ผลต่างระหว่างรุ่นของ "การปฏิวัติเดือนตุลาคม"

ไปยังการนำทาง ไปยังการค้นหา
ไม่มีคำอธิบายอย่างย่อ
ป้ายระบุ: แก้ไขจากอุปกรณ์เคลื่อนที่ แก้ไขจากเว็บสำหรับอุปกรณ์เคลื่อนที่
 
{{ต้องการอ้างอิง}}
"ความสำคัญของการปฏิวัติเดือนตุลาคมในจุดหมายปลายทางประวัติศาสตร์ของสหภาพโซเวียต"
{{Infobox military conflict
| conflict = การปฏิวัติเดือนตุลาคม
| partof = [[การปฏิวัติรัสเซีย ค.ศ. 1917]], [[การปฏิวัติ ค.ศ. 1917–1923]] และ [[สงครามกลางเมืองรัสเซีย]]
| image = [[ไฟล์:Броневик у Смольного 1917.JPG|300px]]
| caption = พวก[[บอลเชวิก]]ที่ท้องถนนใน[[เปโตรกราด]]
| date = 7–8 [[พฤศจิกายน]] ค.ศ. 1917
| place = [[เซนต์ปีเตอร์สเบิร์ก|เปโตรกราด]] [[สาธารณรัฐรัสเซีย]]
| casus =
| territory =
| result = * ทำให้เกิด [[สหพันธ์สาธารณรัฐสังคมนิยมโซเวียตรัสเซีย]]
* จุดสิ้นสุดของ [[รัฐบาลชั่วคราวรัสเซีย|รัฐบาลชั่วคราว]]แห่ง[[จักรวรรดิรัสเซีย|รัสเซีย]]
* จุดเริ่มต้นของ [[สงครามกลางเมืองรัสเซีย]]
* [[สภาสูงสุดโซเวียต]] มีอำนาจแทนในการปกครองสหภาพโซเวียต
| combatant1 = <small>{{flagicon image|Socialist red flag.svg}} [[คณะกรรมการบริหารรัสเซียกลาง]]<br>{{flagicon image|Socialist red flag.svg}} [[กองทัพแดง]]<br>{{flagicon image|Socialist red flag.svg}} [[สภาโซเวียตเปโตรกราด]]<br>{{flagicon image|Socialist red flag.svg}} [[สหพันธ์สาธารณรัฐสังคมนิยมโซเวียตรัสเซีย]] (ตั้งแต่ 7 พฤศจิกายน)</small>
| combatant2 = <small>{{flagicon image|Flag of Russia.svg}} [[สาธารณรัฐรัสเซีย]] (ถึง 7 พฤศจิกายน)<br>{{flagicon image|Flag of Russia.svg}} [[รัฐบาชั่วคราวรัสเซีย]] (ถึง 8 พฤศจิกายน)</small>
| commander1 = {{flagicon image|Socialist red flag.svg}} [[วลาดิเมียร์ เลนิน]]<br>{{flagicon image|Socialist red flag.svg}} [[เลออน ทรอตสกี]]<br>{{flagicon image|Socialist red flag.svg}} [[พาเวล ไดเบโก้]]
| commander2 = {{Flag icon|Russia}} [[อะเล็กซันดร์ เคเรนสกี]]
| strength1 = กะลาสี 10,000 คน, ทหารกองทัพแดง 20,000 – 30,000 คน
| strength2 = ทหารอาสา 500 – 1,000 คน, กองพันทหารหญิง 1,000 คน
| casualties1 = ทหารได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย
| casualties2 = ไม่มีใครได้รับบาดเจ็บ
}}
'''การปฏิวัติเดือนตุลาคม''' ({{lang-en|October Revolution}}, {{lang-ru|Октя́брьская револю́ция}}) หรือชื่ออย่างเป็นทางการในเอกสารสมัยโซเวียตว่า '''การปฏิวัติสังคมนิยมแห่งเดือนตุลาคมอันยิ่งใหญ่''' ({{lang-en|Great October Socialist Revolution}}, {{lang-ru|Вели́кая Октя́брьская социалисти́ческая револю́ция}}) และเรียกโดยทั่วไปว่า '''ตุลาคมแดง''', '''การลุกฮือเดือนตุลาคม''' หรือ '''การปฏิวัติบอลเชวิก''' เป็นการยึดอำนาจรัฐ ซึ่งมีความสำคัญส่วนหนึ่งของ[[การปฏิวัติรัสเซีย ค.ศ. 1917]] ลักษณะเหตุการณ์เป็นการก่อการกบฏด้วยอาวุธในกรุง[[เปโตรกราด]]เมื่อวันที่ 25 ตุลาคม ค.ศ. 1917 ([[ปฏิทินจูเลียน]]หรือปฏิทินแบบเก่า ซึ่งตรงกับวันที่ 7 พฤศจิกายน ค.ศ. 1917 ใน[[ปฏิทินเกรโกเรียน]]หรือปฏิทินแบบใหม่) เมื่อ[[เรือลาดตระเวนรัสเซียอะวโรระ|เรือลาดตระเวนอะวโรระ]]ยิงปืนใหญ่เพื่อบอกสัญญาณให้พวกบอลเชวิกยึดสถานที่สำคัญในเปโตรกราด
 
เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดหลังจาก[[การปฏิวัติเดือนกุมภาพันธ์]]ในปีเดียวกัน การปฏิวัติดังกล่าวในกรุงเปโตรกราดโค่น[[รัฐบาลชั่วคราวรัสเซีย]]และให้อำนาจแก่ชาวโซเวียตท้องถิ่นซึ่งมี[[บอลเชวิก]]ครอบงำ หลังจากการปฏิวัติได้มีการสถาปนา[[สหพันธ์สาธารณรัฐสังคมนิยมโซเวียตรัสเซีย]]ทันที นับเป็นประเทศแรกที่ประกาศตนว่าเป็นรัฐสังคมนิยม เนื่องจากการปฏิวัติดังกล่าวมิได้รับการยอมรับนอกกรุงเปโตรกราดจึงเกิด[[สงครามกลางเมืองรัสเซีย]] (ค.ศ. 1917 – 1922) ตามมา และมีการสถาปนา[[สหภาพโซเวียต]]ในปี ค.ศ. 1922
ในวันแรกของการปฏิวัติเดือนตุลาคมที่ได้รับชัยชนะในการประชุมของโซเวียตเจ้าหน้าที่และทหารจากเปโตรกราดคำทำนายของเลนินดังขึ้น: "ยุคใหม่เริ่มขึ้นในประวัติศาสตร์ของรัสเซียและการปฏิวัติรัสเซียครั้งที่สามในปัจจุบันต้อง ในวัตถุประสงค์ของมันนำมาซึ่งชัยชนะของลัทธิสังคมนิยม "
 
การปฏิวัติดังกล่าวมีบอลเชวิกเป็นผู้นำ ซึ่งใช้อิทธิพลใน[[สภาโซเวียตเปโตรกราด]]เพื่อจัดระเบียบกองทัพ กำลังองครักษ์แดงบอลเชวิก ภายใต้คณะกรรมาธิการปฏิวัติทหาร เริ่มยึดที่ทำการรัฐบาลในวันที่ 24 ตุลาคม ค.ศ. 1917 (แบบเก่า) วันรุ่งขึ้น [[พระราชวังฤดูหนาว]] (ที่ทำการรัฐบาลชั่วคราวซึ่งตั้งอยู่ในกรุงเปโตรกราด) จึงถูกยึด
 
การปฏิวัติเดือนตุลาคม 1917 ในรัสเซียเป็นการปฏิวัติสังคมนิยม ตัวละครสังคมนิยมของการปฏิวัติเดือนตุลาคมแสดงให้เห็นเหนือสิ่งอื่นใดในความจริงที่ว่ากรรมกรซึ่งเป็นคณะที่มีการปฏิวัติมากที่สุดในบรรดาชนชั้นที่ถูกกดขี่ซึ่งมีอยู่จนถึงปัจจุบัน - เข้ายึดอำนาจและเริ่มการสร้างสังคมนิยมสังคม
 
