พูดคุย:เรือหลวงจักรีนฤเบศร

ไม่รองรับเนื้อหาของหน้าในภาษาอื่น
จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี

หน้านี้เป็นหน้าพูดคุยสำหรับการแสดงความเห็นเพื่อพัฒนาบทความ เรือหลวงจักรีนฤเบศร

PortalTH onlylogo.png เรือหลวงจักรีนฤเบศร เป็นส่วนหนึ่งของโครงการวิกิประเทศไทยและสถานีย่อย โดยมีจุดมุ่งหมายเพื่อรวบรวมเรื่องราวทุกอย่างเกี่ยวกับประเทศไทย ทุกคนสามารถมีส่วนร่วมในโครงการนี้ได้ด้วยการช่วยกันพัฒนาบทความ เรือหลวงจักรีนฤเบศร หรือแวะไปที่หน้าโครงการหรือหน้าสถานีย่อยเพื่อดูข้อมูลเพิ่มเติม
 บทความคุณภาพ คุณภาพ  บทความนี้อยู่ที่ระดับคุณภาพ ตามการจัดระดับการเขียนบทความ
Bhumibol Adulyadej 2010-9-29 2 cropped.jpg เรือหลวงจักรีนฤเบศร เป็นส่วนหนึ่งของโครงการ บทความเฉลิมพระเกียรติ ทุกคนสามารถมีส่วนร่วมในโครงการได้โดยการช่วยกันพัฒนาบทความ เรือหลวงจักรีนฤเบศร หรือแวะไปที่หน้าโครงการเพื่อดูข้อมูลเพิ่มเติม
 บทความคุณภาพ คุณภาพ  บทความนี้อยู่ที่ระดับคุณภาพ ตามการจัดระดับการเขียนบทความ
Salute (11874) - The Noun Project.svg เรือหลวงจักรีนฤเบศร เป็นส่วนหนึ่งของโครงการวิกิการทหารและสถานีย่อย โดยมีจุดมุ่งหมายเพื่อรวบรวมเรื่องราวทุกอย่างเกี่ยวกับอาวุธ ทหาร การทหาร และสงคราม ทุกคนสามารถมีส่วนร่วมในโครงการนี้ได้ด้วยการช่วยกันพัฒนาบทความ เรือหลวงจักรีนฤเบศร หรือแวะไปที่หน้าโครงการหรือหน้าสถานีย่อยเพื่อดูข้อมูลเพิ่มเติม
 บทความคุณภาพ คุณภาพ  บทความนี้อยู่ที่ระดับคุณภาพ ตามการจัดระดับการเขียนบทความ

งง[แก้]

ที่นึงก็บอกเป็นเรือใหญ่อีกที่ก็บอกเป็นเรือเล็ก เชื่อใครได้ครับเนี่ย? --Jo Shigeru 09:35, 17 กันยายน 2553 (ICT)

ถ้ายึดตาม en:Aircraft_carrier#Aircraft_carriers_in_service เราก็เล็กสุด แต่เชื่อได้ไหม? --Jo Shigeru 10:40, 17 กันยายน 2553 (ICT)
  • ถ้าเทียบชั้นเรือบรรทุกเครื่องบินด้วยกันแล้ว เรือหลวงจักรีนฤเบศรเล็กที่สุดในโลกครับ ส่วนที่บอกใหญ่เพราะไปเทียบกับเรือชั้นอื่น --Chale yan 11:25, 17 กันยายน 2553 (ICT)
ตามที่คุณChale yan กล่าวมาแหละครับว่า ถ้าเทียบกับเรือรบชนิดอื่น ๆ แล้ว เรือหลวงจักรี ฯ จัดว่าใหญ่ แต่พอมาเทียบกับเรือบรรทุกอากาศยานด้วยกันแล้ว จัดว่าเป็นเรือบรรทุกอากาศยานขนาดเล็กครับ ซึ่งที่ถูกแล้ว จะเรียกว่าเรือบรรทุกเครื่องบินก็ยังไม่ได้ ซึ่งแม้แต่ชื่อเรียกชนิดของเรือหลวงจักรี ฯ อย่างเป็นทางการเอง ก็เรียกว่า เรือบรรทุกเฮลิคอปเตอร์ด้วยซ้ำไปครับ --ไอ้ขี้เมา (หว่อบู้ต่ง-จงเหวิน) : ผู้ดูแลหน้าตาดีแห่งไร้สาระนุกรม : ก๊งเหล้ากันได้ 01:47, 21 กันยายน 2553 (ICT)

ข้อความที่โดนเซ็นเซอร์[แก้]

"หลังจากรัฐบาลเยอรมนีในขณะนั้นไม่อนุมัติให้ต่อเรือให้ไทย เนื่องจากกฏหมายห้ามการขายอาวุธให้ประเทศที่อยู่ในภาวะที่อาจจะเกิดสงคราม [อ้างอิง]" สรุปความเอาจากที่นี่ [1] ถ้าใครอยากเพิ่มเข้าไป ก็หาอ้างอิงให้ด้วยครับ -- 2T

ลิงก์อ้างอิงเข้าไม่ได้ครับ ว่าแต่ว่า ลิงกืนี้เป็นเว็บบอร์ดรึเปล่าครับ ? แหล่งอ้างอิงแบบนี้ จะจัดว่าเชื่อถือได้เหรอครับ ?แต่จะว่าไปแล้ว ระดับคุณ 2T ไม่น่าจะเอาเว็บบอร์ดมาใช้อ้างอิงหรอกมั้งรับ ผมเชื่ออย่างนั้น คงจะเป็นแหล่งอ้างอิงที่เชื่อถือได้แหล่ะน่า --ไอ้ขี้เมา (หว่อบู้ต่ง-จงเหวิน) : ผู้ดูแลหน้าตาดีแห่งไร้สาระนุกรม : ก๊งเหล้ากันได้ 01:53, 21 กันยายน 2553 (ICT)