ผลต่างระหว่างรุ่นของ "ลัคส์ ไคลน์"

ไปยังการนำทาง ไปยังการค้นหา
ไม่มีคำอธิบายอย่างย่อ
}}
[[ไฟล์:Lacus_Clyne.jpg|thumb|right|ลักส์ ไคลน์ อายุ 16 ปี ขณะที่อยู่ที่แพลนท์]]
'''ลัคส์ลาคัสส์ ไคลน์''' ({{ญี่ปุ่น|'''Lacus Clyne'''|ラクス・クライン|Rakusu Kurain}}) ตัวละครหนึ่งในการ์ตูนซีรีส์[[กันดั้ม]] เรื่อง[[กันดั้มซี้ด]] และ [[กันดั้มซี้ดเดสทินี]] พากษ์เสียงโดย [[ทานากะ ริเอะ]]
 
ลัคส์ลาคัสส์ ไคลน์ เจ้าหญิงผมสีชมพูผู้มาพร้อมเสียงเพลง บุตรีของ ซีเกล ไคลน์ อดีตประธานสภาความมั่นคงแห่งแพลนท์ ปรากฏตัวครั้งแรก เธอเป็นโคออดิเนเตอร์ผู้มีพลังซีด และเป็นผู้หญิงที่มีความเข้มแข็ง ฉลาด อ่อนโยนใจดี กล้าหาญ และใช้เสียงเพลงขับกล่อมชาวโคออดิเนเตอร์ ลักส์มีอิทธิพลต่อจิตใจชาวแพลนท์มาก เธอโดนตามไล่ล่าในฐานะกบฏซึ่งช่วยเหลือ คิระในการขโมยฟรีดอม
 
ชื่อของเธอ (Lacus) มาจาก[[ภาษาละติน]]ที่แปลว่า "ทะเลสาบ" ใน ''กันดั้มซี้ดเดสทินี'' เธอเป็น"ราชินีสีขาว"บนกระดานหมากรุกของ[[กิลเบิร์ต ดูแรลดัล]] ในชื่อตอนที่แปดของ ''กันดั้มซี้ด'' เธอถูกเรียกว่า "ผู้ขับร้องแห่งกองทัพศัตรู"<ref>[http://web.archive.org/web/20071222013709/http://www.gundamofficial.com/worlds/ce/seed/story/index.html GundamOfficial :: Cosmic Era :: Gundam Seed :: Story :: Episodes<!-- Bot generated title -->]</ref>
== กันดั้มซี้ด ==
 
ลัคส์ลาคัสส์ ไคลน์ เป็นบุตรสาวของซีเกล ไคลน์ ประธานสภาความมั่นคงแห่งแพลนท์<ref name="GSlacus"/> เธอเป็นโคออร์ดิเนเตอร์ที่มีอาชีพเป็นนักร้องที่มีชื่อเสียงและเป็นที่ชื่นชอบในแพลนท์<ref name="GSlacus"/> เธอถูกหมั้นหมายกับ[[อัสรัน ซาล่า]] ด้วยสถานะที่เสียเปรียบทางการเมือง ในระหว่าง[[สงครามวาเลนไทน์เลือด]] ลัคส์ได้พบกับ[[คิระ ยามาโตะ]] ตัวเอกประจำซีรีส์ และตกหลุมรัก
 
===พบกับคิระ ยามาโตะ===
ผู้ใช้นิรนาม

รายการนำทางไซต์