ข้ามไปเนื้อหา

ผลต่างระหว่างรุ่นของ "กฤษฎา พรเวโรจน์"

เพิ่มขึ้น 1 ไบต์ ,  10 เดือนที่ผ่านมา
ป้ายระบุ: แก้ไขจากอุปกรณ์เคลื่อนที่ แก้ไขจากเว็บสำหรับอุปกรณ์เคลื่อนที่
กฤษฎา พรเวโรจน์ เกิดใน[[กรุงเทพมหานคร]] เป็นบุตรชายคนเล็กจากพี่น้อง 3 คน (พี่สาว 2 คน) เขาเติบโตมาในครอบครัว[[จีน]]-[[มอญ]] บิดาของเขาเป็นคนจีนทำธุรกิจค้าขาย ส่วนมารดาเป็น[[ชาวไทยเชื้อสายมอญ]] มารดาจะเลี้ยงแบบตามใจ ซึ่งแตกต่างจากบิดาที่พยายามจะฝึกให้เขารู้จักช่วยเหลือตัวเอง ซึ่งเป็นเหตุให้เขาถูกส่งไปเรียน[[ชกมวย]]ตั้งแต่ยังเด็ก ต่อมามีโรงเรียนที่เมืองนอกตอบรับมาพอดี เขาจึงตัดสินใจที่จะไปศึกษาต่อที่เมืองนอกเพราะไม่อยากโตขึ้นเป็น[[นักมวย]] หลังจาก 10 ปี ที่ใช้ชีวิตใน[[สหรัฐอเมริกา]] เขาเคยเป็นคุณครูรับจ้างสอนวิชา[[ฟิสิกส์]] รวมไปถึงการเป็นคนคุมห้องคอมพิวเตอร์และตรวจสอบปัญหาเกี่ยวกับเครื่อง
 
กฤษฎาจบระดับประถมศึกษา-มัธยมศึกษาตอนต้น ที่[[โรงเรียนสาธิต มศว ประสานมิตร]] ระดับมัธยมปลายที่[[โรงเรียนดาร์ลิงตัน]] และจบการศึกษาระดับอุดมศึกษาปริญญาตรี-ปริญญาโท ที่[[วิทยาลัยศิลปะและการดีไซน์ซาวานน่าห์]]]
 
หลังจบปริญญาโทเขาก็กลับมาเมืองไทยในช่วงปี 2544 และเขามีความตั้งใจที่จะศึกษาต่อปริญญาโทด้านออกแบบตกแต่งภายในที่[[นิวยอร์ก]] แต่เกิดเหตุการณ์[[วินาศกรรม 11 กันยายน พ.ศ. 2544]] ทำให้เขาต้องอยู่เมืองไทยอีกสักพัก จนกระทั่งมารดาของเขาป่วยเป็นโรค[[มะเร็ง]] เขาจึงตัดสินใจไม่ไปศึกษาต่อเพราะอยากอยู่ดูแลมารดา เขาสมัครทำงานอินทีเรียที่เมืองไทย แต่ทำได้อยู่ปีกว่าๆ ก็ลาออก มาทำงานจัดสวนแต่ทำได้แค่ 7 เดือน ก็ลาออกเช่นกันเพราะมารดาอาการหนัก 3 เดือนต่อมา มารดาของเขาเสียชีวิต ทำให้เขาตัดสินใจแสดงละครเรื่อง ''[[กุหลาบสีดำ]]'' เป็นเรื่องแรก กำกับโดย[[พงษ์พัฒน์ วชิรบรรจง]] หลังจากที่ก่อนหน้านี้เคยได้พบกันโดยบังเอิญกับ[[หทัยรัตน์ อมตะวณิชย์]] ที่ยกกองละครมาถ่ายทำที่บริษัท ซึ่งเป็นคนที่แนะนำให้รู้จักกับพงษ์พัฒน์<ref>[http://www.manager.co.th/Family/ViewNews.aspx?NewsID=9550000122415 ล้วงชีวิตพระเอกมาดนิ่ง “สมาร์ท-กฤษฎา พรเวโรจน์”] manager.co.th</ref>
ผู้ใช้นิรนาม