ผลต่างระหว่างรุ่นของ "เดอะลาสเทมป์เทชันออฟไครสต์"

ไปยังการนำทาง ไปยังการค้นหา
แก้ชื่อ
(Bot: Migrating 1 interwiki links, now provided by Wikidata on d:Q646031)
(แก้ชื่อ)
| writer = พอล ชเรเดอร์ (บทภาพยนตร์)<br>นิคอส คาซานซาคิส (นวนิยาย)
| narrator =
| starring = [[วิลเลม ดาเดโฟ]]<br>[[ฮาร์วีย์ คีเทล]]<br>[[บาร์บารา เฮอร์ชีย์]]<br>[[เดวิด โบวี]]
| music = [[ปีเตอร์ แกเบรียล]]
| cinematography = Michael Ballhaus
'''The Last Temptation of Christ''' เป็นภาพยนตร์อื้อฉาวที่ออกฉายในปี พ.ศ. 2531 กำกับโดย[[มาร์ติน สกอร์เซซี]] อำนวยการสร้างโดย บาร์บารา เดอ ฟีนา ภรรยาของสกอร์เซซีในขณะนั้น ดัดแปลงจากบทประพันธ์ในชื่อเดียวกันของ นิคอส คาซานซาคิส <ref>[http://www.washingtonpost.com/wp-srv/style/longterm/movies/videos/thelasttemptationofchristrhinson_a0a8d1.htm Washington Post] Hal Hinson, August 12, 1988 </ref> นักเขียนชาว[[ครีต]] มีเนี้อหาเกี่ยวกับชีวิตของ[[พระเยซู]] โดยเน้นไปที่การบำเพ็ญ[[ทุกขกิริยาของพระเยซู|ทุกขกิริยา]] ก่อนจะถูก[[ประหารชีวิต]]โดย[[การตรึงกางเขน]] และ[[พระเยซูผจญมาร|ทรงถูกทดสอบโดยมารร้าย]]ในช่วงบั้นปลายพระชนม์ชีพ โดยการยั่วยวนด้วย[[กิเลส]]ทั้งหลาย
 
ภาพยนตร์รับบทนำโดย [[วิลเลม ดาเดโฟ]] เป็นพระเยซู, [[ฮาร์วีย์ คีเทล]] เป็น[[จูดาส์ อิสคาริออท]], [[บาร์บารา เฮอร์ชีย์]] เป็น[[แมรี แม็กดาเลน]] มี[[เดวิด โบวี]] รับบทสมทบเป็น[[ปอนติอุส ปิลาตุส]] และ[[แฮรรี ดีน สแตนตัน]] เป็น[[พอลแห่งทาร์ซัส]] <ref>http://www.imdb.com/title/tt0095497/fullcredits</ref>
 
ในช่วงแรกที่ภาพยนตร์ออกฉาย ถูกต่อต้านอย่างหนักจากหมู่ชาว[[คริสเตียน]] ด้วยข้อกล่าวหา[[การดูหมิ่นศาสนา]] <ref>[http://www.bloggang.com/viewblog.php?id=historyandphilosophy&date=03-06-2006&group=4&gblog=60 The Last Temptation of Christ : อวสานของพระเยซู]</ref> เนื่องจากภาพยนตร์นำเสนอเหตุการณ์ช่วงที่ถูกยั่วยวนจาก[[ซาตาน]] โดยทรงเลือกที่จะแต่งงานกับ[[แมรี แม็กดาเลน]]และใช้ชีวิตครอบครัวแบบคนธรรมดา แทนที่จะทรง[[การตรึงกางเขนของพระเยซู|สิ้นพระชนม์ด้วยการตรึงกางเขน]] รวมทั้งยังมีฉากสั้นๆ ที่แสดง[[การร่วมเพศ]]ระหว่างพระองค์กับแมรี แม็กดาเลน อย่างไรก็ตามภาพยนตร์ก็ได้เปิดเผยในท้ายที่สุดว่า สิ่งเหล่านี้เป็นเพียง[[นิมิต]] และทรงเลือกที่จะปฏิบัติตามภารกิจของพระองค์ นอกจากนี้ภาพยนตร์ยังถูกโจมตีถึงรายละเอียดบางอย่างในเรื่อง เช่น ลักษณะการตรึงกางเขนที่มีการตอก[[ตะปู]]ที่[[ข้อมือ]] แทนที่จะเป็นที่[[ฝ่ามือ]]ตาม[[ภาพเขียน]][[ศิลปะคริสต์ศาสนา]]ทั่วไป รวมไปถึงการที่นักแสดงในเรื่องพูด[[ภาษาอังกฤษ]][[สำเนียงอเมริกัน]] <ref>http://mubi.com/topics/2694?from_theauteurs=1</ref>
22,636

การแก้ไข

รายการนำทางไซต์