ข้ามไปเนื้อหา

ผลต่างระหว่างรุ่นของ "วิกิพีเดีย:สอนการใช้งาน (แบบเก่า)/แก้ไข"

→‎สร้างบทความ: : แก้สะกดและพิสูจน์อักษร
(เก็บกวาดสระซ้อน)
(→‎สร้างบทความ: : แก้สะกดและพิสูจน์อักษร)
 
== สร้างบทความ ==
ก่อนสร้างบทความใหม่ กรุณาทำความเข้าใจ[[WP:NOTE|ข้อกำหนดความโดดเด่นของวิกิพีเดีย]] กล่าวสั้น ๆ คือ บทความจะต้องเป็นเรื่องที่มีการเผยแพร่ในแหล่งข้อมูลน่าเชื่อถืออยู่แล้ว เช่น หนังสือที่สำนักพิมพ์ใหญ่จัดพิมพ์ หนังสือพิมพ์ นิตยสาร วารสารวิชาการที่มีผู้รู้ทบทวน และเว็บไซต์ที่ผ่านข้อกำหนดเดียวกัน สารสนเทศในวิกพิีเดียจะต้องวิกิพีเดียจะต้อง[[WP:V|สามารถพิสูจน์ยืนยันได้]] หากไม่มีแหล่งข้อมูลภายนอกที่น่าเชื่อถือเกี่ยวกับหัวข้อหนึ่ง หัวข้อนั้นก็ไม่ควรมีบทความแยกของตัวเอง ทั้งนี้ เพื่อเลี่ยงการใส่หัวข้อสัพเพเหระ
 
มี[[วิกิพีเดีย:วิซาร์ดบทความ|วิซาร์ดบทความ]]เพื่อช่วยคุณสร้างบทความ ก่อนสร้างบทความ กรุณา[[วิกิพีเดีย:ค้นหา|ค้นหา]]วิกิพีเดียก่อนเพื่อให้แน่ใจว่าไม่มีบทความเรื่องนั้นอยู่แล้ว และกรุณาทบทวน[[วิกิพีเดีย:ชื่อบทความ|นโยบายการตั้งชื่อบทความ]]สำหรับคำแนะนำการเลือกชื่อบทความ
 
{{clear}}
<div style="float: right; background-color:#f5faff; color: #000; padding: .2em .6em; font-size: 100%; border: 1px solid #cedff2; margin-bottom:3px;">'''สำหรับรายละเอียดเพิ่มเพิ่มเติมเรื่องวิธีการสร้างบทความ ดู [[วิกิพีเดีย:บทความแรกของคุณ]]'''</div>{{-}}
{{clear}}
 
1,872

การแก้ไข