พีดีเอ

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
"PDA" เปลี่ยนทางมาที่นี่ บทความนี้เกี่ยวกับคอมพิวเตอร์เคลื่อนที่ สำหรับความหมายอื่น ดูที่ PDA (แก้ความกำกวม)

พีดีเอ หรือ เครื่องช่วยงานส่วนบุคคลแบบดิจิทัล (อังกฤษ: PDA ย่อมาจาก Personal digital assistants) เป็นอุปกรณ์ที่สามารถพกพานำติดตัวได้ เริ่มพัฒนามาจากเครื่องออกาไนเซอร์มาก่อน ซึ่งพีดีเอที่ใช้ระบบปฏิบัติการวินโดวส์โมเบิลมักถูกเรียกว่าพ็อคเกตพีซี แบ่งออกเป็นสองกลุ่มคือ

  1. ปาล์ม (Palm) เป็นเครื่องคอมพิวเตอร์พกพาที่เปิดตลาดมาก่อน แต่ก่อนนั้นใช้งานสำหรับเป็นเครื่องบันทึกช่วยจำต่างๆ เช่น การนัดหมาย ปฏิทิน สมุดโทรศัพท์ แต่ปัจจุบันพัฒนาคุณภาพมากขึ้นจนมีระบบปฏิบัติการของตัวเองเรียกว่า Palm Os
  2. พ็อกเก็ตพีซี (Pocket PC) เป็นเครื่องคอมพิวเตอร์อำนวยความสะดวกได้ดีเช่นเดียวกับปาล์ม โดยส่วนใหญ่แล้วมักจะผลิตจากบริษัทที่มีชื่อเสียงด้านคอมพิวเตอร์ แตกต่างจากปาล์มที่จะอิงค่ายไมโครซอฟท์เป็นหลัก แต่กินกำลังเครื่องมากกว่าปาล์ม
เครื่องพีดีเอ ปาล์ม ทังสเตน ที 5

วัดเต็มรักสามัคคี สร้างวัดขึ้นเมื่อ วันที่ 10 เมษายน พ.ศ. 2515 โดยมีนายวัฒนา เต็มรัก เป็นผู้ดำเนินการสร้างวัด ผู้บริจาคที่ดินคือ นางปลั่ง เต็มรัก และนางปลอด เต็มรัก การตั้งชื่อวัดช้นามสกุลเจ้าของที่ดินและผู้ดำเนินการสร้างวัดเป็นชื่อวัด เพื่อเป็นเกียรติอนุสรณ์สืบไป อาคารเสนาสนะประกอบด้วย อุโบสถสร้างเมื่อ พ.ศ. 2521 เป็นอาคารคอนกรีตเสริมเหล็ก ลักษณะทรงไทย มีช่อฟ้าใบระกาหางหงส์ หน้าบัน ซุ้มประตูหน้าต่างปิดทองและกระจก ศาลาการเปรียญ หอสวดมนต์และกุฏิสงฆ์ ปูชนียวัตถุ มีพระประธานประจำอุโบสถ

ระบบปฏิบัติการที่ใช้กับ พีดีเอ[แก้]

ชื่อ,ยี่ห้อของ พีดีเอ[แก้]

อ้างอิง[แก้]