ผลต่างระหว่างรุ่นของ "วิกิพีเดีย:YFA"

ไปยังการนำทาง ไปยังการค้นหา
เจ้าแม่กวนอิม
(เจ้าแม่กวนอิม)
ป้ายระบุ: แก้ไขจากอุปกรณ์เคลื่อนที่ แก้ไขจากเว็บสำหรับอุปกรณ์เคลื่อนที่ ลบหน้าเปลี่ยนทาง
(เจ้าแม่กวนอิม)
ป้ายระบุ: แก้ไขจากอุปกรณ์เคลื่อนที่ แก้ไขจากเว็บสำหรับอุปกรณ์เคลื่อนที่
 
  อิทธิพลของ Zhuzi ร้อยแก้วในรุ่นหลังนั้นลึกซึ้ง ผู้มีอิทธิพลมากที่สุดคือลัทธิขงจื้อ บทความทางการเมืองของ Jia Yi และ Yi ในราชวงศ์ฮั่นมีต้นกำเนิดจาก Mencius และ Qi Qing ในราชวงศ์ถัง Han Yu ให้การสนับสนุนย้อนยุคส่วนใหญ่เน้นอุดมการณ์และทักษะการเขียนของลัทธิขงจื้อร่วมกับ Liu Zongyuan เขาวางขบวนการโบราณขนาดใหญ่ จากร้อยแก้ว Han Liu เราสามารถเห็นเงาของบุตรชาย ต่อมาในสมัยราชวงศ์ซ่ง Ouyang Xiu, Su Shi และ Wang Anshi ก็ไม่ได้ใช้ความพยายามในการส่งเสริมการศึกษาพู่กัน ประการที่สองอิทธิพลใหญ่คือลัทธิเต๋า "Zhuangzi" ถือได้ว่าเป็นงานวรรณกรรมที่แท้จริงในร้อยแก้วของ Zhuzi นิทานและสำนวนโวหารใน "Zhuangzi" เป็นผู้เริ่มต้นของวรรณกรรมนิทานจีน ลาวจ้วงคิดว่าในฐานะที่เป็นปรัชญาทางความคิดกับลัทธิขงจื๊อและศาสนาพุทธในภายหลังส่งผลกระทบต่อนักวิชาการรุ่นต่อ ๆ มาและให้ความกระจ่างกับการพัฒนาวรรณกรรมโรแมนติกของจีนโดยตรง เช่น Ji Kang, Ruan Ji, Li Bai, Su Shi, ฯลฯ มีระดับการสืบทอดที่แตกต่างกันของความคิดของลาวจ้วง บทความอื่น ๆ มีผลกระทบต่อคนรุ่นต่อไปในอนาคต ชิงจางเซวเฉิงมีการแสดงออกอย่างชัดเจน: "... ตำราของคนรุ่นต่อ ๆ ไปร่างกายของพวกเขาทุกคนเตรียมพร้อมในการต่อสู้ของสหรัฐฯ ... " เกียวโต "จู้ฟูจู้ซู่จางซงเหิงหกประเทศมรดกของเฉิน" ป่าบน " "Yu Hunt" การตกปลาของ Anling จาก Tiantian และ Longyang "ความยากลำบากของแขก", "Dementing", "บิดาแห่งการตกปลา" Qu Yuanzhi ของ "Bu Ju", "Ju Ju", Zhuang Zhouzhi ของ "Hui Shi", "คำถาม" นอกจากนี้ "การสำรองห้องพัก" ของ Han Fei เป็นมากกว่าเรื่องของการแต่งงานและ "Lianzhu" เป็นกุญแจมือหรือคิดว่ามันเริ่มต้นจากสาวกของ Fu Yi ไม่ใช่คุณภาพ Mencius ถามความปรารถนาของ Qi Wang และมันก็เบาและอบอุ่น เสียงอยู่ในสีและ "Seven Forests" ก็ได้รับแรงบันดาลใจหรือคิดว่าการสร้างการคูณลืมบรรพบุรุษ Zou Yang มองเห็นในเหลียงหวาง Jiang Yan Chen ลาออกใน Jianping ความเชื่อในตัวทำละลายของตนเองและ นอกจากนี้เขายังสารภาพว่า "ราชวงศ์ฉิน", "วังหมิง", "หกชั่วอายุคน", "การเลือกปฏิบัติ", การจลาจล, กวีเหน็บแนม, Meng, Yi ดังนั้นกษัตริย์องค์แรกและเจ้าชายด้วย " Tongyi ·กวีนิพนธ์·上上》) บทความนี้แปลความหมายของอิทธิพลของนักปรัชญาที่มีต่อวรรณคดีของคนรุ่นหลังโดยเฉพาะที่มาของบทความ
 
วันนี้ในอดีต
4 กันยายน: วันคนเข้าเมืองในอาร์เจนตินา
จอร์จ อีสต์แมน
 
พ.ศ. 1019 (ค.ศ. 476) – ผู้นำเผ่าชนเยอรมัน โอโดอาเซอร์ ยึดราเวนนา และขับโรมูลุส ออกุสตุส จักรพรรดิพระองค์สุดท้ายของจักรวรรดิโรมันตะวันตก ออกจากตำแหน่ง นับเป็นจุดสิ้นสุดของจักรวรรดิโรมันตะวันตก
พ.ศ. 2429 (ค.ศ. 1886) – หลังจากสู้รบกับกองทัพสหรัฐและกองทัพเม็กซิโกนานกว่า 25 ปี เจอโรนิโม หัวหน้าเผ่าอาปาเชชิริกาฮัว ยอมจำนนที่สเกเลตันแคนยอน ในรัฐแอริโซนา
พ.ศ. 2431 (ค.ศ. 1888) – จอร์จ อีสต์แมน (ในภาพ) จดทะเบียนเครื่องหมายการค้า "โกดัก" และได้รับสิทธิบัตรในกล้องถ่ายรูปที่ใช้ฟิลม์ม้วน
พ.ศ. 2500 (ค.ศ. 1957) – ออร์วอล ฟาวบัส ผู้ว่าการรัฐอาร์คันซอ ฝ่าฝืนคำสั่งของศาลสูงสุดแห่งสหรัฐอเมริกา โดยส่งกำลังทหารกันนักศึกษาแอฟริกัน-อเมริกัน 9 คน รู้จักกันในชื่อ "ลิตเทิลร็อกไนน์" มิให้เข้าศึกษาในโรงเรียนมัธยมลิตเติลร็อกเซนทรอล
พ.ศ. 2541 (ค.ศ. 1998) – แลร์รี เพจและเซอร์เกย์ บรินร่วมก่อตั้งกูเกิล ในเมนโลพาร์ก รัฐแคลิฟอร์เนีย สหรัฐอเมริกา เพื่อสนับสนุนเว็บเสิร์ชเอนจิน ซึ่งพัฒนาขึ้นครั้นยังเป็นนักศึกษามหาวิทยาลัยสแตนฟอร์ด
30

การแก้ไข

รายการนำทางไซต์