ผลต่างระหว่างรุ่นของ "ทรงศักดิ์ เปรมสุข"

ไปยังการนำทาง ไปยังการค้นหา
ป้ายระบุ: แก้ไขจากอุปกรณ์เคลื่อนที่ แก้ไขจากเว็บสำหรับอุปกรณ์เคลื่อนที่
ป้ายระบุ: แก้ไขจากอุปกรณ์เคลื่อนที่ แก้ไขจากเว็บสำหรับอุปกรณ์เคลื่อนที่
 
== ภาคเอกชน ==
ปี 2523 ปีสุดท้ายของการเรียนในมหาวิทยาลัย คุณทรงศักดิ์ร่วมกับเพื่อน ๆ ก่อตั้ง'''[[บริษัท Matchbox Graphic Co., Ltd]]'''มีส่วนร่วมในการผลักดันให้บริษัทเล็ก ๆ นี้เติบโต จนได้ รับการยอมรับว่า เป็นบริษัทออกแบบชั้นแนวหน้าของประเทศ ที่นี่เป็นการเริ่มต้นการทำงานที่ท้าทาย บ่มเพาะจิตใจการเป็นเจ้าของกิจการ พร้อมบุกเบิก สร้างสรรค์สิ่ง ใหม่อยู่เสมอ
 
ปี 2526 ถึงปี 2534 คุณทรงศักดิ์ เติบโตบนเส้นทางอาชีพ โฆษณาอย่างรวดเร็ว มีโอกาสได้ร่วมงานกับ บริษัท '''[[Stodio10]]''', '''[[Cove Ito Premier (Grammy Entertainment )]]''', '''[[DDB Needham Thailand]]''' จนก้าว ขึ้นสู่ตำแหน่ง ครีเอทีพ ไดเร็คเตอร์ ของ '''[[บริษัท ดีวาย แอนด์อาร์ จำกัด]]''' DYR เอเจนซี่สัญชาติญี่ปุ่น-อเมริกัน รับผิดชอบงานโฆษณาให้สินค้าชั้นนำทั้งในประเทศและ ต่างประเทศ และได้รางวัลความคิดสร้างสรรค์เป็นจำนวนมาก
'''
ในปี 2534 คุณทรงศักดิ์ กลับมารับตำแหน่ง กรรมการผู้จัดการ '''[[เอสซี แมทช์บ็อกซ์|บริษัท เอสซี แมทช์บ็อกซ์ จำกัด]]''' เป็นหนึ่งในผู้ถือหุ้นร่วมทุน บริษัทโฆษณาในเครือกลุ่มชินวัตร ภายในเวลาเพียง 3 ปี คุณทรงศักดิ์ ทำให้ '''[[เอสซี แมทช์บ็อกซ์|บริษัท เอสซี แมทช์บ็อกซ์ จำกัด]]''' ก้าวขึ้นเป็นเอเจนซี่แถวหน้าด้านโฆษณาสิ่งพิมพ์ เติบโตอย่างก้าวกระโดดมีรายได้ติดอันดับหนึ่งในสิบเอเจนซี่ชั้นนำของประเทศ และเป็นอันดับหนึ่งของเอเจนซี่สายเลือดไทย
 
ปี 2544- 2545 คุณทรงศักดิ์ ย้ายไปรับตำแหน่งรอง กรรมการผู้อำนวยการฝ่ายการตลาด '''[[บริษัท แอดวานซ์ อินโฟร์ เซอร์วิส จำกัด (มหาชน )]]'''เป็นช่วงเวลาที่ธุรกิจโทรคมนาคมมีการแข่งขันอย่างรุนแรง คุณทรงศักดิ์ มีส่วนสำคัญในการสร้างให้ One 2 Call โทรศัพท์ระบบเติมเงิน (Pre Paid) ประสบความสำเร็จ ก้าวขึ้นเป็นผู้นำตลาดโทรศัพท์มือถือ พลิกภาพลักษณ์ของ AIS ให้ทันสมัย เป็นที่นิยมของคนรุ่นใหม่
 
ปี 2545- 2550 คุณทรงศักดิ์ ก้าวขึ้นสู่ตำแหน่งกรรมการผู้จัดการ '''[[บริษัท ไอทีวี จำกัด (มหาชน)]] '''ผลักดันให้รายการข่าว เป็นทางเลือกใหม่ของรายการโทรทัศน์สำหรับคนดูทั้งประเทศ ใช้เวลาสองปี พลิกสถานะ ITV จากสถานีโทรทัศน์ที่มีเรตติ้งคนดูต่ำสุด เป็นสถานีข่าวที่ได้รับความนิยมเป็น อันดับสามของประเทศ หลังออกจากไอทีวี คุณทรงศักดิ์ หันมาทุ่มเทกิจกรรมเพื่อ สังคม อุทิศเวลาส่วนใหญ่ให้กับการทำงานในฐานะ กรรมการบริหาร '''[[มูลนิธิไทยคม]]'''
 
ปี 2552 - 2557 คุณทรงศักดิ์ ร่วมก่อตั้ง และ ดำรงตำแหน่ง กรรมการผู้อำนวยการ '''[[บริษัท วอยซ์ ทีวี จำกัด]]''' บุกเบิกสถานีข่าว เริ่มต้น ผลิตรายการข่าววันละหนึ่งชั่วโมง เติบโตจนเข้าร่วมแข่งขัน และชนะประมูลทีวีดิจิทอลภาคธุรกิจ ประเภทข่าวในปี 2556 ผลักดันให้ '''[[วอยซ์ทีวี 21]]''' เป็นสถานีที่ทันสมัย นำเสนอข่าว ความเห็น ความรู้
เพื่อชีวิตคุณภาพของคนรุ่น ใหม่ เข้าถึงได้ทุกช่องทาง ทีวี อินเทอร์เน็ต โทรศัพท์มือ รวดเร็ว ทุกที่ ทุกเวลา
 
คุณทรงศักดิ์ มีส่วนร่วมในการพัฒนา การศึกษา วิทยาศาสตร์ และเทคโนโลยี่ของประเทศ เคยดำรงตำแหน่งเป็นกรรมการผู้ทรงคุณวุฒิ ในคณะกรรมการ '''[[คณะกรรมการพัฒนาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งชาติ]] ''' '''[[กระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี]]''', กรรมการผู้ทรงคุณวุฒิ '''[[สถาบันส่งเสริมการสอนวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี]] '''[[กระทรวงศึกษาธิการ]]''' และ ประธานกรรมการบริหาร สำนักงานบริหารและพัฒนาองค์ความรู้ (Office of Knowledge Management and Development – OKMD ) , กรรมการบริหาร มูลนิธิไทยคม '''กรรมการ[[มูลนิธิไทยคม]]'''
 
คุณทรงศักดิ์เป็นที่ปรึกษาและวิทยากรด้าน Brand Building Strategy
7,764

การแก้ไข

รายการนำทางไซต์