ฟาโรห์ (วิดีโอเกม)

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
ฟาโรห์
Pharaoh Coverart.png
ผู้พัฒนา Impressions Games
ผู้จัดจำหน่าย Sierra Entertainment
ซีรีส์ ชุดก่อสร้างเมือง
เวอร์ชัน 1.2
เครื่องเล่น ไมโครซอฟท์ วินโดวส์
วางจำหน่าย พ.ศ. 2542
แนว กลยุทธ์/การจำลอง
รูปแบบ ผู้เล่นเดี่ยว
สื่อบันทึก ซีดีรอม
ระบบที่ต้องการ

Windows 95/98
200 MHz Processor
32 MB RAM
360 MB free space
4X CD-ROM Drive
1 MB video card

อุปกรณ์ เมาส์, คีย์บอร์ด
คลีโอพัตรา: ราชินีแห่งแม่น้ำไนล์
Queen of the Nile - Cleopatra Coverart.png
ผู้พัฒนา BreakAway Games
ผู้จัดจำหน่าย Sierra Entertainment
ซีรีส์ City Building Series
เอนจิน Isometric projection
เวอร์ชัน 2.1
เครื่องเล่น Windows
วางจำหน่าย 2000
แนว City-building game
รูปแบบ Single-player
เรตติง ESRB Everyone
สื่อบันทึก CD-ROM
อุปกรณ์ Mouse + Keyboard

ฟาโรห์ (วิดีโอเกม) (อังกฤษ: Pharaoh (video game)) เป็นเกมสร้างเมืองแบบสามมิติ (ดูได้เพียงด้านเดียว) ซึ่งเป็นการสร้างเมืองอียิปต์โบราณ โดยผู้สร้างคือ Impressions Games และวางจัดจำหน่ายโดย Sierra Entertainment เป็นเกมสำหรับคอมพิวเตอร์ที่ใช้วินโดวส์ (Windows-based computers) เกี่ยวข้องกับการก่อสร้างและการจัดการของการตั้งถิ่นฐานและเมืองในอียิปต์โบราณและเป็นครั้งแรกที่เป็นเกมแนวดังกล่าวในชุดก่อสร้างเมือง
เกมได้เปิดตัวเมื่อ 31 ตุลาคม 1999 (ไทย: 31 ตุลาคม 2542) และถูกเสริมในภายหลังกับการขยายแพ็ค, คลีโอพัตรา (ราชินีแห่งแม่น้ำไนล์) ถูกพัฒนาโดย BreakAway Games, ปีต่อไป ทั้งสองเกมเดิมและขยายแพ็คมักจะถูกเรียกและอาจจะซื้อเป็นหนึ่งภายใต้ชื่อฟาโรห์และคลีโอพัตรา[1]

เนื้อหา[แก้]

ดูเพิ่มเติมที่ ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับเกมชุดก่อสร้างเมือง

ฟาโรห์ เป็นเกมที่มีลักษณะคล้ายกับ Caesar III ซึ่งผู้จัดจำหน่ายคือคนเดียวกัน และดำเนินการบนหลักการเดียวกัน แต่มีการปรับปรุงหลายและข้อยกเว้น เกมที่มี AI น้อยอาศัยแทนระดับสูงของ Micromanagement จากผู้เล่น
เป้าหมายสถานการณ์ทั้งหมดต้องพบมาก่อนในเมืองถัดไปในแคมเปญสามารถนำมาใช้และเล่นภารกิจแต่ละชุดห้าเป้าหมายสำหรับเมืองแต่ละเป็นค่าในระดับการประเมินเป้าหมายที่สูงขึ้นตามระดับที่แสดงถึงระดับความยากที่สูงขึ้นสำหรับเมือง
มีห้าอย่างในการประเมินมีดังนี้; การประเมินวัฒนธรรมเป็นตัวแทนของการเข้าถึงประชากรของการบริการที่เมือง; การประเมินอนุสาวรีย์ซึ่งแสดงถึงความสำเร็จของอนุสาวรีย์; การประเมินความเจริญรุ่งเรืองซึ่งแสดงถึงความสำเร็จทางการเงินของเมืองที่มีประชากรคิดเป็นเพียงตัวเลขของผู้อยู่อาศัยในเมือง; และการประเมินราชอาณาจักรเป็นตัวแทนความสัมพันธ์ของเมืองกับเมืองฟาโรห์และอื่น ๆ ในราชอาณาจักร

ประชาชน[แก้]

อาคารส่วนใหญ่ในเกมการสร้างที่เดินเตร่ในเมืองด้วยส่วนใหญ่ของเกมที่มีการเกี่ยวข้องกับผลของการเดินดังกล่าวในเมือง เดินกับปลายทางและโรมมิงทั้งของพวกเขาเป็น NPC: มีสองประเภทหลักของตัวละครเป็นวอล์กเกอร์ที่มีปลายทางถูกสร้างขึ้นที่จุดหนึ่งของเมืองและสามารถใช้ถนนที่ตรงที่สุดไปยังอีกคนหนึ่งปลายทาง นักเดินทางที่พบบ่อยที่สุดคือคนจัดส่งผู้ใช้สินค้าและผลิตภัณฑ์จากที่หนึ่งไปยังอีก ตะลอนเดินถูกสร้างขึ้นโดยการสร้างและตระเวนรอบเมืองตามถนนวางโดยผู้เล่น โดยปกติวัตถุประสงค์ของตัวอักษรเหล่านี้คือการมีผลกระทบมากกว่าที่อยู่อาศัยแปลงหรืออาคารที่พวกเขาผ่าน ผู้เล่นอาจป้องกันไม่ให้เดินเตร่เดินจากไปตามถนนบางโดยใช้อุปสรรคที่ไม่หยุดเดินกับปลายทางหรือเอาถนนเอง
สองสามตัวละครจะมีผลกระทบทั่วเมืองเช่นขโมยหรือคนที่เป็นโรค สัตว์บางชนิดอาจจะถูกโจมตีเดินเช่นกัน นอกจากนี้ยังมีอาคารที่แสดงให้คนข้างใน แต่เพียงเพื่อวัตถุประสงค์ในการเคลื่อนไหว
ทหารเป็นตัวเดียวที่ผู้เล่นสามารถควบคุมได้โดยตรงและยังให้พวกเขาสามารถถูกย้ายไปเป็นรูปทั้งหมดไม่เป็นรายบุคคล

อาคาร[แก้]

ที่อยู่อาศัย[แก้]

ฉากเมืองจากเกมฟาโรห์.

