ข้ามไปเนื้อหา

ผลต่างระหว่างรุ่นของ "สุพิชฌาย์ ศรีสวัสดิ์"

ไม่มีคำอธิบายอย่างย่อ
ไม่มีความย่อการแก้ไข
ป้ายระบุ: แก้ไขจากอุปกรณ์เคลื่อนที่ แก้ไขจากเว็บสำหรับอุปกรณ์เคลื่อนที่
สุชฌาย์จบการศึกษาโรงเรียนมัธยมที่โรงเรียนปากช่อง [[จังหวัดนครราชสีมา]]ปัจจุบันเขากำลังศึกษาปริญญาตรีที่[[คณะมนุษยศาสตร์ และการจัดการการท่องเที่ยว มหาวิทยาลัยกรุงเทพ]] (สาขาวิชาการจัดการธุรกิจสายการบิน)
 
สุพิชฌาย์เริ่มเข้าสู่วงการบันเทิงไทยได้รับโอกาสเข้าการประเวที[[ไทยซุปเปอร์โมเดล|ไทยซุปเปอร์โมเดล 2015]]ผู้ดำรงตำแหน่งรางวัล Photogenic Model เมื่อในปี 2559 ภายหลังได้ลงนามสัญญาในฐานะนักแสดงในสังกัด[[ช่อง 7|สถานีโทรทัศน์สีกองทัพบกช่อง 7]] เมื่อในปี 2560 มีผลงานละครในฐานะนักแสดงรับเชิญเรื่อง ''[[นักรบตาปีศาจ]]'' แลเป็นที่รู้จักกันในบทบาท วิชชุดา
 
เมื่อในปี 2561 สุพิชฌาย์มีผลงานละครเรื่อง ''พ่อมดเจ้าเสน่ห์'' แลเป็นที่รู้จักกันในบทบาท แม่มดโมนา<ref>[https://mgronline.com/drama/detail/96100001072273 สาว “พิม-แพรว-กิฟท์” ร่ายมนต์มัดใจ “พ่อมดเจ้าเสน่ห์”]ผู้จัดการASTV ฉบับเมื่อวานที่ 26 ตุลาคม 2561</ref>และเป็นการพลิกบทบาทเป็นนางร้ายในละครเรื่องแรก คู่กับโก้ [[วศิน อัศวนฤนาท]] จนทำให้ละครเรื่องนี้ได้รับกระตอบรับที่ดีทำละครเรื่องได้ประสบความสำเร็จไปด้วยดี<ref>[https://www.komchadluek.net/news/ent/349353 เบื้องหลังฉากละคร "พ่อมดเจ้าเสน่ห์" "กิ๊ฟ" สุพิชฌาย์ ศรีสวัสดิ์ จิกหัวนางเอก "พิม" พิมประภา ตั้งประภาพร ลั่นขอโทษก่อนเล่นจริง]คมชัดลึกฉบับเมื่อวานที่ 24 ตุลาคม 2561</ref>
ผู้ใช้นิรนาม