 
"แม่นยำด้วยเหตุนี้ - สหายสตาลินเขียน - ชัยชนะของการปฏิวัติเดือนตุลาคมหมายถึงการเปลี่ยนแปลงที่รุนแรงในประวัติศาสตร์ของมนุษยชาติในชะตากรรมทางประวัติศาสตร์ของทุนนิยมโลกในขบวนการปลดปล่อยของชนชั้นแรงงานโลกในวิธีการต่อสู้และรูปแบบขององค์กรใน รัฐและประเพณีวัฒนธรรมและอุดมการณ์ของฝูงที่ถูกเอารัดเอาเปรียบจากทั่วโลก "
 
 
การปฏิวัติเดือนตุลาคมเอาวิธีการผลิตออกมาจากมือของเจ้าของที่ดินและนายทุนเปลี่ยนให้เป็นทรัพย์สินทางสังคมนิยม ชนชั้นกรรมาชีพได้ยึดหลักพื้นฐานของชีวิตทางเศรษฐกิจ - ธนาคาร - จากมือของชนชั้นกลางและจากนั้นเวนคืนโรงงานพืชและการขนส่งที่ถูกมอบให้กับรัฐบาลสังคมนิยม
 
 
การปฏิวัติเดือนตุลาคมได้สลายระบอบการปกครองของชนชั้นกลางและสร้างระบอบการปกครองใหม่: ระบอบโซเวียต การปฏิวัติเดือนตุลาคมภายใต้ร่มธงของความเป็นสากลและมิตรภาพของประชาชนปลดปล่อยชาวรัสเซียจากการกดขี่อาณานิคมและเริ่มสร้างรัฐข้ามชาติของสหภาพโซเวียต
 
 
การปฏิวัติเดือนตุลาคมแก้ไขปัญหาที่การปฏิวัติเดือนกุมภาพันธ์กลางคนไม่สามารถแก้ไขหรือแก้ไขได้
 
 
"หนึ่งร้อยห้าสิบสองร้อยห้าสิบปีที่แล้ว - เลนินเขียน - ผู้นำขั้นสูงของการปฏิวัติ (ไม่พูดถึงชาติเดียวทั่วไป) สัญญาว่าคนที่จะปลดปล่อยมนุษยชาติจากสิทธิพิเศษของยุคกลางจากความไม่เท่าเทียมของผู้หญิงจากการตั้งค่าของรัฐ สำหรับศาสนา (หรือโดยทั่วไปคือ "ความคิดเรื่องศาสนา" หรือ "ศาสนา") ความไม่เสมอภาคของเชื้อชาติพวกเขาสัญญาและไม่ปฏิบัติตามพวกเขาไม่สามารถปฏิบัติตามเพราะ "ความเคารพ" ทำให้พวกเขา ... เป็น "ทรัพย์สินส่วนตัวศักดิ์สิทธิ์" 27, หน้า 26)
 
 
"เราทิ้งสิ่งโสโครกราชาเหมือนที่ไม่เคยเป็นมาก่อน" - เลนินเขียนในบทความเดียวกัน - "เราไม่ทิ้งก้อนหินไว้บนอิฐอิฐบนอิฐในอาคารวรรณะที่มีอายุหลายศตวรรษ (ประเทศที่ก้าวหน้าที่สุดเช่นอังกฤษฝรั่งเศสเยอรมนียังไม่ได้ปลดปล่อยตัวเองจากการอยู่รอดของวรรณะ) รากที่ลึกที่สุดของชั้นวรรณะ: สิ่งตกค้าง จากระบบศักดินาและทาสในการเกษตรพวกเขาถูกถอนรากถอนโคน "
 
 
เลนินระบุ:
 
 
"เพื่อให้มั่นใจว่าประชาชนของรัสเซียได้รับชัยชนะจากการปฏิวัติประชาธิปไตยชนชั้นกลางเราจะต้องดำเนินการต่อไปและเราก้าวไปข้างหน้าเราแก้ไขปัญหาของการปฏิวัติประชาธิปไตยชนชั้นกลางในฐานะที่เป็นงานรอง ปฏิวัติ "
 
 
การชำระบัญชีเสร็จสมบูรณ์ของเจ้าของที่ดินเป็นเพียงการระเบิดไม่เพียง แต่ระบอบการปกครองของกระทรวงเกษตรของรัสเซียเท่านั้น แต่ยังรวมถึงลัทธิจักรวรรดินิยมรัสเซียด้วยเนื่องจากทรัพย์สินของเหล่าขุนนางถูกจำนองและจำนองใหม่กับธนาคารเพราะเจ้าของที่ดินมีความสัมพันธ์กับทุนอย่างใกล้ชิด การเงิน การออกจากสงครามจักรวรรดินิยมเป็นการโจมตีที่มีประสิทธิภาพต่อลัทธิจักรวรรดินิยมเพราะเมื่อรัสเซียออกจากสงครามมันเป็นการทำลายความสัมพันธ์แบบจักรวรรดินิยมเก่า หลังจากการปฏิวัติเดือนกุมภาพันธ์กระบวนการของการต่อสู้ปฏิวัติของกรรมกรตามมาโดยไม่หยุดชะงัก หลังมีความมุ่งมั่นมากขึ้นต่อสู้กับรัฐบาลเฉพาะกาลของชนชั้นกลางต่อต้านคำสั่งของชนชั้นกลางเผยให้เห็นถึงความเป็นอันหนึ่งอันเดียวกันมากขึ้นรวมพลังของพวกเขาและคนงานทั้งหมด
 
 
ก่อนการปฏิวัติเดือนตุลาคมรัสเซียกำลังประสบกับวิกฤตระดับประเทศ หนึ่งในอาการที่สำคัญที่สุดของวิกฤตครั้งนี้คือการลุกฮือของชาวนา
 
 
"ก่อนการมีอยู่ของชาวนาจลาจลอาการทางการเมืองอื่น ๆ แม้ว่าพวกเขาจะมีความขัดแย้งที่มีส่วนในการทำให้สุกของวิกฤตทั่วไปของชาติขาดค่า" (tome 21, p. 237)
 
การแสดงให้เห็นถึงวิกฤตทั่วไปในประเทศก็เป็นส่วนที่เพิ่มขึ้นของจักรวรรดิรัสเซียและการเคลื่อนไหวต่อต้านนโยบายต่างประเทศของรัฐบาลเฉพาะกาล กองกำลังเดียวที่สามารถแก้ไขปัญหาระดับชาติได้คือชนชั้นกรรมาชีพ
 
 
"ปัญหาของชนชาติและกรเกษตรกรรมเป็นปัญหาที่รุนแรงในปัจจุบันสำหรับกลุ่มชนชั้นกลางของประชากรรัสเซียมันเป็นปัญหาที่เถียงไม่ได้และชนชั้นกรรมาชีพไม่ได้แยกจากปัญหาเหล่านี้มันมีคนส่วนใหญ่อยู่เบื้องหลัง ความสามารถในการดำเนินการตามนโยบาย "ปฏิวัติและประชาธิปไตย" ที่ตัดสินใจได้จริงในทั้งสองปัญหาซึ่งจะทำให้รัฐพรอสเพอเรียนไม่เพียง แต่จะได้รับความช่วยเหลือจากประชากรส่วนใหญ่ แต่ยังก่อให้เกิดการระเบิดอย่างกระตือรือร้นของความกระตือรือร้น (เล่มที่ 21, หน้า 254)
 
 
ประสบการณ์ของรัสเซียแสดงให้เห็นว่าผลประโยชน์ของคนส่วนใหญ่ของประเทศส่วนใหญ่ในช่วงเวลาประวัติศาสตร์ชั่วคราวของการเตรียมและการดำเนินการของการปฏิวัติสังคมนิยมใกล้เคียงกับผลประโยชน์ของการพัฒนาสังคมนิยมของประเทศ
 
