ข้ามไปเนื้อหา

ผลต่างระหว่างรุ่นของ "อินช็อน"

ไม่มีคำอธิบายอย่างย่อ
(ลบภาพ "Incheon_Flag.png", ซึ่งถูกลบที่คอมมอนส์โดย Sealle เพราะ License review: Non-free license, or license disallowing commercial use and/or derivative works - Using [[:)
ไม่มีความย่อการแก้ไข
}}
 
'''อินช็อน''' ({{lang-ko|인천, Incheon}}) เป็นเมืองที่มีขนาดใหญ่เป็นอันดับสามของ[[ประเทศเกาหลีใต้]] รองจาก[[โซล]]และ[[ปูซาน]] อินช็อนเป็นศูนย์กลางการคมนาคมที่สำคัญของเกาหลีใต้ในศตวรรษที่ 21 ท่าเรือเมืองอินช็อนเป็นท่าเรือที่ใหญ่ที่สุดในชายฝั่งตะวันตกของเกาหลีใต้ [[ท่าอากาศยานนานาชาติอินช็อน]]เป็นท่าอากาศยานที่ใหญ่ที่สุดของประเทศ อินช็อนได้รับการพัฒนาให้เป็นเมืองศูนย์กลางธุรกิจนานาชาติและอุตสาหกรรมไฮเท็ค โดยเฉพาะเมืองนานาชาติชองโดซงโด
 
อินช็อนได้รับคัดเลือกเป็นเจ้าภาพการแข่งขันกีฬา[[เอเชียนเกมส์ 2014|เอเชียนเกมส์ครั้งที่ 17]] ในปี 2014 ([[พ.ศ. 2557]]) ในระหว่างวันที่ 19 กันยายน - 4 ตุลาคม พ.ศ. 2557 <ref>[https://www.koreaherald.co.kr/SITE/data/html_dir/2007/04/18/200704180036.asp The Korea Herald : The Nation's No.1 English Newspaper<!-- Bot generated title -->]</ref>
 
== ประวัติ ==
อินช็อนปรากฏในบันทึกประวัติศาสตร์ครั้งแรกในปี ค.ศ. 475 ในรัชสมัยของ[[พระเจ้าจางซูมหาราช]] แห่ง[[อาณาจักรโคกูรยอ]] โดยมีชื่อว่า "มิชุฮอลมีชูฮล" พื้นที่ในบริเวณนี้ถูกเปลี่ยนชื่อหลายชื่อตามอาณาจักรและราชวงศ์ ชื่ออินช็อนอย่างในปัจจุบันตั้งขึ้นในปี ค.ศ. 1413 ในรัชสมัยของ[[พระเจ้าแทจง]]แห่ง[[ราชวงศ์โชซ็อน]]
 
ในวันที่ 15 กันยายน ค.ศ. 1950 ในระหว่าง[[สงครามเกาหลี]] อินช็อนเป็นหนึ่งในสมรภูมิรบ เมื่อกองทัพสหรัฐอเมริกายกทัพขึ้นบกที่นี่เพื่อเข้ายับยั้งเหตุการตึงเครียด และปฏิบัติการผลักดันขึ้นเหนือร่วมกับกองกำลังสหประชาชาติ
163,499

การแก้ไข