ผลต่างระหว่างรุ่นของ "รายชื่อตัวละครในสตาร์ วอร์ส"

ไปยังการนำทาง ไปยังการค้นหา
=== ดาร์ธ มอล ===
[[ดาร์ธ มอล]] เป็น[[ลอร์ดมืดแห่งซิธ]] และเป็นศิษย์คนแรกเท่าที่ทราบของ[[ดาร์ธ ซิเดียส]] ในวัยเด็กนั้น มอลถูกลักพาตัวมาโดยซิเดียส และถูกฝึกสอนในวิถีแห่ง[[พลัง (สตาร์วอร์ส)|ด้านมืดของพลัง]]อย่างลับๆ ด้วยความที่เขาเติบโตมาภายใต้การสั่งสอนของดาร์ธ ซิเดียส ทำให้ความรู้สึกเพียงอย่างเดียวที่มอลได้เรียนรู้ก็คือความกระหายเลือดและความโกรธเกรี้ยว
 
=== ดิน จาริน ===
ดิน จาริน (Din Djarin) เป็นตัวละครในเรื่องแต่งชุด''[[สตาร์ วอร์ส]]'' ถูกกล่าวถึงครั้งแรกในภาพยนตร์''[[สตาร์ วอร์ส เดอะ แมนดาลอเรียน]]''
 
'''ดิน จาริน''' เป็นที่รู้จักในนาม '''เดอะ แมนดาลอเรียน''' หรือ '''แมนโด''' มีชีวิตอยู่ในช่วง 19 ปี ก่อนยุทธการยาวิน เป็น[[นักล่าเงินรางวัล]]ชาว[[แมนดาลอเรียน]]ผู้มากความสามารถ มีฝีมือการต่อสู้ และทักษะการยิงปืนที่เยี่ยมยุทธ์ ในอดีตจารินเป็นเด็กกำพร้าที่สูญเสียพ่อแม่ในสงครามกลางเมืองแมนดาลอร์ และถูกรับเลี้ยงโดยชาวแมนดาลอเรียนในเวลาต่อมา เขาได้รับการปฏิบัติและเลี้ยงดูเยี่ยงชาวแมนดาลอเรียนทุกอย่าง รวมถึงได้รับการฝึกฝนต่อสู้ การใช้อาวุธ รวมถึงการใช้เจ็ทแพ็ค จารินเติบโตมาในกลุ่มชาวแมนดาลอเรียนที่ชื่อว่า เดอะ วอทช์ ซึ่งเคร่งครัดในกฎดั้งเดิมมากกว่าชาวแมนดาลอเรียนกลุ่มไหน ๆ โดยเฉพาะการไม่ถอดหมวกต่อหน้าผู้อื่น จึงไม่มีใครเคยได้เห็นใบหน้าจริงของเขา จารินยึดอาชีพเป็นนักล่าค่าหัวตลอดจนกระทั่งได้รับการกล่าวขานว่า เป็นนักล่าค่าหัวฝีมือดี ที่ค่าตัวแพงเป็นอันดับต้น ๆ ของวงการ แต่แล้วชีวิตของเขาก็เปลี่ยนไปเมื่อได้รับภารกิจที่ต้องไปนำตัวเด็กทารกเผ่าพันธุ์เดียวกับ ปรมจารย์โยดา ไปมอบให้ฝ่ายจักรวรรดิ ซึ่งระหว่างภารกิจเขาก็ได้สัมผัสถึงสิ่งที่เขาไม่เคยคิดว่ามีในตัวเองมาก่อน ซึ่งก็คือ ความอ่อนโยน นั่นเอง
 
== ท ==
3,498

การแก้ไข

รายการนำทางไซต์