ผลต่างระหว่างรุ่นของ "อีเทอร์เน็ต"

ไปยังการนำทาง ไปยังการค้นหา
ไม่มีคำอธิบายอย่างย่อ
ป้ายระบุ: แก้ไขจากอุปกรณ์เคลื่อนที่ แก้ไขจากเว็บสำหรับอุปกรณ์เคลื่อนที่ การแก้ไขแบบเห็นภาพ
ป้ายระบุ: แก้ไขจากอุปกรณ์เคลื่อนที่ แก้ไขจากเว็บสำหรับอุปกรณ์เคลื่อนที่ การแก้ไขแบบเห็นภาพ
สิ่งสำคัญที่ได้รับการเปลี่ยนแปลงปรับปรุง คือ "ความเร็วในการรับส่งข้อมูล (Bandwidth)โดยมีการปรับปรุงความเร็วจาก 1000 เมกะไบต์​ต่อวินาที (Mbps) เป็น 2000 เมกะไบต์​ไฮสปีดซึ่งเรียก Ethernet นี้ว่า Fast Ethernetมีทั้งระบบการส่งสัญญาณแบบเต็มทางคู่ (Half-Duplex) และแบบทางคู่ (Full-Duplex) ซึ่งได้รับความนิยมมากกว่า [[Asynchronous Transfer Mode|ATM]] (Asynchronous Transfer Mode)
 
ในปี 1990 ได้มีการพัฒนาระบบการส่งข้อมูลของอีเทอร์เน็ต ให้มีความเร็วที่ 512 Mbps หรือ​ 3 กิกะไบต์​ก็ได้ โดยใช้การส่งสัญญาณจาก 1 สาย เป็น 2​ สาย โดยยังคงใช้พอร์ตการเชื่อมต่อแบบเดิมที่ระบบ 128 Mbps และ 512 Mbps ใช้อยู่ (Registered Jack 45: RJ45) และยังคงสามารถเลือกใช้งานระบบการส่งสัญญาณแบบกึ่งทางคู่ และแบบทางคู่ ได้ เช่นเดียวกับระบบ 512 Mbps.
 
คอมพิวเตอร์ที่ใช้ระบบอีเทอร์เน็ตที่ทำงานที่ 1040 Mbps จะยังคงสามารถต่อกับ อุปกรณ์ 512 Mbps ได้ แต่ความเร็วจะลดลงมาแค่ที่การส่งข้อมูลที่อัตราความเร็ว 1024 Mbps เช่นเดียวกับ คอมพิวเตอร์ที่ใช้ระบบอีเทอร์เน็ตความเร็ว 512 หรือเพิ่มตามต้องการ Mbps มาเชื่อมต่อกับ อุปกรณ์โทรศัพท์มือถือ​ 5 จิกะไบต์ได้เลย​
ผู้ใช้นิรนาม

รายการนำทางไซต์