ผลต่างระหว่างรุ่นของ "ฟรีเซอร์"

ไปยังการนำทาง ไปยังการค้นหา
เพิ่มขึ้น 1,917 ไบต์ ,  1 ปีที่แล้ว
ไม่มีคำอธิบายอย่างย่อ
ป้ายระบุ: แก้ไขจากอุปกรณ์เคลื่อนที่ แก้ไขจากเว็บสำหรับอุปกรณ์เคลื่อนที่
ป้ายระบุ: แก้ไขจากอุปกรณ์เคลื่อนที่ แก้ไขจากเว็บสำหรับอุปกรณ์เคลื่อนที่ การแก้ไขแบบเห็นภาพ
หลังจบศึกจอมมารบูไป 5 ปี ตนก็ถูกโซเบกับทาโกมาคืนชีพด้วยดราก้อนบอล พอทราบว่าโกคูจัดการจอมมารบูได้(แต่ต้องทราบอยู่แล้วเพราะตนเองได้ดูการต่อสู้ของโงกุนที่ถ่ายทอดสดที่นรก) จึงคิดถึงสิ่งที่พ่อแค่พูดเสมอว่าอย่าไปยุ่งกับจอมมารบูกับบิลล์ฮะไคชิน ตนจึงฝึกฝนเป็นเวลา 4 เดือนเพื่อกลับมาแก้แค้น แต่ล้มเหลวด้วยความสะเพร่าของตนเองและถูกฆ่าไปจน 1 ปีต่อมา ถูกโกคูเรียกมามีชีวิต 24 ชั่วโมงเพื่อเป็นลูกทีมลงเข้าในศึกประชันพลัง พอจบการแข่งจนถูกวิสคืนชีพกลับมามีชีวิตอีกครั้ง เป็นรางวัล ตนจึงบอกลา กลับไปสร้างกองทัพอีกครั้งเพื่อรอคอยการแก้แค้นในอนาคตซึ่งไม่อาจบอกได้ว่าจะมาแก้แค้นเมื่อไร(เพราะต้องเกรงพลังโกคูและเบจิต้าอาจรวมถึงบิลล์และปัจจัยหลายอย่าง)
 
