ข้ามไปเนื้อหา

ผลต่างระหว่างรุ่นของ "ไลน์ทีวี"

เพิ่มขึ้น 1,459 ไบต์ ,  2 ปีที่แล้ว
}}
 
'''ไลน์ ทีวี''' ({{lang-en|LINE TV}}) เป็นเว็บไซต์และแอปพลิเคชันที่ให้บริการ[[วีดิทัศน์ตามคำขอ|วีดิทัศน์ตามคำข]]<ref>https://marketeeronline.co/archives/127881</ref>[[วีดิทัศน์ตามคำขอ|อ]]โดยไม่เสียค่าสมัครสมาชิกรายเดือนหรือรายปี<ref>https://www.brandage.com/article/16145/LINE-TV</ref> พัฒนาโดย '''[[ไลน์ คอร์ปอเรชั่น]]''' และเปิดให้บริการในประเทศไทยเป็นแห่งแรกในวันที่ 28 ตุลาคม พ.ศ. 2557<ref>https://tv.line.me/cm/notice/20013594</ref> ผู้ใช้งานสามารถรับชมเนื้อหาต่างๆได้แบบฟรีไม่มีค่าใช้จ่าย โดยไลน์ทีวี มีรายได้จากการขายโฆษณา (AVOD - Advertising Video On Demand)<ref>https://www.thairath.co.th/news/business/1494960</ref>
 
== รูปแบบการให้บริการ ==
* '''LINE TV Originals''' คือ เนื้อหาดั้งเดิมที่ LINE TV อำนวยการผลิตร่วมกับผู้ผลิต ( Content Partner) โดยส่วนใหญ่จะสามารถรับชมได้เฉพาะบนไลน์ทีวีเท่านั้น ทั้งนี้ LINE TV Original ไม่ได้มีรูปแบบเนื้อหาที่ตายตัว มีทั้งซีรีส์ เช่น Stay ซากะ..ฉันจะคิดถึงเธอ, Greatmen Academy สุภาพบุรุษ สุดที่เลิฟ, One Year 365 วัน บ้านฉัน บ้านเธอ, เขามาเชงเม้งข้างๆหลุมผมครับ, Mother..เรียกฉันว่าแม่ ฯลฯ ซิทคอม เช่น วิน21 เด็ดใจเธอ, เสือ ชะนี เก้ง Freshy, เป็นต่อ Uncensored รวมถึงรายการวาไรตี้ต่างๆ เช่น Dragrace Thailand, Infinite Challenge, Little Nirin, Food Tribe ไป ล่า กิน ฯลฯ
* '''Exclusive Rerun''' ได้แก่ ละคร ซิทคอม ซีรีส์ หรือรายการ ที่ออกอากาศทางสถานีโทรทัศน์ช่องต่างๆ แล้วสามารถรับชมย้อนหลังทางออนไลน์ ได้เฉพาะบนไลน์ทีวีก่อนเป็นช่องทางแรก แล้วจึงจะสามารถรับชมผ่านทางช่องทางอื่นต่อไป (ถ้ามี)
* '''การถ่ายทอดสด (Live)''' เป็น คือ เนื้อหารายการที่เผยแพร่ผู้ใช้งานสามารถรับชมแบบสดบนไลน์ทีวีไปพร้อม ๆ กับช่องสถานีโทรทัศน์ที่เป็นพันธมิตรทางธุรกิจกับไลน์ทีวี โดยส่วนใหญ่ไม่ว่าจะเป็นงานแข่งขันรอบชิงชนะเลิศของรายการต่าง ๆ รวมถึงงานแถลงข่าว งานเปิดตัว เป็นต้นรายการโทรทัศน์ที่ออกอากาศตามปรกติ รวมถึงซีรีส์หรือเป็นเนื้อหาที่มีรับชมได้เฉพาะในบนไลน์ทีวีโดยเผยแพร่แบบสดตามเวลาออกอากาศประจำ ซึ่งก็จะเปิดให้รับชมย้อนหลังในรูปแบบเท่านั้น (LINE TV Originals) ซึ่งภายหลังจากการ LIVE ทันทีที่จบลง ผู้ชมก็จะสามารถเลือกรับชมในรูปแบบวิดีทัศน์ตามคำขอได้เช่นกัน
 
=== หมวดหมู่ของเนื้อหา ===
* '''กีฬา''' (Sports) ได้แก่ รายการ[[กีฬา]], ถ่ายทอดสดกีฬา การแข่งขันกีฬาต่าง ๆ รวมไปถึง[[อีสปอร์ต]]
* '''100 ล้านวิว''' (100 M Views''')''' รวมเนื้อหายอดนิยม ไม่ว่าจะเป็น ละคร ซีรีส์ หรือรายการที่มียอดการรับชมบนไลน์ทีวี รวมเกิน 100 ล้านวิว
 
=== วิธีการรับชม ===
ผู้ใช้งานสามารถรับชมไลน์ทีวี ได้ผ่านช่องทางต่างๆ ดังนี้
 
1.รับชมผ่านเว็บไซท์ tv.line.me ซึ่งสามารถรับชมได้ผ่านเครื่องคอมพิวเตอร์แบบต่างๆ และสมาร์ทโฟน
 
2.รับชมผ่าน แอพพลิเคชั่น LINE TV ในสมาร์ทโฟน และแท็ปเล็ทต่างๆ ทั้งในระบบปฏิการของ Apple (iOS) และ แอนดรอยด์ (Android)
 
3.รับชมผ่าน เครื่องรับโทรทัศน์ โดยการ cast ด้วยอุปกรณ์ chromecast<ref>https://sharkshows.tv/cast-linetv/</ref> หรือรับชมด้วยเครื่องรับโทรทัศน์ ที่ใช้ระบบปฏิบัติการ Android TV<ref>https://www.businesstoday.co/bt-news/24/10/2019/line-tv/</ref>
 
=== รายชื่อพันธมิตรทางธุรกิจ ===
19

การแก้ไข