ผลต่างระหว่างรุ่นของ "บรรณวิทย์ เก่งเรียน"

ไปยังการนำทาง ไปยังการค้นหา
ภายหลังการ[[รัฐประหารในประเทศไทย พ.ศ. 2549|รัฐประหารในวันที่ 19 กันยายน พ.ศ. 2549]] พล.ร.อ.บรรณวิทย์ ได้รับการแต่งตั้งให้ดำรงตำแหน่งสมาชิก[[สภานิติบัญญัติแห่งชาติ]] (สนช.) พร้อมกับเป็นประธานคณะกรรมาธิการคมนาคมของสภานิติบัญญัติแห่งชาติ ทำการตรวจสอบการทุจริตใน[[กระทรวงคมนาคม]]ของรัฐบาล พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร ต่าง ๆ อย่างเฉียบขาด ตรงไปตรงมา ถึงลูกถึงคน เช่น กรณีทุจริตการซื้อเครื่องตรวจจับวัตถุระเบิด CTX หรือ การทุจริตใน[[สนามบินสุวรรณภูมิ]] เป็นต้น จึงทำให้มีปัญหากับบุคคลหรือหน่วยงานที่ถูกตรวจสอบหรือเกี่ยวข้องบ่อย ๆ
 
ในการแต่งตั้งโยกย้ายข้าราชการประจำปี [[พ.ศ. 2550]] พล.ร.อ.บรรณวิทย์ ได้รับโปรดเกล้า ฯ ให้ดำรงตำแหน่งประธานที่ปรึกษา[[กระทรวงกลาโหม]] เนื่องจากถูกสนช.สายทหารกล่าวหาว่า พล.ร.อ.บรรณวิทย์ ไม่โปร่งใสในระหว่างทำหน้าที่บริหาร[[องค์การแบตเตอรี่]] จึงถูกปลดออกจากตำแหน่งรองปลัด[[กระทรวงกลาโหม]] หลังจากที่กระทบกระทั่งกับผู้บังคับบัญชา จากกรณีที่ออกมาปกป้องพล.อ.[[สพรั่ง กัลยาณมิตร]]<ref>http://hilightwww.kapookmatichon.comco.th/viewkhaosod/19027view_newsonline.php?newsid=TVRFNU9Ea3hOVGd6TVE9PQ</ref>
 
ใน[[การเลือกตั้งสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรในประเทศไทย พ.ศ. 2550|การเลือกตั้งในปลายปี พ.ศ. 2550]] พล.ร.อ.บรรณวิทย์ ได้ขอลาออกจากราชการทหารเพื่อที่ลงรับสมัคร ส.ส. ในระบบสัดส่วนของ[[พรรครวมใจไทยชาติพัฒนา]] แต่ได้รับการอนุมัติจาก[[กระทรวงกลาโหม]]ล่าช้า จึงไม่ทันการสมัคร ซึ่ง พล.ร.อ.บรรณวิทย์ ได้ตั้งข้อสังเกตว่าเป็นการกลั่นแกล้งตนเอง แต่ทางกระทรวงกลาโหมได้ปฏิเสธ
 
จากบทบาทในทางการเมืองที่ไม่ประสบความสำเร็จทำให้ในปี 2550 สื่อมวลชนประจำรัฐสภาได้ตั้งฉายา "พล.ร.อ.บรรณวิทย์ เก่งเรียน" ว่า "ดาวดับ"<ref>http://hilightwww.kapookmatichon.comco.th/viewkhaosod/19027view_newsonline.php?newsid=TVRFNU9Ea3hOVGd6TVE9PQ</ref>
 
==อ้างอิง==
265

การแก้ไข

รายการนำทางไซต์