ผลต่างระหว่างรุ่นของ "นังเหมียวย้อมสี"

ไปยังการนำทาง ไปยังการค้นหา
ไม่มีคำอธิบายอย่างย่อ
ป้ายระบุ: แก้ไขจากอุปกรณ์เคลื่อนที่ แก้ไขจากเว็บสำหรับอุปกรณ์เคลื่อนที่
 
| tv_com_id =
| rate = }}
'''นังเหมียวย้อมสี''' เป็นละครแนวคอมเมดี้-ดราม่า ค่าย[[โพลีพลัส]] ออกอากาศวันศุกร์-วันเสาร์-วันอาทิตย์ ในปี [[พ.ศ. 2545]] ทาง[[สถานีโทรทัศน์ไทยทีวีสีช่อง 3]] นักแสดงนำ [[ภัทรพล ศิลปาจารย์]], [[บัวชมพู ฟอร์ด]], [[อภินันท์ ประเสริฐวัฒนกุล]], [[ภัคจีรา วรรณสุทธิ์]], [[สมพล ปิยะพงศ์สิริ]] และ [[ซอนย่า คูลลิ่ง]]
 
== เรื่องย่อ ==
พัดยศ วรรณรักษ์ ( [[ภัทรพล ศิลปาจารย์]] ) เพิ่งจะเดินทางกลับมาเมืองไทย หลังจากที่เขาได้สำเร็จการศึกษาจากอเมริกา พัดยศ สนิทกับ คุณหญิงพิมพ์แข ( [[พิศมัย วิไลศักดิ์]] ) ผู้เป็นย่ามาก เนื่องจากท่านเป็นคนหัวสมัยใหม่เวลาพัดยศมี ปัญหาอะไรก็จะปรึกษาคุณย่าตลอด พัดยศได้โทรหาอินทุอร ( [[สมาพร เขียวบวร]] ) แฟนสาว แต่ไม่พบจึงชวนเพื่อน ๆ ไปดูที่ดินของตระกูลที่หัวหิน และที่นั่นเขาก็ได้พบกับเหมียว ( [[บัวชมพู ฟอร์ด]] ) ที่งานวัดแห่งหนึ่งซึ่งรับจ้างเป็นสาวน้อยตกน้ำอยู่ที่นั่นเพื่อนำเงินมา เลี้ยงยายมุก ( [[พิมพ์พรรณ บูรณะพิมพ์]] ) และแม่เม้า ( [[วิยะดา อุมารินทร์]] ) ขี้เมา พัดยศลองปาไปมั่ว ๆ แต่ถูกเป้า ทำให้เหมียวตกน้ำท่ามกลางเสียงเฮดังสนั่น ระหว่างขับรถกลับบ้านรถของพัดยศเกิดน้ำมันหมด เหมียวนั่งรถผ่านมาพอดีจึงเข้ามาช่วยเหลือ พัดยศขอบคุณโดยการให้เงินเหมียวแต่เหมียวไม่รับ พัดยศรู้สึกผิดจึงกลับไปขอบคุณ และขอโทษโดยยื่นนามบัตรของเขาให้เหมียวแต่เหมียวไม่สนใจ แม่จึงเก็บไว้เอง คืนนั้นยายไม่สบายมากต้องผ่าตัด แต่เหมียวไม่ไม่มีเงินจึงโทรไปขอความช่วยเหลือจากพัดยศ พัดยศเห็นสภาพครอบครัวเหมียวแล้วทำให้เขาอยากจะช่วยเหลือเธอมา คุณหญิงย่าเห็นด้วยจึงชวนเหมียวมาอยู่กรุงเทพฯ โดยคุณหญิงย่าจะอุปการะทุกอย่าง เหมียวเป็นที่ถูกอกถูกใจของคุณหญิงย่ามาก ทำให้ระรินทิพย์ ( [[อุทุมพร ศิลาพันธ์]] ) ชวน ลูกท้อ ( [[สุวัจนี ไชยมุสิก]] ) หลานสาวมาเอาใจคุณย่า เพราะกลัว ท่านจะหลงเหมียวจนยกสมบัติให้ อินทุอร โทรมาตัดสัมพันธ์พัดยศทำให้เขาเสียใจมากขับรถเหม่อจนชนจักรยานเหมียวที่สวน มา พัดยศพาเหมียวไปโรงพยาบาล และทั้งคู่ก็นั่งรถออกไปนอกเมืองด้วยกัน ทำให้คนที่บ้านวรรณรักษ์วุ่นวายไปหมด เมื่อเห็นพัดยศ และเหมียวหายไปจนกระทั่งทั้งคู่กลับถึงบ้านเหตุการณ์วุ่นวายทุกอย่างจึงสงบ ลง คุณหญิงพาครอบครัวไปเที่ยวหัวหินเพื่อน ๆ พัดยศขอตามไปด้วย ส่วนทีน่า ( [[ภัคจีรา วรรณสุทธิ์]] ) เพื่อนของพัดยศ คิดหาเรื่องเหมียวโดยแกล้งทำสร้อยข้อมือหายแล้วโยนความผิดให้เหมียว เหมียวไม่โกรธแต่น้อยใจที่พัดยศไม่เชื่อเธอพัดยศรู้สึกผิด และขอโทษเหมียวเมื่อรู้ความจริง พัดยศให้สร้อยคอเหมียวเป็นรางวัลที่เธอสามารถวางตัวอยู่ในสังคมได้เป็นอย่าง ดี ในวันงานสืบสานลูกหลานไฮโซ งานแฟชั่นโชว์ที่คุณหญิงอมรา ( [[อมรา อัศวนนท์]] ) จัดขึ้นเพื่อหารายได้เข้าการกุศล ทีน่า ลูกท้อ รวมทั้งเหมียวก็ได้ร่วมเดินแบบในงานนี้ด้วยแม้ว่า เหมียว จะถูกกลั่นแกล้งต่าง ๆ นานา แต่ เหมียว ก็ผ่านเหตุการณ์ต่าง ๆ มาได้ จนทำให้ เหมียว นั้นมีโอกาสได้เป็นนางเอกละครที่สร้างพล็อตเรื่องจากชีวิตของ เหมียว เอง ซึ่ง เหมียว ก็ได้รับรางวัลดารานำหญิงดีเด่น หลังจากประกาศผลในคืนนั้น เหมียว รีบไปที่บ้าน พัดยศ เพื่อที่จะขอบคุณ แต่เธอก็ต้องรู้ความจริงบางอย่างว่าตัวเธอนั้นเป็นตัวเดิมพัน ของพัดยศและ เพื่อน ๆ โดยการทำให้เหมียวโสโครกตัวนี้เป็นนังเหมียวย้อมสี เหมียวโกรธมากเมื่อรู้ความจริง เธอกระชากสร้อยที่พัดยศให้เขวียงใส่หน้าเขาแล้วจากไปทันที พัดยศ ออกตามหา เหมียว แต่ไม่พบ เขาเสียใจมาก และอยากเจอ เหมียว เพื่อสารภาพรักและขอโทษเธอ ทั้งเขาและเธอจะลงเอยกันอย่างไร เหมียว จะได้รู้ความในใจของ พัดยศ หรือไม่ !!!
 
