ผลต่างระหว่างรุ่นของ "อุทยานแห่งชาติต้นสักใหญ่"

ไปยังการนำทาง ไปยังการค้นหา
เก็บกวาดบทความด้วยบอต
(เก็บกวาดบทความด้วยบอต)
 
'''ป่าคลองตรอนฝั่งขวา''' เป็นป่าเบญจพรรณผสมป่าเต็งรังบนเนินเขา และมีภูเขาสลับกัน ไม่สูงชันมากนัก บริเวณในวนอุทยานมีสถานที่ท่องเที่ยวและสถานที่ศึกษาธรรมชาติทางป่าไม้มากมาก ในบริเวณวนอุทยานกว้างขวางเต็มไปด้วยป่าที่เขียวขจีมากมาย
[[Fileไฟล์:IMG 1842 บัวดิน ภายในอุทยานแห่งชาติต้นสักใหญ่ Photographed by Peak Hora.jpg|thumb|'''[[บัวดิน]]'''ใน '''[[อุทยานแห่งชาติต้นสักใหญ่]]''']]
 
== ภูมิอากาศ ==
สภาพภูมิอากาศทั่วไปค่อนข้างร้อน อากาศร้อนในฤดูร้อน คือ เดือนมีนาคม ถึงเดือนเมษายน อากาศหนาวเย็นในฤดูหนาว คือเดือนตุลาคมถึงเดือนกุมภาพันธ์ มีฝนตกชุกปานกลางในฤดูฝน เป็นระยะสั้น ฤดูร้อนค่อนข้างร้อนยาวนานที่สุด
[[Fileไฟล์:IMG 1840 ท้องฟ้าสดใส ที่อุทยานแห่งชาติต้นสักใหญ่ Photographed by Peak Hora.jpg|thumb|ท้องฟ้าและก้อนเมฆ ที่ '''[[อุทยานแห่งชาติต้นสักใหญ่]]''']]
== พืชพันธุ์ และสัตว์ป่า ==
'''ป่าคลองตรอนฝั่งซ้าย''' ป่าไม้ทั่วไปเป็น แบ่งเป็น 5 เขตได้แก่ ป่าดิบแล้ง ป่าดิบเขา ป่าสนเขา ป่าเบญจพรรณ และป่าเต็งรัง พันธุ์ไม้ที่พบได้แก่ ต้นกระบก [[ตะเคียนหิน]] กระบาก ยอมหอม สมพง [[ยาง]] [[มะขามป้อม]] จำปีป่า สัก แดง [[ประดู่]] [[ตะแบก]] ตระคร้อ ตีนนก สมอไทย เต็ง รัง เหียง พลวง [[ติ้ว]] [[แต้ว]] เป็นต้น สัตว์ป่าที่พบได้แก่ [[เลียงผา]] หมี เก้ง กระจง [[เสือลายเมฆ]] [[เสือปลา]] อีเห็น กระต่ายป่า หมูป่า ลิง ลิงลม พังพอน กระรอก กระแต และเม่น
384,962

การแก้ไข

รายการนำทางไซต์