พูดคุย:ซีซันส์เชนจ์ เพราะอากาศเปลี่ยนแปลงบ่อย

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
ไปยังการนำทาง ไปยังการค้นหา

ชื่อบทความ[แก้]

น่าจะเป็น Seasons Change เพราะอากาศเปลี่ยนแปลงบ่อย นะครับ - tikiwiki - ('-' )( '-' )( '-') - 20:53, 19 พฤศจิกายน 2006 (UTC)

เห็นด้วยครับ เพราะว่าเป็นชื่อหนังที่แท้จริง ที่ควรอ้างอิงตามครับ ไม่ใช่ชื่อโปรโมท รวมถึงเรื่องสี(ผมแก้ให้แล้วครับ) --Jutiphan | Nuvola apps edu languages.png พูดคุย - 10:09, 20 พฤศจิกายน 2006 (UTC)

ทีมงาน[แก้]

ส่วนของ อ.สุกรี พอจะเข้าใจ เพราะมีส่วนร่วมกับการสร้างหลายส่วนตั้งแต่เริ่ม รวมทั้งอำนวยความสะดวกต่างๆ ให้ความสนับสนุนด้านสถานที่ ร่วมแสดง ฯลฯ แต่กับอัสนี ร่วมแสดงเทคเดียว (และเป็นเจ้าของชื่อเล่นของพระเอก) ไม่น่าจะนับเป็นทีมงานนะครับ ถ้าอย่างนั้น อย่าลืมนับ บอย โกสิยพงษ์ ด้วยสิ (แว่บเดียว ฮ่าฮ่า + เป็นเจ้าของเพลงประกอบและชื่อเรื่อง) อาจจะย้ายเป็น นักแสดงรับเชิญ ?

ตอบคำถาม[แก้]

คุณ 2T (- tikiwiki - ('-' )( '-' )( '-') -) ที่เสนอชื่อบทความมา ผมอยากพิมพ์ให้เป็นตัวเล็กหมดด้วยซ้ำไปครับ แต่มันทำไม่ได้ ตั้งใจทำให้เหมือนกับชื่อเรื่องที่ใช้โปรโมทน่ะครับ ถ้าใครเห็นด้วยกับคุณ 2T ก็เชิญเพิ่มเติมได้นะครับ

ส่วนคุณที่ไม่ได้ใส่ชื่อนะครับ ที่เสนอเรื่องของทีมงานมา ผมจะย้ายพี่ป้อมไปอยู่ที่หัวข้อ "นักแสดง" ก็แล้วกันครับ ขอบคุณมากครับ

-- ภาพการ์ตูนมาสคอต แทนตัว Zenith Zealotry Zenith Zealotry 10:00, 20 พฤศจิกายน 2006 (UTC)

ป้ายโฆษณาคงเป็นเรื่องที่ พูดคุย ก็ไม่ใช่ที่เหมาะสมสำหรับโฆษณาเหมือนกันครับ แต่สำหรับอภิปราย หรือพูดคุยเกี่ยวกับเนื้อหาในหน้าหลัก ผมแนะนำให้ย้ายไปหน้าผู้ใช้ของคุณเอง --Jutiphan | Nuvola apps edu languages.png พูดคุย - 10:09, 20 พฤศจิกายน 2006 (UTC)

โฆษณากับข้อเท็จจริง[แก้]

โฆษณา

พิเศษ!!!
- แฟ้มสวยหรูพร้อม Postcard
- CD เพลงประกอบภาพยนตร์ Original Motion Picture Soundtrack

ข้อเท็จจริง?

