ฟรายเดย์สรรพสินค้า

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
ไปยังการนำทาง ไปยังการค้นหา
ฟรายเดย์สรรพสินค้า
ข้อมูลทั่วไป
ที่ตั้ง 172 ถนนบรมอาสน์ ตำบลท่าอิฐ อำเภอเมือง อุตรดิตถ์
สถานะ เปิดให้บริการทุกวัน (10.00 - 21.00 น.)
เปิดบริการ พ.ศ. 2536
การใช้งาน
พื้นที่ 8,000 ตารางเมตร
จำนวนชั้น 2 ชั้น
ความจุที่จอดรถ 500 คัน
บริหารโดย บริษัท อุตรดิตถ์ เอส.ที.เทรดดิ้ง จำกัด
เว็บไซต์ [1]


ฟรายเดย์สรรพสินค้า ห้างสรรพสินค้าแห่งแรกของจังหวัดอุตรดิตถ์

ฟรายเดย์สรรพสินค้า หรือห้างฟรายเดย์ เป็นห้างสรรพสินค้าแห่งแรกของจังหวัดอุตรดิตถ์ ตั้งอยู่ที่ 172 ถนนบรมอาสน์ ตำบลท่าอิฐ อำเภอเมือง จังหวัดอุตรดิตถ์ 53000 อยู่ชั้นที่1 และ 2 ของ โรงแรมฟรายเดย์ ก่อสร้างขึ้นเมื่อปี พ.ศ. 2534 ก่อตั้งโดย นายสุนันท์ สีหลักษณ์ [1]


การก่อสร้าง[แก้]

เดิมพื้นที่ตั้งห้างฟรายเดย์ปัจจุบัน เป็นพื้นที่โรงสีข้าวเก่าของนายสุนันท์ สีหลักษณ์ โดยได้เริ่มก่อสร้างห้างสรรพสินค้าและโรงแรม 7 ชั้น การก่อสร้างห้างสรรพสินค้าใช้เวลา 2 ปี มีการปรับปรุงแก้ไขในส่วนต่างของห้างสรรพสินค้าหลายครั้ง โดยเฉพาะอย่างยิ่งการซื้อที่ดินเพิ่มเติมข้างฟรายเดย์ สรรพสินค้าเพื่อใช้ในการจอดรถยนต์ การซื้อที่เพิ่มเติมบริเวณด้านหลังห้าง รวมทั้งการปรับปรุงศูนย์อาหาร และส่วนของซุปเปอร์มาร์เก็ตใหม่ รวมทั้งการทาสีห้างใหม่ และเพิ่มโซนไอทีเข้าไปภายในห้างสรรพสินค้าเพื่อต้อนรับการจัดกีฬาเยาวชนแห่งชาติครั้ง 27 อุตรดิตถ์เกมส์

ปัจจุบันห้างสรรพสินค้าฟรายเดย์สรรพสินค้าบริหารงานโดยบริษัท อุตรดิตถ์ เอส.ที.เทรดดิ้ง จำกัด มีทั้งหมด 7 ชั้นโดยแบ่งเป็นห้างสรรพสินค้า 2 ชั้น มีบันไดเลื่อน 2 ตัว ลิฟต์ไฟฟ้า 2 ตัว ชั้น 3-7 เป็นบริเวณโรงแรม มีพื้นที่ 8,000 ตารางเมตร และลานจอดรถขนาด 500 คัน

พื้นที่ใช้สอย[แก้]

  • ชั้นใต้ดิน โรงจอดรถ
  • ชั้นที่ 1 ได้แก่ แผนกเครื่องสำอางและผลิตภัณฑ์เสริมความงาม แผนกเสื้อผ้าบุรุษ กระเป๋า ของเบล็ดเตล็ด ร้านหนังสือ ร้านขนมหวาน ร้านอาหาร ธนาคาร ซูเปอร์มาร์เก็ต ร้านคาร์แคร์ และ โรงแรม
  • ชั้นที่ 2 ได้แก่ ศูนย์อาหารและเครื่องเล่น แผนกเสื้อผ้าสตรี แผนกผลิตภัณฑ์สำหรับเด็ก แผนกเครื่องเขียน แผนกอุปกรณ์ไอที แผนกเครื่องเล่นกีฬาและอุปกรณ์กีฬา กระเป๋าเดินทาง ของเบล็ดเตล็ด และซีดีภาพยนตร์
  • ชั้นที่ 3 สำนักงาน
  • ชั้นที่ 4 บริเวณห้องประชุม และสำนักงาน
  • ชั้นที่ 5 โรงแรม ห้องรับรอง ร้านอาหาร ผับ และ ร้านกาแฟ
  • ชั้นที่ 6 โรงแรม
  • ชั้นที่ 7 โรงแรม
ฟรายเดย์ สรรพสินค้า
ฟรายเดย์ สรรพสินค้า

อ้างอิง[แก้]

แหล่งข้อมูลอื่น[แก้]