 
ปัญหาการเกษตร
 
สำหรับรัสเซียในช่วงครึ่งหลังของศตวรรษที่ 19 และต้นศตวรรษที่ 20 ภารกิจที่สำคัญยิ่งคือการปราบปรามทาสศักดินาในชนบทและล้าหลังในยุคกลางต่อเศรษฐกิจและการเมืองของประเทศ คนส่วนใหญ่ที่มีความสนใจในเรื่องนี้เกือบจะทั้งประเทศยกเว้นกลุ่มเล็ก ๆ ของเจ้าของที่ดิน นี่เป็นภารกิจที่จำเป็นสำหรับผลประโยชน์ของคนทั้งชาติ เหนือสิ่งอื่นใดในความสัมพันธ์ทางบกการแก้ปัญหาเกษตรกรรมได้กลายมาเป็นสิ่งสำคัญอย่างยิ่งในขอบเขตแรก
 
 
"ประวัติศาสตร์ของปี 2448-2533 แสดงให้เห็นถึงความสำคัญอย่างรุนแรงของความสำคัญครั้งแรกของประเทศปัญหาการเกษตรในการยืนยันการปฏิวัติชนชั้นกลางของประเภทที่กำหนดไว้ในรัสเซีย" (เล่มที่ 14 หน้า 215)
 
 
เจ้าของที่ดินชนชั้นกลางที่เข้าใจถึงความจำเป็นที่จะต้องเปลี่ยนโครงสร้างเดิมบนพื้นฐานของความเป็นทาสในระบบเศรษฐกิจมีจุดประสงค์เพื่อเป็นตัวแทนผลประโยชน์ของชาติ แต่ต้องการที่จะทำให้เกิดการเปลี่ยนแปลงนี้ในทางของตนเอง: อย่างระมัดระวังค่อยๆและค่าใช้จ่าย ด้วยกระบวนการอันเจ็บปวดและช้าของความยากจนและการทำลายล้างของชาวนานับล้าน
 
 
ดังนั้น Stolypin จึงเกี่ยวกับการแก้ไขปัญหาที่รุนแรงจากการพัฒนาของรัสเซีย นี่เป็นนโยบายต่อต้านชาติต่อต้านนิยม ภารกิจของการพัฒนาชนชั้นกลางในรัสเซียได้รับการแก้ไขโดย Stolypin ไม่ใช่เพื่อผลประโยชน์ของคนส่วนใหญ่ของประเทศ (ชาวนา) แต่เพื่อประโยชน์ของเจ้าของที่ดิน
 
 
ด้วยวิธีนี้โดยทั่วไปการแก้ไขการพัฒนาชนชั้นกลางในรัสเซียของปัญหาไร่นากับผลประโยชน์ของคนส่วนใหญ่ของประเทศเลนินเรียกว่าวิธีปรัสเซียนของการพัฒนาของระบบทุนนิยมในเศรษฐกิจของชาวนา ด้วยวิธีนี้เป็นที่ชัดเจนว่าเจ้าของที่ดินที่ใช้วิธีการพัฒนาระบบทุนนิยมของปรัสเซียนไม่สามารถเป็นตัวแทนผลประโยชน์ของประชาชนได้
 
 
จนกระทั่งการปฏิวัติปี 1917 ปัญหากรเกษตรกรรมเป็นปัญหาพื้นฐานของการพัฒนาชนชั้นกลางของรัสเซีย หลังจากการปฏิวัติเดือนกุมภาพันธ์ปัญหาที่สำคัญที่สุดในการพัฒนาของรัสเซียก็เกิดขึ้นกับตัวละครอีกตัวหนึ่ง
 
 
สงครามจักรวรรดินิยมและการปฏิวัติเดือนกุมภาพันธ์ทำให้ความขัดแย้งในรัสเซียรุนแรงขึ้นและรุนแรงขึ้นโดยการมัดพวกเขาให้กลายเป็นลูกบอลเดี่ยว ประวัติศาสตร์โพสต์ภาวะที่กลืนไม่เข้าคายไม่ออกต่อไปนี้ก่อนที่รัสเซีย: ทั้งจะพินาศหรือที่จะก้าวหน้าในเต็มแกว่ง การก้าวไปข้างหน้าหมายถึงการเดินไปตามเส้นทางของการปฏิวัติสังคมนิยมการพัฒนาสังคมนิยม "การยืนนิ่งอยู่ในประวัติศาสตร์เป็นไปไม่ได้และด้วยเหตุผลที่ยิ่งใหญ่กว่าในช่วงสงคราม" - เลนินเขียนในปี 2460 ไม่ว่าจะไปข้างหน้าหรือข้างหลัง เพื่อความก้าวหน้าในศตวรรษที่ 20 รัสเซียซึ่งเอาชนะสาธารณรัฐและประชาธิปไตยในการต่อสู้ปฏิวัติไม่ใช่เพื่อสังคมนิยมเป็นไปไม่ได้
 
 
ปัญหาพื้นฐานของการปฏิวัติชนชั้นกลางสามารถแก้ไขได้เฉพาะกับการโค่นล้มของชนชั้นกลาง รัสเซียเริ่มปฏิวัติสังคมนิยม ภารกิจหลักสำหรับการพัฒนาที่ตามมาของรัสเซียคือปัญหาของอำนาจในการจัดตั้งเผด็จการของชนชั้นกรรมาชีพ ปัญหาอื่น ๆ ทั้งหมดอยู่ในสังกัด
 
 
ในเดือนกันยายนปี 1917 เลนินขีดเส้นใต้การเปลี่ยนแปลงที่รุนแรงในตำแหน่งของปัญหากร:
 
 
"การทำให้เป็นดินแดนของชาติในปัญหาไร่นาได้มาซึ่งการตัดสินใจอีกครั้งอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้นั่นคือการกล่าวว่า: การทำให้เป็นดินแดนของชาติไม่ใช่แค่" คำสุดท้าย "ของการปฏิวัติชนชั้นกลาง แต่ยังเป็นก้าวสู่สังคมนิยม" (เล่มที่ 21, หน้า 233)
 
 
กำลังเดียวที่สามารถแก้ไขงานที่นำเสนอในประเทศได้คือกรรมกรซึ่งมีวัตถุประสงค์คือการเปลี่ยนแปลงสังคมนิยมของสังคมรัสเซีย งานประจำชาติของรัสเซียใกล้เคียงกับชนชั้นแรงงาน
 
 
ชนชั้นแรงงานรัสเซียมีคุณสมบัติทั้งหมดของผู้นำมวลผู้นำขบวนการปฏิวัติและแนวทางในการต่อสู้ปฏิวัติกับเจ้าของที่ดินและชนชั้นกลาง: กิจกรรมทางการเมืององค์กรระเบียบวินัยความสามารถในการให้เหตุผลทางการเมืองและทฤษฎีสติปัญญาลึกการติดต่อ ใกล้กับชนชั้นที่ถูกกดขี่และกลุ่มในสังคมรัสเซีย ทั้งหมดนี้ช่วยอำนวยความสะดวกให้ชนชั้นแรงงานรัสเซียบรรลุบทบาทในฐานะผู้นำและผู้นำมวลชนที่ได้รับความนิยม
 
 
ชนชั้นกรรมาชีพรัสเซียซึ่งเข้าสู่ยุคของลัทธิจักรวรรดินิยมมากกว่าชนชั้นกรรมาชีพของอังกฤษฝรั่งเศสและเยอรมนีสร้างขึ้นภายใต้การกำกับดูแลของพรรคคอมมิวนิสต์บอลเชวิคองค์กรต่อสู้ระดับกับเจ้าของที่ดินและชนชั้นกลางที่มีกำลังคุกคามและชี้นำและชี้นำ ชาวนาในการต่อสู้เพื่อปลดปล่อย
 
 
เห็นแก่ตัวขี้ขลาดคืนดีกับซาร์ผู้ทรยศต่อประชาชนโดยไม่ต้องมีองค์กรและกลุ่มบุคคลที่แข็งแกร่งไม่มีประสบการณ์ในการรวมกันของรัฐสภาและการต่อสู้ทางการเมืองมันเป็นชนชั้นกลางของรัสเซีย
 