Limited Edition: จะมีเพิ่มจากเวอร์ชันธรรมดาได้แก่ แฟ้มจากภาพยนตร์, โปสการ์ด, และซีดีเพลงประกอบภาพยนตร์ (original soundtrack). ราคาปก 720 บาท

:-) --Ans 06:11, 30 มกราคม 2007 (UTC)

โฆษณา ---> จัดจำหน่าย ---> ระบุราคา ---> ข้อเท็จจริง but แอบแฝงผลประโยชน์ทับซ้อน? ---> สารานุกรม? --ScorpianPK 16:39, 30 มกราคม 2007 (UTC)
ต้องขอโทษที่ได้ลบข้อความไปนะครับ ได้คุยกับผู้ใช้รายอื่นแล้ว เค้าเห็นว่า ไม่เป็นโฆษณา จึงย้อนกลับให้นะครับ --ScorpianPK 19:42, 30 มกราคม 2007 (UTC)
น่าจะคุยกันในห้องพูดคุยของบทความนะครับ :) -- 58.136.73.220 05:29, 31 มกราคม 2007 (UTC)
"แถมแฟ้ม" นี่ ข้อเท็จจริง .. แต่ "แถมแฟ้มสวยหรู" นี่โฆษณาแน่ (นอกจากนี้ยังเป็นเรื่องความเห็นด้วย สวยไม่สวย) -- 58.136.73.220 05:29, 31 มกราคม 2007 (UTC)
สาเหตุที่ควรมี link 2 อันข้างต้นนี้ไว้ในบทความ,
  1. เป็นแหล่งอ้างอิง, ว่าได้ข้อมูลมาจากไหน, เป็นการให้ credit แก่แหล่งข้อมูล
  2. เป็นแหล่งที่ให้ข้อมูลเพิ่มเติมที่ค่อนข้างละเอียด และ เป็นประโยชน์แก่ผู้ที่ต้องการทราบข้อมูลเพิ่มเติม
สาเหตุที่ไม่ควรมี,
  1. เป็นเวปขายสินค้า, มีระบุราคาขายโดยตรง (นอกเหนือจากราคาปก), สุ่มเสี่ยงต่อการเกิดผลประโยชน์ทับซ้อน
หนทางแก้ไข,
  1. หาแหล่งข้อมูลอื่นๆ ที่ให้ข้อมูลได้ละเอียดพอกัน, และใช้แทนกันได้, โดยไม่มีผลประโยชน์ทับซ้อน
  2. ช่วงที่ยังหาแหล่งข้อมูลอื่น มาใช้แทนกันไม่ได้, ให้ ลง link ข้างต้นนั้นเป็นการชั่วคราวไปก่อน, จนกว่าจะหาแหล่งข้อมูลมาแทนได้. พร้อมกับเขียน comment ไว้ว่า, link นี้อาจมีผลประโยชน์ทับซ้อน, กำลังรอแหล่งข้อมูลอื่นที่เหมาะสมกว่ามาแทนที่

--Ans 07:19, 31 มกราคม 2007 (UTC)


ผมคิดว่า ขณะนี้ไม่ใช่เวลาที่ดีที่จะใช้ลิงก์ไปเว็บไซต์ขายสินค้าดังกล่าวครับแม้จะชั่วคราว ไม่ว่าจะเว็บใด เนื่องจากว่ามีชาววิกิพีเดียหลายท่านได้คิดว่าอาจเข้าข่ายโฆษณาอยู่แล้วตั้งแต่แรก โดยถ้าหากคิดว่าจำเป็นที่จะต้องใส่แหล่งอ้างอิง ผมแนะนำให้นำข้อมูลดังกล่าวออกก่อนชั่วคราว จนกว่าจะหาแหล่งข้อมูลอื่น หรือมีความคิดเห็นเพิ่มเติมใหม่ ผมเองได้ทำการตรวจสอบเว็บทางการแล้วพบว่ายังไม่มีระบุข้อมูลเกี่ยวกับดีวีดีแต่อย่างใด ซึ่งในกรณีที่มีการขัดแย้งนั้น อาจควรรอจนกว่าทางการให้ข้อมูลก่อน --Jutiphan | พูดคุย - 13:42, 31 มกราคม 2007 (UTC)