พลเมืองของเมืองของฟาโรห์ครองในระดับที่แตกต่างกันหลายที่อยู่อาศัยซึ่งทั้งหมดนี้จำเป็นต้องใช้บริการบางอย่างที่ต้องดำรง ระดับที่สูงขึ้นจากที่อยู่อาศัยยังจะต้องได้รับการตั้งอยู่ภายใน "ละแวกใกล้เคียงที่ดี" กำหนดโดยระดับของความ "ถูกใจ". ความพึงปรารถนาสามารถได้รับอิทธิพลจากโรงงานอุตสาหกรรมในพื้นที่ทั่วไป (ลากพื้นที่ลง) รวมทั้งการใด ๆ อาคารที่สง่างามหรือยิ่งใหญ่ในบริเวณใกล้เคียง (ทำให้พื้นที่ที่น่าสนใจมากขึ้น) รูปปั้นและสวนอาจเพิ่มเพื่อเพิ่มอุทธรณ์ของพื้นที่
หน่วยที่อยู่อาศัยที่สูงที่สุดจะเรียกว่าที่ดิน ผู้เล่นที่ตัวเองยังอาจสร้างคฤหาสถ์ส่วนตัวขนาดของซึ่งถูกกำหนดโดยสิ่งที่ภารกิจจะถูกเล่นสามคฤหาสน์ที่แตกต่างกันแมนชั่นส่วนบุคคล, แมนชั่นครอบครัวและราชวงศ์แมนชั่น

ศาสนา[แก้]

พระเจ้าฟาโรห์ในปัจจุบันคือ:

 • โอซิริส เทพเจ้าแห่งการเกษตรและแม่น้ำไนล์
 • ราห์ เทพเจ้าแห่งอาณาจักร
 • ปตาห์ เทพเจ้าแห่งอาชีพ
 • เซท เทพเจ้าแห่งการทำลาย
 • บาสท์ เทพเจ้าแห่งครอบครัว

บางเมืองบูชาเพียงเลือกของพระเจ้าเหล่านี้และเมืองส่วนใหญ่จะมี 'ผู้มีพระคุณของพระเจ้าซึ่งจะต้องเคารพบูชามากกว่าคนอื่น ๆ และยากที่จะโปรดพระเจ้าจะบูชาพระวิหาร อาคารศาลเจ้าและวัดเชิงซ้อน วัดจัดส่งพระสงฆ์ไปเดินชมเมืองและกระจายคำของพระเจ้าของพวกเขาโดยเฉพาะ ศาลเจ้าที่อนุสาวรีย์ขนาดเล็กที่มีพนักงานไม่ได้ แต่เพียงทำหน้าที่เพื่อเอาใจผู้ที่อาศัยอยู่ใกล้หนึ่ง วัดเชิงซ้อนอาจจะสร้างขึ้นเพื่อพระเจ้าใด ๆ แต่พวกเขามักจะใช้ได้เฉพาะกับผู้มีพระคุณของพระเจ้า พวกเขาเป็นโครงสร้างขนาดใหญ่ที่ช่วยเพิ่มกิจกรรมของพระเจ้าในเมืองโดยเฉพาะและให้ความสามารถพิเศษเมือง คอมเพล็กซ์วัดยังสามารถมีแท่นบูชาและเพิ่มคำทำนายน้อยกว่าการสักการะเทพเจ้า

 • โอซิริส - ไอซิส
 • ราห์ - ฮอรัส, มาอัท
 • ปตาห์ - ธอร์ธ
 • เซท - อานูบิส, เซ็ทเม็ธ
 • บาสท์ - โซเบค, ฮาเธอร์

พระเจ้าเทพแต่ละท้องถิ่นคาดว่าเช่นเดียวกับเทพท้องถิ่นอื่น ๆ ทุก พระเจ้ามีพระคุณคาดว่ามากกว่าเทพท้องถิ่นและมักจะต้องมีความสนใจมากขึ้น
นอกเหนือจากการวัดการสร้างงานเทศกาลอาจจะโยนให้พระเจ้าที่เฉพาะเจาะจงเพื่อเอาใจพวกเขา พระเจ้ามีความสุขจะให้ของขวัญพิเศษเมืองต่างๆหรืออำนาจ ถ้าพระเจ้าจะโกรธก็อาจมีผลกระทบต่อภัยพิบัติตามเมืองที่เกี่ยวข้องกับโดเมนของพระเจ้าโอซิริส, ตัวอย่างเช่นจะช่วยลดน้ำลุ่มซึ่งช่วยลดอัตราผลตอบแทนทางการเกษตร เซทจะทำลายป้อมทหารและราห์จะลดชื่อเสียงในราชอาณาจักรของผู้เล่น

ความบันเทิง[แก้]

รักษาพลเมืองของเมืองของฟาโรห์ครอบครองในเวลาปิดของพวกเขาคือส่วนหนึ่งที่สำคัญของการวางแผนเมืองและความต้องการที่อยู่อาศัย เมื่อต้องการอัปเกรดเกินกระท่อมขั้นพื้นฐานที่สุด, บ้านต้องมีการเข้าถึงอย่างน้อยบางบันเทิง บ้านที่สูงขึ้นและสง่างามมากขึ้นจำเป็นต้องใช้อาร์เรย์แบบตัวเลือกความบันเทิงเพื่อให้ผู้โดยสารมีความสุข
ในฟาโรห์มีสามประเภทหลักของความบันเทิงคือ: นักเล่นมายากล, นักดนตรีและนักเต้นระบำ แต่ละคนจะต้องได้รับการอบรมที่โรงเรียนพิเศษหรือที่รู้จักกันตามลำดับเป็นโรงเรียนมายากล, โรงเรียนการดนตรี และโรงเรียนเต้นรำ ผู้สำเร็จการศึกษาจากโรงเรียนทั้งสองจะเดินตามถนนในเมืองที่ให้ความบันเทิงในบ้านที่พวกเขาผ่านหรือดำเนินการแสดงบนเวทีชุดในตำแหน่งที่จะให้บริการที่อยู่อาศัยหลาย ขั้นตอนจะถูกแบ่งออกเป็นสามชั้นเรียนที่กำลังเล่นปาหี่บูธที่มีการแสดงเล่นปาหี่เท่านั้นเวทีวงดนตรีที่แสดงมายากลและนักดนตรีและเวทีที่ใหญ่ที่สุดคือพาวิเลี่ยนซึ่งมีนักแสดงมายากล นักดนตรีและนักเต้น ประชาชนจะไม่ทราบที่อาศัยอยู่ใกล้โรงเรียนเป็นเล่นกลฝึกซ้อมของพวกเขาเป็นเพียงความสนุกสนานในการชมราวกับว่าพวกเขามีประสิทธิภาพ