 
ชนชั้นแรงงานยกสโลแกนให้เลิกซาร์และรีบไปสู่การต่อสู้เพื่อการชำระหนี้ของชนชั้นกลางและเพื่อสร้างการปกครองแบบเผด็จการของชนชั้นกรรมาชีพ พรรคกรรมกรไม่ได้ปิดบังว่าวัตถุประสงค์ของชนชั้นกรรมาชีพรัสเซียคือการจัดตั้งเผด็จการซึ่งสามารถเอาชนะการต่อต้านและการต่อต้านของเจ้าของที่ดินและนายทุนที่ถูกโค่นล้มและจัดระเบียบการสร้างสังคมคอมมิวนิสต์
 
 
เพื่อผลประโยชน์ของคนงานทุกคนในรัสเซียคือชัยชนะของชนชั้นกรรมาชีพ มีความเชื่อมั่นอย่างชัดเจนในชนชั้นกรรมาชีพรัสเซียว่าชนชั้นที่ถูกกดขี่และประเทศชาติของรัสเซียจะประสบความสำเร็จได้ก็ต่อเมื่อพวกเขาเดินไปตามเส้นทางที่นำทางชนชั้นกรรมาชีพ พรรคบอลเชวิคในการต่อสู้ที่โหดร้ายกับศัตรูของลัทธิสังคมนิยมนำทุกคนที่ดิ้นรนภายใต้แอกซาร์ข้ามเส้นทางของชนชั้นกรรมาชีพ
 
 
ชนชั้นกรรมาชีพรัสเซียและพรรคสันนิษฐานว่าเป็นผู้นำในขบวนการปฏิวัติที่เป็นที่นิยม แม่นยำเนื่องจากกรรมกรทำให้มั่นใจในระดับองค์กรของตนอย่างแม่นยำเพราะมันทิ้งไว้กับโปรแกรมวิชาสังคมนิยมมันสามารถปกป้องความเป็นอิสระและเอาชนะบทบาทของผู้นำและผู้นำในขบวนการปฏิวัติและต่อสู้กับเจ้าของที่ดินและนายทุน
 
 
ในแง่นั้นมันช่วยเขาได้มากไม่เพียง แต่องค์กรอิสระของเขาเท่านั้น แต่ยังรวมถึงความสามารถในการดูดซึมและความชัดเจนทางทฤษฎีของชนชั้นกรรมาชีพรัสเซีย ผู้นำที่เป็นอัจฉริยะเลนินและสตาลินจัดหาอาวุธอันทรงพลังที่สุดให้แก่มาร์กซ์ - เลนิน พรรคบอลเชวิคปฏิเสธความพยายามของชนชั้นกลางที่จะกำหนดกรรมกรให้เป็นอุดมการณ์และในเวลาเดียวกันด้วยการทำงานที่เสียสละของพวกเขาได้เคลียร์หนทางสู่การแทรกซึมของอิทธิพลและผู้นำชนชั้นสูงในสภาพแวดล้อมของชาวนาและคนยากจนในเมือง
 
 
ชนชั้นแรงงานรัสเซียซึ่งก่อตั้งและเติบโตเหนือสิ่งอื่นใดภายใต้กรอบของชาติได้รับสิ่งที่ดีที่สุดซึ่งเป็นประเพณีที่ทันสมัยที่สุดของประชาชนปรับปรุงหลักการของลัทธิชาตินิยมและเผชิญกับการปฏิบัติภารกิจระดับชาติ
 
 
และนี่คือเหตุผลที่งานสังคมนิยมและชาติตรงกับในรัสเซีย อย่างไรก็ตามมีเพียงขบวนการสังคมนิยมชนชั้นกรรมาชีพเท่านั้นที่รับประกันความถูกต้องเป็นผลสืบเนื่องและตัดสินใจดำเนินงานระดับชาติ
 
 
ลักษณะการปลดปล่อยของการปฏิวัติเดือนตุลาคมในแผนเศรษฐกิจ
 
ตั้งแต่ครึ่งหลังของศตวรรษที่ 19 อันตรายที่แท้จริงของการเป็นทาสและการสูญเสียอิสรภาพในฐานะรัฐที่ถูกสร้างขึ้นสำหรับรัสเซีย ซาร์รัสเซียย้อนหลังมากขึ้นล้าหลังในการพัฒนาทางเศรษฐกิจของประเทศที่ก้าวหน้าที่สุดและทำให้ตกอยู่ภายใต้การพึ่งพาของรัฐอื่น "บทบาทของทั้งสองลัทธิซาร์และลัทธิทุนนิยมรัสเซียในความสัมพันธ์กับลัทธิทุนนิยมยุโรปกำลังเพิ่มมากขึ้นเรื่อย ๆ "
 
 
ด้วยตัวเลขที่ค่อนข้างสูงสำหรับการผลิตในอุตสาหกรรมถ่านหินรัสเซียไม่มีอุตสาหกรรมเครื่องจักรกลหนัก อุตสาหกรรมสิ่งทอ - อุตสาหกรรมเดียวที่อยู่ในมือของนายทุนชาวรัสเซีย - ก็ขึ้นอยู่กับ บริษัท ต่างชาติด้วยเนื่องจากมันไม่ได้มีการผลิตเครื่องจักรที่จำเป็น
 
 
ใน บริษัท ที่จัดขึ้นโดยทุนต่างประเทศในรัสเซียการผลิตได้รับการจัดการในลักษณะที่การพึ่งพาทางเทคนิคและเศรษฐกิจของประเทศเพิ่มขึ้น ตัวอย่างเช่นใน บริษัท ผลิตเครื่องใช้ไฟฟ้าที่เมืองหลวงของประเทศเยอรมนีมีชุดการผลิตที่สมบูรณ์หายไป: รายละเอียดจำนวนมากนำเข้าจากประเทศเยอรมนี นายทุนต่างชาติที่มีความรู้อย่างเต็มที่เกี่ยวกับสาเหตุหยุดและป้องกันการก่อสร้างเครื่องจักร ในซาร์รัสเซีย 60% ของเครื่องจักรถูกนำเข้าสำหรับอุตสาหกรรมและ 58% เพื่อการเกษตร เพื่อหลีกเลี่ยงอุปสรรคต่อภาษีศุลกากรทุนต่างชาติอพยพไปรัสเซีย ในรัสเซียเขาพบว่าแรงงานราคาถูกการคุ้มครองระบบราชการของซาร์และชนชั้นกลางที่ไม่เป็นระเบียบไม่สามารถยืนหยัดต่อสู้กับคู่แข่งต่างชาติได้
 
 
ในระยะสั้นเงินทุนต่างประเทศครอบคลุมสาขาหลักของอุตสาหกรรมรัสเซีย: หกร 72%; ถ่านหินจากลุ่มน้ำดอน 70%; น้ำมัน 60%; ไฟฟ้า 90% ในเหมืองของดอนดอนในแหล่งน้ำมันของBakúในการผลิตโลหะของยูเครนพวกเขาส่งเงินทุนต่างประเทศ เจ้าหน้าที่อาวุโสซาร์ช่วยผู้ถือหุ้นต่างชาติให้ได้ตำแหน่งในเศรษฐกิจรัสเซีย แม้แต่นักปราชญ์ที่ฉลาดที่สุดของซาร์ยังไม่เห็นวิธีแก้ไขปัญหาอื่น ๆ ต่อสถานการณ์เศรษฐกิจย้อนหลังของประเทศ แต่เป็นการเข้ามาของเงินทุนต่างประเทศ คำกล่าวของ Witte รัฐมนตรีว่าการกระทรวงซาร์ที่มีชื่อเสียงมีลักษณะค่อนข้างมาก: "ถ้าเรายังคงรอการสร้าง บริษัท ที่ผลิตผ่านเมืองหลวงของประเทศเราจะต้องรอเป็นเวลานานเพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่ดีและในขณะเดียวกันยุโรปจะดำเนินต่อไป
 
 
ในช่วงเวลาของการปฏิวัติรัสเซียครั้งแรกจักรวรรดินิยมตะวันตกได้ทำเพียงพอที่จะรวมความเป็นทาสทางการเงินของรัสเซียและรักษาระบอบการปกครองที่ต่อต้านลัทธิซาร์นิยม
 
