ผลต่างระหว่างรุ่นของ "อุทยานแห่งชาติแม่ปิง"

ไปยังการนำทาง ไปยังการค้นหา
== จุดเด่นที่น่าสนใจ ==
 
*[[น้ำตกก้อหลวง]] : อยู่ห่างจากที่ทำการ[[อุทยานฯ]]ไปประมาณ 20 กิโลเมตร รถยนต์สามารถเข้าถึงได้ เป็นน้ำตกหินปูนที่เกิดจากลำน้ำในห้วยแม่ก้อ มีความสูงต่างระดับลดหลั่นกันลงมาทั้งหมด 7 ชั้น และเนื่องจากบริเวณดังกล่าวเป็นหินปูนประกอบกับมีน้ำไหลตลอดปี จึงทำให้บริเวณน้ำตกมีหินงอกหินย้อยมากมาย มีความสวยงามตามธรรมชาติ
 
; *[[ทุ่งกิ๊ก ทุ่งนาง]] : เป็นทุ่งหญ้าธรรมชาติที่กว้างใหญ่ อยู่ทาง[[ทิศตะวันออก]]ของอุทยานฯ ลักษณะภูมิประเทศเป็นที่ราบและเนินเขา ปกคลุมด้วยทุ่งหญ้าสลับ[[ป่าเต็งรัง]] มีทิวทัศน์ที่สวยงามเป็นที่อาศัยของสัตว์ป่าจำพวก [[เก้ง]] [[กวาง]] [[กระต่าย]] และ[ไก่ป่า]]ชนิดต่าง ๆ มากมาย
 
; *[[ห้วยถ้ำ]] : อยู่ในเขตท้องที่[[อำเภอดอยเต่า]] [[จังหวัด]][[เชียงใหม่]] เป็นจุดชมวิวริมฝั่งแม่น้ำปิง สามารถมองเห็นทิวทัศน์บริเวณ[[อ่างเก็บ]][[น้ำดอยเต่า]]ได้อย่างสวยงาม รถยนต์สามารถเข้าถึงบริเวณนี้ได้
 
; *[[ผาดำ-ผาแดง]] : มีลักษณะเป็น[[หน้าผา]]สูง สภาพแวดล้อมยังเป็นป่าที่สมบูรณ์มาก จากจุดนี้สามารถมองเห็นทิวทัศน์ได้ในระยะไกล การเดินทางต้องใช้การเดินเท้าเท่านั้น
 
; *[[ถ้ำยางวี]] : เป็นถ้ำที่อยู่ในเขตท้องที่[[อำเภอลี้]] [[จังหวัด]][[ลำพูน]] เป็นถ้ำหินปูนขนาดใหญ่มี[[หินงอก]][[หินย้อย]]สวยงามมาก ไม่ไกลจากบริเวณ[[ถ้ำ]]จะมี[[ป่าสนเขา]]ขึ้นอยู่ตามธรรมชาติ มีชื่อเรียกกันว่า "[[ป่าพระบาทยางวี]]" เหมาะสำหรับเป็นที่พักแรมของนักท่องเที่ยวที่ต้องการสัมผัสกับธรรมชาติ
 
; *[[แก่งก้อ]] : เป็น[[อ่างเก็บน้ำ]]ที่มีทิวทัศน์สวยงามเหมาะแก่การพักผ่อนหย่อนใจ นักท่องเที่ยวสามารถนั่งเรือชมภูมิประเทศและสถานที่น่าสนใจต่าง ๆ เช่น [[น้ำตกอมเป]] [[น้ำตกอุมปาด]] [[เกาะคู่สร้างคู่สม]] [[ผาเต่า]] [[ผาพระนอน]] [[ผาคันเบ็ด]] [[แก่งสร้อย]] [[ถ้ำแก่งสร้อย]] [[พระธาตุแก่งสร้อย]] [[พระบาทบ่อลม]] [[เขื่อนภูมิพล]] เป็นต้น
 
== อ้างอิง ==
2,542

การแก้ไข

รายการนำทางไซต์