ข้ามไปเนื้อหา

ผลต่างระหว่างรุ่นของ "จักรพรรดิโคโนเอะ"

ป้ายระบุ: แก้ไขจากอุปกรณ์เคลื่อนที่ แก้ไขจากเว็บสำหรับอุปกรณ์เคลื่อนที่
ป้ายระบุ: แก้ไขจากอุปกรณ์เคลื่อนที่ แก้ไขจากเว็บสำหรับอุปกรณ์เคลื่อนที่
โคโนเอะได้รับการแต่งตั้งเป็นรัชทายาทไม่นานหลังจากที่พระองค์ประสูติในปี ค.ศ. 1139; และได้รับการแต่งตั้งเป็นจักรพรรดิเมื่อพระชนมายุได้ 3 พรรษา.
* '''''[[เอจิ]] ที่ 1''''', ในเดือนที่ 3 (1141): อดีตจักรพรรดิโทบะออกผนวชและได้เป็นพระภิกษุในพระพุทธศาสนาเมื่อพระชนมายุ 39 พรรษา.
* '''''เอจิ ที่ 1''''', ในวันที่ 7 เดือน 12 (永治元年; 5 มกราคม ค.ศ. 1141): ในปีที่ 18 ของรัชสมัย [[จักรพรรดิซูโตกุ]] (崇徳天皇十八年), จักรพรรดิสละราชบัลลังก์; และได้รับการสืบทอดโดยพระราชอนุชา, พระราชโอรสองค์ที่ 8 ของอดีต [[จักรพรรดิโทบะ]]. หลังจากนั้นไม่นาน, กล่าวกันว่าจักรพรรดิโคโนเอะได้เสด็จขึ้นครองราชบัลลังก์.<ref>Titsingh, [https://books.google.com/books?id=18oNAAAAIAAJ&pg=PP9&dq=nipon+o+dai+itsi+ran#PRA1-PA186,M1 p. 186]; Brown, p. 324; Varley, p. 44. [A distinct act of ''senso'' is unrecognized prior to [[Emperor Tenji]]; and all sovereigns except [[Empress Jitō|Jitō]], [[Emperor Yōzei|Yōzei]], [[Emperor Go-Toba|Go-Toba]], and [[Emperor Fushimi|Fushimi]] have ''senso'' and ''sokui'' in the same year until the reign of Go-Murakami.]</ref>
 
== บันทึก ==
ผู้ใช้นิรนาม