ผลต่างระหว่างรุ่นของ "เจมส์ บลันต์"

ไปยังการนำทาง ไปยังการค้นหา
เพิ่มขึ้น 1,525 ไบต์ ,  12 ปีที่แล้ว
ไม่มีคำอธิบายอย่างย่อ
(robot Adding: hu:James Blunt)
}}
 
'''เจมส์ บลันท์''' (ชื่อเกิด James Hillier Blount, เกิดเมื่อ [[22 กุมภาพันธ์]] [[ค.ศ. 1974]]) เป็นนักร้อง นักแต่งเพลง [[ชาวอังกฤษ]] อดีตนักศึกษาวิชาทหารที่จบจากแซนด์เฮิร์ตและได้ไปรับใช้ชาติในโคโซโว เปิดตัวผลงานเพลงอัลบั้มแรกกับอัลบั้ม Back to Bedlam เจ้าของเพลงฮิตอย่าง “You’re Beautiful” กับสไตล์ดนตรี [[ป็อป]] ผสมอะคูสติกร็อก และอัลบั้มชุดที่ 2 ที่มีชื่อว่า All The Lost Souls กับซิงเกิ้ลแรกที่มีชื่อว่า “1973” ซึ่งเขาเป็นผู้ร่วมแต่งเพลงนี้ด้วย โดยได้แรงบันดาลใจจากการได้ไปใช้ชีวิตที่เกาะ [[Ibiza]] เมื่อช่วงปลายปี 2006 กับเนื้อหาและซาวด์ดนตรีที่มีกลิ่นของยุคทศวรรษที่ 70 ส่วนโปรดิวเซอร์อัลบั้มนี้ยังคงเป็น Tom Rothrock คนเดิมจากชุด Back To Bedlam หลายเพลงจากอัลบั้มใหม่นี้ถูกนำมาแสดงใน[[คอนเสิร์ต]]ไปแล้วอย่าง “1973”, “Annie”, และ “Same Mistake” จาก[[คอนเสิร์ตไลฟ์เอิร์ธ]]
 
อัลบั้มชุดนี้ก็ขายได้ถึง 11 ล้านชุดทั่วโลก ขึ้นอันดับหนึ่งใน 18 ประเทศและติดอันดับท็อปเท็นใน 35 ประเทศ นอกจากนั้นยังได้รับการถูกเสนอชื่อเข้าชิง[[รางวัลแกรมมี่]] 5 รางวัล การมีซิงเกิ้ลฮิตติดอันดับ 1 ในอเมริกา ('You're Beautiful') โดยเขาเป็นศิลปินจากอังกฤษคนแรกที่ทำได้นับตั้งแต่เพลง 'Candle in the Wind 1997' ของเอลตัน จอห์น นอกจากนี้ เขายังได้รับรางวัล [[เอ็มทีวี วิดีโอ มิวสิก อวอร์ดส]] สองรางวัลและรางวัล [[บริทอวอร์ด]]อีกสองรางวัลด้วย
 
และอัลบั้มชุดที่ 2 ที่มีชื่อว่า All The Lost Souls ภายใต้สังกัด Custard/Atlantic กับซิงเกิ้ลแรกที่มีชื่อว่า “1973” ซึ่งเขาเป็นผู้ร่วมแต่งเพลงนี้ด้วย โดยได้แรงบันดาลใจจากการได้ไปใช้ชีวิตที่เกาะ [[Ibiza]] เมื่อช่วงปลายปี 2006 กับเนื้อหาและซาวด์ดนตรีที่มีกลิ่นของยุคทศวรรษที่ 70 ส่วนโปรดิวเซอร์อัลบั้มนี้ยังคงเป็น Tom Rothrock คนเดิมจากชุด Back To Bedlam หลายเพลงจากอัลบั้มใหม่นี้ถูกนำมาแสดงใน[[คอนเสิร์ต]]ไปแล้วอย่าง “1973”, “Annie”, และ “Same Mistake” จาก[[คอนเสิร์ตไลฟ์เอิร์ธ]]
 
== อ้างอิง ==
* [http://www.warnermusic.co.th/artist/artist_discography.php?id=117&id1=425 James Blunt] warnermusic.co.th
* [http://msninconcert.msn.com/music/JamesBlunt/th-th/article.aspx เจมส์ บลันต์] msninconcert.msn.com
 
==แหล่งข้อมูลอื่น==

รายการนำทางไซต์