พีเอสไอ สาระดี

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
ไปยังการนำทาง ไปยังการค้นหา

พีเอสไอ สาระดี (PSI SARADEE) เป็นช่องทีวีดาวเทียม ในระบบ Digital C-Band และ KU Band ออกอากาศในระบบทีวีความคมชัดสูง (Digital High Definition) 24 ชั่วโมง บริหารงานโดย บริษัท พีเอสไอ สาระดี จำกัด (PSI SARADEE Co., Ltd.) ซึ่งเป็นการต่อยอดการดำเนินธุรกิจภายใต้ บริษัท พีเอสไอ คอร์ปอเรชั่น จำกัด (PSI Corporation Co., Ltd.) ซึ่งเป็นบริษัทผู้นำทางด้านการผลิตและจำหน่ายอุปกรณ์ที่ใช้ในระบบการสื่อสารผ่านดาวเทียมของประเทศ ภายใต้แบรนด์สินค้า “พีเอสไอ” มายาวนานกว่า 30 ปี จนถึงปัจจุบัน โดยมีโรงงานผลิตจานดาวเทียมและอุปกรณ์ที่ใช้ในระบบทีวีดาวเทียมใหญ่ที่สุดในประเทศไทย มียอดขายกล่องกว่า 16 ล้านกล่อง ทั้งประเทศไทยและกลุ่มประเทศ AEC

ช่องพีเอสไอสาระดี นำเสนอรายการสารคดีคุณภาพจากต่างประเทศหลากหลายประเภท เช่น ชีวิตสัตว์และธรรมชาติ, นวัตกรรม, เทคโนโลยี, ประวัติศาสตร์, โบราณคดี, สุขภาพ ฯลฯ รวมถึงรายการที่ผลิตโดยผู้ผลิตรายการคนไทย เพื่อเพิ่มสาระความรู้ที่เป็นประโยชน์และสร้างให้เกิดการเรียนรู้รูปแบบใหม่ๆ กับผู้ชมทุกเพศทุกวัย ที่รับชมทีวีผ่านจานดาวเทียมพีเอสไอ หรือโหลดแอปพลิเคชัน FIXIT

พีเอสไอสาระดี ช่อง 99
ชื่ออื่น"ช่องสารคดีมีชีวิต"
ประเทศไทย ไทย
พื้นที่แพร่ภาพไทย ประเทศไทย
เครือข่ายสถานีโทรทัศน์
สำนักงานใหญ่แยกพัฒนาการ
แบบรายการ
ระบบภาพ576ไอ (16:9 คมชัดปกติ)
1080ไอ (16:9 ภาพคมชัดสูง)
ความเป็นเจ้าของ
เจ้าของบริษัท พีเอสไอสาระดี จำกัด
ประวัติ
เริ่มออกอากาศ25 สิงหาคม 2551
ชื่อเดิมPSI Channel
ลิงก์
เว็บไซต์[http://www.psisaradee99.com
ออกอากาศ
เคเบิลทีวี
กล่องพีเอสไอ ช่อง 9999
ทีวีดาวเทียม
พีเอสไอช่อง 99
ไทยคม 6 C-Band4120 H 30000 (เอชดี)
ไทยคม 6 KU-Band12729 V 30000 (เอชดี)

พีเอสไอ สาระดี (อังกฤษ: PSI SARADEE) ออกอากาศครั้งแรกเมื่อวันที่ 26 สิงหาคม พ.ศ. 2551 เป็นช่องรายการที่ผลิตโดย บริษัท โพลี เทเลมีเดีย จำกัด สถานีช่องนี้ออกอากาศเกี่ยวกับสารคดี , สุขภาพ , รายการข่าวต่างประเทศ , ภาพยนตร์ Bollywood , การ์ตูน , รายการสาระบันเทิง , รายการท่องเที่ยว และ สารคดีเฉลิมพระเกียรติ

กราฟิกบอกช่อง[แก้]

แหล่งข้อมูลอื่น[แก้]