การศึกษา[แก้]

ฟาโรห์ช่วยให้การสร้างชั้นการศึกษาของประชาชนที่อาศัยอยู่ในบ้านได้ดีขึ้นและค้างตำแหน่งงานใช้น้อย ประชาชนมีการศึกษาโดยมีการเข้าถึงโรงเรียนที่ครูเสมียนยื้อ เพื่อสอนคนในบ้านในบริเวณใกล้เคียง เพาะเลี้ยงในเมืองมากขึ้น, ห้องสมุดอาจจะสร้างขึ้นซึ่งในที่สุดก็จะส่งออกบรรณารักษ์เพื่อให้การศึกษาต่อไปเพื่อประชาชนชนชั้น ทั้งสองโรงเรียนเสมียนและห้องสมุดจำเป็นต้องมีอุปทานคงที่ของต้นกกในการทำงาน
ใครที่ได้รับจำนวนมากของการศึกษาและผู้ที่อาศัยอยู่ในระดับชั้นนำของบ้านมีสิทธิ์ที่จะกลายเป็นอาลักษณ์ กรานเป็นพลเมืองชนชั้นที่ไม่ได้ถืองานในเมือง แต่การใช้จ่ายวันของพวกเขาในการแสวงหาทางวิชาการ มีกรานมากเกินไปจะทำให้เมืองของระดับการจ้างงานลดลงในที่สุดทำให้กรานบางที่จะกลายเป็นประชาชนคนธรรมดาและตอบกำลังทำงาน นี้ในที่สุดก็ทำให้กรานอดีต (และเมืองทั่วไป) ไม่มีความสุข

อุตสาหกรรมและการเกษตร[แก้]

ในฟาโรห์อุตสาหกรรมไม่ได้เป็นเพียงสิ่งที่จำเป็นสำหรับการผลิตสินค้า แต่ยังมีบทบาทใหญ่ในการทำเหมืองแร่วัสดุก่อสร้างที่ใช้ในการอนุสาวรีย์
ฟาโรห์ยังมีระบบการเกษตรที่ซับซ้อนขึ้นอยู่กับน้ำท่วมประจำปีของแม่น้ำไนล์ พื้นที่บางส่วนของแผนที่เมืองที่อยู่ติดกับแม่น้ำจะกำหนดให้เป็นพื้นที่ที่ราบน้ำท่วมที่ถูกปกคลุมด้วยน้ำครั้งเดียวในแต่ละปีในเกมและสถานที่ที่เพียงฟาร์มถนนและคูน้ำชลประทานอาจจะสร้างขึ้น ขอบเขตของการเกิดน้ำท่วมกำหนดวิธีการที่อุดมสมบูรณ์ฟาร์มอยู่ที่เมื่อพวกเขาถูกปลูกอีกครั้งหลังจากน้ำท่วมและการนี้จะกำหนดอัตราผลตอบแทนของฟาร์มที่ฤดูเก็บเกี่ยว ฟาร์มอาจสร้างขึ้นในทุ่งหญ้าห่างจากแม่น้ำ แต่ควรได้รับการชลประทานที่มียกน้ำ, ขนน้ำจากแม่น้ำไนล์ไปยังฟาร์มเพื่อที่จะทำให้ได้ฟาร์มที่อุดมสมบูรณ์ ฟาร์มทุ่งหญ้ายังดำเนินการตลอดทั้งปีในขณะที่ฟาร์มที่ราบน้ำท่วมจะขึ้นอยู่กับน้ำท่วม
ในภารกิจบางอย่าง "ล่าสัตว์" อาจจะสร้างขึ้นซึ่งจะส่งออกตลอดทั้งปีนักล่าฆ่าสัตว์เกมต่างๆเช่นนกกระจอกเทศ, นกน้ำและละมั่ง สัตว์อื่นๆ เช่นแมงป่อง (เฉพาะในการขยายตัวคลีโอพัตรา), ฮิปโปโปเตมัส, จระเข้,และ ไฮยีน่าอาจไม่สามารถไล่ล่า แต่แทนที่จะจะล่าพลเมืองของเมืองร่วมทุนที่มากเกินไปใกล้พวกเขา ไฮยีน่ายังได้รับการรู้จักที่จะเดินทางไปทั่วแผนที่เพื่อเมืองของคุณเพื่อการล่าสัตว์พลเมือง แต่วิธีหนึ่งที่จะแก้ไขปัญหานี้คือการสร้างสถานีตำรวจในเมืองของคุณ ตำรวจจะโจมตีล่าและฆ่าพวกเขา นอกจากนี้คุณยังสามารถใช้การทหารในเมืองของคุณเพื่อกำจัดบางชนิดล่าเช่นไฮยีน่า แหล่งที่มาตลอดทั้งปีอื่น ๆ ของอาหารที่มีท่าเรือประมงที่จะส่งออกเรือประมงในแม่น้ำไนล์ที่จะจับปลาและฟาร์มปศุสัตว์ที่ยกและฆ่าวัว ท่าเทียบตกปลาต้อง Shipwright ในการสร้างเรือประมงของพวกเขาสำหรับพวกเขา แต่ ช่างต่อเรือ สร้างเรือขนาดเล็กจากวัสดุในมือที่ไม่ต้องนำเข้าไม้หรือ คลังสินค้า จากลานจัดเก็บ ฟาร์มปศุสัตว์ต้องฟางข้าวจากฟาร์มที่จะเลี้ยงวัวที่มีอยู่ภายใน
มีอุตสาหกรรมหลักหลายอย่างที่เมืองอาจจะผลิตและความต้องการสำหรับความก้าวหน้าหรือการเสร็จสิ้นภารกิจอาจจะมีการนำเข้าเมืองแหล่งข้อมูลเช่นกันคือ เมืองนี้ยังอาจเติบโตบางชนิดของอาหารและมักจะต้องนำเข้าอาหารมากขึ้นทั้งอาหารประชากรทั้งหมดหรือมีเมืองที่มีชนิดอาหารหลาย ๆ (ที่จำเป็นสำหรับการอยู่อาศัยที่สูงกว่าระดับ)
เมื่อสินค้าอาหารและอุตสาหกรรมที่ไม่ได้ใช้ทันทีที่พวกเขาจะถูกเก็บไว้ในยุ้ง (อาหาร) หรือลานจัดเก็บ (สำหรับสินค้าอื่น ๆ ) อาหารอาจถูกเก็บไว้ในบ้านการจัดเก็บแทนยุ้งถ้ามันจะถูกนำเข้าหรือคลังสินค้า การจัดเก็บนาข้าวอาจจะสั่งให้ยึดบางประเภทของอาหารเท่านั้น/สินค้าหรือเปล่าเนื้อหาของพวกเขาจากวัสดุที่ไม่จำเป็น เมตรที่เก็บอาจคลังสินค้าสินค้าที่จะสร้างขึ้นของรายการทรัพยากรที่จำเป็น

