พูดคุย:การยุติการออกอากาศโทรทัศน์ระบบแอนะล็อกในประเทศไทย

  จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
  TV-icon-2.svg การยุติการออกอากาศโทรทัศน์ระบบแอนะล็อกในประเทศไทย เป็นส่วนหนึ่งของ สถานีย่อยโทรทัศน์ เพื่อรวบรวมเรื่องราวเกี่ยวกับโทรทัศน์ และสถานีโทรทัศน์ ทุกคนสามารถมีส่วนร่วมในโครงการได้โดยการช่วยกันพัฒนาบทความการยุติการออกอากาศโทรทัศน์ระบบแอนะล็อกในประเทศไทย หรือแวะไปที่สถานีย่อยเพื่อดูข้อมูลเพิ่มเติม
   พอใช้  บทความนี้อยู่ที่ระดับพอใช้ ตามการจัดระดับการเขียนบทความ
  PortalTH onlylogo.png การยุติการออกอากาศโทรทัศน์ระบบแอนะล็อกในประเทศไทย เป็นส่วนหนึ่งของโครงการวิกิประเทศไทยและสถานีย่อย โดยมีจุดมุ่งหมายเพื่อรวบรวมเรื่องราวทุกอย่างเกี่ยวกับประเทศไทย ทุกคนสามารถมีส่วนร่วมในโครงการนี้ได้ด้วยการช่วยกันพัฒนาบทความ การยุติการออกอากาศโทรทัศน์ระบบแอนะล็อกในประเทศไทย หรือแวะไปที่หน้าโครงการหรือหน้าสถานีย่อยเพื่อดูข้อมูลเพิ่มเติม
   พอใช้  บทความนี้อยู่ที่ระดับพอใช้ ตามการจัดระดับการเขียนบทความ

  เสนอการย้ายและปรับปรุงบทความ[แก้]

  ผมว่าบทความนี้ควรจะเปลี่ยนชื่อเป็น การเปลี่ยนผ่านสู่โทรทัศน์ระบบดิจิทัลในประเทศไทย หรือใกล้เคียงแทน เนื่องจากที่ผ่านมามีการประชาสัมพันธ์ให้เปลี่ยนไปใช้กล่องหรือทีวีดิจิทัล ซึ่งจะดูใกล้ตัวมากกว่าพูดถึงการยุติระบบแอนะล็อกอย่างเดียว และบทความนี้ควรมีการปรับปรุง โดยไม่ควรเรียงลำดับเนื้อหาเป็นเส้นเวลาแบบละเอียด และควรลบหรือสรุปเนื้อหาปลีกย่อยต่าง ๆ ให้เป็นเนื้อหาที่เข้าใจง่ายขึ้น (อยากให้ลองเรียบเรียงเนื้อหาเหมือน en:Digital television transition in the United States) เนื่องจากไม่ใช่ผู้อ่านทุกกลุ่มที่จะสนใจเรื่องเทคนิคที่ลงรายละเอียดลึกจนเกินไป รวมถึงเพื่อให้เข้ากับแนวปฏิบัติของวิกิพีเดีย ด้วยครับ อย่างไรก็ตาม ต้องขอบคุณมาก ๆ ที่เริ่มเขียนบทความนี้ด้วยนะครับ --Pphongpan355 (คุย) 09:57, 23 ตุลาคม 2563 (+07)Reply[ตอบกลับ]

  เรียนผู้ใช้:Pphongpan355 คือผมเอาตามชื่อบทความที่มีในวิกิพีเดียภาษาไทยอ่ะครับ ซึ่งของสหรัฐเขาใช้ว่า การยุติการออกอากาศโทรทัศน์ระบบแอนะล็อกในสหรัฐ พ.ศ. 2552 เพราะฉะนั้น ถ้าจะเปลี่ยนชื่อ ต้องเปลี่ยนทั้ง 2 บทความอ่ะครับ --Jeabbabe (คุย) 13:14, 23 ตุลาคม 2563 (+07)Reply[ตอบกลับ]

  โอเคครับ ถ้างั้นไม่เป็นไรครับ --Pphongpan355 (คุย) 14:23, 23 ตุลาคม 2563 (+07)Reply[ตอบกลับ]

  เรียนผู้ใช้:Pphongpan355 ผมปรับปรุงตามที่เสนอแนะมาแล้วครับ ยกเว้นการเปลี่ยนชื่อบทความที่ติดเหตุผลข้างต้น เชิญตรวจสอบได้ครับ ถ้าผ่านก็เอาป้ายออกได้ตามสมควรครับ --Jeabbabe (คุย) 15:41, 5 มีนาคม 2564 (+07)Reply[ตอบกลับ]