ข้ามไปเนื้อหา

ผลต่างระหว่างรุ่นของ "สแมป"

เพิ่มขึ้น 4 ไบต์ ,  1 ปีที่แล้ว
ไม่มีคำอธิบายอย่างย่อ
ไม่มีความย่อการแก้ไข
[[SMAP]] เป็นคำที่ย่อมากจาก "Sports Music Assemble People" โดยคุณจอนนี่ ดึงเด็กหนุ่ม 6 คนมาจาก Skate boy (แบ็คอัพ [[光GENJI]]) ในปี 1988 ฟอร์มมาเป็น SMAP เริ่มต้นด้วยสมาชิก 6 คน หลังจากฝึกฝน ด้านต่างๆ ทั้งการร้องการเต้น รวมถึงเล่นละคร ร่วมเป็นพิธีกรในหลายรายการ จนมีฝีมือ ที่เป็นที่พอใจแล้ว ในวันที่ 9/9/1991 ซิงเกิล Can't Stop ! ! –Loving- จึงได้วางแผง โดยขึ้นอันดับ 2 โอเรกอนชาร์ต และทำยอดขายรวมได้ 150,440 แผ่น หลังจากนั้น SMAP ก็ออกผลงานอย่างต่อเนื่อง และได้รับการตอบรับของแฟนๆตลอดมา จนวันนี้มีซิงเกิลออกมาแล้ว 41 แผ่น อัลบั้ม 17 ชุด และสร้างสถิติใหม่ๆให้กับวงการเพลงญี่ปุ่นอย่างต่อเนื่อง ตลอด 15 ปี ที่อยู่ในวงการมา และมีรายการเป็นของตัวเอง รายการแรก คือ I Love SMAP และต่อมาในปี 1996 ก็มีรายการชื่อว่า “SMAPXSMAP” โดยมีคำเรียกรายการว่า SmaSma เป็นรายการที่มีเรตติ้งติดอันดับต้นๆ มีคนติดตามดู ทุกวันจันทร์ เวลา 22:00 ~22:54 ทางสถานีฟูจิ
 
รายการจะมีช่วงประจำ 3 ช่วงหลัก คือ 1.Bistro SMAP โดยสมาชิกของวง จะแบ่งออกเป็น 2ฝ่าย ทำอาหารแข่งกัน ตามที่แขกรับเชิญตั้งโจทย์ให้ และตัดสินว่าเลือกอาหารจานไหนที่แขกชอบ และ ช่วง Skit ที่สมาชิก จะล้อ โฆษณา ละคร หรือสร้างคาแรกเตอร์ ต่างๆต่าง ๆ ออกมาในลักษณะของละครสั้นๆสั้น ๆ ช่วงสุดท้าย คือ SMAP Song โดยจะมีทั้งร้องเพลง ร่วมกับแขกรับเชิญ และร้องเพลง ของตนเอง หรือให้แฟน ๆ แฟนๆรายการสามารถโหวตเพลงที่จะร้องได้ โดยผ่านทางเวปไซด์เว็บไซต์ของรายการ จนถึงปัจจุบันรายการนี้ยังคงเป็นรายการที่มีผู้ชมสูงสุดติดอันดับทุกอาทิตย์ SMAP เจอวิกฤตของวง ครั้งใหญ่เมื่อ Katsuyuki Mori ขอลาออกจากวงเพื่อทำตามความฝันของตัวเอง ในการเป็นนักแข่งรถ ซึ่งเทป SMAPxSMAP โมริ อำลานั้น ทุกคนกลั้นน้ำตาของตัวเองไม่ได้
 
แต่เพื่อเพื่อนจะได้ทำตามความฝันของตัวเอง ทุกคนจึงเข้าใจ และ วง SMAP จึงเหลือเพียง 5 นับจากวันนั้น ในปี 2001 Inagaki Goro โดนพักงาน จากการขับรถเฉี่ยวตำรวจหญิงที่เข้ามาเขียนใบสั่ง ขณะจอดรถในที่ห้ามจอด ในเวลานั้น SMAP กำลังทัวร์คอนเสริ์ต Ura SMA กันอยู่ สมาชิกที่เหลือ ต้องจัดการแสดงใหม่ และเข้าทดแทนในส่วนของ Goro รวมถึงประคับประคองวงไปเพื่อรอวันที่ Goro กลับมา รวมถึงสัญลักษณ์ ชูนิ้ว 5 และ 6 เป็นตัวแทนบอกทุกคนถึงGoro จนถึงทุกวันนี้ เป็นเวลา 25 ปี SMAP สร้างผลงานออกมามาย และต่อเนื่อง คงเป็นสิ่งยืนยันได้ว่า ความสามารถของ SMAP ทั้ง 5 คน ไม่ได้ลดน้อยลงเลย
* Japan Gold Disc Awards ครั้งที่ 23 รางวัล The Best Music Video จาก SMAP 2008 super.modern.artistic.performance tour
 
==จัดอันดับยอดขายซิงเกิ้ลซิงเกิล SMAP 20อันดับ โอริกอน==
{| class="wikitable"
|-
674

การแก้ไข