พูดคุย:รายชื่อเขตในกรุงเทพมหานครเรียงตามจำนวนประชากร

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
ไปยังการนำทาง ไปยังการค้นหา

แยกตาราง[แก้]

เนื่องจากตารางขณะนี้มีหลายสดมภ์ ทำให้ตารางเกินขอบและผู้ใช้บางท่านบอกว่าอ่านยาก? จึงขอคำแนะนำในการแก้ปัญหาดังกล่าว

  1. ปล่อยไว้เหมือนเดิม ถึงเกินขอบก็ไม่เป็นไร และอ่านง่ายอยู่แล้ว
  2. แยกเป็นอีกตารางหนึ่ง อย่างไรก็ตาม วิธีนี้จะมีข้อเสียสำหรับผู้ที่ต้องการเปรียบเทียบระหว่างปี ซึ่งปีทั้งสองที่จะเปรียบเทียบอยู่คนละตารางกัน

อนึ่ง ผมไม่เห็นด้วยกับการแยกไปอีกบทความเป็นอย่างยิ่ง ถึงแม้บทความนี้จะมีข้อมูลเยอะ แต่ก็ไม่ได้มากถึงขนาดที่จะทำให้บทความ overload --Nullzero (พูดคุย) 15:16, 5 ธันวาคม 2555 (ICT)

ทำเป็นแถบ slide ก็ดีนะครับ แต่คงต้องหาคนที่ทำเป็น --Horus | พูดคุย 15:23, 5 ธันวาคม 2555 (ICT)
โอ้ ลืมวิธีนี้ไปเลย ผมก็เห็นด้วยครับ งั้นตอนนี้ผมดำเนินการเลยแล้วกัน ถ้าจะปรับอะไรก็มาคุยกันอีกทีก็ได้ มีคนทำละ --Nullzero (พูดคุย) 17:36, 5 ธันวาคม 2555 (ICT)
ขออภัยครับ เนื่องจากข้อมูลปี 2556 เขาเอาลงและเอาออก ยังเอาแน่เอานอนไม่ได้ครับ เพราะฉะนั้นอย่าเพิ่งเอาข้อมูลออกนะครับ --Billner2009 (พูดคุย) 0:07, 20 เมษายน 2557 (ICT)

กู้กลับ?[แก้]

  • ผมว่าบทความนี้กู้กลับมาก็ดีนะครับ เพราะถึงแม้จะเป็นข้อมูลดิบในขั้นแรก แต่ก็มีการเทียบว่าเขตใดมีประชากรเพิ่ม/ลด เขตไหนมีประชากรมากหรือน้อยที่สุด และ ใช้อ้างอิงถึงบทความอื่นๆ ได้ (เช่น อันดับประชากรของเขตในกรุงเทพ ในแต่ละหน้าบทความของ เขต ที่ว่า เขตนั้นๆ มีจำนวนประชากรอยู่อันดับที่เท่าใด) ซึ่งจะทำให้เห็นว่าอนาคตของเขตปกครองนั้นๆ จะเป็นอย่างไร อันอาจส่งผลทางความคิดหรือทำให้เกิดไอเดียสืบเนื่องต่อไปแก่ผู้ที่เข้ามาดู เหมือนบทความ รายชื่อจังหวัดในประเทศไทยเรียงตามจำนวนประชากร --Mda | พูดคุย 11:36, 11 มีนาคม 2560 (ICT)