พูดคุย:ถนนบางขุนเทียน

  จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี

  หน้านี้เป็นหน้าพูดคุยสำหรับการแสดงความเห็นเพื่อพัฒนาบทความ ถนนบางขุนเทียน

  PortalTH onlylogo.png ถนนบางขุนเทียน เป็นส่วนหนึ่งของโครงการวิกิประเทศไทยและสถานีย่อย โดยมีจุดมุ่งหมายเพื่อรวบรวมเรื่องราวทุกอย่างเกี่ยวกับประเทศไทย ทุกคนสามารถมีส่วนร่วมในโครงการนี้ได้ด้วยการช่วยกันพัฒนาบทความ ถนนบางขุนเทียน หรือแวะไปที่หน้าโครงการหรือหน้าสถานีย่อยเพื่อดูข้อมูลเพิ่มเติม
   โครง  บทความนี้อยู่ที่ระดับโครง ตามการจัดระดับการเขียนบทความ
  Autoroute icone.svg ถนนบางขุนเทียน เป็นส่วนหนึ่งของโครงการวิกิทางหลวง โดยมีจุดมุ่งหมายเพื่อรวบรวมเรื่องราวทุกอย่างเกี่ยวกับทางหลวงและถนนประเภทต่าง ๆ ทั่วโลก ทุกคนสามารถมีส่วนร่วมในโครงการนี้ได้ด้วยการช่วยกันพัฒนาบทความ ถนนบางขุนเทียน หรือแวะไปที่หน้าโครงการเพื่อดูข้อมูลเพิ่มเติม
   โครง  บทความนี้อยู่ที่ระดับโครง ตามการจัดระดับการเขียนบทความ

  ถนนบางขุนเทียน[แก้]

  ถนนบางขุนเทียน เป็นถนนเดียวกับถนนบางขุนเทียนชายทะเลรึเปล่า หรืออยู่ตรงไหน เห็นในแม่แบบ แบ่งออกเป็นสองถนน--Dharmadana (คุย) 16:45, 2 มกราคม 2565 (+07)Reply[ตอบกลับ]

  ผมเป็นคนสร้างแม่แบบนั้นเองครับ พอดีผมใส่รายชื่อถนนอิงจาก เขตบางขุนเทียน#การคมนาคม ครับ
  "ถนนบางขุนเทียน ตัดผ่านพื้นที่ทางเหนือของเขต เข้าสู่ท้องที่เขตจากทางรถไฟสายวงเวียนใหญ่–มหาชัย แขวงแสมดำ ต่อเนื่องมาจากแขวงบางบอน เขตบางบอน และไปสิ้นสุดที่ถนนพระรามที่ 2
  ถนนบางขุนเทียนชายทะเล ตัดผ่านพื้นที่ตอนกลางและตอนใต้ของเขต เริ่มต้นจากถนนพระรามที่ 2 แขวงแสมดำ และไปสิ้นสุดที่ถนนเลียบคลองพิทยาลงกรณ์ซึ่งตัดออกสู่ท้องที่ตำบลพันท้ายนรสิงห์ อำเภอเมืองสมุทรสาคร จังหวัดสมุทรสาคร" --Mr.CN (คุย) 19:40, 2 มกราคม 2565 (+07)Reply[ตอบกลับ]
  ถ้าอิงจากข้อความข้างต้น น่าจะแปลว่า "ถนนบางขุนเทียน" เป็นช่วงจากทิศเหนือลงมาก่อนถึงถนนพระรามสอง ส่วน "ถนนบางขุนเทียนชายทะเล" คือส่วนที่เลยถนนพระรามสองลงไป? --Mr.CN (คุย) 19:42, 2 มกราคม 2565 (+07)Reply[ตอบกลับ]

  ในกูเกิลแมป ระบุตรงเส้นที่วิ่งเชื่อมตลาดบางบอนกับถนนพระราม 2 ว่า ถนนบางขุนเทียน-ชายทะเล แต่เหมือนจะมีป้ายตรงแยกบางบอนว่า ถนนบางขุนเทียน กูเกิลแมปอาจจะผิด--Dharmadana (คุย) 20:06, 2 มกราคม 2565 (+07)Reply[ตอบกลับ]