ผลต่างระหว่างรุ่นของ "รถไฟฟ้าสายสีชมพู"

ไปยังการนำทาง ไปยังการค้นหา
(ย้อนการแก้ไขที่ 8848737 สร้างโดย 2405:9800:BA11:E0AE:184B:D965:53BE:FC6A (พูดคุย))
ป้ายระบุ: ทำกลับ
 
===สถานี===
มีสถานีทั้งหมด 32 สถานี เป็นสถานียกระดับทั้งหมด ตัวสถานีมีความยาว 150 เมตร ออกแบบให้รองรับขบวนรถไฟฟ้าได้สูงสุด 87 ตู้ต่อหนึ่งขบวน สถานีส่วนใหญ่ใช้โดยมีรูปแบบ[[ชานชาลาด้านข้าง]]ทั้งหมด ยกเว้นสถานีอิมแพคชาเลนเจอร์ที่ใช้ถึงสี่รูปแบบ[[ชานชาลาเกาะกลาง]]ในโครงการเดียว เพื่อเพิ่มพื้นที่ให้รองรับผู้โดยสารได้เป็นจำนวนมาก มี[[ประตูกั้นชานชาลา]]แบบครึ่งความสูง (Half-height) ทุกสถานี ตัวสถานีถูกออกแบบให้หลบเลี่ยงสาธารณูปโภคทั้งบนดินและใต้ดิน รวมถึงออกแบบให้รักษาสภาพผิวจราจรบนถนนให้ได้มากที่สุด และมีเสายึดสถานีอยู่บริเวณเกาะกลางถนน และบริเวณพื้นที่ว่างในบางสถานีดังต่อไปนี้
 
* [[ชานชาลาด้านข้าง]] ความสูง 3 ชั้น เป็นรูปแบบสถานีและชานชาลาพื้นฐานของโครงการ มีทั้งหมด 27 สถานี (รวมสถานีส่วนต่อขยาย)
* [[ชานชาลาด้านข้าง]] ความสูง 2 ชั้น เป็นรูปแบบสถานีและชานชาลาที่ลดความสูงเพื่อหลบหลีกรางรถไฟฟ้า หรือสิ่งกีดขวาง มีทั้งหมด 2 สถานี ได้แก่ สถานีหลักสี่ และสถานีมีนบุรี
* [[ชานชาลาเกาะกลาง]] ความสูง 2 ชั้น เป็นรูปแบบสถานีและชานชาลาขนาดใหญ่เพื่อเพิ่มพื้นที่ให้รองรับผู้โดยสารได้เป็นจำนวนมาก มีทั้งหมด 2 สถานี ได้แก่ สถานีเมืองทองธานี และสถานีอิมแพคชาเลนเจอร์
* [[ชานชาลาด้านข้าง]] แบบแยกอาคาร ความสูง 2 ชั้น เป็นรูปแบบสถานีและชานชาลาที่ลดความสูงเพื่อหลบหลีกรางรถไฟฟ้า และสิ่งกีดขวาง มีทั้งหมด 1 สถานี ได้แก่ [[สถานีวัดพระศรีมหาธาตุ]]
 
ตัวสถานีออกแบบให้มี[[ประตูกั้นชานชาลา]]แบบครึ่งความสูง (Half-height) ทุกสถานี หลบเลี่ยงสาธารณูปโภคทั้งบนดินและใต้ดิน รวมถึงออกแบบให้รักษาสภาพผิวจราจรบนถนนให้ได้มากที่สุด และมีเสายึดสถานีอยู่บริเวณเกาะกลางถนน และบริเวณพื้นที่ว่างในบางสถานี
 
== รายชื่อสถานี ==
14,139

การแก้ไข

รายการนำทางไซต์