อุตสาหกรรมด้านการเกษตร สินค้าวัตถุดิบ อุตสาหกรรมด้านการผลิต สินค้า ใช้ทำ
ช่างตัดไม้ ไม้ เครื่องรถม้าและช่างต่อเรือ รถม้า ไม้สำหรับ:
 • ช่างต่อเรือเพื่อสร้างเรือ
 • ช่างตัดไม้เพื่อเครื่องยกพื้น (สำหรับการก่อสร้างอนุสาวรีย์)
 • ช่างรถม้าสำหรับรถรบ รถม้าอนุญาตให้ใช้ในการสร้างสรรหาในการฝึกอบรมผู้ขับขี่รถม้า
หลุมดิน ดิน เครื่องปั้นดินเผา, ช่างฝีมือและงานก่ออิฐ เครื่องปั้นดินเผา; อิฐ ดินสำหรับ:
 • เครื่องปั้นดินเผาที่จะทำให้เครื่องปั้นดินเผาที่ใช้เป็นผลิตภัณฑ์ในประเทศจะปรับที่อยู่อาศัยสำหรับ ตะเกียง (คลีโอพัตราเอกซ์แพนชั่น)
 • ช่างฝีมือที่ผสมดินเหนียวที่มีสีสำหรับจิตรกรรมฝาผนังหลุมฝังศพ
 • ช่างอิฐที่ใช้ดินเหนียวรวมกับฟางที่จะทำให้ก้อนอิฐที่ใช้ในการก่อสร้างอนุสาวรีย์
ผู้เก็บเกี่ยวกก กก ผู้เก็บเกี่ยวต้นกก คนปลูกต้นกก อาคารบริการห้องสมุดและโรงเรียน
ฟาร์มข้าวบาเลย์ ข้าวบาเลย์ โรงเบียร์ เบียร์
 • ผลิตภัณฑ์ในอาณาจักรสำหรับอัพเกรดที่อยู่อาศัย
 • บ้านอาคารบริการความบันเทิงเซเน็ท
 • ลานเทศกาล
ฟาร์มป่าน ป่าน คนทอผ้า ผ้าลินิน
 • ผลิตภัณฑ์ในอาณาจักรสำหรับอัพเกรดที่อยู่อาศัย
 • อาคารบริการสุขภาพศพ

ฟาร์มถั่วเขียว,
ฟาร์มผักกาดหอม,
ฟาร์มมะเดื่อ,
ฟาร์มทับทิม,
ฟาร์มข้าว,
เรือหาปลา

ถั่วเขียว,
ผักกาดขาว,
มะเดื่อ,
ทับทิม,
ข้าวสาลีและฟาง,
ปลา

วัวควาย ฟาร์มปศุสัตว์และงานอิฐ เนื้อและอิฐ เสบียงอาหาร; อิฐ (สำหรับการก่อสร้างอนุสาวรีย์)
ฟาร์มเทียน ดอกเทียน ช่างทาสี ทาสี ใช้ในคลีโอพัตราหุบเขาแห่งกษัตริย์ภารกิจในการวาดผนังภาพจิตรกรรมฝาผนังในสุสานที่ฝังศพ
น้ำมัน นำเข้าเท่านั้น ช่างทำตะเกียง ตะเกียง ใช้ในคลีโอพัตราหุบเขาแห่งกษัตริย์ภารกิจร่วมกับเครื่องปั้นดินเผาเพื่อสร้างโคมไฟไปสุสานที่ฝังศพของแสง
เหมืองเพชรพลอย เพชรพลอย พ่อค้าซื้อทำหรือซ่อมเพชรพลอย เพชร ผลิตภัณฑ์ในอาณาจักรสำหรับอัพเกรดที่อยู่อาศัย
เหมืองทองแดง ทองแดง ช่างโลหะที่ทำอาวุธ อาวุธ อุปกรณ์สำหรับการสร้างสรรหาในการฝึกอบรมคนที่ใช้อาวุธจำพวกหอกทวน
เหมืองทองคำ ทองคำ ไม่มี เงินทอง ส่งตรงไปยังเมืองคงคลังเพื่อเสริมเงินกองทุน
เหมืองหินหินแกรนิต หินแกรนิต ไม่มี บล็อกหินแกรนิต การก่อสร้างอนุสาวรีย์ - อนุสาวรีย์
เหมืองหินหินปูน หินปูน ไม่มี บล็อกหินปูน การก่อสร้างอนุสาวรีย์ - พีระมิด
เหมืองหินธรรมดา หินธรรมดา ไม่มี บล็อกหินธรรมดา การก่อสร้างอนุสาวรีย์ - พีระมิด
เหมืองหินหินทราย หินทราย ไม่มี บล็อกหินทราย การก่อสร้างอนุสาวรีย์ - วิหารดวงอาทิตย์และสุสาน