 
"อย่างไรก็ตามในปี 1906 เมื่อการปฏิวัติกำลังพัฒนาในรัสเซียตะวันตก - ดัง Comrade Stalin ระบุ - ช่วยปฏิกิริยาซาร์เพิ่มขึ้นทำให้เงินกู้ยืมสำหรับสองพันล้านรูเบิล เก็บรักษาไว้กับราคาของการเป็นทาสทางการเงินของรัสเซียไปทางทิศตะวันตก "
 
 
สหายสตาลินระบุว่าตัวละครที่เป็นทาสของการดำเนินงานทางการเงินเหล่านี้ไม่ใช่โดยบังเอิญ สินเชื่อดังกล่าวเป็นพิเศษ ในตัวของมันเองเงินกู้ไม่ได้หมายความว่าประเทศจะเป็นทาส อังกฤษได้รับเงินกู้ยืมจากอเมริกาฝรั่งเศสเยอรมันนี แต่เป็นการทำธุรกรรมทางการเงินระหว่างประเทศในฐานเดียวกัน ซาร์รัสเซียเมื่อได้รับเงินกู้ยืมจากต่างประเทศให้สิทธิ์ไม่ จำกัด ในการใช้ประโยชน์จากความมั่งคั่งใช้แหล่งพลังงานธนาคารโดยตรงและ บริษัท ผลิต ด้วยวิธีนี้อิทธิพลของเงินทุนต่างประเทศในรูปแบบของสินเชื่อทำให้รัสเซียเป็นทาสในแง่เศรษฐกิจโดยคำนึงถึงการพึ่งพาทางเศรษฐกิจนี้ก็กลายเป็นการพึ่งพาทางการเมือง
 
 
ดังนั้นการเป็นซาร์จึงกลายเป็นศัตรูของประชาชนไม่เพียง แต่เป็นผู้นำของระบบทาสทางการเกษตรและด้วยความล้าหลังทั่วไป แต่ยังเป็นเครื่องมือของการเป็นทาสต่างชาติซึ่งเป็นตัวแทนของทุนต่างประเทศเพื่อที่จะกำจัดคนที่อ่อนล้า ล้านบาทเพื่อชำระดอกเบี้ยเงินกู้ยืม ระบอบเผด็จการดังที่สหายสตาลินระบุได้ออกจากเส้นทางฟรีสำหรับเงินทุนต่างประเทศซึ่งอยู่ในมืออุตสาหกรรมพื้นฐานของเศรษฐกิจรัสเซียเช่นเชื้อเพลิงและโลหะวิทยา และนั่นคือเหตุผลที่ผู้รักชาติที่แท้จริงควรเกลียดเผด็จการซาร์
 
 
ในฤดูร้อนปี 2458 กองทัพรัสเซียประสบความพ่ายแพ้ ความหายนะที่ด้านหน้าก็ครบครันด้วยความวุ่นวายที่ด้านหลัง รัสเซียมุ่งตรงไปที่เหว
 
 
การปฏิวัติเดือนกุมภาพันธ์ได้เปลี่ยนระบอบการปกครองของรัสเซียเกือบจะไม่มีอะไร
 
ในเดือนกุมภาพันธ์ปี 1917 ความพ่ายแพ้ของซาร์ถูก การปฏิวัติชนชั้นกลาง - ประชาธิปไตยชนะ; แต่หลังจากนั้นอำนาจรัฐในรัสเซียก็ลดลงอย่างที่ทราบกันอยู่ในมือของตัวแทนของชนชั้นกลางและเจ้าของที่ดินกลาง การปฏิวัติเดือนกุมภาพันธ์แทบจะไม่เปลี่ยนระบอบการปกครองของรัสเซีย สถานะของความเป็นทาสไม่ได้ถูกทำลาย ชนชั้นกลางที่มีอำนาจเข้ามามีอำนาจยังคงความสำคัญของการเมืองภายในและภายนอกของซาร์มาโดยสิ้นเชิง
 
 
ด้วยฐานของกองทัพเก่าที่ถูกทำลายการปฏิวัติเดือนกุมภาพันธ์ไม่ได้สร้างกองทัพใหม่ รัฐบาลเฉพาะกาลของชนชั้นกลางไม่สามารถป้องกันอันตรายที่คุกคามซึ่งกำลังใกล้เข้ามา: การสูญเสียอำนาจอธิปไตยของรัสเซีย ประเทศตามเส้นทางเดียวกับที่จะนำไปสู่การสูญเสียอำนาจอธิปไตยอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้
 
 
ไม่ว่าจะเป็นโรงเรียนนายร้อย Miliukov หรือ "สังคมนิยม" Kerenski อยู่ในอำนาจนโยบายของเขาถูกตราตรึงอยู่เสมอกับตัวละครต่อต้านชาติ นักการเมืองดังกล่าวลากประเทศเข้าสู่หายนะ นักเรียนนายร้อย Mensheviks ปิดบังตัวเองด้วยวลี "รักชาติ" ที่แข็งแกร่งปิดประเทศเพียงหนทางเดียวที่จะรอดพ้นจากหายนะอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ พวกเขาส่งมอบรัสเซียเพื่อขโมยผู้ถือหุ้นต่างชาตินายธนาคารและผู้ผลิต การเสียสละ "เพื่อสร้างความพึงพอใจให้แก่นายจ้าง" ต่อกองทัพที่อ่อนแออ่อนแอและไม่ได้เตรียมตัวไว้ล่วงหน้าในเดือนมิถุนายนพวกเขามีส่วนทำให้เกิดความพ่ายแพ้
 
 
รัฐบาลเฉพาะกาลของชนชั้นกลางกำลังลากรัสเซียไปสู่การเป็นทาสต่างชาติ หลังจากนโยบายชาตินิยมชาตินิยมรัฐบาลนี้ได้เพิ่มการล่มสลายของอาณาจักรข้ามชาติ
 
 
บทบาทของพรรคคอมมิวนิสต์
 
แต่ใครจะบอกถึงประเทศซึ่งอยู่ในความไม่แน่นอนเส้นทางประวัติศาสตร์ของมัน? ใครบ้างที่สามารถรวมผู้คนของจักรวรรดิซาร์อดีตในสถานการณ์นี้?
 
 
ในรัสเซียมีพรรคการเมืองเพียงพรรคเดียวเท่านั้นที่สามารถเพิ่มมวลชนและนำพวกเขาไปสู่การต่อต้านลัทธิทุนนิยม เมื่อพรรคเดโมแครตบางคนในตะวันตกรู้สึกประหลาดใจที่คนโซเวียตรู้จักพรรคเดียว - พรรคบอลเชวิค - เราสามารถบอกพวกเขาได้อย่างดีที่สุดว่าพวกเขาไม่รู้ประวัติของการปฏิวัติประวัติศาสตร์ของประเทศ
 
 
ในปี 1917 ทุกฝ่ายออกมาอย่างผิดกฎหมายและปฏิบัติต่อผู้คนอย่างเสรี พรรคบอลเชวิคมีผู้ชายที่แข็งแกร่งในการต่อสู้ cadres ปฏิวัติมืออาชีพคนงานขั้นสูง แต่ทั้งหมดของพวกบอลเชวิคในตอนต้นของการปฏิวัติไม่เกิน 45,000 และศัตรูของพวกเขาคาดว่าจะน้อยกว่า อาจารย์และนักกฎหมายที่ยอดเยี่ยมในพรรค Cadete สำนักข่าวกลางที่มีขนาดใหญ่และมั่นคง นักการเมืองสภาดูมาทั้งหมดนี้ . . เขาต้องรับประกันความสำเร็จอย่างแน่นอนต่อศัตรู นอกจากนี้กลุ่มชนชั้นนำเล็ก ๆ น้อย ๆ - Mensheviks - เดินสุ่มสี่สุ่มห้าหลังนายร้อย หลังจากความพ่ายแพ้ของซาร์พวกชาวนาได้รับคำแนะนำให้รอดินแดนจนกระทั่งสมัชชาร่างรัฐธรรมนูญและจากนั้นจนกระทั่งสงครามสิ้นสุดลง
 
