ผลต่างระหว่างรุ่นของ "ฤทธิ์หมัดดาวเหนือ"

ไปยังการนำทาง ไปยังการค้นหา
เพิ่มขึ้น 3 ไบต์ ,  3 เดือนที่ผ่านมา
เค็นชิโร่ได้ประมือกับบรรดาจอมยุทธ์คู่แข่งมากมาย ซึ่งรวมถึงหกผู้สืบทอดแห่งเพลงหมัดศักดิ์สิทธิ์ดาวใต้และบรรดาศิษย์พี่ร่วมสำนักเดียวกันซึ่งเข้ามาท้าประลองเพื่อช่วงชิงความเป็นผู้สืบทอดเพลงหมัดอุดรเทวะไปจากเขา ฝันร้ายของเขาลงเอยด้วยการปะทะกับราโอ ศิษย์พี่ใหญ่ผู้ทำลายกฏของเพลงหมัดอุดรเทวะด้วยการสังหารอาจารย์ริวเค็น ผู้ซึ่งเป็นทั้งอาจารย์และพ่อบุญธรรม รวมทั้งปฏิเสธที่จะยอมรับเค็นชิโร่ในฐานะผู้สืบทอดเพลงหมัดอุดรเทวะอีกด้วย ราโอพยายามยึดครองโลกยุคหลังสงครามนิวเคลียร์ในฐานะขุนศึกภายใต้สมญานาม "เจ้าแห่งหมัด" โดยการท้าประลองกับบรรดาจอมยุทธ์ทุกคนที่เขาเห็นว่าจะเป็นภัยคุกคามต่อตนเอง หลังจากการต่อสู้อันยืดเยื้อยาวนาน เคนชิโร่สามารถเอาชนะราโอได้ สันติสุขดูเหมือนว่าจะกลับคืนมาสู่โลกอีกครั้ง
 
หลายปีต่อมา จักรวรรดิอันชั่วร้ายในนามจักรวรรดิสวรรค์ได้ก้าวขึ้นมามีอำนาจปกครองผู้คน และใช้อำนาจกดขี่ข่มเหงบรรดาผู้ต่อต้านอย่างเหี้ยมโหด เค็นชิโร่ได้ร่วมมือกับแบ็ตและรินซึ่งเติบโตเป็นผู้ใหญ่แล้วเข้าต่อสู้ปลดปล่อยผู้คนจากจักรวรรดจักรวรรดิดังกล่าวในนามกองทัพดาวเหนือ ท่ามกลางการต่อสู้เพื่อมุ่งสู่นครหลวงของจักรวรรดิ พวกเขาได้พบว่าแท้จริงแล้วอำนาจของจักรพรรดิตกอยู่ในมือของผู้สำเร็จราชการจาโค ซึ่งได้กักขังจักรพรรดิตัวจริงไว้ในคุกใต้ดินและแอบอ้างอำนาจของจักรพรรดิเพื่อผลประโยชน์ส่วนตนมาโดยตลอด กองทัพดาวเหนือปลดปล่อยจักรพรรดิได้สำเร็จ ทั้งยังได้ทราบความจริงว่าองค์จักรพรรดินั้นเป็นพี่สาวฝาแฝดแท้ๆ ของริน ซึ่งพลัดพรากจากกันไปตั้งแต่ครั้งยังเป็นทารก หลังจากนั้นไม่นานผู้สำเร็จราชการจาโคจึงถูกสำเร็จโทษตามความผิดที่ก่อไว้
 
ทว่า รินกลับถูกคนของจาโคที่ยังเหลืออยู่ลักพาตัวไปยังอาณาจักรอสุรา ดินแดนลึกลับซึ่งปกครองด้วยระบอบนักรบอันเหี้ยมโหดโดยสามขุนศึกผู้สำเร็จวิชาเพลงหมัดไพฑูรย์ดาวเหนือ วิทยายุทธ์ร่วมรากเหง้าเดียวกับเพลงหมัดอุดรเทวะซึ่งแตกแขนงออกไปในวิถีแห่งความมืด ไคโอ ประมุขของสามขุนศึกแห่งแดนอสุรา ได้วางแผนจะยึดครองโลกในนามของความชั่วร้ายโดยการลบล้างบรรดาผู้สืบทอดเพลงหมัดอุดรเทวะออกไปให้หมดสิ้น เคนชิโร่ได้ค้นพบพินัยกรรมที่ถูกปิดผนึกไว้ของชูเคน ผู้ให้กำเนิดเพลงหมัดอุดรเทวะ ซึ่งบรรจุเคล็ดวิชาลับที่ทำให้ผู้สืบทอดเพลงหมัดนี้สามารถก้าวข้ามท่าไม้ตายของไคโอได้ เคนชิโร่เอาชนะไคโอและช่วยรินออกมาได้สำเร็จ เขาฝากให้แบ็ตเป็นผู้ดูแลรินและออกเดินทางอีกครั้งเพื่อฝึกฝนริว ลูกชายคนเดียวของราโอ ให้เตรียมตัวเข้าสู่วิถีของผู้สืบทอดเพลงหมัดอุดรเทวะ ก่อนจะกลับมาปกป้องแบตและรินจากศัตรูในอดีตเป็นครั้งสุดท้าย และออกเดินทางเยี่ยงคนพเนจรเพื่อช่วยเหลือผู้อ่อนแอต่อไป
20,550

การแก้ไข

รายการนำทางไซต์