คืนนั้นยายไม่สบายมากต้องผ่าตัด แต่เหมียวไม่ไม่มีเงินจึงโทรไปขอความช่วยเหลือจากพัดยศ พัดยศเห็นสภาพครอบครัวเหมียวแล้วทำให้เขาอยากจะช่วยเหลือเธอมา คุณหญิงย่าเห็นด้วยจึงชวนเหมียวมาอยู่กรุงเทพฯ โดยคุณหญิงย่าจะอุปการะทุกอย่าง เหมียวเป็นที่ถูกอกถูกใจของคุณหญิงย่ามาก ทำให้ระรินทิพย์ ( [[อุทุมพร ศิลาพันธ์]] ) ชวน ลูกท้อ ( [[สุวัจนี ไชยมุสิก]] ) หลานสาวมาเอาใจคุณย่า เพราะกลัว ท่านจะหลงเหมียวจนยกสมบัติให้ อินทุอร โทรมาตัดสัมพันธ์พัดยศทำให้เขาเสียใจมากขับรถเหม่อจนชนจักรยานเหมียวที่สวน มา พัดยศพาเหมียวไปโรงพยาบาล และทั้งคู่ก็นั่งรถออกไปนอกเมืองด้วยกัน ทำให้คนที่บ้านวรรณรักษ์วุ่นวายไปหมด
 