 
Bresenko, Breschkovskaya, Spiridonovo, Avkientiev, Chernov และผู้นำชนชั้นกลางผู้เยาว์อื่น ๆ ในแบบของพวกเขาเองหลอกผู้คนด้วยวลีแห่งอิสรภาพและประชาธิปไตย Mensheviks ของเชื้อสาย Plekanov และ Martov ของ Tzeretely และ Seobielev โจมตี Leninists เหมือนสัตว์ป่าและเรียกร้องการลงโทษที่โหดร้ายจากรัฐบาล ในเดือนกรกฎาคมปี 1917 ฝ่ายเหล่านี้ได้จัดการการสาธิตการปฏิวัติใน Petrograd และส่งมอบอำนาจให้กับกลุ่มต่อต้านการปฏิวัติของ Kornilov และ Kerensky
 
 
หลังจากวันที่ของเดือนกรกฎาคมพวกบอลเชวิคปรากฎตัวในรัสเซีย "เสรี" และ "ประชาธิปไตย" ในฐานะพรรคเดียวที่ถูกบังคับให้ทำหน้าที่กึ่งกฎหมายและปิดบังผู้นำของพวกเขาจากฆาตกรของรัฐบาล ผู้บรรยาย Menshevik พูดต่อและดูเหมือนพวกเขาว่ามันจบลงแล้วสำหรับพวกบอลเชวิค
 
 
แต่ประชาชนมีความเชื่อมั่นในพรรคซึ่งเป็นผู้ชี้นำคนงานและทหารในเดือนกุมภาพันธ์การโจมตีระบอบเผด็จการ พวกบอลเชวิค "ปราฟ" ยังคงมาภายใต้ชื่อต่าง ๆ คำพูดของเลนินและสตาลินซึ่งเป็นคำพูดของบอลเชวิคที่แท้จริงยังคงดำเนินต่อไปอย่างที่เคยเป็นมาในประเทศเพื่อเรียกร้องให้ต่อสู้ พวกบอลเชวิคแสดงให้เห็นว่าประชาชนมีวิธีการปฏิวัติออกจากสงครามวิธีที่ถูกต้องเพียงวิธีเดียวในการแก้ปัญหากรเกษตรกรรมวิถีแห่งความรอดจากความอดอยากอันยิ่งใหญ่หายนะทางเศรษฐกิจและความเป็นทาสจากต่างประเทศ เพื่อใช้เส้นทางนี้มันเป็นสิ่งจำเป็นเหนือสิ่งอื่นใดเพื่อสร้างอำนาจของสหภาพโซเวียต
 
 
เมื่อดาวเทียมของจักรวรรดินิยมต่างประเทศและชนชั้นกลางชาวรัสเซียซาร์ทั่วไป Kornilov ได้รวมกลุ่มต่อต้านการปฏิวัติของศัตรูที่ดื้อรั้นที่สุดของผู้คนและเปิดตัวพวกเขาใน Petrograd แผนขององค์กรต่อต้านโซเวียตและฝ่ายต่างๆก็ชัดเจน! ผ่านคอร์นีลอฟกลุ่มชนชั้นกลางของรัสเซียคิดว่าจะเปิดหน้าให้ชาวเยอรมันและขู่เมืองหลวงทำลายล้างพวกโซเวียตและองค์กรปฏิวัติปฏิวัติกำจัดพวกบอลเชวิคและปลูกฝังเผด็จการทหาร ในยุคแห่งการจลาจลของ Kornilov ทุกฝ่ายกำหนดตำแหน่งของตนอย่างชัดเจนในการต่อสู้ทางสังคมความสัมพันธ์กับคนส่วนใหญ่ - คนงานชาวนาและทหาร - Cadet Miliukov, Saviakov, Menshevik Voitinsky ทั้งหมดเข้ามามีส่วนร่วมในการจัดการกบฏ Kornilov ชัยชนะของ Kornilov จะนำไปสู่อะไร? ชัยชนะของชนชั้นกลางที่สูญเสียอำนาจอธิปไตยของรัฐเอกราชของชาติการแปรสภาพของชายรัสเซียหลายล้านคนให้กลายเป็นทาสในอาณานิคมการก่อการร้ายที่โหดร้ายที่สุดและการทำลายล้างองค์กรปฏิวัติ นี่คือสิ่งที่ Kornilov นำติดตัวไปด้วย นี่แสดงให้เห็นว่ามีการส่งทรยศริกาไปยังเยอรมัน; สิ่งนี้แสดงให้เห็นโดยการยิงของทหารบอลเชวิคในสงครามและเงินกู้ยืมที่ได้รับจาก Kornilovists ในต่างประเทศ นี่แสดงให้เห็นว่ามีการส่งทรยศริกาไปยังเยอรมัน; สิ่งนี้แสดงให้เห็นจากการยิงของทหารบอลเชวิคในสงครามและสินเชื่อที่ได้รับจาก Kornilovists ในต่างประเทศ นี่แสดงให้เห็นว่ามีการส่งทรยศริกาไปยังเยอรมัน สิ่งนี้แสดงให้เห็นจากการยิงของทหารบอลเชวิคในสงครามและสินเชื่อที่ได้รับจาก Kornilovists ในต่างประเทศ
 
 
มีเพียงฝ่ายเดียวที่ต่อต้าน Kornilov: พรรคเลนินและสตาลิน
 
พวกบอลเชวิคจัดมวลชนเพื่อต่อสู้กับกองทัพของคอร์นิลอฟ พวกเขาทำงานทางการเมืองครั้งใหญ่โดยอธิบายกับคนงานและทหารว่า Mensheviks ช่วยให้ Kornilov ทรยศโดยการเตรียมการปกครองแบบเผด็จการต่อต้านการปฏิวัติ งานที่เสียสละของพวกบอลเชวิคแยกกลุ่มคนออกจากฝ่ายไกล่เกลี่ย พรรคคอมมิวนิสต์ของ Kerensky และ Kornilov ตามล่าโดยพรรคบอลเชวิคปรากฏตัวในสมัยที่น่าจดจำในฐานะผู้กอบกู้แห่งเปโตรกราดในฐานะผู้ช่วยให้รอดพ้นจากการปฏิวัติ สิทธิอำนาจของเขาต่อหน้าฝูงชนนั้นใหญ่โต ข้อบ่งชี้ของ Partindo นั้นเกิดขึ้นจริงโดยคนงานและทหารโดยไม่ลังเล
 
 
ภายใต้การดูแลของบอลเชวิคพล็อตเรื่องต่อต้านนิยมของคอร์นีลอฟก็ถูกยกเลิกอย่างสมบูรณ์ การต่อสู้เพื่อมวลชนของ Kornilov ไม่ได้ผ่านไปโดยไร้ร่องรอย การจัดระเบียบผู้ชายหลายแสนคนในการต่อสู้กับการต่อต้านการปฏิวัติพวกบอลเชวิคมอบชีวิตใหม่ให้กับเจ้าหน้าที่โซเวียตและเจ้าหน้าที่ทหารและสร้างอิทธิพลของพวกเขาในกองทัพและชาวนา
 
 
เมื่อวันที่ 31 สิงหาคม Petrograd โซเวียตได้หารือเกี่ยวกับสถานการณ์ปัจจุบัน มีการเสนอสองอย่างคือพวกบอลเชวิคและ "Eserys" ความเชื่อมั่นในอิทธิพลของพวกเขา Mensheviks และ "Eserys" เสนอให้เร่งกระบวนการลงคะแนนดังนี้: ผู้ที่ต้องการลงคะแนนสำหรับมติบอลเชวิคจะต้องเดินไปที่ห้องถัดไป ผู้ที่สนับสนุนมติของ Menshevik จะต้องอยู่ในที่นั่งของตน ยิ่งใหญ่คือความแปลกประหลาดของผู้ประนีประนอมเมื่อผู้รักษาการแทนในส่วนที่ครอบงำลุกขึ้นจากที่นั่งของพวกเขาและเริ่มเข้าไปในห้องที่พวกเขาระบุสำหรับผู้สนับสนุนบอลเชวิคซึ่งค่อนข้างเล็ก ในวันเดียวกัน - 31 สิงหาคม - Petrograd โซเวียตอนุมัตินโยบายของพรรคบอลเชวิค
 
