ผลต่างระหว่างรุ่นของ "เบิร์ดกะฮาร์ท"

ไปยังการนำทาง ไปยังการค้นหา
เพิ่มเติมข้อมูลให้สมบูรณ์
(เป็นข้อมูลที่ยังขาดอยู่)
ป้ายระบุ: แก้ไขจากอุปกรณ์เคลื่อนที่ แก้ไขจากเว็บสำหรับอุปกรณ์เคลื่อนที่ การแก้ไขแบบเห็นภาพ
(เพิ่มเติมข้อมูลให้สมบูรณ์)
ป้ายระบุ: แก้ไขจากอุปกรณ์เคลื่อนที่ แก้ไขจากเว็บสำหรับอุปกรณ์เคลื่อนที่ การแก้ไขแบบเห็นภาพ
 
== ประวัติ ==
บทเพลงในแบบ "เบิร์ด กะ ฮาร์ท" ได้สร้างปรากฎการณ์ที่สดใหม่ ให้เกิดขึ้นในวงการเพลงในยุค 80 เพราะเป็นคู่ดูโอ้คู่แรกของไทย บวกกับความเป็นนักเรียนนอก หน้าใสในสมัยนั้น เป็นความโด่ดเด่น โดดเด่น ที่อยู่ในความสนใจของใครๆ หลายๆ คน ทั้งทำนองและเนื้อร้องที่ออกมาได้อย่างกินใจด้วยภาษาที่สวยงาม บนความเรียบง่ายของภาคดนตรี และสำเนียงการร้องของสไตล์เด็กนอก มันที่ศึกษาอยู่ต่างประเทศทำให้เขาทั้งคู่ดูโด่ดเด่น และน่าสนใจ
 
โดยความเป็นเบิร์ดกะฮาร์ทนั้นเริ่มต้นในปี 2526 โดยศิลปินทั้งคู่เริ่มต้นพบกันที่สหรัฐอเมริกาที่รัฐเมืองลอสแองเจลิส โดยทั้งคู่เริ่มต้นจากการเป็นเพื่อนกัน โดยการแนะนำของเพื่อนรุ่นพี่ที่อเมริกาคือคุณสืบศักดิ์ คลังมนตรี สมัยนั้นตอนขณะที่คุณสืบศักดิ์ เรียนชั้นมัธยมศึกษา เขามีวงดนตรีของตัวเองชื่อ The Mammy เรียกกันว่ายุคนั้นวงนี้เทียบเท่ากับวง The impossible
 
ขณะนั้นเบิร์ดและฮาร์ทศึกษาอยู่ที่แอลเอ คุณสืบศักดิ์ทำงานอยู่ที่แอลเอ ก็เลยทำให้ฮาร์ทกับเบิร์ดกับ ฮาร์ทได้มารู้จักกัน
 
ในเรื่องการได้ทำเพลงเบิร์ดกะฮาร์ทได้รู้จักกับรุ่นพี่คนหนึ่ง ซึ่งทำงานกับคุณสมชาย ขำเลิศกุล (ฉ่าย) แล้วซึ่งรุ่นพี่คนนี้ทำงานอยู่บริษัทไนซ์สปอร์ต โปรดักชั่น เขาชักชวนให้ เบิร์ดกะฮาร์ทลองทำเพลง demo  ส่งมาที่บริษัทไนซ์สปอร์ต โปรดักชั่นโปร ดักชั่น โดยมีคุณสมชาย ช่วยเป็นที่ปรึกษาทำ demon ให้จนได้เป็นเพลงออกมาสามเพลงคือ "ลืม" "อาลัยเธอ" และ "Susan Joan " ซึ่งเป็น เพลงที่เบิร์ดกะฮาร์ทแต่งและเขียนไว้เองทั้งหมด
 
พอช่วงกลางปี 2528 เบิร์ดกะฮาร์ทได้บินกลับมาเมืองไทย เป็นช่วงปิดเทอม ทั้งคู่ได้เข้าไปพบผู้บริหารที่บริษัท ไนซ์สปอร์ตคือ"คุณไชยยงค์ นนทสุต" กรรมการรองผู้จัดการ " และได้มอบเพลง demo สามเพลงให้เขาฟังแต่เพลงยังไม่เกิดความประทับใจผู้บริหารค่ายใหญ่ในขณะนั้นเท่าใดนัก อย่างไรก็ดี เทป demo ได้ถูกส่งไปถึงดีเจคุณวินิจ เลิศรัตนชัย เพื่อเปิดแนะนำในรายการวิทยุ "โลกสวยด้วยเพลง" ปรากฏว่าหลังจากเพลงได้ถูกเปิดในรายการแล้วมีผู้ฟังชื่นชอบมากมายและมีผู้ฟังโทรมาขอให้เปิดเพลงของเบิร์ดกะฮาร์ทจำนวนมาก และถามถึงชื่อของนักร้องและคนแต่งเพลง 2 คนนี้ ดีเจวินิจได้สอบถามกับคุณไชยยงค์ นนทสุต และขอข้อมูล และโทรมาสอบถามกับฮาร์ท  ซึ่งเขาได้บอกชื่อเพื่อนไปก่อนคือเบิร์ด แล้วก็ฮาร์ท ดีเจวินิจได้กล่าวออกอากาศในรายการว่า เป็นบทเพลงของ "เบิร์ดกับฮาร์ท" จึงเลยเป็นที่มาของ "เบิร์ดกะฮาร์ท"{{โครง-ส่วน}}
4

การแก้ไข

รายการนำทางไซต์