ผลต่างระหว่างรุ่นของ "ทรูวิชั่นส์"

ไปยังการนำทาง ไปยังการค้นหา
ป้ายระบุ: แก้ไขจากอุปกรณ์เคลื่อนที่ แก้ไขจากเว็บสำหรับอุปกรณ์เคลื่อนที่
 
=== ระบบภาพ HD ===
ทรูวิชันส์ได้ทำการทดสอบการออกอากาศ[[HDTV|ระบบ HD]] ที่ภาพมีความคมชัดมากกว่าปกติถึง 5 เท่า ระบบเสียงจะเป็นระบบ Dolby Digital Surround รอบทิศทาง โดยช่องที่จะเริ่มทำการออกอากาศได้แก่ช่อง [[ทรูสปอร์ต]], [[Discovery Channel]], [[National Geographic Channel]] , [[ฮิสทรี (ช่องโทรทัศน์)|History Channel]] และรายการซีรีส์และภาพยนตร์ที่ใช้ระบบ [[HDTV|ระบบ HD]] ในการออกอากาศซึ่งการออกอากาศนั้นเกิดขึ้นเมื่องาน '''Bangkok ICT Expo 2007''' ที่[[เมืองทองธานี]]<ref>[http://www.blognone.com/node/6334 ทรูวิชันส์พร้อมออกอากาศ HD ในไทย]</ref>
 
ปัจจุบัน ได้แพร่ภาพระบบ HD แล้ว 64 ช่องในระบบเคเบิลใยแก้ว โดยสามารถรับชมได้ทุกแพ็กเกจที่มีช่อง HD แต่ต้องเปลี่ยนกล่องรับสัญญาณเดิมเป็นกล่องรับสัญญาณใหม่ เนื่องจากกล่องรับสัญญาณเดิม ไม่สามารถรับระบบเอชดีได้ ซึ่งองค์ประกอบในการรับชมระบบเอชดีที่ดีที่สุดมีดังนี้
* ต้องมีกล่องรับสัญญาณรุ่นใหม่ที่รองรับระบบเอชดีได้
* ต้องมีบริการ '''TrueVisions HD Package'''
* ต้องมีเครื่องรับโทรทัศน์แบบแอลซีดี แอลอีดี หรือพลาสมา ในแบบ [[1080p|Full HD 1080p]]
 
และเมื่อคืนวันที่ 15 กรกฎาคม 2555 ทรูวิชั่นส์ได้ประกาศเปลี่ยนชื่อแพ็คเกจแพลตตินั่ม มาเป็น '''แพลตตินั่ม เอชดี''' โดยสามารถรับชมช่องเอชดีได้ฟรี 17 ช่อง โดยไม่มีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม เพียงแต่สมาชิกในปัจจุบันต้องแจ้งขอเปลี่ยนกล่องมาเป็นกล่องรับสัญญาณแบบใหม่เท่านั้น
8,791

การแก้ไข

รายการนำทางไซต์