記憶 ทับศัพท์Umi no Kioku (海の記憶, Umi no Kioku?) (2004)
  • Mako Revival (2005)
  • Mirai (2006)
  • Love Merry-go-round (08-20-2008)
  • Watashi no Shiawase (2008)
  • Life Is Beautiful (2010)

ซิงเกิล[แก้]

  • "Ōkami nanka kowaku nai" (狼なんか怖くない) (1978)
  • "Watashi no Don" (わたしの首領) (1978)
  • "Shitsuren kinenbi" (失恋記念日) (1978)
  • "Nichiyōbi wa Stranger" (日曜日はストレンジャー) (1979)
  • "Pretty Pretty" (プリティー・プリティー) (1979)
  • "Wonder Boogie" (ワンダー・ブギ) (1979)
  • "Julie ga Rival" (ジュリーがライバル) (1979)
  • "Haru ra! Ra! Ra!" (春ラ!ラ!ラ!) (1980)
  • "Heart de shōbu" (ハートで勝負) (1980)
  • "Memai" (めまい) (1980)
  • "Kare ga hatsu koi" (彼が初恋) (1980)
  • "Foggy Rain / Koi no Happy Date" (フォギー・レイン/恋のハッピー・デート) (1980)
  • "Omoikkiri Samba" (思いっきりサンバ) (1981)
  • "Irodori no toki" (彩りの季節) (1981)
  • "Koi no Summer Dance" (恋のサマー・ダンス) (1981)
  • "Burning Love" (バーニング・ラブ) (1981)
  • "Watashi no shiawase PARTII" (私のしあわせ PARTII) (1981)
  • "Ashita ni nareba" (明日になれば) (1982)
  • "Meguri ai" (めぐり逢い) (1985)
  • "Glass no kanransha" (ガラスの観覧車) (1987)
  • "Sora ni Canvas" (空にカンバス) (1987)
  • "Kira Kira ∞" (2001)
  • "Eve" (2005)
  • ญี่ปุ่น: "Pointing at Me" โรมาจิこっちを向いて ทับศัพท์Kotchi wo Muite (こっちを向いて, Kotchi wo Muite?) (2007)
  • ญี่ปุ่น: "My Friend ~Go on a Journey~" โรมาจิMy Friend ~旅に出よう~ ทับศัพท์My Friend ~Tabi ni Deyō~ (My Friend ~旅に出よう~, My Friend ~Tabi ni Deyō~?) (2010)

วีดีโอ[แก้]

  • ญี่ปุ่น: Singact 2009 Pan・Dora ~Mako's Breakthrough~ โรมาจิSINGACT 2009 PAN・DORA~真子の反抗期~ ทับศัพท์SINGACT 2009 PAN・DORA ~Mako no Hankō-ki~ (SINGACT 2009 PAN・DORA~真子の反抗期~, SINGACT 2009 PAN・DORA ~Mako no Hankō-ki~?) (2010)
  • ญี่ปุ่น: Band Tour 2010 Life Is Beautiful ~First Live Tour in 29 Years~ โรมาจิBAND TOUR 2010 Life is beautiful ~29年ぶり素顔のライブツアー~ ทับศัพท์BAND TOUR 2010 Life is beautiful ~29-Nen-buri sugao no raibutsuā~ (BAND TOUR 2010 Life is beautiful ~29年ぶり素顔のライブツアー~, BAND TOUR 2010 Life is beautiful ~29-Nen-buri sugao no raibutsuā~?) (2010)
  • ญี่ปุ่น: Mako Ishino Live & Document 2009 at Shinagawa Church Gloria Chapel ~My Happy Guitar~ โรมาจิ石野真子 LIVE & DOCUMENT 2009 at 品川教会 グローリアチャペル ~MY HAPPY GUITAR~ ทับศัพท์Ishino Mako LIVE & DOCUMENT 2009 at Shinagawa Kyōkai Gurōriachaperu ~MY HAPPY GUITAR~ (石野真子 LIVE & DOCUMENT 2009 at 品川教会 グローリアチャペル ~MY HAPPY GUITAR~, Ishino Mako LIVE & DOCUMENT 2009 at Shinagawa Kyōkai Gurōriachaperu ~MY HAPPY GUITAR~?) (2010)

ผลงานที่ได้รับการคัดเลือก[แก้]

ละครโทรทัศน์[แก้]

  • Tokusou Sentai Dekaranger (2004) – Swan Shiratori/Deka Swan
  • Hana Yori Dango (2005) - Makino Chieko
  • Gunshi Kanbei (2014) – Konishi "Magdalena" Wakusa

ภาพยนตร์[แก้]

  • Hachiko Monogatari (1987) – Chizuko Ueno
  • Tokusou Sentai Dekaranger The Movie: Full Blast Action (2004) – Swan Shiratori
  • Tokusou Sentai Dekaranger vs. Abaranger (2005) – Swan Shiratori
  • Mahou Sentai Magiranger vs. Dekaranger (2006) – Swan Shiratori
  • Tokusou Sentai Dekaranger: 10 Years After (2015) – Swan Shiratori
  • Nigakute Amai (2016)

อ้างอิง[แก้]

แหล่งข้อมูลอื่น[แก้]