ฟาร์มเทียน ผู้ผลิตหลอดไฟ และน้ำมันที่นำเข้าจะใช้ได้เฉพาะในคลีโอพัตราเอกซ์แพนชั่นและมีความจำเป็นส่วนใหญ่พร้อมกับช่างฝีมือ, การทาสีตกแต่งภายในของสุสานฝังศพพระราชทาน

ทหาร[แก้]

บางเมืองจะไวต่อการถูกโจมตีจากอารยธรรมอื่น ๆ และผู้เล่นจะต้องตอบโต้ภัยคุกคามนี้ได้โดยการป้องกันอาคาร สูงสุดของหกกองทัพสามารถคัดเลือกจากประชากรทั่วไปแต่ละประกอบด้วย แต่เพียงผู้เดียวจาก ทหารราบ, พลยิงธนู, หรือรถม้าศึก-กำแพงประตูและอาคาร จำกัด ด้วยค่าใช้จ่ายนอกจากนี้ยังสามารถสร้างขึ้นมาเพื่อปกป้องเมือง ถึงหกเรือรบนอกจากนี้ยังสามารถสร้างสำหรับการป้องกันเรือ
ขึ้นอยู่กับระดับของภารกิจโดยเฉพาะอย่างยิ่งผู้เล่นอาจจะหรืออาจจะไม่ได้รับการจัดสรรมีจำนวนหน่วยทหาร หน่วยทหารจะแบ่งออกเป็นป้อมที่มีรถรบ, ยิงธนูและทหารราบในรูปแบบที่แยกต่างหากจากป้อม สรรหามีความจำเป็นต้องส่งทหารไปยังป้อมและในที่สุดภารกิจที่ทหารยังสามารถเยี่ยมชมสถาบันการศึกษาที่จะเพิ่มระดับความสามารถของพวกเขาก่อนที่จะถูกส่งให้ใน "การปฏิบัติหน้าที่"
นอกจากกองกำลังภาคพื้นดิน, กองทัพเรืออาจจะจัดตั้งขึ้นในภารกิจบางอย่าง ท่าเทียบเรือที่ถูกสร้างขึ้นที่บ้านหนึ่งเรือเรือชิ้น ช่างต่อเรือต้องเพื่อสร้างทั้งสองประเภทของเรือที่มีเรือรบและขนส่งของที่ผู้เล่นอาจสร้างหลายของแต่ละคน สถานประกอบการที่ทหารมีโครงสร้างอย่างน้อยที่น่าสนใจในเกมและอาคารอาคารใดทางทหารต่อไปเพื่อที่อยู่อาศัยพล็อตจะทำให้เกิดความพึงปรารถนาของพื้นที่เพื่อช่วยลด
นอกจากการป้องกันผู้เล่นจะได้รับบางครั้งก็ถามตามเมืองอื่น ๆ เพื่อให้การเพิ่มกำลังเพื่อการสู้รบที่อื่น ควรที่จะตั้งข้อสังเกตว่าตำรวจตำรวจยังสามารถต่อสู้กับกองทัพศัตรู แต่เนื่องจากพวกเขาจะไม่ได้รับการฝึกฝนเป็นอย่างดีหรือการตกแต่งอย่างดี, ตำรวจเท่านั้นที่มีโอกาสประสบความสำเร็จอย่างมากถ้าพวกเขามีจำนวนมากกว่าศัตรู ในภารกิจสุดท้ายของการขยายตัวที่คลีโอพัตราผู้เล่นอาจจะสั่งทหารโรมันนอกเหนือไปจากอียิปต์ แม้ว่าผู้เล่นยังสามารถใช้ ชาวนูเบียน, ชาวทะเล ฯลฯ ในภารกิจที่กำหนดเอง
ขั้นตอนในการสร้างหน่วยทหาร:
นักยิงธนู

 1. สร้างผู้สรรหาลูกจ้าง
 2. สร้างป้อม
 3. สร้างสถาบันการศึกษา (ถ้ามี)


คนที่ใช้อาวุธจำพวกหอกทวน

 1. สร้าง ช่างทำโลหะ หรืออาวุธที่นำเข้า
 2. สร้างผู้สรรหาลูกจ้าง
 3. สร้างป้อม
 4. สร้างสถาบันการศึกษา (ถ้ามี)


คนขี่รถม้า

 1. สร้างช่างรถม้าหรือรถม้ารบนำเข้า
 2. สร้างผู้สรรหาลูกจ้าง
 3. สร้างป้อม
 4. สร้างสถาบันการศึกษา (ถ้ามี)

ข้าราชการพลเรือน[แก้]

เมืองที่มีการรักษาความหลากหลายของฟาโรห์ของอาคารราชการที่ให้เมืองวิ่งผ่านโครงสร้างพื้นฐานของตัวเอง อาคารดังกล่าวส่วนใหญ่จัดหาเมืองกับผู้เชี่ยวชาญที่เดินตามถนนของเมืองการปฏิบัติหน้าที่เพื่อให้ความปลอดภัยในเมืองหรือดำเนินการให้บริการที่จำเป็นอาคารราชการพลเรือนในฟาโรห์คือ:

 • พระราชวัง: ศูนย์กลางของเมืองการบริหารก็คือจากที่นี่ว่าทุกกิจกรรมที่เมืองมีการตรวจสอบ เป็นกลุ่มของการบริหารเงินของเมืองยังถูกเก็บไว้ที่พระราชวังและวังให้ทางลัดไปยังกำหนดจำนวนเงินค่าจ้างที่กำหนดในแต่ละปีเพื่อคนงานในเมือง พระราชวังอาจจะปล้นถ้าอาชญากรรมได้ออกจากการควบคุมในเมือง พระราชวังที่มีอยู่ในสามระดับขึ้นอยู่กับระดับของภารกิจที่เฉพาะเจาะจงประเภทพระราชวังที่มีอยู่ในหมู่บ้านเมืองและเมือง
 • ตลาดนัด: เหล่านี้อาคารที่สำคัญในการเก็บรวบรวมและจัดหาบ้านที่มีทั้งหมดสินค้าโภคภัณฑ์ที่จำเป็นเช่นอาหาร, เครื่องปั้นดินเผา, เบียร์และในกรณีของพลเมืองยอดเครื่องประดับและผ้าลินินอย่างดี คนงานบาซาร์ส่งออกทั้งสองประเภทของพนักงานคนหนึ่งที่หาสินค้าที่จำเป็นใน ยุ้ง ของเมืองและใกล้กับการจัดเก็บและเป็นผู้หนึ่งที่พวกเขาขาย ตลาดนัดจะต้องอยู่ใกล้กับบ้านที่จะให้บริการของตน แต่ไม่ใกล้เกินไปตั้งแต่ตลาดนัด เล็กน้อยลดความน่ายินดีของแผ่นดินทันทีรอบมันมีสองประเภทของตลาดนัดหรูหราและปกติ ตลาดนัดปกติส่งออกหนึ่งที่รวบรวมและหนึ่งในขณะที่ผู้ขาย ตลาดนัดสง่างามจะส่งสองของประเภทของพนักงานแต่ละคน ตลาดนัดกลายเป็นสง่าหากพวกเขาจะตั้งอยู่ในพื้นที่ที่พึงประสงค์
 • บริการกระทู้: โพสต์ให้บริการผู้เชี่ยวชาญที่เป็นอุปสรรคสามประเภทความเสียหายที่เป็นไปได้ไปยังเมืองเหล่านี้ถูกไฟไหม้ตึกถล่มและอาชญากรรม โพสต์ไฟส่งออก Marshals ไฟเพื่อป้องกันไฟไหม้ในเมืองและทำให้พวกเขาออกหากมีการเริ่มต้นในขณะที่โพสต์ของสถาปนิกให้สถาปนิกเพื่อป้องกันอาคารจากการยุบ โพสต์ให้บริการล่าสุดที่สถานีตำรวจให้ตำรวจเพื่อยับยั้งการเกิดอาชญากรรม โพสต์การบริการที่มีขนาดเล็กหนึ่งอาคารกระเบื้องทำเครื่องหมายโดยรหัสสีที่จะแยกแยะจุดประสงค์ของพวกเขาเป็นสีแดงบ่งชี้ว่าการโพสต์ไฟสีน้ำตาลโพสต์ของสถาปนิกและโพสต์สีฟ้าเป็นสถานีตำรวจ
 • ศาล: ศาลเป็นอาคารขนาดใหญ่โอฬารที่ให้ผู้พิพากษาที่ช่วยป้องกันอาชญากรรมและเป็นสิ่งจำเป็นสำหรับที่อยู่อาศัยเพื่ออัพเกรดประเภทที่สูงขึ้นของที่อยู่อาศัย ศาลยังทำหน้าที่ในการจัดเก็บส่วนหนึ่งของเมืองตั๋วเงินคลังและสามารถปล้นโดยอาชญากรหากอัตราการเกิดอาชญากรรมของเมืองสูงเกินไป
 • ที่เก็บภาษี: การเก็บภาษีจากประชากร จำนวนเงินภาษีจะขึ้นอยู่กับระดับคุณภาพของที่อยู่อาศัยและร้อยละของภาษีที่เมืองอยู่ในขณะนี้การจัดเก็บภาษี ฟาโรห์จะเริ่มต้นขึ้นในแต่ละภารกิจที่มีอัตราภาษีจาก 9% ซึ่งสามารถเพิ่มหรือลดผลกระทบที่แตกต่างกันด้วยความเชื่อมั่นเกี่ยวกับเมือง เก็บภาษีจัดเก็บส่วนของการบริหารเงินและสามารถปล้นโดยอาชญากรถ้าคลื่นอาชญากรรมเกิดขึ้น
 • สิ่งกีดขวาง: ในขณะที่ไม่ได้เกิดขึ้นจริงอาคาร, อุปสรรคมีความจำเป็นเพื่อการวางแผนเมืองที่เหมาะสม บล็อกถนนถูกวางไว้บนถนนและอนุญาตให้เดินปลายทางเช่นการขนส่งอาหารไปยังยุ้งหรือนำสินค้าการค้าและจากการจัดเก็บหลาหรือท่าเรือ อื่น ๆ ทั้งหมดเดิน "สุ่ม" เช่นผู้ให้ความบันเทิงและผู้ค้าตลาดสดถูกสกัดกั้นไม่ให้ผ่านสิ่งกีดขวางบนถนนจึงหยุดราชการที่สำคัญจากที่หลงเข้าไปในเขตอุตสาหกรรมหรือฟาร์มที่บริการของพวกเขาก็ไม่จำเป็นต้อง

เมื่อใดก็ตามที่อาคารต้องใช้แรงงานมีการก่อสร้าง, ชนิดพิเศษของผู้ปฏิบัติงานที่รู้จักกันเป็น "พลเมือง" จะปรากฏขึ้นและเริ่มต้นค้นหาคนงานให้กับเจ้าหน้าที่อาคารที่ได้รับเพียงแค่สร้าง พลเมืองจะไม่นับเป็นส่วนหนึ่งของแรงงานที่เกิดขึ้นจริงของเมืองและจะหายไปทันทีที่อาคารต้องให้พนักงานเป็นพนักงานอย่างเต็มที่ คนยังต้องอาศัยอยู่ค่อนข้างใกล้เคียงกับที่พวกเขาทำงานในฐานะพลเมืองจะไม่มากเกินไปที่จะเดินทางไปจากอาคารที่ต้องใช้แรงงานเพื่อหาพนักงาน

การดูแลรักษาสุขภาพ[แก้]

การดูแลรักษาสุขภาพให้ไว้ในฟาโรห์ทั้งชีวิตและความตาย เมืองทุกคนมีระดับของสุขภาพโดยทั่วไปพิจารณาจากจำนวนของอาคารที่ใช้งานด้านสุขภาพในเมือง อาคารสุขภาพแต่ละประเภทของการส่งออกของตัวเองของผู้ให้บริการที่มอบบริการดูแลสุขภาพให้กับหน่วยที่อยู่อาศัยที่พวกเขาผ่านจำนวนมากของบริการดูแลสุขภาพรวมกับจำนวนเงินและประเภทของอาหารที่แต่ละบ้านมีกำหนดระดับสุขภาพทั่วไปของเมืองทั้งหมด ถ้าระดับสุขภาพลดลงต่ำเกินไปทำให้เกิดภัยพิบัติจะตีเมืองที่ก่อให้เกิดการตายมากและลดลงคมชัดในประชากรอาคารการดูแลสุขภาพเบื้องต้นดังนี้:

อาคาร คำอธิบาย ผู้ให้บริการ
แหล่งน้ำ ให้เป็นแหล่งน้ำมันดิบของน้ำสำหรับผู้ที่อาศัยอยู่ในบริเวณใกล้เคียง ไม่มี
น้ำประปา ให้ผู้ให้บริการน้ำที่ใช้น้ำจืดที่บ้านในบริเวณใกล้เคียง หลุมปกติส่งออกผู้ให้บริการน้ำหนึ่งในขณะที่หลุมที่สวยงามส่งออกสอง คนแบกน้ำ
ที่ทำงานของแพทย์ แพทย์ให้การดูแลสุขภาพขึ้นในเมืองและป้องกันโรค แพทย์
เภสัชกร ยกระดับการดูแลสุขภาพในเมืองและป้องกันมาลาเรีย พ่อค้ายาสมุนไพร
ที่ทำงานของหมอฟัน ยกระดับการดูแลสุขภาพให้ดียิ่งขึ้น, ยกระดับการให้คะแนนวัฒนธรรมเมืองและให้ประชาชนคนชั้นกลางที่มีการดูแลทันตกรรม หมอฟัน
ที่ฝังศพ ช่วยให้เมืองสุขภาพระดับการดูแลเพิ่มขึ้นจากที่กำหนศพ สัปเหร่อต้องมีอุปทานของผ้าลินินที่จะทำให้ลูกค้าของเขาเป็นมัมมี่ สัปเหร่อ

อนุสาวรีย์[แก้]

บางเมืองจำเป็นต้องให้อนุสาวรีย์ที่เฉพาะเจาะจงถูกสร้างขึ้นก่อนที่ผู้เล่นอาจจะย้ายไปยังเมืองต่อไปในการรณรงค์ อนุสาวรีย์ถูกสร้างขึ้นผ่านกระบวนการที่ยาวของการแสวงหาทรัพยากรที่จำเป็น (เช่นอิฐและหิน) แล้วมีผลบังคับใช้แรงงานชาวนาล้างบริเวณที่อนุสาวรีย์จะเป็นและสร้างอนุสาวรีย์ของตัวเองกำลังทำงานชาวนาที่รวบรวมโดยแคมป์การทำงานซึ่งเป็นค่าใช้จ่ายในการจัดหาคนงานสำหรับการเพาะปลูกทำการเกษตรและสาขา ดังนั้นเมื่อกำลังทำงานอย่างหนักเป็นธุระในการเกษตรบังคับใช้ได้ในการสร้างอนุสาวรีย์อาจลดน้อยลงโดยเฉพาะในช่วงการเก็บเกี่ยว
หลังจากอยู่ที่อนุสาวรีย์คนงานจะกำกับโดยสมาชิกของช่าง นี้มักจะเป็นช่างก่อหิน แต่ช่างก่ออิฐถูกต้องเมื่ออนุสาวรีย์ที่มีอิฐสามัญช่างไม้ สามารถใช้ได้ในการสร้างทางลาดที่ทำด้วยไม้สำหรับอนุสรณ์สถานที่มีขนาดใหญ่และในคลีโอพัตราเอกซ์แพนชั่น,ช่าง จิตรกรวัสดุในการวาดภายในสุสานที่ฝังศพ มีอนุสรณ์สถานหลายแห่งในฟาโรห์อยู่ นี่คือรายการของพวกเขาคือ:
สุสาน -- คอมเพล็กซ์ที่มีจำหน่ายในขนาดเล็กขนาดกลางขนาดใหญ่และสำหรับปิรามิด, คอมเพล็กซ์และโรงแรมขนาดใหญ่


อนุสาวรีย์อื่น ๆ


อนุสาวรีย์คลีโอพัตราหุบเขากษัตริย์


เมืองอะเล็กซานเดรีย


ฟาโรห์รามเสสที่สอง

การค้า[แก้]

การค้าเป็นส่วนสำคัญของเกมและสำหรับเมืองส่วนใหญ่เป็นแหล่งรายได้หลักของ ฟาโรห์ที่มีระบบการค้าที่มีความซับซ้อนทำให้ผู้เล่นในการจัดการการไหลของสินค้าเข้าและออกจากเมือง การค้าระหว่างประเทศเริ่มต้นด้วยการสร้างความสัมพันธ์การค้ากับเมืองอื่น สำหรับนี้แผนที่ของโลกที่รู้จักกันในการเข้าถึงที่ช่วยให้ผู้เล่นที่จะเลือกเมืองให้ดูสิ่งที่เมืองจะขายและซื้อและซื้อสิทธิในการทำการค้ากับเมืองห่างเมืองเป็นเมืองของผู้เล่นที่มีราคาแพงมากขึ้นสิทธิการซื้อขายจะเป็น เมืองบางคนจะไม่ให้การค้าทันที แต่จะต้องได้รับของขวัญหรือความช่วยเหลือที่จะเปิดเส้นทางการค้าของตัวเอง
เมื่อเส้นทางการค้าที่ได้รับการเปิดการค้าในเมืองจะส่งผู้ค้าในการทำธุรกิจ การค้าผ่านแดนจะปรากฏในรูปแบบของคาราวานที่จะเดินเข้ามาในเมือง, ขายหรือซื้อสินค้าของพวกเขาแล้วออก การค้ามากกว่าน้ำเล็กน้อยที่ซับซ้อนมากขึ้นตามที่เกี่ยวข้องกับการสร้างท่าเรือที่ทำงาน
ท่าเรือให้เรือการค้าจากเมืองอื่น ๆ เพื่อผูกขึ้นและส่งตัวแทนเข้ามาในเมืองเพื่อซื้อหรือขายสินค้า เพื่อป้องกันการกลับมา-ups ที่ท่าเรือเมืองที่มีเส้นทางการค้าหลายควรจะมีสองคนหรือมากกว่าบริเวณท่าเรือ บริเวณท่าเรือยังไม่ควรมากเกินไปที่จะตั้งอยู่ห่างจากการจัดเก็บเมตรที่สินค้าจะถูกเก็บไว้หรือตัวแทนของเรือจะต้องเดินทางข้ามเมืองและการหน่วงเวลาของเรือที่ท่าเรือ
มากเกินไปในการนำเข้าของสินค้าที่สามารถป้องกันได้โดยสั่งให้ร้านค้าเพื่อส่งมอบผลิตภัณฑ์ที่มีเฉพาะในการจัดเก็บข้อมูลที่เมืองหลาถ้าผู้เมตรจัดเก็บได้ไม่เกินที่กำหนดคลังสินค้า ในทำนองเดียวกันการส่งออกจะถูก จำกัด เพื่อให้เมืองไม่ได้วิ่งออกจากสินค้าโภคภัณฑ์ที่ได้รับ นอกจากนี้คำแนะนำที่กำหนดให้การจัดเก็บหลาแต่ละสามารถมั่นใจได้ว่าการส่งมอบการค้าให้เป็นหนึ่งสถานที่เฉพาะมีการกระจายอย่างรวดเร็วทั่วเมืองซึ่งเป็นสิ่งสำคัญสำหรับการค้าตามน้ำเป็นเมืองที่มักจะมีเพียงหนึ่งเว็บไซต์ที่เหมาะสำหรับบริเวณท่าเรือ
เมืองการค้าเท่านั้นจะค้าจำนวนเงินสูงสุดของสินค้าต่อปีขณะที่ในระดับนี้ให้ฟื้นคืนชีพขึ้นไปขึ้นอยู่กับเหตุการณ์ในเกมเช่นให้ความช่วยเหลือด้านการปล่อยสินเชื่อไปยังเมืองหรือมีพระเจ้า Ra ส่งเสริมให้คู่ค้าเพื่อทำธุรกิจมากขึ้น เส้นทางการค้าอาจกระจัดกระจายหรือแม้กระทั่งตัดออกโดยพายุทะเลทราย, สงครามหรือลุ่มแม่น้ำกลายเป็นมากเกินไปที่จะเดินทางไปปั่นป่วน
ผู้เล่นยังสามารถสั่งซื้อเมืองเพื่อคลังสินค้าสินค้าโภคภัณฑ์เป็นการชั่วคราวป้องกันการส่งออกหรือการบริโภค