ฟรีเซอร์ตอนปรากฏตัวครั้งแรกในร่างแรกมีพลังอยู่ที่ 530,000 หน่วยซึ่งเป็นพลังที่สามารถปล่อยพลังสูงสุดมาทำลายดาวเบจิต้าแล้วส่งบาร์ดัคไปในอดีตได้แต่ความจริงการทำลายดาวเบจิต้าไม่ต้องใช้พลังสูงสุดของร่างนี้ก็ได้แล้วบาร์ดัคอาจไม่ต้องไปในอดีตและตายไปโลกหน้าหาท่านเจ้านรก(แต่หากปล่อยสูงสุดอีกครั้งก็ไม่แน่ใจว่าจะส่งใครไปในอดีตอีกได้ดูจากฟรีเซอร์ต่อสู้ครั้งต่อมาบางทีอาจขึ้นกับรอยหลุมจักรวาลก็ได้) แปลงเป็นร่างที่สองจะมีพลังอยู่ที่ 1,060,000 หน่วย และแปลงเป็นร่างที่สามไม่ได้เพิ่มแต่ความเร็วแต่พลังก็เพิ่มขึ้นด้วยมีพลังอยู่ที่ 2,120,000 หน่วย ส่วนการแปลงเป็นร่างสุดท้ายจะใช้พลังเริ่มต้นที่1%ซึ่งมีพลังมากกว่าร่างที่สามหลายเท่าตัวแต่ถ้าใช้พลังทั้งหมด100%จะมีพลังพอที่จะทำลายจักรวาลทั้งจักรวาลดวงดาวที่มีขนาดใหญ่ได้ได้ในระดับขั้นแรก(ซึ่งในละครการ์ตูนดราก้อนบอลzมีบอกอยู่) แต่ในปัจจุบันฟรีเซอร์ร่างแรกมีพลังมากกว่าร่างสุดท้ายในอดีตและในปัจจุบันฟรีเซอร์มีร่างใหม่ชื่อว่า "โกเด้นฟรีเซอร์"ลเด้นฟรีเซอร์อยู่ มีพลังสามารถสู้กับบิลส์โดยฟรีเซอร์ได้พัฒนาฝีมือขึ้นจากการฝึกครั้งแรกที่ใช้พลังเวลาถึง70%ได้อย่างเสมอกัน ซึ่งตอนบิลส์สู้กับ4 เดือน จนมีพลังที่สูงกว่าซุปเปอร์ก็อตโกคูครั้งไซย่าก๊อตซุปเปอร์ไซย่า หรือ ซุปเปอร์ไซย่าบลู ในช่วงแรกบิลส์ใช้พลังถึง67%แต่บิลส์ทว่าโกคูและเบจิต้าก็ยังสู้ได้ดูเหนือชั้นกว่าและชนะจับทางได้ว่าโกคูไป จบศึกบิลส์ไปลเด้นฟรีเซอร์คุมพลังได้ไม่นานสมบูรณ์ เพราะฟรีเซอร์แปลงร่างนี้ได้ก็รีบบุกมาสู้ที่โลกหวังแก้แค้น เลยไม่ใช่อยู่ชินกับร่างนี้ซะก่อน ทำให้พลังลดลงอย่างเร็ว แต่ก็สามารถล้มโกคูได้จากแผนการที่วางไว้ ล่อให้โกคูประมาท เพื่อหวังฆ่าโกคู แต่ก็ไม่สำเร็จเพราะเบจิต้ามาช่วยไว้ หลังจากนั้นก็โดนเบจิต้าที่แปลงเป็นซุปเปอร์ไซย่าก็อตก๊อตซุปเปอร์ไซย่า หรือ ซุปเปอร์ไซย่าบลู อัดยำจนเละ ฟรีเซอร์จึงทำลายโลก เพราะเบจิต้าหายใจในอวกาศไม่ได้ซึ่งทั้งคู่มี แต่สุดท้ายก็โดนพลังเทียบได้กับบิลส์ใช้พลัง70%คลื่นเต่าของตนเองแต่ด้วยความสะเพร่าจึงแพ้โกคูทั้งที่มีพลังเท่ากันวิสย้อนเวลากลับมา ปัจจุบันหากบิลส์แกร่ง3 นาที เป่ากระจายหายไป แต่ในภาคบทจักรวาลต้องรอด ฟรีเซอร์ ได้กลับมาอีกครั้งในฐานะสมาชิกนักสู้ในทีมจักรวาลที่ 7 คนที่10แทนที่บูที่หลับจนไม่ยอมตื่น และในครั้งนี้ฟรีเซอร์ ได้พัฒนาฝีมือขึ้นแค่ไหนสูงกว่าเดิม คือ ควบคุมพลัง โกลเด้นฟรีเซอร์ก็จะแกร่งเท่ากับบิลส์ใช้พลัง70ได้อย่าง 100%แต่ และได้เข้าปะทะกับโกคูแกร่งเกินบิลส์ที่ใช้พลังระดับ70ซุปเปอร์ไซย่าก๊อตซุปเปอร์ไซย่า หรือ ซุปเปอร์ไซย่าบลูเพอร์เฟก(100%ไปมากเท่าไรแล้ว)ได้อย่างสูสีจนไม่รู้น่าเชื่อ โดยการมาครั้งนี้ทำให้โกคูตระหนักอีกรอบ
 
และต่อมาใน The movie broly ฟรีเซอร์ได้กลับมามีบทอีกที หลังจากขึ้นชีพมาจาก ศึกประชันพลัง ที่ผ่านมาก็ได้พาชาวไซย่าสองคนมาที่โลก นั่นคือ พารากัส กับ โบรลี่ และได้ฆ่าพารากัสทิ้ง เพื่อกระตุ้นให้โบรลี่โกรธหนักจนเพิ่มพลังเหมือนโกคูตอนนาเม็ก(namek) จนโบรลี่แปลงเป็นซุปเปอร์ไซย่า ได้จนบ้าคลั่งควบคุมตนเองไม่อยู่ ไปเล่นงานฟรีเซอร์ โดยหลังจากที่จบเรื่อง ฟรีเซอร์ได้พูดบอกว่า ตนเองจะกลับมาแก้แค้นโกคู เบจิต้า ในอนาคต และฟรีเซอร์ยังต้องการที่จะสู้กับโบรลี่อีกครั้งด้วย หลังจากที่ตนเองฝึกกลับมาแล้ว
 
== ท่าไม้ตาย ==
44

การแก้ไข

รายการนำทางไซต์