 
ยุคของสังคมนิยมเริ่มขึ้นทั่วประเทศ
 
อย่างไรก็ตาม Kornilov เริ่มต้น rearticulation โฮสต์ของเขาเพื่อโจมตีโซเวียต การเข้าเจรจากับรัฐ Entente จากการขายรัสเซียฝ่ายต่อต้านกลับไม่รู้สึกละอายที่จะขอความช่วยเหลือจากจักรวรรดินิยมเยอรมัน ในช่วงปลายเดือนธันวาคมในไม่กี่บันทึกประจำวันแถลงการณ์โดย Menshevik Rodzianko เกี่ยวกับความจำเป็นในการส่งมอบ Petrograd ไปยังเยอรมัน หมาป่าที่น่าขยะแขยงที่สุดในกลุ่มชนชั้นกลางรัสเซียแย้งว่าด้วยการจับกุมเปโตรกราดชาวเยอรมันจะสร้างบัญชีกับโซเวียตและบอลเชวิค สิ้นเดือนกันยายน 1917 นำการเปลี่ยนแปลงครั้งสำคัญในประวัติศาสตร์ของการปฏิวัติรัสเซีย ในหมู่บ้านการลุกฮือของชาวนาเริ่มขึ้น ภายใต้การดูแลของบอลเชวิคกองกำลังของคนงานทวีคูณ กองทัพของเสื้อผ้าด้านเหนือและตะวันตกและกองเรือบอลติกมาอยู่ใต้ธงของเลนิน คณะกรรมการกลางของ CP ตัดสินใจระดมกองกำลังทั้งหมดเพื่อจัดระเบียบการจลาจล ในการประชุมภาคประวัติศาสตร์วันที่ 10 ตุลาคม CC ได้แจกจ่ายแนวทางการแก้ไขปัญหาที่เกิดขึ้นจริงให้กับองค์กรพรรคท้องถิ่นโดยพิจารณาจากการจลาจลติดอาวุธและหลีกเลี่ยงไม่ได้
 
 
ในเวลาเหล่านี้ภาคีได้เพิ่มจำนวนของมันขึ้น 6 หรือ 7 ครั้ง บอลเชวิค 250,000 เป็นหัวหอกในการโจมตีครั้งใหญ่ในป้อมปราการทุนนิยม
 
 
ทั้งประเทศปกคลุมด้วยเครือข่ายขององค์กรปฏิวัตินำโดยพวกบอลเชวิค โรงงาน, โรงไฟฟ้าและคณะกรรมการทหาร, องค์กรเยาวชนและหญิง, บริษัท Red Guards, Militias ของคนงาน, ภาคการปฏิวัติมากที่สุดของ Cossacks และกะลาสี, ผู้ชายหลายล้านคนรวมกันโดยองค์กรเหล่านี้โดยความประสงค์ของพวกบอลเชวิค, เข้าร่วมกองทัพอันยิ่งใหญ่ของ การปฏิวัติโซเวียต
 
 
ฝ่ายอื่น ๆ ยังคงทำหน้าที่; แต่พวกเขาสูญเสียสถานที่ของพวกเขาตลอดไปและไม่มีอำนาจที่จะช่องทางกิจกรรมในความโปรดปราน
 
 
ในช่วงก่อนการปฏิวัติเดือนตุลาคมกลุ่มชนชั้นกลางและชนชั้นกลางรัสเซียได้สูญเสียความเชื่อมั่นของประชาชน พวกบอลเชวิคประณามพวกเขาในฐานะฝ่ายศัตรูต่อประชาชนและต่อต้านชาวต่างชาติ ดังนั้นการเติบโตมากขึ้นเรื่อย ๆ ความอ่อนแอลดลงอย่างต่อเนื่องและการพ่ายแพ้ของฝ่ายต่อต้านบอลเชวิคตามมาจากเดือนกุมภาพันธ์ถึงเดือนตุลาคมกระบวนการที่เกิดจากกลยุทธ์เลนินนิสต์ - สตาลินิสต์ที่ยอดเยี่ยมในการแยกพรรคเหล่านี้ออกจากฝูงชน
 
 
ในขณะเดียวกันกระบวนการของการเติบโตอย่างมากและการรวมกลุ่มของพรรคคอมมิวนิสต์ พวกบอลเชวิคในเดือนตุลาคม พ.ศ. 2460 ยึดตำแหน่งสำคัญที่ตัดสินสถานการณ์ Petrograd และมอสโก, แนวรบด้านตะวันตกเฉียงเหนือและตะวันตก, Baltic Fleet, Urals และ Don Basin, พื้นที่การผลิตภาคกลางและภาคใต้พวกเขาทั้งหมดกำลังรอสัญญาณของเจ้าหน้าที่ Bolshevik General เพื่อยกธงการปฏิวัติ
 
 
ศูนย์ปาร์ตี้ที่มีเลนินและสตาลินไว้ที่หัวได้กำหนดบทบาทและสถานที่ของการปลดกองปฏิวัติแต่ละภารกิจของแต่ละโซนซึ่งแต่ละองค์กรคอมมิวนิสต์ ในพื้นที่ที่สำคัญมากคณะกรรมการกลางของบอลเชวิคมีตัวแทนซึ่งเป็นผู้กำกับการเตรียมการจลาจลติดอาวุธยาโรสลาฟสกีและชคิริอาคอฟในมอสโก Kuybychev และชเวอร์นิกในภูมิภาคโวลก้าฟรันเซ่ในภาคกลางของการผลิต Zhdanov ใน Urals, Vorochilov ในยูเครน, Schauturiam ใน Zakavkazie, Miasnikov และ Kaganovich ในเบลารุส, ตัวแทนที่โดดเด่นของพรรคคอมมิวนิสต์บอลเชวิคกำลังดำเนินการตามแผนของการจลาจลในกลุ่มกบฏอาวุธ
 
 
เมื่อการจลาจลเริ่มขึ้นใน Petrograd เมื่อวันที่ 24 ตุลาคมและรัฐบาลเฉพาะกาลถูกโค่นล้มทั้งประเทศก็ลุกขึ้นมาช่วยเหลือผู้คุมแดงเปโตรกราด อนุสัญญาโซเวียตที่สองซึ่งเปิดตัวในสมัยของการจลาจลที่ได้รับชัยชนะได้จัดตั้งรัฐบาลโซเวียตบอลเชวิคขึ้นโดยมีเลนินและสตาลินเป็นหัวหน้า ผู้คนได้วางพรรคเพียงฝ่ายเดียวในอำนาจของรัฐรัสเซีย: พรรคบอลเชวิค
 
 
ประสบการณ์ในอดีตแสดงให้ผู้คนเห็นว่าพวกเขาควรมีความเชื่อมั่นในพรรคที่รับรองชัยชนะของการปฏิวัติครั้งยิ่งใหญ่ในเดือนตุลาคมซึ่งช่วยให้ประเทศรอดพ้นจากความอับอายของการเป็นทาสในยุคอาณานิคมและการปกครองของเจ้าของที่ดิน รัฐโซเวียตใหม่: สังคมนิยม
 
 
การปฏิวัติเดือนตุลาคมสิ้นสุดลงด้วยสถานการณ์กึ่งอาณานิคมของประเทศ
 
การปฏิวัติโซเวียตประกาศสงครามแห่งความตายต่อชาตินิยมชนชั้นกลางการแบ่งแยกดินแดนและเริ่มศักราชใหม่ในประวัติศาสตร์ของรัสเซียยุคแห่งการรวมสหภาพโซเวียตรัสเซียแห่งการสร้างสหภาพโซเวียตที่ทรงพลังและเป็นอิสระของประชาชน
 
 
พรรคบอลเชวิคเป็นพรรคเดียวที่เกิดขึ้นพร้อมกับโปรแกรมที่รับรองประชาชนของรัสเซียถึงความเป็นไปได้ที่จะเป็นรัฐอิสระรัฐอิสระและสหรัฐในการเผชิญกับภัยคุกคามจากศัตรูภายนอก
 