เมื่อเห็นพัดยศ และเหมียวหายไปจนกระทั่งทั้งคู่กลับถึงบ้านเหตุการณ์วุ่นวายทุกอย่างจึงสงบ ลง คุณหญิงพาครอบครัวไปเที่ยวหัวหินเพื่อน ๆ พัดยศขอตามไปด้วย ส่วนทีน่า ( [[ภัคจีรา วรรณสุทธิ์]] ) เพื่อนของพัดยศ คิดหาเรื่องเหมียวโดยแกล้งทำสร้อยข้อมือหายแล้วโยนความผิดให้เหมียว เหมียวไม่โกรธแต่น้อยใจที่พัดยศไม่เชื่อเธอพัดยศรู้สึกผิด และขอโทษเหมียวเมื่อรู้ความจริง พัดยศให้สร้อยคอเหมียวเป็นรางวัลที่เธอสามารถวางตัวอยู่ในสังคมได้เป็นอย่าง ดี ในวันงานสืบสานลูกหลานไฮโซ งานแฟชั่นโชว์ที่คุณหญิงอมรา ( [[อมรา อัศวนนท์]] ) จัดขึ้นเพื่อหารายได้เข้าการกุศล ทีน่า ลูกท้อ รวมทั้งเหมียวก็ได้ร่วมเดินแบบในงานนี้ด้วยแม้ว่า เหมียว จะถูกกลั่นแกล้งต่าง ๆ นานา แต่ เหมียว ก็ผ่านเหตุการณ์ต่าง ๆ มาได้ จนทำให้ เหมียว นั้นมีโอกาสได้เป็นนางเอกละครที่สร้างพล็อตเรื่องจากชีวิตของ เหมียว เอง ซึ่ง เหมียว ก็ได้รับรางวัลดารานำหญิงดีเด่น
 
หลังจากประกาศผลในคืนนั้น เหมียว รีบไปที่บ้าน พัดยศ เพื่อที่จะขอบคุณ แต่เธอก็ต้องรู้ความจริงบางอย่างว่าตัวเธอนั้นเป็นตัวเดิมพัน ของพัดยศและ เพื่อน ๆ โดยการทำให้เหมียวโสโครกตัวนี้เป็นนังเหมียวย้อมสี เหมียวโกรธมากเมื่อรู้ความจริง เธอกระชากสร้อยที่พัดยศให้เขวียงใส่หน้าเขาแล้วจากไปทันที พัดยศ ออกตามหา เหมียว แต่ไม่พบ เขาเสียใจมาก และอยากเจอ เหมียว เพื่อสารภาพรักและขอโทษเธอ ทั้งเขาและเธอจะลงเอยกันอย่างไร เหมียว จะได้รู้ความในใจของ พัดยศ หรือไม่ !!!
 
== นักแสดง ==
* [[ภัคจีรา วรรณสุทธิ์]] รับบท ทีน่า
* [[สุวัจนี ไชยมุสิก]] รับบท ลูกท้อ
* [[สมาพร เขียวบวร]] รับบท อินทุอร
* [[สมพล ปิยะพงศ์สิริ]] รับบท พี่หอย
* [[ติ๊ก ชีโร่]] รับบท พี่เชน
* [[เขาทราย แกแล็คซี่]] รับบท แม้น
* [[โกร่ง กางเกงแดง]] รับบท อาแปะ
* [[ซอนย่า คูลลิ่ง]] รับบท
 
== นักแสดงรับเชิญ ==
*ด.ญ.[[ณัฐนิชา เชิดชูบุพการี]] รับบทเป็น หม่อมหญิงสกุณดารา วรรณรักษ์ (หญิงเกด)
*[[หัฏกาญจน์ ยมาภัย]] รับบทเป็น ดวงฤทัย
*[[นิธิ สมุทรโคจร]] รับบทเป็น อรรณพ
* [[ซอนย่า คูลลิ่ง]] รับบท ผู้หญิงที่คิมเจอในตอนท้าย
 
== เพลงประกอบละคร ==
169

การแก้ไข

รายการเลือกการนำทาง