ผลต่างระหว่างรุ่นของ "คุยกับผู้ใช้:Wasin147"

ไปยังการนำทาง ไปยังการค้นหา
เพิ่มขึ้น 2,006 ไบต์ ,  3 เดือนที่ผ่านมา
→‎อ้างอิง: ส่วนใหม่
(→‎อ้างอิง: ส่วนใหม่)
 
 
: {{ตอบถึง|Oum13928}} สวัสดีครับ ผมเห็นด้วยในการเพิ่มแม่แบบรีไรต์ ลงไปในบทความ [[ซีเมนส์ อินสไปโร]] เนื่องจากแหล่งที่มา หรือ references ที่นำมาใช้ ไม่มีความน่าเชื่อถือ บ้างก็นำมาจากเว็บไซต์ที่มีการลบบทความดังกล่าวออกไป จนไม่สามารถกลับไปอ่านได้อีกแล้ว และบ้างก็เป็นเว็บไซต์ที่ผู้คนทั่วไปสามารถร่วมกันอภิปราย และใส่ข้อมูลอะไรก็ได้ แม้จะถูกหรือผิดก็ตาม อนึ่ง ไม่เคยมีการกล่าวจากทางผู้ผลิตโดยตรงอีกด้วย ว่ารุ่นนี้เป็นรุ่น Inspiro และคาดว่าเป็นเพียงแค่การมโนจากผู้คนเนื่องจากดีไซน์ที่คล้ายคลึงกัน (ดูแค่คุณสมบัติด้านการออกแบบ มิได้ดูคุณสมบัติทางเทคนิคที่ชัดเจน เช่น ตัวถัง ที่ไม่ตรงกับข้อมูลทางเทคนิคอินสไปโรของซีเมนส์) จึงเห็นด้วยว่า บทความนี้ สมควรต้องมีการเขียนใหม่ทั้งหมด และนำแหล่งอ้างอิงที่น่าเชื่อถือกว่านี้มาใช้เพื่ออ้างอิง ส่วนแม่แบบตรวจลิขสิทธิ์ ผมยังไม่เห็นว่ามีส่วนใดของบทความที่มีข้อมูลที่ละเมิดลิขสิทธิ์ตาม [[WP:C]] เพราะในหน้าบทความนั้น แทบจะไม่มีข้อมูลอะไรที่ชัดเจนแม้แต่น้อย และบทความนี้อาจจะขาดความโดดเด่นตาม [[WP:ORG]] อีกด้วย--[[ผู้ใช้:Wasin147|Wasin147]] ([[คุยกับผู้ใช้:Wasin147|คุย]]) 11:06, 29 ตุลาคม 2563 (+07)
 
== อ้างอิง ==
 
ไหน ๆ คุณอยากวิจารณ์ระบบยึดอ้างอิงของวิกิพีเดียก็ขอมาพูดคุยเสียหน่อย
 
ในวิกิพีเดียมีนโยบายสำคัญคือ [[WP:V]] (การพิสูจน์ยืนยันได้) หมายความว่า เราเชื่อตามหลักฐานที่มี มากกว่าลมปากของใครก็ไม่รู้บนอินเทอร์เน็ต ซึ่งใคร ๆ ก็อ้างได้ว่าหลักฐานที่เขียนเป็นเรื่องไม่จริง เชื่อฉันสิ วิกิพีเดียเลยตัดปัญหานี้โดยการใช้แหล่งอ้างอิงแบบวิชาการ
 
ถามว่าแหล่งอ้างอิงมีโอกาสผิดพลาดได้ไหม ก็มี แต่การหักล้างข้อมูลเดิมด้วยข้อมูลใหม่ จะต้องแก้ด้วยหลักฐานที่ใหม่กว่าเดิม ดีกว่าเดิม ไม่ใช่ให้ตาสีตาสามาบอกว่าเฮ้ยแหล่งอ้างอิงนี้เชื่อถือไม่ได้ แล้วก็ไม่มีหลักฐานของตัวเองมานำเสนอ
 
ถ้ามีอะไรตรงไหนไม่เข้าใจก็ถามมาได้ครับ ก่อนที่จะเอาอคติตัวเองมาตัดสินใครอีก --[[ผู้ใช้:Horus|Horus]] ([[คุยกับผู้ใช้:Horus|พูดคุย]]) 17:10, 12 พฤศจิกายน 2563 (+07)

รายการนำทางไซต์