พูดคุย:เหรียญรัตนาภรณ์

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
ไปยังการนำทาง ไปยังการค้นหา

แพรแถบย่อ เหรียญรัตนาภรณ์ รัชกาลที่ 10[แก้]

เนื่องจากเหรียญรัตนาภรณ์ รัชกาลที่ 10 ของจริง ยังไม่มีการเปิดเผยลักษณะอย่างเป็นทางการ แต่ในการถ่ายทอดสดพระราชพิธีฯ มีบางช่วงได้เห็นลักษณะของเหรียญรัตนาภรณ์ รัชกาลปัจจุบัน ซึ่งส่วนของแพรแถบย่อนั้น มีลักษณะเหมือนเหรียญรัตนาภรณ์ รัชกาลที่ 9 กระผมจะขอเชิญร่วมอภิปรายและเสนอว่าจะใช้แพรแถบย่อร่วมกับเหรียญรัตนาภรณ์ รัชกาลที่ 9 หรือไม่ โดยอ้างอิงจากเหรียญรัตนาภรณ์ รัชกาลที่ 8 ซึ่งใช้แพรแถบย่อเดียวกับเหรียญรัตนาภรณ์ รัชกาลที่ 4 ครับ ผมเลยเสนอว่าแพรแถบย่อเหรียญรัตนภรณ์ รัชกาลที่ 10 ให้ใช้แพรแถบย่อร่วมกันกับของรัชกาลที่ 9 หรือไม่ ขอบคุณครับ --oum (คุย) 14:08, 5 พฤษภาคม 2562 (ICT)

-กระผมไม่มีความรู้ด้านเครื่องราชอิสริยาภรณ์เลย ตามที่ท่านได้บอกมาว่าเหรียญรัตนาภรณ์ทั้งสองมีลักษณะคล้ายกัน ผมคิดเห็นว่าควรใช้แพรแถบเหรียญรัตนาภรณ์ของรัชกาลที่ 9 ไปพลางก่อน จนกว่าจะมีการเผยแพร่แพรแถบอย่างเป็นทางการครับ ชาวไทย (คุย) 21:41, 5 พฤษภาคม 2562 (+07)[ตอบกลับ]

จากที่ดูมาแพรแถบของรัชกาลที่ 10 จะคล้ายกับของรัชกาลที่ 9 แต่ริ้วขาวแต่ละข้างจะแบ่งเป็น 2 ริ้วย่อย สำหรับผมคือใช้แพรแถบเหรียญของรัชกาลที่ 9 ไปก่อนตามความเห็นด้านบน รอประกาศจากราชกิจานุเบกษาอีกทีครับ --Wutzwz (คุย) 22:39, 5 พฤษภาคม 2562 (ICT)