ข้ามไปเนื้อหา

ผลต่างระหว่างรุ่นของ "ดาจิม"

เพิ่มขึ้น 75 ไบต์ ,  3 ปีที่แล้ว
ป้ายระบุ: แก้ไขจากอุปกรณ์เคลื่อนที่ แก้ไขจากเว็บสำหรับอุปกรณ์เคลื่อนที่
ป้ายระบุ: แก้ไขจากอุปกรณ์เคลื่อนที่ แก้ไขจากเว็บสำหรับอุปกรณ์เคลื่อนที่
หลังจากถูกจับกุม ดาจิมได้เข้ามาอยู่กับสังกัด[[จีนี่ เรคคอร์ดส]] ของ[[แกรมมี่]] มีผลงานอัลบั้มชุดที่ 3 ชุด ''[[แร็พไทย]]'' ในเดือนมีนาคม 2545 โดยอัลบั้มชุดนี้ได้ลดเนื้อหาความรุนแรงของการใช้คำในเพลง ซึ่งประสบความสำเร็จเป็นอย่างมาก และได้ออกผลงานอัลบั้มชุดที่ 4 คือ ''[[ทไวไลท์ โซน|Twilight Zone]]'' และชุดที่ 5 ''[[กิ๊กทั่วไทย]]''<ref>[http://www.siamzone.com/music/n/1546/ อัลบั้ม กิ๊กทั่วไทย] siamzone.com</ref> แต่ชุดที่ 5 ไม่ประสบความสำเร็จเท่าที่ควร
 
{{ต้องการอ้างอิง}}
=== ค่ายเอ็นวายยูปิดตัวลง ===
 
{{คำพูด|"'' พุทธศักราช 2550 ข้าพเจ้าได้ถูกปลดปล่อยให้เป็นอิสรภาพ จากระบอบทุนนิยม ที่ใช้เงินเป็นอำนาจ ข้าพเจ้าได้เรียนรู้ถึงวิถีชีวิตของสังคมมนุษย์กลุ่มหนึ่ง ที่ยึดถือผลประโยชน์และยกตัวเองเป็นที่ตั้ง ณ บัดนี้ถึงเวลาที่ข้าพเจ้า จะสามารถมีวิถีชีวิตได้ตามตัวตนที่แท้จริงของข้าพเจ้าได้ ''"}}
 
หลังจากชุดที่ 5 ดาจิมได้กลับมาทำเพลงกับทางเอ็นวายยู และใช้เนื้อหาหยาบคายตามเดิม แต่ไม่รุนแรงเท่าชุดแรกๆ โดยใช้ชื่ออัลบั้มที่ 6 ว่า ''Independence Day'' แต่กลับไม่ประสบความสำเร็จเป็นอย่างมากเนื่องจากมีการนำเพลงในอัลบั้มมาแจกจ่ายฟรีผ่านอินเทอร์เน็ต ทำให้ไม่สามารถขายแผ่นแท้ได้<ref name="manager">[http://www.manager.co.th/Taste/viewnews.aspx?NewsID=9550000100545 'ดาจิม' แบ็ก ทู อันเดอร์กราวนด์ กับข้อกล่าวหา 'หยาบ'!!] ผู้จัดการ, 21 สิงหาคม 2555</ref> หลังจากออกอัลบั้มนี้ได้ไม่นาน N.Y.U. ก็ได้แตกค่ายลง{{ใครกล่าว}}
 
===2555-ปัจจุบัน===