มังกรหยก (ละครโทรทัศน์ พ.ศ. 2560)

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
ไปยังการนำทาง ไปยังการค้นหา
บทความนี้กล่าวถึงละครโทรทัศน์ที่ออกอากาศในปี พ.ศ. 2560 สำหรับความหมายอื่น ดูที่ มังกรหยก (แก้ความกำกวม)
มังกรหยก
The Legend of the Condor Heroes (2017 TV Series).jpg
โปสเตอร์ละคร
ประเภทบันเทิงคดีกำลังภายใน
เค้าโครงจากมังกรหยก ของ กิมย้ง
เขียนโดยเฉิน หยูเฉิน
หวัง สือฉี
เจ้า เหว่ยนา
ซู เถา
กำกับโดยเจฟฟรีย์ เฉียง
เสนอโดยกง หยู
หวัง เจียนจุน
เจ้า หยีเฟง
ชิ หยูเฟง
ยี ลีนา
แสดงนำหยาง ซุเหวิน
หลี่ อี้ถง
เฉิน ซิงซู
เหมิง ซิยี่
ผู้ประพันธ์โจเซฟ กู่
ประเทศแหล่งกำเนิดจีน
ภาษาต้นฉบับจีน
จำนวนตอน52 (ดั้งเดิม)
การผลิต
ผู้อำนวยการสร้างหวู ดุน
กัว จิงหยู
เกอ ซูเฝิง
หลี่ เจียเหวิน
สถานที่ถ่ายทำXiangshan Film and Television City
ความยาวตอน45 นาที
บริษัทผู้ผลิตiQiyi
Huace Media
Beijing Wanmei Jianxin Entertainment
Perfect Pictures
ออกอากาศ
เครือข่ายDragon TV
ออกอากาศ9 มกราคม 2017 –
17 เมษายน 2017

มังกรหยก ภาค1 (อังกฤษ: The Legend of conder heroes) เป็นละครโทรทัศน์ที่กล่าวถึงเรื่องราวของวรรณกรรมชิ้นเอกของ กิมย้ง เรื่อง มังกรหยก เวอร์ชันใหม่ล่าสุด ซึ่งมีเค้าโครงเรื่องมาจาก มังกรหยก นำแสดงโดย หยาง ซูเหวิน, หลี่ อี้ถง, เฉิน ซิงซู, เหมิง ซิยี่ ออกอากาศทางช่อง ดราก้อน ทีวี ในประเทศจีน ต่อจากละครเรื่อง มีดบินกรีดฟ้า เมื่อออกฉาย เรตติ้งกลางๆ ได้ 25 จุดเท่านั้น[1]

เนื้อเรื่อง[แก้]

ก๊วยเชาเทียน และเอี้ยทิซิม สองพี่น้อง ได้คบหากับปรมาจารย์นักพรตสำนักช้วนจินก่า ชิว ชู่จี ทั้งสองกำลังจะมีบุตร ชิว ชู่จีจึงได้ทิ้งมีดสั้นวิเศษ 2 เล่ม ให้แก่ทั้งคู่ โดยสลักชื่อ 'เอี้ยคัง' และ 'ก๊วยเจ๋ง' ไว้คนละด้าม ต่อมาอ้วนง้วนเลียกองค์ชายแห่งกิมก๊กถูกใจเปาเสียะเยาะ ภรรยาของเอี้ยทิซิม จึงวางแผนจ้างให้ขุนนางชาวฮั่นมาฉุดคร่าพาตัวไปให้ ก๊วยเชาเทียนถูกลูกหลงจนตายไป เอี้ยทิซิมไม่รู้เป็นตายร้ายดี หลีเพ้ง ภรรยาของก๊วยเชาเทียน ถูกขุนนางชั่วจับตัวเป็นตัวประกัน เปาะเสียะเยาะถูกอ้วนง้วนเลียกหลอกลวง จนยินยอมเป็นพระสนมให้เพื่อรักษา 'เอี้ยคัง' ลูกของตนเอาไว้ ด้านชิว ชู่จี มาช่วยสหายไม่ทัน จึงได้ตัดพ้อตัวเองว่าไม่เอาไหน และไล่ล่าขุนนางชั่ว จนไปขัดแย้งกับเจ็ดประหลาดแห่งกังหนำ และทั้งสองฝ่ายก็ไม่ยอมใคร แต่ชิว ชู่จีไม่อยากหักหาญน้ำใจกันไปมากกว่านี้ จึงได้คิดอุบายชุบเลี้ยงบุตรของสหายทั้งสองขึ้น และตกลงกับเจ็ดประหลาดแห่งกังน้ำว่า อีก 16 ปี ให้หลัง ให้พาบุตรของสหายที่ฝ่ายตนได้ฝึกมาประลองยุทธ์กันที่ดินแดนกังหนำ หลีเพ้งหาทางจนหลบหนีขุนนางชั่วมาได้ แต่เคราะห์กรรมกลับซัดพาไปอยู่ ณ ดินแดนมองโกล ที่นั่นเอง ที่ๆ 'ก๊วยเจ๋ง' ได้ถือกำเนิดขึ้น

นักแสดงนำ[แก้]

อ้างอิง[แก้]

  1. 黃梓恒 (เผยแพร่เมื่อ วันที่19 กรกฎาคม พ.ศ. 2560). ""เรตติ้ง 25 จุดของละคร มังกรหยก2560"". โดย HK01. สืบค้นเมื่อ 13 กรกฎาคม พ.ศ. 2561. Check date values in: |accessdate=, |date= (help)

แหล่งข้อมูลอื่น[แก้]