 
ในช่วงเวลาเดียวการปฏิวัติสังคมนิยมเดือนตุลาคมสิ้นสุดสถานการณ์กึ่งอาณานิคมของประเทศและสร้างเงื่อนไขสำหรับการพัฒนาและการเติบโตที่ยิ่งใหญ่ของโซเวียตรัสเซียที่เป็นอิสระและยิ่งใหญ่: การเวนคืนที่ดินและทุนนิยมการปราบปรามการครอบครองที่ดินเอกชน โรงงานและพืชและการโอนไปยังทรัพย์สินส่วนกลางของทุกคนชาติของธนาคารและสถาบันการผูกขาดการค้าต่างประเทศ ความสำเร็จทั้งหมดของการปฏิวัติสังคมนิยมเป็นพื้นฐานที่สำคัญสำหรับการสร้างความเป็นอิสระทางเทคนิคและเศรษฐกิจจากรัฐโซเวียต
 
 
การปฏิวัติจ่ายเงินให้กู้ยืมที่มีภาระทั้งหมด ดังนั้นโซ่ที่ลากรัสเซียเข้าไปในอดีตก็ถูกทำลาย
 
 
สร้างขึ้นในกองไฟของการปฏิวัติเดือนตุลาคมรัฐโซเวียตรับประกันประชาชนของเสรีภาพและความเป็นอิสระ ความเป็นอิสระนี้จะต้องปกป้องมันในการต่อสู้ที่โหดร้ายกับศัตรูของสหภาพโซเวียตในช่วงหลายปีของสงครามกลางเมืองและต่อมาในการต่อสู้เพื่อให้เกิดความเข้าใจที่ไม่ยืดหยุ่นของนโยบายของอุตสาหกรรมสังคมนิยมและการรวมตัวกันของฟาร์มชาวนา
 
 
การปฏิวัติเปิดกว้างมากขึ้นสำหรับการพัฒนาสังคมนิยมเสรีและการชำระบัญชีของความล้าหลังของประเทศต่อหน้าประชาชนชาวรัสเซีย อย่างไรก็ตามตัวละครสังคมนิยมของการปฏิวัติเดือนตุลาคมได้บังคับผู้รุกรานจากต่างประเทศให้ใช้กำลังทั้งหมดของพวกเขาเพื่อปลดปล่อยรัสเซียให้กลายเป็นเหว
 
 
พรรคบอลเชวิคปกป้องเสรีภาพและอิสรภาพของรัสเซียในการต่อสู้กับลัทธิจักรวรรดินิยมเยอรมันในปี 2461
 
 
หลังจากความพ่ายแพ้ของจักรวรรดินิยมชาวเยอรมันกลุ่มอนุรักษ์นิยมของกลุ่ม Entente ทำงานซ้ำ ๆ เพื่อบดขยี้สหภาพโซเวียตด้วยอาวุธและกดขี่ประชาชนของรัสเซีย ใน บริษัท ที่ชั่วร้ายนี้ศัตรูภายนอกได้ทำงานร่วมกับชาวรัสเซียผิวขาวชาวทร็อคกี้กีสและบูคารินนิสต์ ที่ซึ่งกองทัพของ Koltchak, Denikin และ Wrangel ปรากฎตัวระบอบการปกครองของการเป็นทาสการข่มขืนและระเบียบอาณานิคมได้ถูกจัดตั้งขึ้น
 
 
คนโซเวียตพ่ายแพ้ศัตรูต่างประเทศและภายใน
 
ในปี 1919 เมื่อสหภาพโซเวียตถูกคุกคามจากอันตรายของมนุษย์สหายสตาลินด้วยการรุกปกติของเขาค้นพบตัวละครของสงครามความรักชาติของคนโซเวียตในปี 1918-1920 สงครามครั้งแรกเพื่อปกป้องชัยชนะจากการปฏิวัติเดือนตุลาคม
 
 
"Denikin และ Koltchak ไม่เพียง แต่เป็นแอกของเจ้าของที่ดินและนายทุนเท่านั้น แต่ยังรวมถึงถุงทองคำของแองโกล - ฝรั่งเศสอีกด้วย .. ในแง่นี้รัฐบาลโซเวียตเป็นประเทศเดียวที่ได้รับความนิยมและมีชื่อเสียงในระดับชาติ ไม่เพียง แต่การปลดปล่อยแรงงานจากเมืองหลวงเท่านั้น แต่ยังรวมถึงการปลดปล่อยรัสเซียทั้งหมดจากแอกของลัทธิจักรวรรดินิยมของโลกการเปลี่ยนแปลงของรัสเซียจากอาณานิคมให้กลายเป็นประเทศเอกราชและเสรี "
 
 
ชาวโซเวียตนำโดยพรรคคอมมิวนิสต์บอลเชวิคเอาชนะกองทัพของผู้รุกรานจากต่างประเทศและนักปฏิวัติจากการตกแต่งภายในทำลายความพยายามของพวกเขาที่จะฉวยชัยชนะในเดือนตุลาคม
 
 
ในการต่อสู้กับการแทรกแซงจากต่างประเทศและเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยรัฐบาลโซเวียตได้รับชัยชนะในประวัติศาสตร์ ชาวโซเวียตปกป้องเสรีภาพและความเป็นอิสระของบ้านเกิดในสงครามกลางเมือง การสนับสนุนอย่างอิสระและมั่นคงของความเป็นอิสระและอิสรภาพของเราคือกองทัพแดงซึ่งเกิดและมีอารมณ์ในการต่อสู้กับการแทรกแซงจากต่างประเทศและทหารยามสีขาว
 
 
2460 พารัสเซียไปสู่เส้นทางของการพัฒนาสังคมนิยม หนึ่งในสี่ของศตวรรษที่ผ่านมาที่เซสชั่นเบอร์ลินโซเวียต - 7 พฤศจิกายน 1920 - สหายสตาลินกล่าวว่า:
 
 
"รัสเซียหลังจากผ่านน้ำและไฟได้ก่อให้เกิดรัฐสังคมนิยมที่ยิ่งใหญ่ของโลกการแลกเปลี่ยนคำพูดที่รู้จักกันดีของลูเทอร์รัสเซียสามารถพูดได้ว่า:" ที่นี่ฉันอยู่บนพรมแดนระหว่างโลกทุนนิยมเก่าและโลกสังคมนิยมใหม่ ฉันได้เข้าร่วมความพยายามของชนชั้นกรรมาชีพตะวันตกกับชาวนาตะวันออกเพื่อเอาชนะโลกเก่า ขอพระเจ้าแห่งประวัติศาสตร์ช่วยฉันด้วย "
 
 
ในไตรมาสของศตวรรษนี้สหภาพโซเวียตใช้เส้นทางอันรุ่งโรจน์ในการสร้างสังคมนิยม หลังจากเส้นทางใหม่นี้ประเทศโซเวียตกลายเป็นรัฐอุตสาหกรรมและรัฐที่มีพลังซึ่งมีทุกสิ่งที่จำเป็นในการปกป้องอิสรภาพ ในสงครามแห่งชาติอันยิ่งใหญ่แห่งปี 2484-2488 ชาวโซเวียตในการต่อสู้กับศัตรูที่ทรงพลังซึ่งติดอาวุธฟันปกป้องรัฐสังคมนิยมของพวกเขาและแสดงให้เห็นถึงการอยู่ยงคงกระพันอีกครั้ง
 
 
ถึงเวลาแล้วที่ชายที่ดีที่สุดในรัสเซียฝันถึง มนุษยชาติที่ก้าวหน้าทุกคนพิจารณาสหภาพโซเวียตด้วยความชื่นชมความชื่นชมยินดีและความหวังและพยายามที่จะทำตามตัวอย่างของประชาธิปไตยมนุษยชาติและวัฒนธรรม
 
[ Atapon Luangchan ]
 
== แหล่งข้อมูลอื่น ==
137,336

การแก้ไข

รายการนำทางไซต์