ข้ามไปเนื้อหา

ผลต่างระหว่างรุ่นของ "แมจิก จอห์นสัน"

เพิ่มขึ้น 9 ไบต์ ,  7 เดือนที่ผ่านมา
(ย้อนการแก้ไขที่ 9141296 สร้างโดย 171.101.218.90 (พูดคุย))
ป้ายระบุ: ทำกลับ
}}
'''เออร์วิน "แมจิก" จอห์นสัน''' ({{Lang-en|Earvin "Magic" Johnson, Jr}}) เกิดเมื่อวันที่ [[14 สิงหาคม]] [[ค.ศ. 1959]] เป็นนักบาสเกตบอลชาวอเมริกัน เขาเป็นนักบาสที่มีชื่อเสียงโด่งดังที่สุดคนหนึ่งในลีกบาสเก็ตบอลอาชีพอย่าง [[เอ็นบีเอ]]
ด้วยความสูงถึง 6 ฟุต 9 นิ้ว หนัก 255 ปอนด์ เออร์วิน จอห์นสัน เป็นผู้เล่นตำแหน่ง [[พอยท์การ์ด]] ที่ตัวสูงที่สุดคนหนึ่งเลยทีเดียว ทั้งๆทั้ง ๆ ที่ปกติตำแหน่งนี้เหมาะกับคนตัวเล็กๆเล็ก ๆ เพราะจำเป็นที่จะต้องเลี้ยงลูกครองบอล ซึ่งปกติคนตัวสูงๆสูง ๆ จะทำไม่ได้ดีนัก แต่สำหรับ แมจิก จอห์นสัน คนนี้แล้ว มันไม่ใช่อุปสรรคสำหรับเขาเลย
 
ด้วยความสามารถของเขาที่หาจับตัวได้ยาก เออร์วิน จอห์นสัน ได้ฉายา ''แมจิก'' ซึ่งก็สมควรจะถูกขนานนามอย่างนั้น เพราะการที่สามารถควบคุมบอลได้คล่องแล้วราวกับคนตัวเล็กๆเล็ก ๆ, ความสามารถที่ไม่มีใครเทียบได้ และ นิสัยอารมณ์ดี ทั้งหมดนี้จึงไม่แปลกที่เขาจะเป็นฮีโร่ในดวงใจของเด็กๆเด็ก ๆ หรือเหล่านักบาสทั่วโลก
 
ในสมัยที่ แมจิก จอห์นสัน เล่นให้กับมหาวิทยาลัยอย่าง [[มหาวิทยาลัยมิชิแกนสเตต]] แมจิก จอห์นสัน เป็นเหมือนกับคู่แข่งกับตำนานอีกคนอย่าง [[แลรี่ เบิร์ด]] ทั้งคู่สู้กันมาตั้งแต่เกมระดับ [[เอ็นซีดับเบิลเอ]] (NCAA ลีกระดับมหาวิทยาลัย) จนกระทั่งไปถึง [[เอ็นบีเอ]] เลยทีเดียว โดย แมจิก จอห์นสัน ถูก[[การดราฟท์ (กีฬา)|ดราฟท์]]โดยทีมชื่อดังอย่าง [[ลอสแอนเจลิส เลเกอรส์]]
2,237

การแก้ไข