ผลต่างระหว่างรุ่นของ "รักบานฉ่ำที่น็อตติ้งฮิลล์"

ไปยังการนำทาง ไปยังการค้นหา
ไม่มีคำอธิบายอย่างย่อ
}}
 
'''''รักบานฉ่ำที่น็อตติ้งฮิลล์''''' ({{lang-en|''Notting Hill''}}) เป็น[[ภาพยนตร์โรแมนติกคอมเมดี]] เข้าฉายจากอังกฤษในปี ค.ศ. 1999 ที่ถ่ายทำในตำบล[[สหราชอาณาจักรนอตติงฮิล]] [[กรุงลอนดอน]] เข้าฉายเมื่อวันที่ [[21 พฤษภาคม]] [[พ.ศ. 2542 เขียนบทโดย [[ริชาร์ด เคอร์ติส]] ผู้เขียน ''[[ไปงานแต่งงาน 4 ครั้ง หัวใจนั่งเฉยไม่ได้แล้ว]]'' (1994) อำนวยการสร้างโดย [[ดันแคน แคนวอร์ติง]] และกำกับโดย[[โรเจอร์ มิเชล]] นำแสดงโดย[[ฮิวจ์ แกรนท์]], [[จูเลีย โรเบิร์ตส]]และ, [[ฮิวจ์รีส แกรนท์อีวันส์]], [[เอ็มมา เชมเบอส์], [[ทิม แม็กอินเนอนีย์]], [[จีนา แม็กกี]] และ[[ฮิว บอนเนวิลล์]]
 
''รักบานฉ่ำที่น็อตติ้งฮิลล์'' ได้รับกระแสที่การตอบรับอย่างดีทั้งจากคำนักวิจารณ์และการตอบรับเชิงพาณิชย์ และกลายเป็นภาพยนตร์ที่ทำสร้างรายได้สูงสุดมากที่สุดของอังกฤษในปีนั้น ภาพยนตร์เรื่องนี้ได้รับชนะ[[รางวัลบาฟตา]]และ 1 สาขา จากที่ถูกเสนอเข้าชิงอีกชื่อ 23 รางวัลสาขา คือสาขาภาพยนตร์ยอดเยี่ยมและสาขานักแสดงสมทบชายยอดเยี่ยมได้รับรางวัลอื่น ๆ หลายมากมาย รวมทั้งถึงรางวัล[[บริติชคอมเมดีอวอร์ดอะวอดส์]]และ[[รางวัลบริตซาวด์บริตอะวอดส์]]ในสาขาเพลงประกอบภาพยนตร์ยอดเยี่ยม
 
== เนื้อเรื่องย่อ ==
วันหนึ่ง วิลเลียมได้พบกับซุปเปอร์สตาร์[[ฮอลลีวูด]] แอนนา สก็อตต์ ([[จูเลีย โรเบิร์ตส]]) เมื่อเธอเข้ามาในร้านของเขาเพื่อจะซื้อหนังสือ ไม่กี่นาทีต่อมาวิลเลียมออกไปซื้อน้ำผลไม้ ในขณะที่เขากำลังจะกลับไปที่ร้าน เขาชนกับแอนนาในถนนและทำให้น้ำผลไม้ของเขาเปื้อนเสื้อผ้าของเธอ วิลเลียมขอให้เธอมาเปลี่ยนเสื้อในบ้านของเขา แอนนาเห็นวิลเลียมดูเป็นคนดีไม่มีพิษภัย จึงตอบตกลง เมื่อเปลี่ยนเสื้อผ้าเสร็จ แอนนาก็ออกจากบ้านของวิลเลียมไป แต่เพราะลืมถุงอีกใบไว้ จึงกลับเข้าไปเอาถุงที่เธอลืมไว้ที่บ้านของวิลเลียม ระหว่างจะออกจากบ้าน แอนนาและวิลเลียมสบตากัน แอนนาประหลาดใจในตัวเขาจึงตรงเข้าจูบวิลเลียม
 
วันต่อมาสไปค์จำได้ว่า "มีสาวอเมริกันที่ชื่อว่าแอนนา" ได้โทรมาหาและพูดถึง "วิลเลียม" และให้ไปหาเธอที่โรงแรมริทซ์ภายใต้ชื่อ "ฟลินท์ สโตนส์" ซึ่งจะได้รับการอนุญาตในการสัมภาษณ์สื่อมวลชนของเธอ เมื่อวิลเลียมไปถึงพนักงานถามเขาว่า เขาเป็นนักข่าวจากสำนักไหน วิลเลียมเหลือบไปเห็นชื่อหนังสือเกี่ยวกับม้าที่ชื่อ ฮอร์สแอนด์ฮาวด์ จึงตอบไปว่า "ฮอร์สแอนด์ฮาวด์" ซึ่งเขาถูกพาไปสัมภาษณ์นักแสดงจากภาพยนตร์เรื่องใหม่ของแอนนา และเขาก็สัมภาษณ์โดยแถเรื่องราวไปเรื่อยๆ หลังจากการสัมภาษณ์เสร็จ แอนนาเรียกเขากลับมาและบอกว่าเธอได้ยกเลิกนัดตอนเย็นและตอนนี้เธอสามารถออกไปกับเขาได้ วิลเลียมบอกว่าเพิ่งนึกได้ว่าจะมีการฉลองวันเกิดน้องสาวของเขาฮันนี่ ([[เอ็มม่ามา แชมเบอร์สเชมเบอส์]]) ที่บ้านของแมกซ์ ([[ทิม แมคอินเนอนีย์]]) และเบลล่า ([[จีน่า แม็กกี]]) เพื่อนของเขา วิลเลียมยิ่งแปลกใจขึ้นไปอีกเมื่อแอนนาตกลงไปงานวันเกิดของฮันนี่
 
[[ไฟล์:Portobello Road, Notting Hill.jpg|thumb|alt=A road with some cars parked on it next to a line of houses|250px|right|การถ่ายทำเกิดขึ้นบน[[ถนนพอร์ทโทเบลโล]]]]
</div>
 
* '''[[เอ็มม่ามา แชมเบอร์สเชมเบอส์]]''' เป็น '''อันนี่''' '''[[ฮิวจ์ บอนเนวิล]]''' เป็น '''เบอร์นี่ย์''' '''[[ไรส์ ไอฟานส์]]''' เป็น '''สไปร์ท''' '''[[ทิม แมคอินเนอนีย์]]''' เป็น '''แมกซ์''' '''[[จีน่า แม็กกี้]]''' เป็น '''เบลล่า'''
 
ดันแคน แคนวอร์ติง กล่าวถึงพวกเขาว่า "เขาเหมือนครอบครัวเดียวกัน หนึ่งในสิ่งที่ดีที่สุดของการออดิชั่นในอังกฤษ มันคือการที่เรามีนักแสดงที่ยอดเยี่ยม เรามองหาคนที่จะเป็นนักแสดงที่ดีที่สุดในการเล่นบทบาทของแต่ละบทบาทนั้น ๆ พวกเขาได้ช่วยให้การแสดงมันเป็นธรรมชาติ"
13,421

การแก้ไข

รายการนำทางไซต์