ความถูกต้องทางประวัติศาสตร์[แก้]

ถึงแม้ว่าลักษณะเหมือนจิ๊กซอว์ของฟาโรห์ช่วยให้การจำลองไกลจากเหตุผล, เกมอยู่จริงตามลำดับเวลาและระยะเวลาของเหตุการณ์สำคัญในประวัติศาสตร์ของอียิปต์รวมทั้งการก่อสร้างอนุสาวรีย์สงครามและภัยพิบัติแห่งชาติเกิดและการตายของผู้นำที่โดดเด่น และผู้ก่อตั้งและการล่มสลายของเมืองโบราณ
หนึ่งความไม่ถูกต้องก็คือว่าโอซิริสเป็นเทพเจ้าที่รับผิดชอบน้ำท่วมในเกมนี้ขณะที่ในอียิปต์โบราณ, Hapi / Hapy คือ (นี้ไม่ได้จริงๆความไม่ถูกต้องเพราะในเวลาที่แห่งความสามัคคีของอียิปต์, โอซิริสเป็นพระเจ้าของการเกษตรและความตาย. เดิมโอซิริสเป็นเทพเจ้าแห่งการสร้างและการเกษตร แต่หลังจากที่มีการฆ่าโดยพี่ชายของเขา Seth เขาก็กลายเป็นเทพเจ้าแห่งความตาย. Hapy / Hapi กลายเป็นพระเจ้าของแม่น้ำไนล์ในช่วงเวลาต่อมา)
เกมนี้ยังให้ข้อมูลเกี่ยวกับสารานุกรม จำกัด เกี่ยวกับวิธีปฏิบัติอียิปต์โบราณภายในเมนูความช่วยเหลือของหนังสือเล่มเล็กรวมถึงการเรียนการสอนประวัติศาสตร์อย่างละเอียดมากขึ้น แต่ในระยะสั้นของอียิปต์
นอกเหนือจากชื่อของฟาโรห์ต่างๆอักขระที่ทางประวัติศาสตร์ที่ปรากฏในเกมที่ Imhotep สถาปนิกรอยัลรวมทั้งการอ้างอิงถึงโมเสสในภารกิจคลีโอพัตรา

โครงสร้างของแคมเปญ[แก้]

ตลอดทั้งเกมผู้เล่นใช้เวลาในบทบาทของรุ่นหลังของครอบครัวโดยเฉพาะอย่างยิ่ง, ความคืบหน้าจากเมืองไปยังเมืองและน้อยไปหามากในอันดับจากหมู่บ้านเพื่อผู้สูงอายุฟาโรห์ ในบางกรณีที่ผู้เล่นจะได้รับตัวเลือกของสองเมืองให้เลือกที่จะเสร็จสมบูรณ์ในระดับถัดไป โดยมากคนก็มากขึ้นมุ่งเน้นไปที่ความท้าทายในประเทศขณะที่อื่น ๆ ที่เกี่ยวข้องกับแคมเปญทหาร ในเกมฟาโรห์เดิมภารกิจถูกต้องที่จะเล่นในการสั่งซื้อการขยายตัวคลีโอพัตราที่นำเสนอ "เลือกภารกิจ" คุณสมบัติที่ได้รับอนุญาตภารกิจแต่ละอย่างใดอย่างหนึ่งที่จะเล่นหรือแคมเปญเดียว

ดูเพิ่ม[แก้]

เนื้อหาเหล่านี้ยังมิได้แปลจากภาษาอังกฤษ

อ้างอิง[แก้]

 • ฟาโรห์วิดีโอเกม, Sierra Entertainment, จัดจำหน่ายเมื่อปี พ.ศ. 2542
 • คลีโอพัตราวิดีโอเกม, Sierra Entertainment, จัดจำหน่ายเมื่อปี พ.ศ. 2543

โน้ต[แก้]

 1. Game Information Pharaoh: Cleopatra Queen of the Nile Expansion

แหล่งข้อมูลอื่น[แก้]

Pharaoh at MobyGames Pharaoh Fasttrack Guide, containing mission walkthroughs. Pharaoh at HeavenGames Other Ancient Egyptian Games like Pharaoh