ผลต่างระหว่างรุ่นของ "แฟรี่เทล ศึกจอมเวทอภินิหาร"

ไปยังการนำทาง ไปยังการค้นหา
ไม่มีคำอธิบายอย่างย่อ
;ประธานสภาจอมเวท:ผู้มีอำนาจสูงสุดในสภา มีสิทธิการตัดสินใจที่เด็ดขาด ที่อยู่เหนือกว่าสมาชิกสภา
;สงครามกิลด์:คือการกิลด์ทำสงครามกันเอง โดยสภาจอมเวทสั่งว่าห้ามทำสงครามกันไม่ว่าจะเป็นกิลด์จอมเวท หรือกิลด์แห่งความมืด สงครามในเรื่อง ได้แก่
:*แฟรี่เทล - แฟนท่อมลอร์ดธ่อมลอร์ด - ผล แฟรี่เทลชนะ
:*แฟรี่เทล - หน่วยเทพอัสนีบาต (ทีมจอมเวทในสังกัดลัคซัสที่มีฝีมือใกล้ระดับ S ในแฟรี่เทล) - ผล แฟรี่เทลชนะ
:*พันธมิตรจอมเวทย์ (แฟรี่เทล บลูเพกาซัส ลาเมียร์สเกล และเคทเชลเตอร์) - โอราเชียน เซสและกิลด์ภายในสังกัดทั้งหมด - ผล พันธมิตรชนะ
:*ก็อด เซเรน่า - อยู่อันดับ 1 ขึ้นชื่อว่าเป็นจอมเวทที่แข็งแกร่งที่สุดในทวีป แต่ว่าหลังจากจบอวตารไปไม่นาน ก็เข้าร่วมกับอาณาจักรอัลวาเรซ ขนาดเทพทั้ง 4 ของอิชกัลเพียง 3 คน กับจูร่าร่วมมือกันยังสู้ไม่ไหว ปัจจุบันถูกแอคโนโลเดียฆ่าอย่างง่ายดาย
;เทพทั้ง 4 แห่งของอิชกัล:สมาชิกที่แข็งแกร่งที่สุดของ 10 จอมเวทศักดิ์สิทธิ์ผู้ยิ่งใหญ่ 4 คน โดย ทั้ง 4 คนไม่ใช่มนุษย์แต่เคยเป็นมนุษย์มาก่อนบางคน
;จูปิเตอร์:เป็นปืนใหญ่พลังเวทชนิดหนึ่ง มีหลักการทำงานเหมือนกันกับเอเทเรี่ยน แต่ต่างกันตรงที่ไม่ได้ใช้พลังเวทหลายๆ ธาตุมาบีบอัดรวมกันใส่แท่นหิน แต่รวมไว้ในที่ลาคริม่าขนาดใหญ่ในตัวกลไกของปืนใหญ่ มีอานุภาพสูง ถือเป็นอาวุธที่ใช้ในสงคราม มักติดตั้งในตัวกิลด์ ยานพาหนะ หรือสถานที่ต่างๆ เช่น เรือเหาะของกริมมัวร์ ฮาร์ตฮาร์ท หรืออาคารกิลด์แฟนธ่อม ลอร์ดกิลด์แฟนธ่อมลอร์ด
;มังกร:สิ่งมีชีวิตที่อยู่ในเอิร์ธแลนด์ ทุกตัวใช้เวทมนตร์ได้อย่างชำนาญ กับจะแข็งแกร่งตามอีเทอร์นาโนในบรรยากาศ ยิ่งมีมากพลังของมังกรยิ่งมากตาม สิ่งที่ฆ่ามังกรได้คือมังกรกันเองหรือดราก้อนสเลเยอร์เท่านั้น โดยเกล็ดของมังกรเมื่อหลุดออกจากร่างก็จะซีดลงทันที แบบเกล็ดของอิกนีลเป็นสีแดง แต่เมื่อหลุดออกจะซีดเป็นสีขาวทันที แต่ว่า 400 ปีก่อน มังกรมีแนวคิด 2 แบบคือ กินมนุษย์เป็นอาหาร หรืออยู่ร่วมกับมนุษย์ แนวคิดที่ต่างกันจึงเกิดสงคราม แต่มังกรก็สูญพันธุ์ไปหมดเพราะฝีมือของสงครามกับแอคโนโลเกีย มังกรในเรื่องนี้มี ได้แก่
;มังกรที่สร้างดราก้อนสเลเยอร์:เหล่ามังกรที่เดินทางผ่านอุปราคากับสิงในตัวดราก้อนสเลเยอร์
56,135

การแก้ไข

รายการนำทางไซต์