พูดคุย:แก๊สน้ำตา

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
ไปยังการนำทาง ไปยังการค้นหา

การเมือง[แก้]

บทความนี้เกี่ยวกับความรู้เรื่องแก๊สน้ำตา อย่าเอาไปผูกกับเหตุการณ์ปัจจุบันครับ --Octra Dagostino 09:06, 16 ตุลาคม 2551 (ICT)

เรื่องความเสียหายที่เกิดจากแก๊สน้ำตา[แก้]

# หากแก๊สน้ำตามีส่วนผสมของวัตถุระเบิดเมื่อยิงเข้าในแนววิถีตรงจะทำให้สุญเสียอวัยวะหรือเสียชีวิตได้

ผมเคยอ่านมาจากที่อื่นแล้วปรากฏว่า โดยปรกติและตามมาตรฐานสากลมันไม่มีแก๊สน้ำตาไหนที่มีผสมของวัตถุระเบิดเพราะจะก่ออันตรายแก่ประชาชนขึ้น เขียนอย่างนี้อาจจะทำให้เข้าใจผิดได้ว่า ปรกติแก๊สน้ำตาสามารถมีส่วนผสมของระเบิดอยู่ได้ --125.24.38.229 00:16, 21 พฤศจิกายน 2551 (ICT)

ก็ที่เขาเขียนนั้น เขาบอกว่า "หากมีส่วนผสมของวัตถุระเบิด" นี่ครับ ไม่ได้บอกว่ามันจะต้องมีวัตถุระเบิดเสมอไป อย่างไรก็ตาม ขอบคุณสำหรับความเห็น คำแนะนำ และคำวิจารณ์ในบทความ เมื่อคุณเห็นว่าบทความไหนควรปรับปรุงอย่าลังเลที่จะแก้ไข วิกิพีเดียเป็นเว็บไซต์ในลักษณะวิกิที่ทุกคนสามารถร่วมแก้ไขได้ โดยเลือกที่ แก้ไข ในส่วนบนของแต่ละบทความ ซึ่งการแก้ไขนั้นไม่จำเป็นจะต้องล็อกอิน (แม้ว่าจะมีข้อดีหลายอย่างถ้าล็อกอินก็ตาม) ทางวิกิพีเดียสนับสนุนให้ทุกคนกล้าแก้ไขบทความ เพื่อเป็นการกระตุ้นให้ทุกคนช่วยกันลงมือพัฒนาบทความให้ดีขึ้นกว่าเดิม ถ้าคุณไม่แน่ใจว่าจะเริ่มอย่างไร สามารถดูได้ที่การเริ่มต้นในวิกิพีเดีย และคำสั่งพื้นฐานในการใช้งาน และถ้าต้องการทดสอบสามารถลองได้ที่ทดลองเขียน --lovekrittaya Obama & Biden or Osama bin Laden? 01:51, 21 พฤศจิกายน 2551 (ICT)